10 วิธีจัดกระเป๋าเดินทางไปเที่ยวแบบประหยัดพื้นที่และหาของง่าย

10 วิธีจัดกระเป๋าเดินทางไปเที่ยวแบบประหยัดพื้นที่และหาของง่าย

สำหรับนักเดินทางแล้วการจัดกระเป๋าเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะการไปเที่ยวหากขาดของสำคัญหรือเสื้อผ้าตัวโปรดไปก็คงจะทำให้ทริปไม่สมบูรณ์แบบ แล้วจะทำยังไงให้การจัดกระเป๋าเป็นเรื่องง่าย วันนี้ KTC WORLD มีวิธีจัดกระเป๋าเดินทางง่ายๆมาแชร์

KTC WORLD แชร์วิธีจัดกระเป๋าเดินทาง

1. ไม่ควรพับเสื้อ ควรม้วนเสื้อ

วิธีจัดกระเป๋าเดินทางแบบม้วนเสื้อ

เพราะจะทำให้ประหยัดพื้นที่มากกว่า ใส่เสื้อผ้าได้เยอะมากขึ้น และที่สำคัญทำให้เสื้อผ้าไม่ยับ วิธีการม้วนก็ไม่ยุ่งยาก สามารถนำไปใช้ได้กับทั้ง ผ้าขนหนู กางเกงทีผ้าไม่หนามาก เสื้อยืด วิธีม้วน คือ วางเสื้อผ้าที่จะม้วนไว้บนพื้นเรียบ แล้วพับครึ่ง จากนั้นก็ทำการม้วน โดยม้วนจากบนไล่ลงมาที่ปลาย

2. ใส่ถุงเท้าไว้ในรองเท้า

ทริคจัดกระเป๋าเดินทาง

การม้วนถุงเท้าใส่เข้าไปในรองเท้าไม่ได้มีประโยชน์แค่ประหยัดพื้นที่แต่ยังช่วยคงรูปทรงรองเท้าเอาไว้ด้วย เพราะฉะนั้นหากพกรองเท้าไปเที่ยวหลายคู่ก็อย่าลืมใช้วิธีนี้ในการจัดกระเป๋าเดินทาง

3. แบ่งของใช้ออกเป็นหมวดหมู่แล้วเก็บในถุงซิปล็อกหรือกระเป๋าใบเล็กๆ

แบ่งของเป็นหมวดหมู่ในกระเป๋าเดินทาง

อุปกรณ์ใช้ในห้องน้ำ และครีมบำรุงผิว/ เครื่องสำอาง/ ยา เครื่องประดับ ข้าวของเครื่องใข้ชิ้นเล็กชิ้นน้อยต่างๆ เมื่อแยกหมวดหมู่เรียบร้อยแล้ว ก็หาพื้นที่ว่างในกระเป๋าเพื่อใส่ถุงหรือกระเป๋าใบเล็กลงไป อาจจะใส่ก่อนหรือหลังจัดเสื้อผ้าก็ได้ วิธีนี้นอกจะทำให้การจัดกระเป๋าเรียบร้อยแล้วยังช่วยให้หยิบใช้ได้ง่ายด้วย

4. ใช้ถุงสูญญากาศ

ใช้ถุงสูญญากาศในการจัดกระเป๋าเดินทาง

หากต้องเดินทางท่องเที่ยวไปในที่ที่อากาศหนาวก็ต้องพกเสื้อกันหนาวไปหลายตัว สิ่งที่สำคัญในการจัดกระเป๋าที่มีเสื้อกันหนาวหลายตัวก็ต้องใช้ถุงสุญญากาศเลยเพราะประหยัดพื้นที่ได้เยอะ อีกทั้งหากในวันเดินทางกลับมีเสื้อผ้าใส่แล้วหลายตัวมากขึ้นก็สามารถใช้ถุงสุญญากาศในการเก็บเสื้อผ้าเหล่านั้นได้ ถุงสุญญากาศจะช่วยการให้การจัดกระเป๋ากลายเป็นเรื่องง่ายๆได้เลยทีเดียว

5. ของใช้ส่วนตัวขนาดพกพา ( travel size )

ผลิตภัณฑ์อาบน้ำขนาดพกพา

ผลิตภัณฑ์อาบน้ำบำรุงผิวไม่ว่าจะเป็นสบู่ แชมพู โลชั่นบำรุงผิว ควรหาซื้อขนาดเล็กเอาไว้หรือหากสามารถหาซื้อขวดเล็กๆได้ก็สามารถแบ่งผลิตภัณฑ์เหล่านั้นใส่ขวดเล็กๆได้ นอกจากจะช่วยประหยัดพื้นที่แล้วยังจะช่วยให้กระเป๋าไม่หนักเกินไปอีกด้วย

