เคอนิชส์เซ Konigssee ทะเลสาบแห่งแคว้นบาวาเรีย bavaria เยอรมนี

เคอนิชส์เซ Konigssee ทะเลสาบแห่งแคว้นบาวาเรีย bavaria เยอรมนี

Konigssee เป็นทะเลสสาบในเทือกเขาแอลป์ ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติ Berchtesgaden ล้อมรอบไปด้วยภูเขาสูงชันบนความสูงราว 600 ม. เหนือระดับน้ำทะเล ทางตะวันออกเฉียงใต้ของแคว้นบาวาเรีย เยอรมนี ใกล้ชายแดนประเทศออสเตรีย ทะเลสาบ Konigssee เกิดจากการละลายของธารน้ำแข็งในยุคน้ำแข็ง มีความยาว 7.7 กม. และกว้าง 1.7 กม. ลึกเป็นอันดับ 3 ของเยอรมัน (100 - 190 ม.) ความโดดเด่นของทะเลสาบแห่งนี้ คือ ทัศนียภาพที่งดงาม และความใสสะอาดของน้ำในทะเลสาบ ที่ว่ากันว่ามีความสะอาดทัดเทียมกับคุณภาพของน้ำดื่ม

Konigssee

การชมความสวยงามของทะเลป่าสน Konigssee ฟยอร์ดแห่งเทือกเขาแอลป์ที่ร่มรื่นที่สุด คือ การได้ล่องเรือในทะเลสาบ ซึ่งปัจจุบันอนุญาตให้ใช้เพียงเรือไฟฟ้า และเรือพายเพื่อไม่ให้เกิดมลภาวะเป็นการอนุรักษ์ทะเลสาบ ทริปล่องเรือส่วนใหญ่ที่นักท่องเที่ยวนิยม คือ ล่องเรือไปยังท่าเรือโบสถ์ St. Bartholomew ชมโดมรูปหัวหอม ใช้เวลาโดยรวมประมาณ 1.30 ชม. ค่าโดยสารไป - กลับ 15 ยูโร และท่าเรือ Salet ซึ่งต้องนั่งเรือต่อไปอีกประมาณ 20 นาที เพื่อเดินป่าชมน้ำตก และทะเลสาบโอเบอร์เซ่ ค่าโดยสารไป - กลับ ถึงท่าเรือ Salet ประมาณ 18.5 ยูโร และสามารถเช่ารถขับจาก Munich ไป Konigssee ได้โดยใช้เส้นทางหลวง A8 ใช้เวลาประมาณ 2 ชม. หรือนั่งรถบัสจาก Salzburg ไป Berchtesgaden ใช้เวลาประมาณ 40 นาที เพราะ Berchtesgaden อยู่ติดชายแดนออสเตรียไม่ไกลจาก Salzburg จากนั้นต่อรถบัสสาย 841 เพื่อเดินทางไป Konigssee

Pier St. Bartholomew

Pier St. Bartholomew ท่าเรือนี้ คือ จุดแวะชมโบสถ์ St. Bartholomew ที่มีชื่อเสียงตั้งชื่อตามนักบุญ Bartholomew the Apostle เริ่มสร้างในศตวรรษที่ 11 มีลักษณะเด่นไม่เหมือนที่ไหน คือ โดมรูปหัวหอม ตัวเรือนสีขาว หลังคาแดงสด สามารถเดินชมรอบ ๆ โบสถ์ และชมทัศนียภาพ ที่งดงามของทะเลสาบที่เกิดจากการละลายของ Glacier สมัยยุคน้ำแข็งโดยมีทุ่งหญ้าสีเขียว และภูเขาสูงชันเป็นฉากหลัง บริเวณโบสถ์จะมีร้านอาหารเสิร์ฟปลาปลาเทราต์สดจากทะเลสาบ และเบียร์ Hofbrau ชื่อดังของแถบนี้ และจุดนี้มีเส้นทางเดินป่าไปชมป่าสน ธารน้ำตก และถ้ำน้ำแข็งบริเวณภูเขา Watzmann

Jennerbahn

จุดชมวิวมุมสูงของทะเลสาบแสนสวยงามที่ไม่ควรพลาด คือ บริเวณ The Eagle Nest บ้านหลังเล็กกระจิ๋ว ที่เคยเป็นบ้านหลบภัยของอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 และขึ้นไปชมวิวกระเช้าลอยฟ้า ที่สถานีหุบเขา Jennerbahn สามารถมองเห็นแนวทะเลสาบงดงาม และจากท่าเรือ St. Bartholomew สามารถนั่งเรือต่อไปยังท่าเรือ Salet บริเวณปลายสุดของทะเลสาบ ท่าเรือนี้เป็นจุดจอดเรือสุดท้ายของการล่องทะเลสาบ มีร้านอาหาร ให้บริการบริเวณท่าเรือ และสามารถเดินต่อไปยังทะเลสาบ Obersee ที่ใสราวกับกระจกใช้เวลา 10 - 15 นาที จากทะเลสาบเดินไปต่อไปอีก 30 นาที จะพบกับฟาร์มวัวนม Fischunkelalm ฟาร์มนี้จะเปิดให้บริการอาหาร เครื่องดื่มแก่นักท่องเที่ยวช่วงเดือน พ.ค. - ต.ค. จำหน่ายผลิตภัณฑ์ Organic นม เนย ขนมฟัง แยม ผลไม้สด แก่นักท่องเที่ยวที่เดินสำรวจชื่นชมธรรมชาติรอบ ๆ ทะเลสาบ ซึ่งมีน้ำตก Rothbach ที่สูงที่สุดในเยอรมันอยู่ไม่ไกล

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวยุโรป เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (travel planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE : KTC World และ Facebook : KTC World Community