9 สถานที่ท่องเที่ยวพัทลุง เมืองรอง ล่องใต้ ชมธรรมชาติเมืองปักษ์ใต้

9 ที่เที่ยวพัทลุง เมืองรอง ล่องใต้ ชมธรรมชาติเมืองปักษ์ใต้

พัทลุงหนึ่งใน 12 เมืองต้องห้ามพลาดของประเทศไทย เมืองรองที่มีเสน่ห์ของภาคใต้ โดดเด่นด้วยความสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติอันแสนสวยงาม ที่ไม่สามารถเห็นได้ในเมืองใหญ่ และถึงแม้ว่าการเดินทางมาพัทลุงนั้นอาจจะดูลำบากไปสักนิด แต่ถ้าคุณเป็นคนที่หลงรักในธรรมชาติแล้ว รับประกันได้เลยว่าการเดินทางครั้งนี้จะกลายเป็นทริปในดวงใจของคุณได้อย่างไม่ยากเย็น

สถานที่ท่องเที่ยวพัทลุงที่ต้องห้ามพลาด

อุทยานนกน้ำทะเลน้อย

1. อุทยานนกน้ำทะเลน้อย

อุทยานนกน้ำทะเลน้อยเป็นทะเลสาบน้ำจืด ที่อยู่ทางตอนเหนือของทะเลสาบสงขลา โดยมีคลองนางเรียมเชื่อมระหว่างทะเลน้อย และทะเลสาบสงขลา ทะเลน้อยเป็นบริเวณที่มีน้ำขังตลอดปี มีจุดเด่น คือ ดอกบัวน้ำที่โดดเด่นและสร้างสีสันอันเป็นเอกลักษณ์ให้กับทะเลน้อย นอกจากนี้ยังมีนกน้ำนานาชนิดทั้งนกประจำถิ่น และนกอพยพมาอาศัยอยู่ให้เราได้รับชมความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติอย่างเต็มอิ่ม
ที่อยู่ : ทะเลน้อย อ.ควนขนุน จ.พัทลุง
พิกัด : https://goo.gl/maps/GG4DtrYCsXhr7qjcA
เปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 8.30 - 17.30 น.

สะพานเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา

2. สะพานเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา

สะพานที่ยาวที่สุดในประเทศไทย ด้วยความยาวประมาณ 5.5 กม. สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นสะพานที่เชื่อมการเดินทางระหว่าง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ไปยัง อ.ระโนด จ.สงขลา บนสะพานที่ทอดยาวไปจนสุดสายตาจะมีจุดพักชมวิวให้แวะเก็บภาพ และซึมซับไปกับธรรมชาติ ภาพบรรยากาศสุดชิล ท่ามกลางฝูงนกที่บินว่อน และชาวประมงที่ออกเรือหาปลายามเย็น วิวบนสะพานนับเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง
ที่อยู่ : สะพานเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา อ.ควนขนุน จ.พัทลุง
พิกัด : https://goo.gl/maps/CRfbJs5dZg2ZQjh69
เปิด - ปิด: เปิดทุกวัน 8.30 - 17.30 น.

คลองปากประ

3. คลองปากประ

ภาพความแปลกตาของยอจับปลาขนาดใหญ่ท่ามกลางวิวพระอาทิตย์ตกเย็นสุดแสนโรแมนติก ที่ปรากฎบนภาพถ่ายที่ได้รับรางวัลจาก National Geographic คือ เอกลักษณ์อันมีเสน่ห์ของคลองปากประ คลองขนาดใหญ่ที่สำคัญของจังหวัดพัทลุง เป็นเหมือนปากแม่น้ำเป็นที่ชุมนุมของสัตว์น้ำต่าง ๆ มีแม่น้ำหลายสายไหลมาบรรจบกัน เพื่อไหลออกสู่ทะเลสาบ จนกลายเป็นแหล่งประมงพื้นบ้าน และแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของพัทลุงที่ไม่ควรพลาด
ที่อยู่ : บ้านปากประ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง
พิกัด : https://goo.gl/maps/B8eaU87Gp17AJxMm9
เปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 8.30 - 17.30 น.

ภูเขาอกทะลุ

4. ภูเขาอกทะลุ

ภูเขาสูงใหญ่ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง และเป็นสัญลักษณ์ประจำจังหวัดพัทลุง โดยชาวพัทลุงมีความเชื่อ และเปรียบภูเขาอกทะลุเป็นเสมือนเสาหลักของเมืองพัทลุง เขาอกทะลุมีความสูงประมาณ 250 ม. มีลักษณะพิเศษ คือ บริเวณเกือบถึงปลายยอดจะมีช่องที่สามารถมองลอดทะลุยอดภูเขาไปยังอีกฝั่งหนึ่ง และยังสามารถปีนต่อขึ้นไปจนถึงลานหินบนยอดเขา ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สามารถชมทิวทัศน์ของเมืองพัทลุงได้รอบทิศทางอีกด้วย
ที่อยู่ : ภูเขาอกทะลุ ต.คูหาสวรรค์ อ.เมือง จ.พัทลุง
พิกัด : https://goo.gl/maps/k4n67JyFXFDvvH9S7
เปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 8.30 - 17.30 น.

