เที่ยวเกาะพะงัน

ตารางปฏิทินฟูลมูนปาร์ตี้ เกาะพะงัน ประจำปี 2023 - 2024

ฟูลมูนปาร์ตี้ (Full Moon Party) เกาะพะงัน 2023 - 2024 ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี ปาร์ตี้ริมหาดที่ดังไกลไปทั่วโลก ใครอยากเปิดประสบการณ์กับปาร์ตี้สุดมันที่รวมนักท่องเที่ยวแบบนานาชาติ สัมผัสความอินเตอร์แบบสุด ขอให้ลองไปสักครั้ง กลางวันพักผ่อนชิลๆ กับหาดสวยน้ำใส ตกกลางคืนไปรื่นเริงกับปาร์ตี้ และไลน์อัพดีเจแบบจัดเต็ม

ฟูลมูนปาร์ตี้ เกาะพะงัน
จัดเต็มสุดฟินกับงาน Full Moon Party

รู้ไว้ก่อนเที่ยว Full Moon Party เกาะพะงัน

งานฟูลมูนปาร์ตี้ จัดขึ้นทุกวันขึ้น 15 ค่ำ ให้นักท่องเที่ยวสนุกสุดเหวี่ยงภายใต้แสงจันทร์ยามค่ำคืน ตามคอนเซ็ปต์ Full Moon ที่หาดริ้น เกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี บนหาดทรายขาวสะอาดทอดตัวยาว พร้อมโซนปาร์ตี้ที่จัดกันตั้งแต่เย็นยันเช้า ค่าเข้าฟรีแต่มีค่าบำรุงรักษาสถานที่นิดหน่อยเพียง 200 บาท เอาไว้ทำความสะอาดและดูแลธรรมชาติให้ยังคงสวยงาม ฟูลมูนปาร์ตี้ที่เกาะพะงันนี้เป็นแบบเอาท์ดอร์ และมีชื่อเสียงติดอันดับปาร์ตี้ที่ต้องไปสักครั้งจากทั่วทุกมุมโลก ภายในงานมีอาหาร และเครื่องดื่มขายเพียบ

Full Moon Party เกาะพะงัน
การแสดงโชว์ Full Moon Party

ปฏิทินฟูลมูนปาร์ตี้ เกาะพะงัน 2023-2024

ก่อนมองหาวันหยุดวางแผนเที่ยว มาดูตารางจัดงานเขาก่อนเดี๋ยวจะไปเก้อ จะไปปีนี้หรือปีหน้า (ฟูลมูนปาร์ตี้ เกาะพะงัน 2024) ก็ดูตามนี้เลย

Full Moon Party 2023-2024

วัน หมายเหตุ
จันทร์ 27 พฤศจิกายน 2566-
พุธ 27 ธันวาคม 2566-
อาทิตย์ 31 ธันวาคม 2566Full Moon Countdown Party
พฤหัสบดี 25 มกราคม 2567-
อาทิตย์ 25 กุมภาพันธ์ 2567เลื่อนมาจากวันมาฆบูชา
อาทิตย์ 24 มีนาคม 2567-
อังคาร 23 เมษายน 2567-
พฤหัสบดี 23 พฤษภาคม 2567เลื่อนมาจากวันวิสาขบูชา
ศุกร์ 21 มิถุนายน 2567-
จันทร์ 22 กรกฎาคม 2567เลื่อนมาจากวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา
จันทร์ 19 สิงหาคม 2567-
อังคาร 17 กันยายน 2567-
ศุกร์ 18 ตุลาคม 2567เลื่อนมาจากวันออกพรรษา
ศุกร์ 15 พฤศจิกายน 2567วันลอยกระทง
อาทิตย์ 15 ธันวาคม 2567-
อังคาร 31 ธันวาคม 2567Full Moon Countdown Party

เที่ยวฟูลมูนปาร์ตี้ เกาะพะงัน เดินทางยังไงดี

ตกลงใจได้วันพร้อมจัดทริปกันแล้วก็มาดูวิธีเดินทางไปฟูลมูนปาร์ตี้กัน วิธีเดินทางที่ง่าย และเร็วที่สุดคือการโดยสารเครื่องบิน แนะนำให้จองตั๋วเครื่องบิน และจ่ายผ่านบัตรเครดิตจะมีโปรโมชั่น และได้ตั๋วเครื่องบินในราคาที่คุ้มกว่า โดยสามารถเลือกได้ 2 เส้นทาง

เดินทางยังไงดีไปเกาะพะงัน
เดินทางไป เที่ยวฟูลมูนปาร์ตี้ ลงสนามบินสุราษฎร์ธานี

1. บินตรงลงสนามบินสุราษฎร์ธานี

แล้วต่อรถ + เรือ ข้ามไปเกาะพะงัน เที่ยวงานฟูลมูนได้เลย

ข้อดี: เป็นวิธีเดินทางไป Full Moon Party ที่เกาะพะงันแบบยอดนิยม มีหลายสายการบินให้เลือก จึงสามารถกำหนดเวลาเดินทางได้ยืดหยุ่นกว่า ค่าใช้จ่ายน้อยกว่า แต่อาจต้องใช้เวลาหน่อย เหมาะสำหรับสายลุย แนว Backpacker มีวันลาหลายวัน

แม้เกาะพะงันจะไม่มีบินตรงเหมือนเกาะสมุย แต่ก็มีข้อดีคือมีหลายสายการบินให้บริการ ทั้ง Thai Lion Air, AirAsia, Nok Air และ Thai VietJet Air บินลงที่สนามบินจังหวัดสุราษฎร์ธานี ทำให้สามารถวางแผนการเดินทางได้ดีกว่า และเลือกเที่ยวบินตามงบได้ เมื่อถึงสนามบินแล้วก็หารถต่อไปยังท่าเรือดอนสัก แล้วนั่งเรือข้ามฟากไปเกาะพะงันได้เลย

รับสิทธิ์ผ่อน 0% นานสูงสุด 6 เดือน เมื่อจองตั๋วเครื่องบินไปสุราษฎร์ธานีและเส้นทางอื่น ๆ ทั่วโลกที่ KTC World Travel Service

จากสนามบินสุราษฎร์ฯ สามารถหารถโดยสารเพื่อไปยังท่าเรือที่เดินทางไปเกาะพะงันได้ โดยรถโดยสารเหล่านี้สามารถติดต่อได้ที่สนามบิน มีทั้งแบบบริการรถโดยสารอย่างเดียว แล้วมาซื้อตั๋วเรือที่ท่าเรือ และแบบแพ็คเกจรถพร้อมเรือ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2.30 ชั่วโมงถึงเกาะพะงัน ส่วนการเดินทางภายในเกาะจะมีรถสองแถวคอยให้บริการ

การเดินทางจากกรุงเทพไปเกาะสมุย
เดินทางไป เที่ยวฟูลมูนปาร์ตี้ ลงสนามบินเกาะสมุย

2. บินตรงลงสนามบินเกาะสมุย

จากนั้นนั่งเรือต่อข้ามไปเกาะพะงัน

ข้อดี: เป็นวิธีเดินทางที่ง่ายและรวดเร็ว ช่วยประหยัดเวลาได้มากที่สุด แต่มีสายการบินให้บริการเพียงเจ้าเดียว เที่ยวบินจึงไม่หลากหลาย และอาจมีคำใช้จ่ายในการเดินทางสูงกว่า เหมาะกับคนที่อยากไปเที่ยวแต่ไม่ได้มีเวลาเยอะ ไม่อยากเหนื่อยเดินทางมาก และไม่อยากวางแผนล่วงหน้าถึง 2-3 เดือน วิธีนี้คือสะดวกทันใจสุด

จากกรุงเทพฯ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ถึงสนามบินเกาะสมุย โดยมีสายการบินในประเทศให้บริการคือ Bangkok Airways จากนั้นสามารถต่อเรือข้ามเกาะเพื่อไปพะงัน ใช้เวลาประมาณ 30-50 นาที แล้วแต่ชนิดของเรือ ซึ่งในแต่ละวันจะมีเรือให้บริการ วันละ 2-3 รอบ จึงค่อนข้างสะดวกสำหรับนักท่องเที่ยว

ยิ่งหากเป็นวันที่จัดงานฟูลมูนปาร์ตี้ จะมีบริการเรือ Speedboat สำหรับข้ามเกาะไว้คอยให้บริการเพิ่มด้วย ใช้เวลาเดินทางประมาณ 25 นาที

เดินทางเที่ยวสะดวกสบายทุกทริปเที่ยว จองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก รถเช่า แลกรับส่วนลด 130 บาท เมื่อใช้ทุก 1,000 คะแนน ที่ KTC WORLD

แนะนำที่พัก เดินทางง่าย ใกล้งานฟูลมูนปาร์ตี้ 2023-2024

อยากเที่ยวฟูลมูนปาร์ตี้ ต้องวางแผนเรื่องที่พักล่วงหน้าให้ดี เพราะบอกเลยว่าเต็มไวมาก ยิ่งโดยเฉพาะช่วงใกล้วันงาน แต่โชคดีที่เราสามารถเลือกพักได้ทั้งที่เกาะพะงันและเกาะสมุย เพราะสามารถนั่งเรือข้ามเกาะได้ง่าย มีหลายเที่ยวต่อวัน และยังมีเรือด่วนพิเศษช่วงวัน Full Moon Party อีกด้วย

เลือกพักเกาะพะงัน

ข้อดี: เลือกจองที่พักย่านหาดริ้นที่จัดงานได้เลย ตื่นปุ๊บถึงงานปั๊บ เหนื่อยก็เข้าห้องพัก หมดปัญหาเรื่องการเดินทาง สนุกสนานได้เต็มที่ แต่ที่พักอาจมีจำกัดสักหน่อย ยิ่งช่วงงานฟูลมูนยิ่งต้องจองล่วงหน้ากันเป็นเดือนๆ เลย งานนี้ถ้าอยากไปต้องวางแผนให้ดีๆ แต่ถ้าได้ก็ถือว่าสะดวกสบายสุดๆ

ที่พักบนเกาะพะงันส่วนใหญ่โดยเฉพาะที่อยู่ใกล้งานฟูลมูนปาร์ตี้มักเป็น Hostel หรือบังกะโล หรือหากอยากได้ตัวเลือกที่มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้นให้เลือกที่พักห่างจากจุดจัดงานออกมาสักหน่อย ซึ่งบนเกาะก็มีสองแถวและรถเหมาคอยบริการ

การเดินทางจากกรุงเทพไปเกาะสมุย
เดินทางไป เที่ยวฟูลมูนปาร์ตี้ ลงสนามบินเกาะสมุย

ที่พักเกาะพะงัน
Phangan Bayshore Resort

1. พะงัน เบย์ชอร์ รีสอร์ต แอนด์ สปา Phangan Bayshore Resort (SHA Extra Plus)

  • Google Map
  • ห่างจากหาดฟูลมูนปาร์ตี้ 6 เมตร

ใกล้กว่านี้ก็ต้องนอนในงานแล้ว! Phangan Bayshore Resort เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีที่สุด ไม่ใช่แค่ใกล้งานฟูลมูนปาร์ตี้ แต่ตรงนี้คือล้อมรอบไปด้วยทุกสิ่งอย่าง ทั้งใกล้ร้านค้า ร้านอาหาร บริการทัวร์ดำน้ำชมปะการัง ใกล้รถ ใกล้เรือ มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ พร้อมพื้นที่แยกสำหรับเด็ก แต่ที่เด็ดสุดของเขาต้องยกให้ระยะทาง จากที่พักเข้างานคือ 6 เมตร ใกล้กว่านี้ก็ต้องนอนในปาร์ตี้แล้วจริงๆ ไม่ต้องพกของติดตัว ไม่ต้องกลัวของหาย เก็บไว้ห้องพักได้สบาย จะเข้าห้องน้ำ จะนอนพักเอาแรง คือได้หมด สะดวกจริง เปิดประตูห้องปุ๊บก็คือถึงงานเลย อะไรจะดีไปกว่านี้ มีแค่อย่างเดียวคือต้องจองให้ทัน เพราะจะเที่ยวพะงันงานฟูลมูน บอกเลยว่าต้องวางแผนจองทุกอย่างล่วงหน้ากันเป็นเดือนๆ แต่เชื่อสิว่าคุ้ม!

ที่พักเกาะพะงัน ถ่ายรูปสวย
Tommy Resort

2. ทอมมี่ รีสอร์ท Tommy Resort (SHA Plus+)

  • Google Map
  • ห่างจากหาดฟูลมูนปาร์ตี้ 83 เมตร

ปาร์ตี้ฟูลมูนได้แบบสว่างคาตาก็ต้องที่นี่ Tommy Resort บอกไว้ก่อนเลยว่าที่นี่จะมีเสียงเพลงดัง ได้ยินกันทั้งคืน เพราะเขาตั้งอยู่ติดงานเลย เหมาะสำหรับคนตั้งใจเที่ยว แวะนอนพักเอาแรงแปบเดียวแล้วไปเต้นต่อได้ทั้งคืน และอีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนอาจไม่ทันคิดแต่การเที่ยวงานฟูลมูนแล้วมีห้องน้ำให้เข้าแบบสะดวกสบาย ไม่ต้องใช้ห้องน้ำสาธารณะคือสวรรค์ ที่นี่ตอนกลางวันก็วิวสวย มีสระน้ำเกลือ เครื่องดื่มเด็ด ที่นั่งเล่นริมชายทะเลก็ดี เครื่องอำนวยความสะดวกแบบครบๆ วิวจากริมระเบียงห้องพักคือที่หนึ่ง

ที่พักเกาะพะงัน หาดริ้น
Little Paradise Resort

3. ลิตเติ้ล พาราไดซ์ หาดริ้น เกาะพะงัน Little Paradise Resort

  • Google Map
  • ห่างจากหาดฟูลมูนปาร์ตี้ 276 เมตร

Little Paradise Resort ตั้งอยู่ด้านขวาสุดของหาดริ้น ใกล้กับท่าเรือ ทำให้เดินทางง่ายมาก และอยู่บนหาดที่จัดงานฟูลมูนปาร์ตี้ที่เดียวกันเลย ที่นี่บริการทุกระดับประทับใจ มีบริการจองรถรับส่ง พร้อมให้ข้อมูลเกี่ยวกับพื้นที่และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ห้องพักกว้างขวาง สิ่งอำนวยความสะดวกครบ ตกเย็นก็เดินตรงเข้างานฟูลมูนได้เลย หรือจะเช่ารถสกู๊ตเตอร์ไปแบบเริ่ดๆ ก็ได้เขามีให้บริการด้วยนะ เช้าเห็นประอาทิตย์ขึ้น เย็นเห็นพระอาทิตย์ตกที่สระว่ายน้ำวิวทะเลแบบฉ่ำ โรแมนติกขนาดนั้น!

โรงแรมในเกาะพงัน
SUNSET BEACH VILLAS

4. ซันเซต บีช วิลลาส์ SUNSET BEACH VILLAS

  • Google Map
  • ห่างจากหาดฟูลมูนปาร์ตี้ 578 เมตร

อยู่ใกล้งานแต่บรรยากาศเงียบสงบ อยากเที่ยวหาดริ้นและงานฟูลมูนปาร์ตี้แบบพักฟื้นได้สุดต้อง Sunset Beach Villas ทำเลดี ที่พักสวย บริการเป็นเลิศ อุปกรณ์ครบครัน ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ จะอาบแดดริมหาด หรืออยากตากแอร์ฉ่ำๆ ก็ได้หมด ที่บอกว่าทำเลที่ตั้งเขาดีเพราะอยู่ระหว่างชายหาดกับภูเขา เหมือนถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติแม้จะอยู่ใกล้กับที่เที่ยว ร้านค้ามากมาย แต่ยังได้สัมผัสความสงบ ได้ชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นพร้อมสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ แค่นี้ก็คุ้มแล้ว

โรงแรม เกาะพะงัน
Vannee Golden Sands Beachfront Resort Koh Phangan

5. รีวิววานนี โกลเด้น แซนด์ บีชฟรอนท์ รีสอร์ต Vannee Golden Sands Beachfront Resort Koh Phangan

