ผู้หญิงสองคนนอนดูสมาร์ทโฟนบนเตียง

จองโรงแรมไม่มีบัตรเครดิต รวมข้อดีข้อเสีย นักเที่ยวต้องรู้

จองที่พักอย่างไร ? ให้ได้แบบที่ชอบ แถมเซฟงบในกระเป๋า

ทุกวันนี้การเดินทางท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศเป็นเรื่องง่าย เพียงกดเข้าไปที่เว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันของสายการบิน รถไฟ รถทัวร์ หรือบริการรถเช่าคุณก็สามารถจองยานพาหนะที่ช่วยให้เดินทางไปถึงจุดหมายปลายได้แล้ว แน่นอนว่าหลังจัดการเรื่องการเดินทางเสร็จสิ้น ลำดับถัดคือการจองโรงแรมที่พัก ซึ่งการจองที่พักที่ได้รับความนิยมมีอยู่ 2 แบบ คือ การจองล่วงหน้าและวอล์คอิน (Walk-In) ที่เป็นการหาที่พักแบบหวังน้ำบ่อหน้านั่นเอง สุดท้ายจะเลือกจองโรงแรมแบบไหนก็ขึ้นอยู่กับความสะดวกและความชอบส่วนตัวของคุณ ส่วนใครที่ชอบจองโรงแรมที่พักล่วงหน้าเพราะต้องการเลือกที่พักตามสไตล์ที่ชอบ แต่ถ้าไม่มีบัตรเครดิตจองโรงแรมได้ไหม ? แล้วมีข้อดี ข้อเสียอย่างไร ตามเคทีซีไปหาคำตอบกัน

ข้อดี ข้อเสียจองโรงแรมที่พัก ไม่มีบัตรเครดิต

การเดินทางท่องเที่ยวแต่ละครั้งไม่ว่าใกล้หรือไกล นอกจากจัดเตรียมวิธีการเดินทางและกระเป๋าเสื้อผ้าแล้ว ยังต้องเตรียมเงินสดส่วนหนึ่งไว้ใช้จ่ายตลอดทริปเที่ยวด้วย นอกเหนือจากนี้คือบัตรเครดิตผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่หลายคนเลือกสมัครติดกระเป๋าไว้เพื่อใช้ชำระค่าอาหาร ค่าที่พัก ค่าเช่ารถ ค่าน้ำมันรถ หรือรายจ่ายอื่น ๆ แทนการใช้เงินสด และเพื่อให้ผู้ที่กำลังสับสนไม่รู้ว่าควรสมัครบัตรเครดิตติดไว้เผื่อจองโรงแรมที่พักดีหรือไม่ ลองมาดูข้อดีข้อเสียกัน

ข้อดี

  • สามารถจองโรงแรมที่พักได้ทันทีโดยตัดค่าห้องผ่านบัตรเครดิต ไม่จำเป็นต้องดึงเงินออกจากบัญชีธนาคารหรือรอสมาชิกร่วมทริปโอนเงินมาจ่ายค่าที่พัก
  • ทุกการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตตามมาด้วยสิทธิประโยชน์ที่มีเฉพาะผู้ถือบัตรฯ เช่น ทุก 25 บาท ที่ใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต KTC รับ 1 คะแนน KTC FOREVER โปรโมชั่นผ่อน 0% เมื่อรูดบัตรฯ ชำระค่าสินค้าและบริการ ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการ หรือรับเครดิตเงินคืนตามยอดที่มีการใช้จ่ายจริง เป็นต้น
  • หากใช้บัตรเครดิตชำระค่าที่พักและตั๋วเครื่องบิน ผู้ถือบัตรฯ ได้รับสิทธิประโยชน์เกี่ยวกับประกันอุบัติเหตุการเดินทางทั้งในและต่างประเทศด้วย แต่ถ้ารูดบัตรเครดิตจ่ายค่าที่พักเพียงอย่างเดียว จะไม่ได้รับความคุ้มครองด้านประกันการเดินทาง

ผู้หญิงสองคนนั่งดูแท็บเล็ตด้วยกันที่บ้าน
บัตรเครดิต ไอเทมทางการเงินที่นักเดินทางไม่ควรมองข้าม