หาดแสนสุขลำปำ

5. หาดแสนสุขลำปำ

ชวนมาพักผ่อนหย่อนใจบนเกาะกลางน้ำขนาดใหญ่ เนื้อที่ประมาณ 4 ไร่ มีหาดทรายร่มรื่น ด้วยทิวสนเรียงราย ริมฝั่งทะเลสาบสงขลา ชมทิวทัศน์ของทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่สุดในเอเชีย เต็มไปด้วยเสน่ห์ และความสวยงาม ด้วยเกาะน้อยใหญ่ชวนให้ตื่นตา และทำให้สุขใจสมชื่อ ไฮไลท์อีกอย่าง คือ หอโพนศรีไพศาล โพนมงคลหนึ่งในโพนมงคล 9 ที่มีเอกลักษณ์เป็นรูปปั้นโนรา และภาพหนังตะลุง ศิลปะการแสดงที่มีชื่อเสียงของจังหวัดพัทลุง
ที่อยู่ : หาดแสนสุขลำปำ ต.ลำปำ อ.เมือง จ.พัทลุง
พิกัด : https://goo.gl/maps/pw2Rd4CMN9WNjCJv9
เปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 8.30 -17.30 น.

แกรนด์แคนยอน ควนน้อย

6. แกรนด์แคนยอน ควนน้อย

จากบ่อดินลูกรังที่มีการขุดดินออกไป เมื่อขุดไปจนเจอตาน้ำใต้ดิน ทำให้เกิดน้ำขังภายในบ่อดินที่มีความสวยงามเตะตาผู้คนที่ผ่านไปมา จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติแห่งใหม่ของเมืองพัทลุง และด้วยทัศนียภาพที่แปลกตา บรรยากาศเย็นสบาย พร้อมทั้งกิจกรรมสันทนาการอีกมากมาย ทำให้แกรนด์แคนยอนควนน้อยเป็นจุดเช็คอินยอดฮิตของเมืองพัทลุงที่ไม่ควรพลาดไปเยือน
ที่อยู่ : แกรนด์แคนยอน ควนน้อย ต.แพรกหา อ.ควนขนุน จ.พัทลุง
พิกัด : https://goo.gl/maps/3zqpNDPT3FMX7a8z8
เปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 8.30 - 17.30 น.

นาโปแก

7. นาโปแก

เที่ยวย้อนวัยสไตล์บ้านทุ่ง สัมผัสวิถีชีวิตคนเมืองพัทลุงได้ที่ นาโปแก มีความหมายว่า นาของปู่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแบบครบวงจรมีทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ มีมุมถ่ายภาพวิวทุ่งนาเก๋ ๆ พร้อมเพลิดเพลินไปกับโชว์การทำข้าวซ้อมมือโบราณ และทุกวันศุกร์ - เสาร์ - อาทิตย์ จะมีการสาธิตการดำนา และการไถนาด้วยควายอีกด้วย เหมาะกับการพาครอบครัวมาผ่อนคลายในวันว่าง เดินเล่นบนสะพานไม้ไผ่ เลือกซื้อสินค้าของที่ระลึก นั่งชิลบนกระท่อมปลายนาเรียนรู้และซึมซับวิถีชาวนาอย่างลึกซึ้ง
ที่อยู่ : ถนนควนขนุน - ทะเลน้อย ต.มะกอกเหนือ อ.ควนขนุน จ. พัทลุง
เปิด - ปิด : ทุกวัน 08.30 -18.30 น.
พิกัด :
https://goo.gl/maps/DFM8AHZsR6Yo2a5AA
โทร : 
062 591 6632

Sit - นี่

8. Sit - นี่

ร้านอาหารสุดแนวที่ตกแต่งด้วยของเก่านำมารีไซเคิลใหม่ ในสไตล์เรโทร สุดคลาสสิก สวยงาม ได้กลิ่นบรรยากาศย้อนยุค คลอด้วยดนตรีสดโฟล์คซองเบา ๆ เพลิน ๆ อีกทั้งยังมีมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ ให้เช็คอินกันอย่างสนุกสนาน รับรองว่าถูกใจวัยโจ๋สุดฮิปอย่างแน่นอน
ที่อยู่ : 357 ถ.พัฒนา อ.เมือง จ.พัทลุง
พิกัด : https://goo.gl/maps/uDwYueigYkWLjUJr9
เปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 10.00 - 00.00 น.
โทร : 064 720 0452

ศรีปากประ รีสอร์ท

9. ศรีปากประ รีสอร์ท

สัมผัสวิถีชีวิตในพื้นที่ชุ่มน้ำ ชมวิถีชีวิตประมงพื้นบ้าน ชมแสงแรกในจุดชมพระอาทิตย์ยามเช้าที่สวยงามที่สุด ท่ามกลางดงยอที่มากที่สุด ที่พักสวยวิวทะเลสุดอันซีน ภายในที่พักแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์เหมาะที่จะหลีกหนีชีวิตอันยุ่งเหยิง มาสัมผัสวิถีชีวิตที่แสนสโลว์ไลฟ์ของชาวเล ห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่าย ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างมากมาย เติมเต็มทริปสุดพิเศษของคุณได้อย่างลงตัว
ที่อยู่ : 222 หมู่ 4 ต.พนางตุง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง
พิกัด : https://goo.gl/maps/MySspH8pjz5jHgqd7
โทร : 095 330 0891

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community 

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

10 ที่พักสมุย สวย ติดริมทะเล บรรยากาศดีที่สุด
10 ที่พักสมุย สวย ติดริมทะเล บรรยากาศดีที่สุด
เช็คลิสต์ 30 สิ่งห้ามพลาดเมื่อไปเที่ยวภูเก็ต
เช็คลิสต์ 30 สิ่งห้ามพลาดเมื่อไปเที่ยวภูเก็ต
ดำน้ำดูปะการัง ชมทะเล เตร็ดเตร่เที่ยวเกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี
ดำน้ำดูปะการัง ชมทะเล เตร็ดเตร่เที่ยวเกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี