วีซ่าจีน 2567

ฟรีวีซ่า "ไทย-จีน" เริ่มแล้ว 1 มีนาคม 2567 เที่ยวได้ 30 วัน

อัปเดตล่าสุดกับการยกระดับพาสปอร์ตไทยด้วยฟรีวีซ่าแบบถาวร ระหว่าง "ไทย-จีน" เพื่อความสัมพันธ์ และกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยว โดยจะมีผลแล้วตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2567 สำหรับผู้ถือหนังสือเดินทางธรรมดา และหนังสือเดินทางกึ่งราชการ จะมีระยะเวลาพำนักแต่ละครั้งไม่เกิน 30 วัน และรวมระยะเวลาไม่เกิน 90 วัน ภายในช่วงเวลา 180 วัน ถือเป็นข่าวดีสำหรับคนที่อยากไปเที่ยวประเทศจีน การยกเลิกการขอวีซ่าสำหรับคนไทยอย่างถาวรจะช่วยให้การเดินทางไป-กลับ สำหรับไทย-จีนนั้นง่ายขึ้น สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวจีนสัมผัสอากาศหนาว ๆ หิมะขาว ๆ นุ่ม ๆ หรือชมประติมากรรมสุดอลังการที่เมืองน้ำแข็งฮาร์บิน กับเทศกาลศิลปะน้ำแข็งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก รีบจองตั๋วเครื่องบินด่วน

วีซ่าจีน 2567

ปักหมุด! สถานที่ท่องเที่ยวจีนธรรมชาติ สัมผัสเสน่ห์อันน่าหลงใหล

1. อุทยานธรณีแห่งชาติจางเย่ (Zhangye Danxia National Geological Park)

อุทยานธรณีแห่งชาติจางเย่

อุทยานธรณีแห่งชาติจางเย่ ภูเขาสายรุ้ง

เริ่มกันที่อุทยานธรณีแห่งชาติจางเย่ ดินแดนสุดมหัศจรรย์แห่งภูเขาสายรุ้ง โดดเด่นด้วยลวดลายของสีสันที่สวยงามแปลกตา จนได้รับการยกย่องว่าเป็น "ภูเขาสายรุ้งแห่งแดนเหนือ" เกิดจากหินทรายแดงถูกชะล้างจากลมกับฝนจนมีลักษณะเป็นชั้นสีคล้ายเลเยอร์เค้ก และมีรูปทรง ขนาด ที่แตกต่างกันออกไป ที่นี่ยังได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลก และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเมืองจีนที่หลายคนมุ่งหมายไปเห็นให้ได้สักครั้งในชีวิต

2. น้ำตกหวงกั่วซู่ (Huangguoshu Waterfall)

น้ำตกหวงกั่วซู่

น้ำตกหวงกั่วซู่ประเทศจีน

น้ำตกหวงกั่วซู่ เป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีนและใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก มีความสูง 77.8 เมตร กว้าง 83.3 เมตร รายล้อมไปด้วยน้ำตกน้อยใหญ่ 18 แห่ง จนได้รับการบันทึกลงกินเนสส์ เวิล์ด เรคคอรด์ส (Guinness World Records) หรือกินเนสส์บุ๊คเป็นหมู่น้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในโลก จุดเด่นของน้ำตกแห่งนี้คือ ถ้ำม่านน้ำตกที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทะลุจากฝั่งหนึ่งไปอีกฝั่งหนึ่งได้สบาย ชมความงามได้จากทั้ง 6 ทิศทาง อาทิ บน ล่าง ซ้าย ขวา หน้า และหลัง พร้อมเก็บภาพสวย ๆ สุดประทับใจ 

3. แม่น้ำแยงซี (Yangtze River)

