เที่ยวอิตาลี Matera นครถ้ำโบราณ อารยธรรมเก่าแก่ ที่สวยที่สุดในโลก

เที่ยวอิตาลี Matera นครถ้ำโบราณ อารยธรรมเก่าแก่ ที่สวยที่สุดในโลก

Sassi di Matera นครถ้ำโบราณ อู่อารยธรรมเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 9,000 ปี ตั้งอยู่ที่เมืองมาเทรา (Matera) แคว้นบาซีลีกา (Basilicata) ทางตอนใต้ของอิตาลี มรดกโลกที่เต็มไปด้วยถ้ำน้อยใหญ่มากมายกว่า 1,000 ถ้ำ มีลักษณะเป็นเขาวงกตที่มีทางเดินขนาดเล็กปูด้วยหิน บันไดสูงชัน และถนนคดเคี้ยวสองข้างทางเรียงรายไปด้วยสถาปัตยกรรม และบ้านถ้ำเก่าแก่ดี่สวยงามแปลกตา เชื่อกันว่าสถานที่แห่งนี้อาจเป็นหนึ่งในสิ่งก่อสร้างที่เก่าแก่ที่สุดของมนุษย์ในแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ในอดีตเคยเป็นที่อยู่อาศัยของคนในพื้นที่ แต่หลังจากการขึ้นทะเบียนมรดกโลกในปี ค.ศ. 1993 ได้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ส่งผลให้ปัจจุบันมีโรงแรม ที่พัก ร้านอาหาร เกิดขึ้นมากมาย ทำให้เมืองที่งดงามตระการตาแห่งนี้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวในฝันของผู้คนจำนวนมาก นอกจากนี้ยังเคยถูกใช้เป็นโลเคชั่นในการถ่ายภาพยนตร์ชื่อดังหลายเรื่อง เช่น The Passion of Christ, The Nativity Story และ King Davis เป็นต้น

Piazza Vittorio Veneto

Piazza Vittorio Veneto จัตุรัสกลางเมืองที่ล้อมรอบไปด้วยวังเก่า Palazzo dell'Annunziata (ปัจจุบันถูกเปลี่ยนเป็นโรงภาพยนตร์ Cine Teatro Comunale) โบสถ์ Chiesa di San Domenico และอาคารเก่าแก่ Belvedere Luigi Guerricchio บริเวณข้างใต้จัตุรัสมีอ่างเก็บน้ำสำหรับใช้สอยในสมัยก่อนที่ใหญ่ที่สุดในเมืองเรียกว่า Palombaro Lungo นอกจากนี้บริเวณจัตุรัสแห่งนี้ยังถือเป็นจุดชมวิวเมือง Matera ที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งอีกด้วย

Cathedral of Santa Maria Della Bruna

Cathedral of Santa Maria Della Bruna โบสถ์โรมันคาทอลิกเก่าแกที่มีอายุกว่า 800 ปี สร้างด้วยสถาปัตยกรรมแบบ Apulian Romanesque ที่ผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมโรมันยุคกลาง และสถาปัตยกรรมแบบโกธิคเข้าด้วยกัน โดยมักจะสร้างโบสถ์ตั้งอยู่คู่กับหอระฆังแบบเดี่ยว สร้างขึ้นเพื่ออุทิศแด่นักบุญ Santa Maria Della Bruna เป็นโบสถ์ที่มีความโดดเด่น เพราะนอกจากจะมีหอระฆังที่มีความสูง 52 เมตร แล้วยังเป็นโบสถ์ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง และยังเป็นจุดที่สูงที่สุดในเมืองอีกด้วย ทำให้สามารถมองเห็นโบสถ์แห่งนี้จากทุกทิศทางเมืองเลย

San Pietro Caveoso

San Pietro Caveoso โบสถ์เซนต์ปีเตอร์ และเซนต์พอลขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1218 จุดเด่นของโบสถ์นี้ คือ รูปปั้นแกะสลักนักบุญพอล นักบุญปี และรูปปั้นของพระแม่ Sorrows บริเวณเหนือทางเข้าด้านหน้าอีกทั้งภายในโบสถ์ยังสวยงามด้วยจิตรกรรมฝาผนังที่ถูกวาดขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1540 อีกด้วย

Casa Grotta Di Vico Solitario

Casa Grotta Di Vico Solitario บ้านถ้ำโบราณดั้งเดิมที่ถูกอนุรักษ์ไว้เป็นพิพิธภัณฑ์ให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ภายในมีลักษณะเป็นบ้านแบบ All in one มีทุกอย่างรวมอยู่ในห้องเดียว ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องนอน ห้องสวดมนต์ เล้าไก่ คอกม้า เป็นต้น นอกจากนี้ยังเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก็บรวบรวมของใช้โบราณและประวัติบางส่วนของเมือง Matera ตั้งแต่ 7,000 ปีก่อนคริสตกาลไว้อีกด้วย

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวยุโรป เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE : KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community