6. จัดสรรปันส่วนพื้นที่ในกระเป๋า

แบ่งสัดส่วนพื้นที่ในกระเป๋า

วิธีนี้จะช่วยให้ของในกระเป๋าเป็นระเบียบ หยิบของในกระเป๋าได้ง่ายขึ้น โดยภาชนะทรงเหลี่ยมเมื่อนำมาวางเรียงในกระเป๋าจะช่วยจัดการได้ง่ายและแบ่งเป็นสัดส่วนได้ชัดเจน

7. จัดกระเป๋าโดยใช้หลักพีระมิด

จัดกระเป๋าโดยใช้หลักพีระมิด

วิธีการก็คือวางของที่มีน้ำหนักมากไว้ด้านล่าง แล้วเรียงของเล็กๆไว้ด้านบน

8. แยกชุดชั้นในไว้ในกระเป๋าเล็กอีกใบ

วิธีจัดกระเป๋าเดินทางสำหรับผู้หญิง

วิธีจัดกระเป๋าสำหรับผู้หญิงเพื่อไม่ให้ชุดชั้นในเสียทรงให้พับกางเกงชั้นในใส่ไว้ในช่องว่าง และใส่ไว้ในกระเป๋าเล็กแยกเพื่อให้จัดสรรพื้นที่ในกระเป๋าได้ง่ายและหยิบใช้ได้ง่าย

9. เตรียมถุงพลาสติกหรือถุงผ้าไปด้วย

พกถุงพลาสติกหรือถุงผ้าในการเดินทาง

ถุงพลาสติกหรือถุงผ้าใช้สำหรับใส่เสื้อผ้าที่ใส่แล้วแยกจากเสื้อผ้าที่ยังไม่ได้ใส่ นอกจากนี้ถุงพลาสติกยังสามารถใส่รองเท้าที่เปื้อนหรือเลอะได้ ถุงผ้าก็สามารถนำไปใช้เป็น shopping bag ได้

10. ใช้กล่องยาเก็บเครื่องประดับ

ใช้กล่องยาเก็บเครื่องประดับ

หากต้องเก็บเครื่องประดับไว้รวมกันในกระเป๋าเล็กๆแล้วกลัวเกิดรอยขีดข่วน สร้อยพันกัน หรือหยิบลำบากแนะนำให้นำกล่องยามาใส่เครื่องประดับ จะช่วยให้หยิบง่ายและเป็นระเบียบ

นอกจากวิธีจัดกระเป๋าเดินทางไปเที่ยวแบบประหยัดพื้นที่แล้ว หากคุณกำลังมองหากระเป๋าเดินทางดี ๆ สักใบ ที่สามารถจุสัมภาระของคุณได้แบบไม่อั้น สำหรับนักเดินทางหลายท่านคงรู้จัก Cove Luggage กระเป๋าเดินทางล้อลาก ใบเดียวเที่ยวได้รอบโลก น้ำหนักเบา ทนทาน ไม่แตกง่าย รับแรงกระแทกได้ 100kg ล้อลื่น แต่สำหรับนักเดินทางมือใหม่ที่ยังลังเลว่ากระเป๋า cove luggage ดีไหม บอกเลยว่ารีบไปหาซื้อ เพราะคุณภาพสูง เสริมความแกร่ง ทนทาน เเข็งแรง และยังเป็นกระเป๋าเดินทางลูกรักของใครหลาย ๆ คน รับรองลากไปเที่ยวไม่มีผิดหวัง

หลังจากที่คุณเตรียมตัวจัดกระเป๋าแบบประหยัดพื้นที่ สำหรับเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ เพื่อให้การเดินทางเป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณ แนะนำบริการรับยื่นวีซ่า ที่ KTC WORLD ดูแลให้ครบ จบทุกขั้นตอน ครอบคลุมหลายประเทศ ทั้งเอเชีย ยุโรป ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ อเมริกาและแคนาดา เพียงชำระด้วยบัตรเครดิต KTC ไม่มีชาร์จเพิ่ม พร้อมแลกรับส่วนลดทันทีด้วยคะแนน KTC FOREVER โดยการใช้บัตรเครดิต ขอวีซ่า ไม่ว่าทริปไหน ๆ ก็คุ้มค่ากว่าที่เคย 

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community 

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD TRAVEL SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

15 ประเทศยุโรปน่าเที่ยว เที่ยวยุโรปกับประเทศในฝันที่ต้องไปสักครั้ง
15 ประเทศยุโรปน่าเที่ยว เที่ยวยุโรปกับประเทศในฝันที่ต้องไปสักครั้ง
ยุโรป 15 ประเทศ เปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยว ไม่ต้องกักตัว
ยุโรป 15 ประเทศ เปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยว ไม่ต้องกักตัว
26 ประเทศขอวีซ่าเชงเก้นได้ และ 10 สิ่งที่ต้องเตรียมในการขอวีซาเชงเก้น
26 ประเทศขอวีซ่าเชงเก้นได้ และ 10 สิ่งที่ต้องเตรียมในการขอวีซาเชงเก้น