ปักหมุด คาเฟ่กาญจนบุรี มุมถ่ายรูปปัง เที่ยวฟินใกล้กรุงเทพ

ปักหมุด คาเฟ่กาญจนบุรี มุมถ่ายรูปปัง เที่ยวฟินใกล้กรุงเทพ

เช็คอิน ที่เที่ยวกาญจนบุรี คาเฟ่สวย เที่ยวกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อ

มีวันหยุดพักผ่อนในรอบปี อยากออกไปเที่ยวนอกบ้านแบบฟรีสไตล์ ท่องเที่ยวไปในจังหวัดใหญ่ของประเทศไทย แต่หากให้ไปเที่ยวไกลถึงเชียงใหม่ด้วยระยะทางที่ไกล วันหยุดพักผ่อนที่มีอาจไม่มากพอ ถัดมาที่อีกหนึ่งจังหวัดใหญ่อย่างโคราชก็ต้องขับรถไปจากกรุงเทพฯ นานพอตัว ซึ่งคุณคงไม่อยากเสียเวลาวันแห่งการท่องเที่ยวที่มีอยู่อย่างจำกัด ไปกับการใช้ชีวิตบนท้องถนนอย่างแน่นอน

ฉะนั้นอีกหนึ่งจังหวัดใหญ่ที่เป็นเมืองท่องเที่ยวของประเทศไทยอย่าง กาญจนบุรี อาจตอบโจทย์ทริปเที่ยวครั้งนี้มากกว่า ด้วยระยะทางสั้น ๆ 129 กิโลเมตรจากกรุงเทพฯ ไปถึงกาญจนบุรี ใช้เวลาเดินทางเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น สามารถจัด One Day Trip เที่ยวกาญจนบุรี 1 วัน ได้อย่างสบาย ๆ หรือจะจัดทริปเที่ยว 2 วัน 1 คืน จองโรงแรมที่พักสักหนึ่งคืนแล้วค่อยเดินทางกลับก็ยังได้ และอย่างที่ทราบกันดีว่าเมืองกาญมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ แหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม แต่ครั้งนี้ KTC จะพาคุณไปตะลอนทัวร์คาเฟ่กาญจนบุรี ให้คุณได้สัมผัสมนตร์เสน่ห์ ความงาม และธรรมชาติของเมืองสองวัฒนธรรมนี้ พร้อมลิ้มรสเครื่องดื่ม อาหาร และของหวานอร่อย ๆ ให้หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง

เที่ยวกาญจนบุรี เดินทางจากกรุงเทพไปอย่างไรได้บ้าง ?

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าจังหวัดกาญจนบุรีอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ เพียง 129 กิโลเมตรเท่านั้น สำหรับใครที่มีรถยนต์ส่วนตัว หรือรถจักรยานยนต์คู่ใจ สามารถศึกษาเส้นทางพร้อมกับเปิด Google Maps นำทาง แล้วเริ่มต้นทริปขับรถเที่ยวเมืองกาญได้เลย แต่สำหรับใครที่ไม่มีรถส่วนตัว อีกทั้งยังไม่มีใบขับขี่ ไม่สามารถเลือกใช้บริการจองรถเช่าไปต่างจังหวัดได้ ไม่ใช่ปัญหา เพราะคุณสามารถเที่ยวกาญจนบุรีแบบไม่มีรถได้ง่าย ๆ ด้วยวิธีการเดินทาง ดังนี้

นักท่องเที่ยว วางแผนเดินทางเที่ยวกาญจนบุรี แบบไม่มีรถส่วนตัว

1. รถมินิบัสกรุงเทพฯ - กาญจนบุรี

เริ่มต้นด้วยการเดินทางแรกสำหรับคนไม่มีรถส่วนตัว สามารถจองตั๋วโดยสารรถมินิบัสวินกาญจนบุรีเอ็กซ์เพรส ซึ่งเป็นรถมินิบัสขนาดเล็กที่นำมาใช้แทนรถตู้ ทำให้นักท่องเที่ยวนั่งได้อย่างสบายตัวมากขึ้นกับระยะเวลาการเดินทาง 2.30 ชั่วโมง โดยมีจุดเดินรถตามสถานีต่าง ๆ ดังนี้