  • Google Map
  • ห่างจากหาดฟูลมูนปาร์ตี้ 641 เมตร

ใช้วันลาให้คุ้มค่าด้วยที่พัก สวย เงียบสงบ มีพูลวิลล่า พร้อมวิวทะเลแบบพาโนราม่า เที่ยวทั้งทีอยากเที่ยวให้สบายก็ต้องเลือกพักที่นี่ เดินทางไปหาดฟูลมูนสะดวกมาก แต่ไม่มีเสียงรบกวนและความแออัดในช่วงวันงาน และยังได้ความเงียบสงบ เรียกว่าพักก็ได้เต็มที่ เที่ยวก็ได้สุดเหวี่ยง โรงแรมสวย ทำเลดี บรรยากาศหรูหรา อาหารอร่อย ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวเพราะพื้นที่กว้างขวางมากจริงๆ

นอกจากการเลือกพักบนเกาะพะงันใกล้หาดริ้นที่จัดงาน Full Moon Party แล้ว เรายังสามารถเลือกพักที่เกาะสมุยแล้วนั่งเรือข้ามไปเกาะพะงันก็ได้ เพราะใช้เวลาไม่นาน มีเรือหลายเที่ยวต่อวัน เหมาะสำหรับคนไม่อยากวางแผนเรื่องที่พักล่วงหน้านานๆ วันลาไม่แน่นอน และอาจมีเวลาเที่ยวน้อย เพราะการเดินทางด้วยการบินตรงลงเกาะสมุยเลย ง่ายกว่าและรวดเร็วกว่ามาก ที่พักบนเกาะสมุยก็มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ต้องวางแผนนาน ช่วงวันจัดงานปาร์ตี้ก็มีเรือเร็วไว้คอยให้บริการ ไป-กลับ ใช้เวลาเดินทางแค่ 25 นาทีเท่านั้น ถือว่าสะดวกสุดๆ ที่สำคัญบนเกาะสมุยยังมีที่เที่ยวหลากหลายอีกด้วย

Full Moon Party เกาะพะงัน

นอกจากปาร์ตี้ฟูลมูนที่ดังไกลระดับโลกแล้ว ในเวลาปกติเกาะพะงันก็เป็นเกาะที่เงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อนและยังเป็นสวรรค์ของคนรักทะเล โดยเฉพาะที่หาดริ้น ซึ่งเป็นชายหาดทางตอนใต้ของพะงัน ที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุด หาดสวยทอดตัวยาวกว่า 2 กิโลเมตร ทรายขาวละเอียด น้ำใสมาก แถมยังเป็นแหล่งดำน้ำตื้นดูปะการัง ที่นี่จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่ชอบพักผ่อนริมทะเล บริเวณหาดริ้นยังเป็นแหล่งรวมที่พัก ร้านค้า ร้านอาหาร และบริษัทนำเที่ยวอีกด้วย จบงานแล้วจะอยู่พักร่างหลังปาร์ตี้สัก 1-2 วันก็ดีนะคะ

มีคนบอกว่าการใช้จ่ายเพื่อการท่องเที่ยวเป็นการสร้างประสบการณ์และความทรงจำที่ดีที่สุด ทุกทริปที่จับจ่ายเป็นเหมือนการเปิดประตูสู่เรื่องราวไม่คาดฝัน ใครจะรู้ว่าฟูลมูนปาร์ตี้ครั้งนี้จะพาคุณไปพบกับความพิเศษอะไรบ้าง

ทุกทริปเที่ยวเป็นไปได้ด้วยความสะดวกสบายด้วย KTC World Travel Service บริการสำหรับสามาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวคุ้มทุกการใช้จ่าย โดยไม่มีค่าธรรมเนียมในการรูดบัตร จองตั๋วเครื่องบิน รถเช่า ประกันเดินทาง ฯลฯ หรือถ้าไม่อยากออกแบบทริปเอง ก็ช่วยออกแบบทริปที่ต้องการให้แบบตรงไลฟสไตล์ได้อีกด้วย พร้อมรับส่วนลดและสิทธิพิเศษในทุกการเดินทาง

KTC World Travel Service เปรียบเสมือนผู้ช่วยที่รู้ใจตอบโจทย์ความสุขทุกการเดินทาง สอบเพิ่มเติมได้ทุกวัน เวลา 08.00 - 22.00 น. โทร. 02 123 5050

บิน เที่ยว ครบ จบที่ KTC WORLD

ขอบคุณข้อมูลจาก ilovekohsamui.com/fullmoonparty/