แม่น้ำแยงซี

แม่น้ำแยงซีประเทศจีน

แม่น้ำแยงซีสายสำคัญของประเทศจีน เป็นแม่น้ำที่ใหญ่ที่สุดของประเทศและใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก มีความยาวกว่า 6,380 กิโลเมตร ล้อมรอบไปด้วยทิวทัศน์เมือง เขื่อน และยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ทำมากมาย อย่างการล่องเรือชมความสวยงาม สัมผัสอารยธรรม ประวัติศาสตร์ และความยิ่งใหญ่ของจีน นอกจากจะเป็นแม่น้ำสายสำคัญแล้วยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่เป็นจุดมุ่งหมายของนักท่องเที่ยวทั่วโลก

4. ทะเลสาบชุ่ยหู (Cui Hu Lake)

ทะเลสาบชุ่ยหู

ทะเลสาบชุ่ยหูประเทศจีน

ทะเลสาบชุ่ยหูเป็นทะเลสาบที่อยู่ในสวนสาธารณะในเมืองคุนหมิง มณฑลยูนนาน ประเทศจีน น้ำในทะเลสาบมีสีเขียว ล้อมรอบไปด้วยต้นวิลโลว์ที่พลิ้วไหวไปตามสายลม และพื้นผิวของทะเลสาบปกคลุมด้วยพืชดอกบัว ที่นี่ยังมีการแสดงจากโอเปร่าจีนและดนตรีพื้นบ้านรอบ ๆ สวนอีกด้วย เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจในวันสุดสัปดาห์ ทะเลสาบแห่งนี้มีกิจกรรมให้เพลิดเพลิน อาทิ วิ่งออกกำลังกาย ไทเก็ก โยคะ และพายเรือรอบทะเลสาบชมความสวยงามของธรรมชาติ 

5. กำแพงเมืองจีน (Great Wall of China)

กำแพงเมืองจีน

กำแพงเมืองจีนที่เที่ยวอันเป็นสัญลักษณ์ของประเทศจีน

ปิดท้ายกันที่กำแพงเมืองจีนสถานที่ท่องเที่ยวอันเป็นสัญลักษณ์ของประเทศจีน และเป็น 1 ใน 30 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในจีนได้ชื่อว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ชิ้นหนึ่งในสถาปัตยกรรมของโลก ที่นี่มีความหมายทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมและคุณค่าทางการท่องเที่ยวทั้งจีนและต่างประเทศ ให้คุณชมวิวธรรมชาติและทะเลที่อยู่รอบ ๆ กำแพงเมืองจีน ที่สำคัญกำแพงเมืองจำกัดจำนวนผู้เยี่ยมชมให้ไม่เกินวันละ 65,000 คน ก่อนเดินทางมาเที่ยวอย่าลืมศึกษาข้อมูลให้เรียบร้อย

ไปประเทศจีนใช้จ่ายแบบไหนดีที่สุด ?

ปัจจุบันนี้เที่ยวจีนไม่ต้องแลกเงินสด พกไปพอประมาณ เพราะการใช้จ่ายต่าง ๆ จะใช้แอปพลิเคชัน Alipay

กับ WeChat เป็นส่วนใหญ่ โดยนักท่องเที่ยวสามารถผูกบัตรเครดิตกับแอปฯ หรือเติมเงินไว้ในแอปฯ เพื่อใช้จ่ายได้ การจับจ่ายสินค้าและบริการโดยทั่วไปจะนิยมการสแกน QR Code ซึ่งสะดวกมาก อีกหนึ่งช่องทางที่เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวประเทศจีนคือการใช้บัตรเครดิต KTC UNIONPAY

วีซ่าจีน 2567
วีซ่าจีน 2567

ข้อดีของการใช้บัตร KTC UNIONPAY ที่ประเทศจีน

 • สามารถใช้ชำระค่าสินค้าและบริการได้อย่างสะดวก ปลอดภัย และรวดเร็ว
 • สามารถใช้กดเงินสดจากตู้ ATM ในประเทศจีนได้
 • สามารถใช้แลกเงินหยวนในประเทศจีนได้
 • รับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ จากบัตรฯ เช่น คะแนนสะสม ประกันการเดินทาง การผ่อนชำระ เป็นต้น