หมอชิต - กาญจนบุรี

  • เวลาเดินรถ 05.00 - 20.00 น. รถออกทุกชั่วโมง ค่าโดยสารท่านละ 120 บาท

สายใต้ใหม่ - กาญจนบุรี

  • เวลาเดินรถ 05.00 - 20.00 น. รถออกทุกชั่วโมง ค่าโดยสารท่านละ 100 บาท

2. รถไฟ กรุงเทพฯ - กาญจนบุรี

เดินทางชิลล์ตามประสาคนรักการเดินทาง ชอบนั่งชมวิวกินลม แนะนำเลือกใช้บริการรถไฟกรุงเทพฯ - กาญจนบุรี มีให้เลือกทั้งขบวนธรรมดา (นั่งจากสถานีรถไฟกรุงเทพ ธนบุรี) และขบวนพิเศษ ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ (นั่งจากสถานีรถไฟกรุงเทพ หัวลำโพง) ราคาตั๋วรถไฟเริ่มต้นท่านละ 120 บาท ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2.5 - 3 ชั่วโมง แต่จะเป็นขบวนรถไฟพาเที่ยวน้ำตกไทรโยคน้อยเท่านั้น หากคุณมีแพลนเที่ยวมากกว่าการไปน้ำตก อาจต้องใช้บริการขนส่งอื่น ๆ

3. บริการรถเช่าส่วนตัวพร้อมพนักงานขับรถ

จัดทริปเที่ยวพร้อมกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัว อยากใช้เวลาเที่ยวร่วมกันแบบไม่ต้องเร่งรีบ สามารถเลือกใช้บริการจองรถเช่าส่วนตัวพร้อมพนักงานขับรถ ตอบโจทย์ทริปเที่ยวแบบเป็นส่วนตัว เที่ยวเล่นชิลล์ ๆ แบบไม่มีกำหนดเวลา อีกทั้งยังไม่ต้องขับรถเองให้เมื่อย พร้อมเดินทางถึงที่หมายอย่างปลอดภัย การเลือกจองรถเช่าพร้อมคนขับรถจึงเป็นอีกตัวเลือกดี ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม

ปักหมุด คาเฟ่น่านั่ง เที่ยวกาญจนบุรีตามสไตล์ Cafe Hopping

1. มองน้ำ Cafe’

มองน้ำ Cafe กาญจนบุรี นั่งชิลล์ที่มองน้ำ Cafe’ ขอบคุณภาพจาก Facebook @MongNamCafe

เริ่มต้นทริปวันหยุดด้วยการมองหาคาเฟ่ใกล้ฉันกาญจนบุรีริมน้ำ นั่งชิลล์รับสายลมเอื่อย ๆ พร้อมทอดมองบรรยากาศธรรมชาติรายรอบตัวที่หาได้ยากในเมืองหลวง “มองน้ำ Cafe” คาเฟ่บนเเพริมน้ำอยู่ติดแม่น้ำแควน้อย ตั้งอยู่ภายในมาตาบุรี ริเวอร์แคว รีสอร์ท บรรยากาศโดยรอบเงียบสงบไม่วุ่นวาย มีหลากหลายมุมให้เลือกนั่งจิบเครื่องดื่ม พร้อมทั้งมีมุมสวย ๆ สำหรับถ่ายรูปอีกเพียบ ใครที่เป็นสายคาเฟ่รักษ์ธรรมชาติต้องไม่พลาดมาเช็คอินก่อนใคร

ที่ตั้ง: 131 ม.8 ต.ไทรโยค อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี 71150

เวลาทำการ: 10:00–19:30 น.

