เที่ยวดิสนีย์แลนด์ (Disneyland) 6 แห่งทั่วโลก ปี 2023

เที่ยวดิสนีย์แลนด์ (Disneyland) 6 แห่งทั่วโลก ปี 2023

เอาใจสาวกดิสนีย์กันสักหน่อยกับการตามล่าดิสนีย์แลนด์ (Disneyland) ให้ครบทั้ง 6 แห่ง เพราะแต่ละแห่งก็แตกต่างกันออกไปทั้งภาพยนตร์ ตัวละคร และเครื่องเล่นต่างๆภายในสวนสนุก แต่รับรองว่าทุก ดิสนีย์แลนด์ (Disneyland) จะให้ประสบการณ์อันน่าประทับใจกลับบ้านไปอย่างแน่นอน

KTC WORLD พาเที่ยวดิสนีย์แลนด์ (Disneyland) ทั่วโลก

Disneyland California - สหรัฐอเมริกา (USA)

วัดคิโยมิสึเดระหรือวัดน้ำใส วัดญี่ปุ่น วัดดังญี่ปุ่น

ดิสนีย์แลนด์ แคลิฟอร์เนีย เป็นสวนสนุกดิสนีย์แห่งแรกของโลก สร้างโดยคุณวอลต์ ดิสนีย์ ที่สวนสนุกแห่งนี้แบ่งออกเป็น 2 โซนหลักๆคือ
- Disneyland Park โซนนี้จะเป็นโซนแรกเริ่มของสวนสนุกจึงมีตัวละครคลาสสิกหลายตัวให้ได้เห็น เช่น mickey mouse , เจ้าหญิงจากเรื่องต่าง เป็นต้น เครื่องเล่นก็มีตั้งแต่สำหรับเด็กไปจนถึงผู้ใหญ่
- Disney California Adventure Park สร้างในปี 2001 โดยเครื่องเล่นจะเหมาะกับกลุ่มวัยรุ่นและผู้ใหญ่เพราะเครื่องเล่นมีความหวาดเสียว และแอดเวนเจอร์ตามชื่อ ไม่เพียงแต่สาวกดิสนีย์จะชอบที่นี่ สาวก Marvel ก็ต้องถูกใจเช่นเดียวกันเพราะมีโซน Avengers Campus โดยเฉพาะ
หากมีแพลนจะบินมาเที่ยวอเมริกาที่แคลิฟอร์เนียแล้วล่ะก็ต้องมีดิสนีย์แลนด์ (Disneyland) อยู่ในลิสต์

Disneyland Florida - สหรัฐอเมริกา (USA)

วัดคิโยมิสึเดระหรือวัดน้ำใส วัดญี่ปุ่น วัดดังญี่ปุ่น

ดิสนีย์แลนด์ ฟลอริดา (Disneyland Florida) หรือ ดิสนีย์เวิลด์ (Disney World) ตั้งอยู่ใกล้กับเมือง Orlando รัฐฟลอริดา โดยภายในแบ่งออกเป็น 4 โซนคือ
- MAGIC KINGDOM ในโซนนี้ก็จะแบ่งออกเป็นโซนย่อยอีก 6 โซน คือ Main Street U.S.A. , Tomorrowland , Fantasyland , Liberty Square , Adventureland , Frontierland ภาพรวมของโซนนี้ก็จะเป็นเครื่องเล่นต่างๆ มีร้านค้า ร้านอาหาร ตัวการ์ตูนจากเรื่องต่างๆที่คุ้นตา
- ANIMAL KINGDOM ในโซนนี้ก็จะแบ่งเป็นโซนย่อยอีก 6 โซน คือ Oasis , Discovery Island , Dinoland U.S.A , Asia , Africa , Pandora-the world of avatar ภาพรวมของโซนนี้จะมีทั้งเครื่องเล่น และสัตว์น่ารักๆให้ได้ชม รวมถึงความอลังการของการตกแต่งสวนในโซน Pandora-the world of avatar
- DISNEY HOLLYWOOD STUDIOS ในโซนนี้ก็จะแบ่งเป็นโซนย่อยอีก 7 โซน คือ Hollywood Boulevard , Sunset Boulevard, Animation Courtyard , Toystoryland, Pixar Place , Commissary Land ภาพรวมของโซนนี้ก็จะเครื่องเล่นตามธีมของโซนย่อยต่างๆ เรียกได้ว่าสนุกมันส์ ทุกเครื่องเล่นอย่างแน่นอน
EPCOT ในโซนนี้ก็จะแบ่งเป็นโซนย่อย 2 โซน คือ Future World และ World Showcase ภาพรวมของโซนนี้จะเป็นเครื่องเล่นในโลกแห่งอนาคต สามารถมาเติมเต็มจินตนาการแห่งโลกอนาคตที่โซนนี้ได้

Tokyo Disneyland - ญี่ปุ่น

วัดคิโยมิสึเดระหรือวัดน้ำใส วัดญี่ปุ่น วัดดังญี่ปุ่น

โตเกียวดิสนีย์แลนด์ (Tokyo Disneyland) ตั้งอยู่ในจังหวัดชิบะ ที่นี่เป็นอีกหนึ่งดิสนีย์แลนด์ยอดฮิตของเหล่านักท่องเที่ยวเพราะเมื่อมาเที่ยวญี่ปุ่นก็แวะมาที่โตเกียวดิสนีย์แลนด์จึงทำให้ที่นี่คับคั่งไปด้วยผู้คนตลอดปี ภายในแบ่งออกเป็น 7 โซนคือ
- World Bazaar ศูนย์รวมร้านค้า ร้านอาหาร เครื่องเล่นและการตกแต่งสไตล์อเมริกันยุค 1950
- Tomorrow land ดินแดนอวกาศ และเครื่องเล่นจากภาพยนตร์หลากหลายเรื่อง
- Toontown โซนสุดน่ารักขวัญใจสาวกดิสนีย์พบกับตัวละครและบ้านของตัวละคร อย่าง มิกกี้เม้าส์ เป็ดโดนัลดั๊ก และอีกมากมาย
- Fantasyland ไฮไลท์ของที่นี่คือปราสาทซินเดอเรลล่า และตัวละครอีกมากมาย
- Critter Country พบกับตัวละครน่ารักๆจากเรื่อง Song of the South
- Western land สร้างตามเมืองชายแดนทางทิศตะวันตกตามแนวแม่น้ำอเมริกามีเครื่องเล่นไฮไลท์คือ รถไฟเหาะBig Thunder Mountain
- Adventure land ผจญภัยในป่า และเปิดประสบการณ์ล่องเรือไปกับโจรสลัด

Disneyland Paris

วัดคิโยมิสึเดระหรือวัดน้ำใส วัดญี่ปุ่น วัดดังญี่ปุ่น

ดิสนีย์แลนด์ปารีส (Disneyland Paris) แบ่งออกเป็น 2 โซนคือ
- Disneyland Park โซนนี้นักท่องเที่ยวจะได้พบกับสวนดอกไม้ ปราสาท ลานน้ำพุ ตัวละครต่างๆออกมาโบกไม้โบกมือ และมีโซนต่างๆตามธีม มีเครื่องเล่นที่ต้องห้ามพลาดคือ Big Thunder Moutain Railroad รถไฟเหาะสุดหวาดเสียว และอีกมากมายหลายโซน
- Walt Disney Studios Park โซนนี้จะเน้นเครื่องเล่นที่มาจากภาพยนตร์ แบ่งออกเป็นโซนย่อยๆอีก 4 โซน มีตัวละครจากหลากหลายเรื่อง เช่น ตัวละครจาก Pixar อย่างแก๊งของ Toy Story
บอกได้เลยว่าที่นี่เครื่องเล่นทุกเครื่องสนุกไม่แพ้ดิสนีย์แลนด์ที่อื่นอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมีโซน Disney Village ที่เป็นโซนร้านค้า ร้านอาหาร ให้ได้เข้าไปช็อป ชิมและถ่ายรูปฟินๆ

Hong Kong Disneyland - ฮ่องกง

วัดคิโยมิสึเดระหรือวัดน้ำใส วัดญี่ปุ่น วัดดังญี่ปุ่น

ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ (Hong Kong Disneyland) เป็นอีกหนึ่งดิสนีย์แลนด์ที่เป็นจุดหมายปลายทางของเหล่านักท่องเที่ยว โดยภายใน Hong Kong Disneyland แบ่งออกเป็น 7 โซน คือ
- Main Street USA สายถ่ายรูปต้องห้ามพลาดเลยเพราะโซนนี้เป็นถนนที่มีร้านค้าตั้งเรียงรายสวยงามถือเป็นจุดถ่ายรูปยอดฮิตจุดหนึ่ง อีกทั้งยังมีตัวละครน่ารักๆมาคอยต้อนรับ สามารถถ่ายรูปกับตัวละครได้ทุกตัว
- Grizzly Gulch โซนนี้นักท่องเที่ยวจะได้พบกับเหมืองในเทือกเขาบิ๊กกริซลี
- Tomorrowland สำหรับโซนนี้เครื่องเล่นและการตกแต่งจะเป็นแนวอวกาศ เครื่องเล่นทุกเครื่องได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทำให้หากมี Fast Pass ก็จะสามารถเล่นได้หลายเครื่องมากขึ้น
- Toy Story Land มาพบกับความน่ารักของเหล่าตัวละครและเครื่องเล่นจาก Toy Story ได้ที่นี่ รับรองว่าประทับใจทุกเครื่องเล่นอย่างแน่นอน
- Adventureland โซนนี้สายแอดเวนเจอร์ต้องห้ามพลาด ไปล่องเรือชมสัตว์ป่า พร้อมชมความตื่นเต้นตลอดเส้นทาง
- Fantasyland โซนนี้จะได้พบกับปราสาทที่คุ้นตาสัญลักษณ์ของดิสนีย์แลนด์และเครื่องเล่นน่ารักๆสำหรับเด็กๆ
- Mystic Point ที่โซนนี้จะได้พบกับของแปลกจากทั่วทุกมุมโลก รับรองว่าต้องทึ่งและตะลึ่งอย่างแน่นอนโดยการตกแต่งของโซนนี้จะเป็นธีม คฤหาสน์ Mystic Manor

Shanghai Disneyland - จีน

วัดคิโยมิสึเดระหรือวัดน้ำใส วัดญี่ปุ่น วัดดังญี่ปุ่น

เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์ (Shanghai Disneyland) ภายในจะแบ่งออกเป็น 6 โซน คือ
- Adventure Isle เครื่องเล่นภายในโซนนี้ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่แน่นอนทั้ง happy circle , camp discovery , Roaring rapids และ soaring over the horizon
- Mickey Avenue โซนที่เต็มตัวละครจากมิกกี้เม้าส์ที่ทุกคนรัก
- Gardens of Imagination โซนนี้นักท่องเที่ยวจะได้พบกับตัวละครจากการ์ตูนต่างๆ
- Tomorrowland ไฮไลท์ของโซนนี้คือ TRON Lightcycle Power Run รถไฟเหาะแนว Futuristic ทั้งดีไซน์แสงและความสนุกแบบโลกอนาคต
- Treasure Cove จำลองอ่าวในสเปน แถบเกาะแคริบเบียนที่มาจากหนัง Pirates of the Caribbean รับรองว่าได้ผจญภัยแบบโจรสลัดสุดมันส์
- Fantasyland โซนนี้ก็จะมีความแฟนตาซีตามชื่อ เครื่องเล่นก็จะน่ารัก และตกแต่งตามธีมแฟนตาซี โซนนี้เด็กๆจะถูกใจเป็นพิเศษ

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community 

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD TRAVEL SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

24 ที่เที่ยวเมืองนิวยอร์กที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก
24 ที่เที่ยวเมืองนิวยอร์กที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก
กรีนแลนด์ (Greenland) ท้าทายร่างกายบนเกาะน้ำแข็งขั้วโลกเหนือ
กรีนแลนด์ (Greenland) ท้าทายร่างกายบนเกาะน้ำแข็งขั้วโลกเหนือ
เกาะกาลาปากอส (Galapagos) ชมความมหัศจรรย์ ดินแดนสัตว์หายาก
เกาะกาลาปากอส (Galapagos) ชมความมหัศจรรย์ ดินแดนสัตว์หายาก