เม็กซิโก ซิตี้ (Mexico City) มหานครทรงคุณค่า เสน่ห์วัฒนธรรม

เม็กซิโก ซิตี้ (Mexico City) มหานครทรงคุณค่า เสน่ห์วัฒนธรรม

เม็กซิโก ซิตี้ (Mexico City) หนึ่งในมหานครขนาดมหึมาแห่งซีกโลกตะวันตก เมืองที่มีประชากรมากที่สุดในโลก โดดเด่นด้วยความสวยสง่า หรูหรา ด้วยศิลปะบาโรก (Baroque) ในแบบเดียวกับเมืองในยุโรป แต่งแต้มเพิ่มเติมด้วยสีสันสดใสสะดุดตา ผสมผสานกับศิลปะดั้งเดิมของชาว Mayan และ Aztec ทำให้เม็กซิโก ซิตี้ มีเอกลักษณ์ และเสน่ห์ทางวัฒนธรรมเฉพาะตัวในแบบที่ไม่เหมือนใคร พร้อมด้วยประสบการณ์แปลกใหม่น่าสัมผัส ที่มีเพียงเม็กซิโก ซิตี้ เท่านั้นที่มอบให้ได้

Zocalo De La Ciudad De Mexico

1. Zocalo De La Ciudad De Mexico

ของเมืองโบราณ Tenochtitlan ของชาวแอซเท็ก ก่อนที่จะมาเป็น Mexico City ภายใต้อาณานิคมของสเปน และชื่ออย่างเป็นทางการในปัจจุบัน คือ Plaza de la Constitucion ถูกใช้เป็นลานกิจกรรมของชาวเมือง รอบข้างรายล้อมไปด้วยสถาปัตยกรรมแบบสเปน อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของทำเนียบประธานาธิบดี (Palacio Nacional) โบสถ์ (Catedral Metropolitana) โรงละคร (Bellas Artes) และโบราณสถาน (Templo Mayor) หนึ่งในสิ่งก่อสร้างของเมืองโบราณ Tenochtitlan ก่อนที่จะถูกสเปนทำลาย นอกจากจะมาเดินเล่นชมบรรยากาศเมืองแล้ว ยังสามารถขึ้นไปชมวิวกรุงเม็กซิโกจากดาดฟ้าของอาหาร Torre Latinoamericana ซึ่งสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ทั้งเมืองได้อย่างชัดเจน

Address : Centro Historico de la Cdad. de Mexico, Centro, 06000 Ciudad de Mexico, CDMX

Catedral Metropolitana

2. Catedral Metropolitana

จัตุรัส Zocalo เป็นวิหารแห่งโรมันคาทอลิก ที่เก่าแก่อายุกว่า 250 ปี และมีขนาดใหญ่ที่สุดในท้องทวีปอเมริกา เป็นสถานที่สำคัญที่ใช้ในการประกอบพิธีกรรมทางศาสนาของชาวเม็กซิโก มีลักษณะเด่น คือ หอระฆังที่ตั้งสูงเด่นตรงกลาง และประติมากรรมหินที่ตั้งอยู่เรียงราย

Address : Avenida 16 de Septiembre, Colonia Centro, 06000 Ciudad de Mexico, CDMX
Opening Hours : ทุกวัน 8.00 - 20.00 น.

Palacio Nacional

3. Palacio Nacional

เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ชาติยาวนานกว่า 5 ศตวรรษ ตื่นตาตื่นใจไปกับคอลเล็กชันภาพวาดฝาผนังอันน่าประทับใจของ Diego Rivera ที่ทำเนียบรัฐบาลในเม็กซิโก ซิตี้ ชื่นชมสถาปัตยกรรมโคโลเนียลอันยิ่งใหญ่ ชมลานภายในหลักของทำเนียบ ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่ทางเดิน 3 ชั้น และเสาแบบเรอเน ซองส์ ชมน้ำพุกลาง ซึ่งมีรูปปั้นสำริดของเปกาซัสอันหรูหราตั้งอยู่บนยอด ขึ้นบันไดไปชั้น 2 เพื่อชมภาพวาดฝาผนังอันงดงามตระการตาของ Diego Rivera ภาพเหล่านี้ใช้เวลาวาดถึง 22 ปีเหล่านี้แสดงเหตุการณ์สำคัญของเม็กซิโก ตั้งแต่ยุคแอซเท็กมาจนถึงต้นศตวรรษที่ 20

Address : Plaza de la Constitucion S/N, Centro, Cuauhtemoc, 06066 Ciudad de Mexico, CDMX
Opening Hours : 9.00 - 7.00 น. หยุดทุกวันจันทร์

Bellas Artes Palace

4. Bellas Artes Palace

สถาบันศิลปะชั้นนำของเม็กซิโก และเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญทางสถาปัตยกรรมของเมือง อาคารสไตล์อาร์ตนูโวแห่งนี้สร้างขึ้นในปีค.ศ. 1934 ตัวอาคารประกอบด้วยหลังคารูปโดมขนาดใหญ่ และเสาหินอ่อน ห้องโถงด้านในมีพื้นที่กว้างขวาง สว่างด้วยแสงจากธรรมชาติ ที่ส่องลงมาจากโดมกระจกด้านบน ชั้นบนทั้งสามชั้นจัดแสดงผลงานศิลปะของนักวาดภาพจิตรกรรมฝาผนัง ที่มีชื่อเสียงของเม็กซิโกด้วย ในช่วงกลางคืนยังสามารถเข้าไปชมการแสดงในโรงละครแนวอลังการศิลป์สุดยิ่งใหญ่ ที่จัดแสดงโอเปรา ละครพื้นเมือง และดนตรีคลาสสิกมากมาย

Address : Av. Juarez, Centro Historico de la Cdad. de Mexico, 06050 Ciudad de Mexico, CDMX
Opening Hours : 9.00 - 18.00 น. หยุดทุกวันจันทร์

AV Francisco Madero Street

5. AV Francisco Madero Street

ถนนคนเดินประจำเมืองเม็กซิโก ซิตี้ เรียนรู้วัฒนธรรมที่มีสีสันสดใสสนุกสนาน และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอันโดดเด่น ชมกิจกรรมกลางแจ้งของผู้คน ที่สลับสับเปลี่ยนมาสร้างความประทับใจให้ผู้ที่ผ่านมาพบเห็นทั้งในกลางวัน และกลางคืน

Address : Centro Historico de la Cdad. de Mexico, Centro, 06000 Ciudad de Mexico, CDMX

TEMPLO MAYOR

6. TEMPLO MAYOR

สำรวจเมืองแอซเท็กโบราณที่ถูกฝังอยู่ใต้ผืนดินยาวนานกว่า 400 ปี สัมผัสกับประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ของวัดวาอาราม ประติมากรรมโบราณ และพีระมิดที่เคยเป็นศูนย์กลางทางศาสนาของเมือง Tenochtitlan ในจักรวรรดิแอซเท็กต่อมาถูกทำลายในยุคล่าอาณานิคมของสเปนศตวรรษที่ 16 หลังจากนั้นสเปนจึงได้สร้างเมืองเม็กซิโกซิตี้ขึ้นบนซากปรักหักพัง และซ่อนจักรวรรดิแอซเท็กไว้เป็นเวลาหลายร้อยปี แต่ท้ายที่สุดในทศวรรษที่ 1970 ก็ได้มีการขุดค้นพบ Templo Mayor ขึ้น และได้ทำการรื้อฟื้นประวัติศาสตร์ของจักรวรรดิแอซเท็กขึ้นมาอีกครั้ง ทำให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นหลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญที่สุดของเม็กซิโกซิตี้ ปัจจุบันเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ให้นักท่องเที่ยวเข้าชม

Address : Seminario 8, Centro Historico dela Cdad. de Mexico, Cuauhtemoc, 06060 Ciudad de Mexico, CDMX
Opening Hours : 9.00 - 17.00 น. หยุดทุกวันจันทร์

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวอเมริกา เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE : KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community