ช่องทางติดต่อ: Facebook @MongNamCafe

พิกัด:


2. วอนแดซอง 원 대 성

คาเฟ่วอนแดซอง คาเฟ่กาญจนบุรีสไตล์เกาหลี ขอบคุณภาพจาก Facebook @wondeasong

เที่ยวไทยเหมือนไปเมืองนอก คาเฟ่กาญจนบุรีเกาหลีสไตล์ “วอนแดซอง” เป็นแหล่งท่องเที่ยวของ Cafe Hopping สายถ่ายรูป เพราะตั้งแต่ก้าวเข้าไปภายในบริเวณร้าน สามารถถ่ายรูปสวย ๆ เช็คอินได้ทุกจุด อีกทั้งยังมีโซนถ่ายรูปเปิดใหม่มากมาย อาทิ มุมสวนดอกไม้ มุมทางเดินหน้าร้าน มุมคาเฟ่สถาปัตยกรรมสไตล์เกาหลี พร้อมบริการเช่าชุดฮันบกหรือชุดประจำชาติเกาหลีใต้ ให้คุณแปลงโฉมเป็นหนุ่มสาวเกาหลีหนึ่งวัน

ที่ตั้ง: หมู่ 9 หนองสามพราน ตำบล วังด้ง เมือง กาญจนบุรี 71190

เวลาทำการ: 8:00–18:00 น.

ค่าบริการ: ค่าเข้าผู้ใหญ่ 70 บาท เด็กอายุไม่เกิน 10 ขวบ 30 บาท (ค่าเข้าชม สามารถนำมาเป็นส่วนลด 20 บาท/เครื่องดื่ม หรือส่วนลดชุดฮันบก)

ช่องทางติดต่อ: Facebook @wondeasong

พิกัด:


3. Kan Machi Cafe

Kan Machi Cafe คาเฟ่กาญจนบุรีสไตล์ญี่ปุ่น ขอบคุณภาพจาก Facebook @kanmachicafe

มาต่อกันที่คาเฟ่กาญจนบุรีญี่ปุ่นสไตล์ “Kan Machi Cafe” คาเฟ่บุกเบิกสไตล์ญี่ปุ่น แห่งแรกในกาญจนบุรี มีมุมถ่ายรูปน่ารัก ๆ มากมาย อาทิ เสาแดง คล้ายการจำลองแบบมาจากเสาแดงของศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ สะพานแดงข้ามแม่น้ำ ต้นซากุระจำลอง ตัวการ์ตูนสุดน่ารักจากค่ายหนังจิบลิอย่าง “Totoro” ก็มีมายืนกลางร่มคู่กับต้นซากุระจำลอง และไฮไลต์สำคัญคือที่นั่งภายในร้านแยกเป็นหลายโซน การตกแต่งไม่ซ้ำกันแต่คงความเป็นเจแปนนิสสไตล์ผสมผสานกับความมินิมอล เน้นการใช้วัสดุไม้โทนสีน้ำตาลและสีขาวให้ความอบอุ่น หากมาถ่ายรูปช่วงบ่าย ๆ แสงสวยกำลังดี จะให้ฟีลเหมือนไปเที่ยวต่างประเทศแน่นอน

ที่ตั้ง: 55/55 หมู่ 2 ถนน แม่น้ำแคว ตำบล ท่ามะขาม อำเภอเมืองกาญจนบุรี กาญจนบุรี 71000

เวลาทำการ: 10:00–18:00 น. (หยุดทุกวันพุธ)

ช่องทางติดต่อ: Facebook @kanmachicafe

พิกัด:


4. U&ME Cafe’ Kanchanaburi

U&ME Cafe Kanchanaburi คาเฟ่ของคนรักการถ่ายรูป ขอบคุณภาพจาก Facebook @UandMEcoffee.Kanchanaburi