นอกจากนี้ บัตร KTC UNIONPAY ยังสามารถใช้ชำระค่าสินค้าและบริการในร้านค้าและร้านอาหารที่รับบัตร UNIONPAY ทั่วโลก รวมถึงสามารถใช้ชำระค่าสินค้า และบริการออนไลน์ในเว็บไซต์และแอปพลิเคชันที่รองรับบัตร UNIONPAY ได้

สะดวก ง่าย จ่ายเร็ว ด้วยบัตรเครดิต KTC UNIONPAY พร้อมให้คุณยกระดับสิทธิประโยชน์

 • แตะจ่ายง่าย ปลอดภัย รวดเร็ว ด้วย UnionPay QuickPass ที่ปลอดภัยด้วยการชำระเงินแบบไร้สัมผัส กับบัตรเครดิต KTC UNIONPAY ที่มีสัญลักษณ์ QuickPass ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการใช้จ่ายโดยไม่ต้องเสียบ หรือรูดบัตรที่เครื่องอ่านบัตร
 • บริการพิเศษจาก Dragon pass ในการใช้ Lounge และ Limousine (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://institution.dragonpass.com.cn/unionpay-intl/generalIndex)
 • U Collection รับส่วนลดและสิทธิพิเศษจากร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรม ท่องเที่ยว ระดับพรีเมี่ยมทั้งในและต่างประเทศ
 • U Plan รับ e-Coupon ส่วนลดและสิทธิพิเศษต่าง ๆ ผ่าน U Plan Platform จากร้านค้าชั้นนำที่ร่วมรายการทั้งในและต่างประเทศ ผ่าน UnionPay International WeChat Official Account และร้านค้าที่ร่วมรายการ

บัตรเครดิต KTC UNIONPAY DIAMOND

วีซ่าจีน 2567
บัตรเครดิต KTC UNIONPAY DIAMOND

สิทธิประโยชน์เฉพาะผู้ถือบัตรเครดิต KTC UNIONPAY DIAMOND

 • บริการห้องพักรับรอง MIRACLE LOUNGE ภายในสนามบินสุวรรณภูมิ 2 ครั้ง/ปี เพียงแสดงบัตรเครดิต KTC UNIONPAY DIAMOND พร้อมบัตรโดยสาร (Boarding Pass) ระหว่างประเทศ ของการบินไทย

คุณสมบัติผู้สมัคร

 • อายุ 20 ปีขึ้นไป
 • รายได้ 50,000 บาทขึ้นไป/เดือน

บัตรเครดิต KTC UNIONPAY PLATINUM

วีซ่าจีน 2567
บัตรเครดิต KTC UNIONPAY PLATINUM

สิทธิประโยชน์เฉพาะผู้ถือบัตรเครดิต KTC UNIONPAY PLATINUM

 • รับคะแนน KTC FOREVER x2 ทุกการใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ที่ฮ่องกง มาเก๊า และไต้หวัน เป็นสกุลเงินท้องถิ่น HKD / MOP / TWD

คุณสมบัติผู้สมัคร

 • อายุ 20 ปีขึ้นไป
 • รายได้ 15,000 บาทขึ้นไป/เดือน

จีนมีภูมิประเทศที่หลากหลาย มีแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมและธรรมชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็น พระราชวังต้องห้ามที่ปักกิ่ง กำแพงเมืองจีน หอเทียนถัน สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ที่เซี่ยงไฮ้ ถนน Nanjing Road ภูเขาหินอ่อนที่กุ้ยหลิน เมืองน้ำแข็งฮาร์บิน ทะเลสาบ Songhua เป็นต้น รับรองว่าคุ้มค่ากับการขอวีซ่าอย่างแน่นอน เพิ่มความสะดวกสบายให้ทุกทริปจีน ด้วยบัตรเครดิต KTC UNIONPAY ปลอดภัยด้วยการชำระแบบ QuickPass เที่ยวจีนสบายใจ ไม่ต้องกังวลเรื่องเงินสด

ทุกทริปเที่ยว คุ้มค่า นึกถึงบัตรเครดิต KTC