ข้อเสีย

  • หากเงินสดที่เตรียมไว้ไม่พอกับค่าโรงแรมที่พัก อาจต้องดึงเงินสำรองออกจากบัญชีธนาคาร หรือรอกลุ่มเพื่อนที่ออกทริปเที่ยวด้วยกันโอนเงินมาให้ ซึ่งระหว่างที่รอรวบรวมเงินอาจทำให้ห้องพักที่สนใจหลุดจองได้ เพราะตามปกติที่พักจะกำหนดระยะเวลาโอนเงินจองภายใน 24 ชั่วโมง
  • ไม่ได้รับสิทธิพิเศษตามโปรโมชั่นบัตรเครดิต เนื่องจากมีผู้ให้บริการโรงแรมที่พักหลายแห่งจับมือเป็นพาร์ทเนอร์บัตรเครดิต เช่น ผู้ถือบัตรเครดิต KTC รับส่วนลดพิเศษ เมื่อจองห้องพักแล้วชำระด้วยบัตรเครดิต เป็นต้น

จองโรงแรมตัดผ่านบัตรเครดิต KTC ได้ทั้งคะแนนสะสมและเครดิตเงินคืน...กรอกข้อมูลที่นี่

ไม่มีบัตรเครดิตสามารถจองโรงแรมได้หรือไม่

ผู้หญิงสองคนกำลังจองโรงแรม
บัตรเครดิตช่วยให้การจองที่พักสำหรับทริปเที่ยวเป็นเรื่องง่ายและสะดวกรวดเร็ว

สำหรับสายเที่ยวที่กำลังสงสัยว่า จองโรงแรมผ่าน Agoda แต่ติดปัญหาตรงที่ไม่มีบัตรเครดิต สามารถจองที่พักได้ไหม ? คำตอบ ไม่มีบัตรเครดิตก็จองโรงแรมภายในประเทศได้ แม้ว่าการจองห้องพักผ่านเว็บไซต์โรงแรมโดยตรง หรือกับเว็บ Agoda ต้องใช้บัตรเครดิตในการยืนยันและชำระเงิน แต่ตามปกติก็มีช่องทางชำระเงินรูปแบบอื่นให้เลือกใช้บริการเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นชำระเงินด้วยรหัส QR Code ชำระเงินระบบดิจิทัล ธนาคารออนไลน์ หรือชำระผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส ดังนั้นใครที่อยากเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศแล้วไม่มีบัตรเครดิตก็กดเข้าไปจองห้องพักได้เลย เว้นแต่การจองโรงแรมที่ต่างประเทศซึ่งกำหนดให้จ่ายค่าโรงแรมผ่านบัตรเครดิตเป็นหลัก

มาถึงตรงนี้นักเดินทางคนไหนที่เลือกใช้บริการจองห้องพักผ่านเว็บไซต์โรงแรมโดยตรงหรือจองผ่านเว็บ Agoda คงได้คำตอบแล้วว่า หากเที่ยวในประเทศแล้วไม่มีบัตรเครดิตสามารถดำเนินการจ่ายเงินค่าห้องพักที่สนใจได้หรือไม่ และอย่างที่บอกว่ากรณีจองโรงแรมที่ต่างประเทศไม่ว่าจะเป็นประเทศมาเลเซีย สิงคโปร์ ลาว เกาหลีใต้ หรือญี่ปุ่น จำต้องมีบัตรเครดิตเนื่องจากผู้ให้บริการรับชำระเงินค่าห้องผ่านบัตรเครดิตเท่านั้น ฉะนั้นก่อนจองโรงแรมควรศึกษาเรื่องการชำระเงินอย่างละเอียด เพื่อวางแผนการจองโรงแรมและบริการอื่น ๆ ได้อย่างถูกต้อง สำหรับใครยังไม่มีบัตรเครดิตติดกระเป๋าไว้หรือสนใจสมัครบัตรเครดิตใบที่ 2 เพื่อให้ครอบคลุมไลฟ์สไตล์การเดินทางของตนมากขึ้น สามารถสมัครบัตรเครดิตเคทีซีผ่านช่องทางออนไลน์ด้วยการกรอกข้อมูลเบื้องต้นที่ด้านล่าง แล้วรอเจ้าหน้าที่  KTC ติดต่อภายใน 2 ชั่วโมงหรือเวลาทำการ ก็เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนการสมัครแล้ว

 

เที่ยวสนุกสุดคุ้ม เมื่อจองโรงแรมผ่านบัตรเครดิต KTC

ไม่มีค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปี

บัตรเครดิต KTC