“คาเฟ่ U&ME Cafe’ Kanchanaburi” แลนด์มาร์คสำคัญที่ใครแวะเวียนมาเที่ยวกาญจนบุรี ต้องมาถ่ายรูปเช็คอินที่ร้านนี้ เพราะมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ให้กับทุกคนในทริปได้เลือกไปเก็บภาพความประทับใจกว่า 20 มุม อาทิ มุมรูปปั้นมือขนาดใหญ่ประกบกันเป็นรูปหัวใจสีขาว ซึ่งทางร้านบอกว่าเป็นที่แรกและที่เดียวในเมืองไทย มุมไวโอลินกลางสวน มุมทุ่งหญ้ารูปหัวใจกลางทุ่งหญ้าหลากสี มุมมินิมอลและทางรถไฟยูแอนด์มีตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น ทางด้านอาหารก็ไม่น้อยหน้านอกจากเครื่องดื่มจะมีให้เลือกหลากหลายแล้ว ทางด้านอาหารและขนมหวานเองต่างมีให้เลือกสรรมากมายไม่แพ้กัน

ที่ตั้ง: 96 324 ตำบล ทุ่งสมอ อำเภอ พนมทวน กาญจนบุรี 71140

เวลาทำการ: 8:30–18:00 น.

ช่องทางติดต่อ: Facebook @UandMEcoffee.Kanchanaburi

พิกัด:


5. See Through Cafe (Z2)

See Through Cafe (Z2) คาเฟ่บีชคลับ ขอบคุณภาพจาก Facebook @Z2 Cafe

เที่ยวทะเลที่คาเฟ่กาญจนบุรีสไตล์บีชคลับ เปลี่ยนบรรยากาศจากการมาเที่ยวน้ำตกเป็นการเที่ยวทะเลจำลองที่ถ่ายรูปทุกมุม มีทั้งแม่น้ำ สระว่ายน้ำ และต้นมะพร้าวที่เหมือนยกทะเลมาไว้ที่ฝั่งตะวันตก ภายในร้านแบ่งออกเป็น 2 โซน ทั้งโซนภายในห้องแอร์และโซน Outdoor รับลมชมวิว เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในคาเฟ่ที่เปลี่ยนบรรยากาศการมาเที่ยวกาญจนบุรีแบบเดิม ๆ ไปได้เลย

ที่ตั้ง: 17 ตำบล ปากแพรก อำเภอเมืองกาญจนบุรี กาญจนบุรี 71000

เวลาทำการ: 9:00–17:00 น.

ช่องทางติดต่อ: Facebook @Z2 Cafe

พิกัด:


6. Mulberry Mellow

Mulberry Mellow คาเฟ่ธรรมชาติกาญจนบุรี ขอบคุณภาพจาก Facebook @mulberrymellow

ปล่อยใจไปกับแสงแดด สายลม และความเขียวชอุ่มของต้นไม้นานาพันธุ์ที่ “คาเฟ่ Mulberry Mellow” คาเฟ่เปิดโล่งแบบ Open Air ที่เป็นมากกว่าคาเฟ่นั่งชิลล์ ด้วยพื้นที่กว้างขวางท่ามกลางบรรยากาศเย็นสดชื่น เหมาะแก่การมาพักผ่อนหย่อนใจทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อนหรือคนในครอบครัว เรื่องมุมถ่ายรูปบอกเลยว่ามีหลากหลายเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นโซนสวนบริเวณหน้าร้าน โซนริมน้ำใต้ร่มไม้ใหญ่ หรือโซนทางเดินสะพานไม้ ยิ่งมาถ่ายรูปช่วงบ่ายคล้อยใกล้เย็นประมาณ บ่าย 3 - 4 โมงเย็นจะได้วิวพระอาทิตย์และแสงอบอุ่น เพิ่มความสวยให้ภาพถ่ายอย่างแน่นอน

ที่ตั้ง: 436, ตำบล เกาะสำโรง อำเภอเมืองกาญจนบุรี กาญจนบุรี 71000

เวลาทำการ: 8:00–18:00 น.

