6 พิกัดเกาะสวย น้ำใส ทะเลไทย สุดโรแมนติก ปักหมุดรอเที่ยวไว้เลย

6 พิกัดเกาะสวย น้ำใส ทะเลไทย สุดโรแมนติก ปักหมุดรอเที่ยวไว้เลย

ทะเลของเมืองไทย มีเกาะสวย ๆ น้ำทะเลใส ๆ มีชื่อเสียงระดับโลก ด้วยทัศนียภาพสวย ๆ วันนี้ทาง KTC WORLD จึงมาชี้เป้า 6 พิกัดเกาะสวย น้ำใส ทะเลไทย สุดโรแมนติก ปักหมุดรอเที่ยวไว้เลย หมดโควิดนี้แล้วเจอกันค่ะ

เกาะนางยวน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

1. เกาะนางยวน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เกาะนางยวน สวรรค์ของคนรักทะเล และเหล่านักดำน้ำที่ได้รับการยกย่องให้เป็นเกาะสวยมีเอกลักษณ์โดดเด่น 1 ใน 10 ของโลก ประกอบด้วยเกาะเล็ก ๆ 3 เกาะ ถูกเชื่อมเข้าหากันด้วยสันทรายสีขาวตัด กับน้ำทะเลสีฟ้าใส จนกลายเป็นอ่าวส่วนตัวถึง 3 อ่าว บริเวณรอบเกาะยังมีแนวปะการัง และปลาการ์ตูนตัวน้อยใหญ่ แหวกว่ายไปมาให้ชมกันอย่างเพลิดเพลิน นอกจากนี้บนยอดเขายังมีจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น และตกได้บนหาดเดียวกัน นับเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นของเกาะนางยวน ที่มีเพียงแห่งเดียวในโลกอีกด้วย (เกาะนางยวนจำกัดเวลาในการขึ้นเกาะ สำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไป ตั้งแต่เวลา 9.00 - 16.00 น. ของทุกวัน)

เกาะมัดสุม จังหวัดสุราษฎร์ธานี

2. เกาะมัดสุม จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เกาะมัดสุม เป็นเกาะที่มีรูปทรงเล็กแคบเป็นแนวยาว ไม่กว้างมากนัก ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินเท้า จากฝั่งหนึ่งของเกาะไปยังอีกฝั่งได้ มีไฮไลท์อยู่ที่เป็นเกาะที่มีหมูอาศัยอยู่บนเกาะด้วย โดยน้อง ๆ ทุกตัวมีความน่ารัก และแสนเชื่อง สร้างรอยยิ้มให้นักท่องเที่ยวได้ทุกเมื่อ ประกอบกับบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวงดงาม และหาดทรายขาวสะอาด พร้อมความงามของแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์ ทำให้เกาะมัดสุมกลายเป็นอีกหนึ่งเพชรเม็ดงามแห่งท้องทะเลอ่าวไทย ที่เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนชิล ๆ ดำน้ำเพลิน ๆ อย่างแท้จริง

เกาะยาวน้อย จังหวัดพังงา

3. เกาะยาวน้อย จังหวัดพังงา

เกาะยาวน้อย เป็นหมู่เกาะเล็ก ๆ กลางทะเลอันดามัน ที่มีความสวยงามโดดเด่น น้ำทะเลใส หาดทรายสะอาด เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวคู่รักที่ชื่นชอบธรรมชาติรักความสงบ ต้องการความเป็นส่วนตัวในบรรยากาศสุดโรแมนติก ต้องห้ามพลาดมาเยือนที่เกาะยาวน้อย นอกจากนี้ยังมีการบริการท่องเที่ยวชุมชน โดย "ชมรมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ชุมชนชาวเกาะยาวน้อย" กลุ่มโฮมสเตย์ที่มีชื่อเสียง และมีการจัดการการท่องเที่ยวที่ดี มีกิจกรรมให้ร่วมสนุก เช่น ขับรถเที่ยวรอบเกาะยาวน้อย ชมวิถีชีวิต บนเกาะ ดูการทำนา การทำประมง ทำผ้าบาติก ผ้ามัดย้อมจากสีธรรมชาติ หรือออกเรือไปดูวิถีชีวิตในทะเล ดูการวางอวน กู้อวน การเลี้ยงกุ้งมังกรในกระชัง และไปเล่นน้ำดำน้ำดูปะการัง รวมถึงเที่ยวตามเกาะใกล้เคียง

