7 ที่เที่ยวเชียงคาน จ.เลย ชมวิถีชีวิตที่เรียบง่าย ริมฝั่งแม่น้ำโขง

7 ที่เที่ยวเชียงคาน จ.เลย ชมวิถีชีวิตที่เรียบง่าย ริมฝั่งแม่น้ำโขง

เชียงคาน เป็นเมืองเล็ก ๆ อยู่ริมแม่น้ำโขง จังหวัดเลย ที่ยังคงไว้ซึ่งวัฒนธรรม ขนบประเพณีไทย การใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย วันนี้ทาง KTC WORLD จึงมาแนะนำ 7 ที่เที่ยวเชียงคาน จ.เลย ชมวิถีชีวิตที่เรียบง่าย ริมฝั่งแม่น้ำโขงกันครับ

ภูทอก

1. ภูทอก

อ.เชียงคาน จ.เลย จุดชมทะเลหมอกที่สวยสุดในเชียงคาน ควรขึ้นไปชมประมาณตีห้ากว่า ๆ ไม่ควรเกินแปดโมงเช้าเพราะหลังจากนั้นหมอกจะค่อย ๆ จายหายไป แต่ถ้าไปไม่ทันทะเลหมอกก็ยังสามารถชมวิวเมืองเชียงคานสวย ๆ จากจุดนั้นแทนได้

แก่งคุดคู้

2. แก่งคุดคู้

อ.เชียงคาน จ.เลย เสน่ห์วิวแม่น้ำโขงที่กว้างสุดสายตา ยิ่งไปในช่วงเดือน ก.พ. - พ.ค. จะเป็นช่วงที่น้ำลด เผยให้เห็นเกาะแก่งชัดเจน ทำให้บางครั้งสามารถเดินลงไปหาดทรายเพื่อใกล้ชิดริมแม่น้ำโขง ได้ด้วย บริเวณหาดยังมีหินก้อนเล็กก้อนใหญ่กลม ๆ เรียงรายกันอย่างสวยงาม

ถนนคนเดินเชียงคาน

3. ถนนคนเดินเชียงคาน

อ.เชียงคาน จ.เลย (ถ.ชายโขง) ที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ถนนนี้จะเลียบไปกับแม่น้ำโขงยาวประมาณ 1.2 กม. บรรยากาศแบบย้อนยุค 2 ข้างทางเป็นบ้านไม้ดังเดิมอันเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ มีสินค้าพื้นเมืองช้อป และอาหารท้องถิ่นให้ลิ้มลอง ที่นี้เปิดทุกวัน แต่วันเสาร์ - อาทิตย์ จะมีพ่อค้าแม่ค้านำของมาขายมากกว่าวันธรรมดา

การตักบาตรข้าวเหนียว

4. การตักบาตรข้าวเหนียว

อ.เชียงคาน จ.เลย กิจกรรมยามเช้าที่ไม่ควรพลาด ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสืบสานวัฒนธรรมอันดีของชาวเชียงคาน ที่มีมาอย่างยาวนาน ผู้ที่จะตักบารตควรเตรียมตัวให้พร้อมก่อน 6 โมงเช้า สำหรับของใส่บาตร ส่วนใหญ่ที่พักหลายมักจะนัดหมาย และจัดเตรียมชุดตักบาตรไว้ให้แล้ว

วัดพระพุทธบาทภูควายเงิน

5. วัดพระพุทธบาทภูควายเงิน

อ.เชียงคาน จ.เลย แวะขอพร และสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ไฮไลท์ของที่นี่คือรอยพระพุทธบาทยาวประมาณ 120 ม. กว้าง 65 ซม. ประดิษฐานบนหินลับมีด และยังมีพระเจ้าใหญ่พุทธฉัพรรณรังสี พระปูนปั้นสีขาวประดับด้วยกระจกสะท้อนแสงสวยงาม เป็นที่เคารพบูชาอย่างยิ่งของชาวบ้านละแวกนั้น

วัดพระใหญ่ภูคกงิ้ว

6. วัดพระใหญ่ภูคกงิ้ว

อ.เชียงคาน จ.เลย หรือวัดพระพุทธนวมินทรมงคลลีลาทวินคราภิรักษ์ ประดิษฐานอยู่ที่ ภูฟ้า บ้านท่าดีหมี จากวัดสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขง มองเห็นจุดที่มีแม่น้ำเหือง และแม่น้ำโขงมาบรรจบกัน รวมถึงยังมองเห็นอาณาเขตชายแดนฝั่งไทย - ลาวด้วย

ปั่นจักรยานลัดเลาะชมวิวริมโขง

7. ปั่นจักรยานลัดเลาะชมวิวริมโขง

อ.เชียงคาน จ.เลย ที่เชียงคานจะมีถนนเส้นเล็ก ๆ เรียบริมแม่น้ำโขงเหมาะที่จะปั่นจักรยานชิล ๆ ยิ่งช่วงเย็น ๆ หลัง 4 โมง อากาศจะไม่ร้อนมากและยังมีรับลมเย็นจากแม่น้ำช่วยให้สดชื่น ไฮไลท์อยู่ช่วงที่พระอาทิตย์ใกล้จะตกส่องแสงสีทองกระทบแม่น้ำงดงามมาก ใครที่ไม่ได้เอาจักรยานไปก็สามารถหาเช่าได้ตามร้านค้าละแวกนั้น

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

7 จุดที่เที่ยวบ้านอีต่อง เหมืองปิล็อก สัมผัสชุมชนแห่งสายหมอก
7 จุดที่เที่ยวบ้านอีต่อง เหมืองปิล็อก สัมผัสชุมชนแห่งสายหมอก
รวมที่เที่ยวเชียงใหม่หน้าฝน แม่ริม - ม่อนแจ่ม
รวมที่เที่ยวเชียงใหม่หน้าฝน แม่ริม - ม่อนแจ่ม
9 สถานที่ท่องเที่ยวพัทลุง เมืองรอง ล่องใต้ ชมธรรมชาติเมืองปักษ์ใต้
9 สถานที่ท่องเที่ยวพัทลุง เมืองรอง ล่องใต้ ชมธรรมชาติเมืองปักษ์ใต้