ช่องทางติดต่อ: Facebook @mulberrymellow

พิกัด:


7. บ้านตั้งริมแคว

บ้านตั้งริมแคว คาเฟ่กาญจนบุรีริมน้ำ ขอบคุณภาพจาก Facebook บ้านตั้งริมแคว อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี

“ร้านอาหารบ้านตั้งริมแคว” พร้อมเสิร์ฟทั้งอาหารไทยเมนูหลัก ของหวาน และเครื่องดื่มหลากหลาย รวมถึงมีบริการที่พักริมแม่น้ำแควน้อย เป็นร้านเล็ก ๆ ตั้งอยู่ริมน้ำแต่ให้บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง ใครที่กำลังมองหาคาเฟ่สไตล์ท้องถิ่นน่านั่ง อาหารอร่อย บรรยากาศดี มีมุมสวย ๆ ให้ถ่ายรูปเช็คอิน บอกเลยว่าต้องแวะเวียนมาที่นี่ให้ได้สักครั้ง ยิ่งไปช่วงอากาศเย็น ๆ ต้นปีแบบนี้จะได้เปิดประสบการณ์ก่อกองไฟ พร้อมล้อมวงนั่งฟังเพลงชิลล์ ๆ อีกด้วย

ที่ตั้ง: 159 ตำบล ไทรโยค อำเภอไทรโยค กาญจนบุรี 71150

เวลาทำการ: 10:00-20:00 น. (ปิดทุกวันพุธ)

ช่องทางติดต่อ: Facebook บ้านตั้งริมแคว อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี

พิกัด:


8. The Attic l ดิ แอตติค

The Attic l ดิ แอตติค คาเฟ่มินิมอลกาญจนบุรี ขอบคุณภาพจาก Facebook @theattickan

ปิดท้ายด้วยคาเฟ่กาญจนบุรีมินิมอลสไตล์ “The Attic l ดิ แอตติค” หรือร้านกาแฟหลังคาเขียว กับความแปลกใหม่ของดีไซน์ตัวร้าน เพราะถึงแม้จะคงคอนเซ็ปต์น้อยแต่มาก เน้นโทนสีขาวและสีพาสเทลสบายตาตามแบบฉบับคาเฟ่มินิมอล แต่กลับโดดเด่นด้วยความเป็นคาเฟ่ห้องใต้หลังคาสไตล์ Nordic กับมุมหน้าต่างของร้านที่ใครแวะเวียนมาเป็นต้องมาถ่ายรูปเช็คอินโพสต์ลงโซเชียล

ที่ตั้ง: 83/1 M.1 Thalor, อำเภอท่าม่วง กาญจนบุรี 71000

เวลาทำการ: 9:00–18:00 น.

ช่องทางติดต่อ: Facebook @theattickan

พิกัด:

หลีกหนีความวุ่นวายในเมืองหลวง ไปพักกาย พักใจ ชาร์จแบตร่างกายให้เต็ม ด้วยการออกไปเที่ยวต่างจังหวัดผ่อนคลายสมอง แล้วค่อยกลับมาลุยงานต่อ ซึ่งการแวะมาเที่ยวกาญจนบุรีครั้งนี้ของคุณจะได้รับประสบการณ์ใหม่ ๆ กลับไปแน่นอน

สำหรับสมาชิกบัตรเครดิต KTC ที่เตรียมพร้อมออกไปเที่ยวในไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะ จองตั๋วเครื่องบิน รถเช่า จองโรงแรมที่พัก แพ็กเกจทัวร์ หรือต้องการเพิ่มความอุ่นใจให้การเดินทางด้วยประกันการเดินทาง และ Blue Ribbon bags บริการติดตามกระเป๋าสูญหาย ให้พบภายใน 96 ชม. เมื่อเดินทางถึงจุดหมายปลายทาง รวมถึงปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว KTC World Travel Service ยินดีให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง สนใจสอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community หรือโทร. 02 123 5050

อ้างอิงข้อมูลจาก: Go Go Town, kanchanaburi

สมาชิกบัตรเครดิต KTC จองโรงแรมที่พักกาญจนบุรีในราคาสุดคุ้ม…ที่นี่