เกาะจำ จังหวัดกระบี่

4. เกาะจำ จังหวัดกระบี่

เกาะจำ หรือ เกาะปู เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่ชื่ออาจไม่ค่อยคุ้นหูนัก ตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.เกาะศรีบอยา อ.เหนือคลอง กระบี่ ตัวเกาะตั้งอยู่ระหว่างเกาะ ลันตาและตัวเมือง เกาะจำ เป็นเกาะที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกบนเกาะครบครัน แต่ยังคงความเป็นธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีหาดทรายขาวทอดยาว น้ำทะเลใสสะอาด จะมาพักผ่อนแบบส่วนตัว เสพความโรแมนติก หรือจะออกเดินทางไปสัมผัสวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของชาวบ้านบนเกาะ เปลี่ยนบรรยากาศในการพักผ่อน ก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน

เกาะบุโหลน จังหวัดสตูล

5. เกาะบุโหลน จังหวัดสตูล

เกาะบุโหลน อีกหนึ่งหมู่เกาะที่มีท้องทะเลที่สวยงามมาก ๆ ประกอบไปด้วยเกาะบุโหลนเล เกาะบุโหลนดอน และเกาะบุโหลนไม้ไผ่ แต่ละเกาะล้วนมความโดดเด่นแตกต่างกันไป เกาะบุโหลนเล และเกาะบุโหลนไม้ไผ่ มีจุดเด่นอยู่ที่น้ำทะเลใสชายหาดสวยสีขาวสะอาด ส่วนเกาะบุโหลนดอนก็เป็นแหล่งอาศัยของหมู่บ้านชาวเล ที่สามารถไปสัมผัสกับวิถีชีวิตที่เรียบง่าย อบอุ่นเป็นกันเองได้อย่างสนุกสนาน

เกาะกระดาน จังหวัดตรัง

6. เกาะกระดาน จังหวัดตรัง

เกาะกระดาน อีกหนึ่งเกาะสวยทางฝั่งอันดามันที่ควรค่าแก่การไปเที่ยวสักครั้ง ด้วยบรรยากาศเงียบสงบ และวิวสวย ๆ ของหาดทรายสีขาว น้ำทะเลสวยสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ใสสามารถลงเล่นน้ำรอบ เกาะได้อย่างจุใจ นอกจากนี้ยังสามารถดำน้ำชมปะการังอ่อน และ ที่สวยงามใต้ท้องทะเล หรือจะไปตระเวนชมเกาะ ตามหาร้านอาหารอร่อยทานได้เพลิน ๆ

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

7 จุดที่เที่ยวบ้านอีต่อง เหมืองปิล็อก สัมผัสชุมชนแห่งสายหมอก
7 จุดที่เที่ยวบ้านอีต่อง เหมืองปิล็อก สัมผัสชุมชนแห่งสายหมอก
14 ที่เที่ยวกับแฟนจูงมือไปเดตกันทั่วไทย (Travel Together Couple)
14 ที่เที่ยวกับแฟนจูงมือไปเดตกันทั่วไทย (Travel Together Couple)
7 ที่เที่ยวเชียงคาน จ.เลย ชมวิถีชีวิตที่เรียบง่าย ริมฝั่งแม่น้ำโขง
7 ที่เที่ยวเชียงคาน จ.เลย ชมวิถีชีวิตที่เรียบง่าย ริมฝั่งแม่น้ำโขง