จองโรงแรมออนไลน์

จองโรงแรมออนไลน์ How To เลือกแบบไหนให้ได้ที่พักสวยตรงปก

วิธีการจองห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์

ในช่วงที่หลายคนหันมาสนใจเตรียมวางแผนการเดินทางท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุดกันมากขึ้น  สิ่งสำคัญคือการเตรียมความพร้อมก่อนการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นการมองหาตั๋วเครื่องบิน สถานที่ท่องเที่ยว หรือการจองที่พักโรงแรมล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งสำคัญในการท่องเที่ยวที่ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด

ซึ่งการจองที่พักโรงแรมในยุคปัจจุบันจะเห็นได้ว่า สามารถเลือกจองโรงแรมได้หลากหลายช่องทางไม่ว่าจะเป็นการจองโรงแรมภายในประเทศหรือต่างประเทศ ทั้งการจองผ่านโรงแรมโดยตรง การจองผ่านเว็บไซต์เอเจนซีตัวกลาง หรือแบบ Walk-In ช่องทางที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือการจองผ่านเว็บไซต์โรงแรมโดยตรงและการจองผ่านเอเจนซีเว็บไซต์ตัวกลาง แต่หลายคนมักจะเจอปัญหาการจองที่พักแล้วได้ที่พักแบบไม่ตรงปก อาทิ สภาพห้องเก่ากว่าในภาพ ห้องเล็ก สิ่งอำนวยความสะดวกไม่ครบ ห้องมีกลิ่นเหม็นต่าง ๆ ซึ่งบทความนี้จะมาแนะนำเทคนิคการเลือกจองโรงแรมออนไลน์ให้ได้ที่พักสวยตรงปกและราคาคุ้มค่ามาฝากกัน

How To จองโรงแรม เลือกอย่างไรให้ตรงปกและโดนใจ

บรรยากาศห้องพักโรงแรม
จองโรงแรมให้ได้ห้องสวยตรงตามรูปปก

สำหรับการจองที่พักและโรงแรมมีหลากหลายปัจจัยที่ใช้ประกอบการตัดสินใจ แต่แน่นอนว่าบางครั้งรูปภาพที่ปรากฏขณะจองก็อาจไม่ใช่รูปแบบที่ตรงตามห้องพักจริงได้เช่นกัน ดังนั้นจึงมีวิธีการเลือกจองโรงแรมผ่านออนไลน์ให้ได้ที่พักสวย ตรงปก ตรงรีวิวมาแนะนำกัน

ดูอันดับดาว

อันดับดาวสัญลักษณ์ที่ใช้แทนมาตรฐานระดับต่าง ๆ ของโรงแรม ตั้งแต่ระดับธรรมดาไปจนถึงระดับหรู โดยมีการให้คะแนนเริ่มต้นตั้งแต่ 1 สูงสุดอยู่ที่ 5 ดาว ซึ่งการดูมาตรฐานโรงแรมจากจำนวนดาว ก็มีผลต่อการพิจารณาที่พักไม่น้อย เพราะยิ่งจำนวนดาวมากราคาห้องพักก็จะเพิ่มสูงขึ้น ทั้งนี้ระดับห้องพัก สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ และบริการก็จะดีมากขึ้นด้วยเช่นกัน 

เช็กรีวิว

หนึ่งในวีธีที่คนนิยมใช้ในการเช็กห้องพักว่าตรงปกหรือไม่คือรีวิว ซึ่งควรเลือกเช็กจากรีวิวของผู้เข้าใช้จริงที่เคยเข้าพักล่าสุด พิจารณาจากรีวิวส่วนมากและที่น่าเชื่อถือและเป็นประโยชน์ในการพิจารณาที่พัก โดยเช็กจากหลายเว็บไซต์ อาทิ เว็บไซต์เอเจนซีต่าง ๆ อย่าง Expedia,  Agoda, Booking, Traveloka หรือ รีวิวล่าสุดจาก google map และนำมาเปรียบเทียบกันว่าแนวโน้มคอมเมนต์ของโรมแรมที่ต้องการจองเป็นไปในทิศทางไหน เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจได้มากขึ้น 

อย่าเชื่อจำนวนคะแนนรีวิวเพียงอย่างเดียว

บางครั้งคะแนนที่ปรากฏบนรีวิวไม่ใช่เรื่องที่น่าเชื่อถือได้เสมอไป เพราะบางครั้งถึงแม้คะแนนรีวิวเยอะ เนื่องจากเป็นค่าเฉลี่ยจากผู้รีวิวทั้งหมดจากอดีตที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน แต่ผู้เข้าพักประสบปัญหาห้องพักไม่ตรงปกก็มีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะมีลูกค้าจำนวนไม่น้อยที่หลังจากเข้าพักก็เลือกสุ่มให้คะแนนรีวิว ดังนั้นการมีคะแนนรีวิวที่เยอะใช่ว่าจะเป็นที่พักที่ดีที่สุดเสมอไป ต้องพิจารณาในส่วนอื่น ๆ ประกอบการตัดสินใจด้วยเช่นกันเช่น ขนาดห้อง, สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องและโรงแรม, Hotel location

วิธีการจองห้องพักออนไลน์ เลือกแบบไหนได้ที่พักสวยตรงใจ

จองห้องพักบนเว็บไซต์
วิธีจองห้องพักออนไลน์

สำหรับผู้ที่กำลังเตรียมตัววางแผนเดินทางท่องเที่ยวและเตรียมมองหาที่พักโรงแรมที่มีคุณภาพ จองง่ายผ่านช่องทางออนไลน์ มีห้องสวย สิ่งอำนวยความสะดวกครบ แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นจองแบบไหน บทความนี้ KTC มีวิธีจองโรงแรมออนไลน์มาฝากกัน 

1. เลือกโรงแรมที่ต้องการ 

เมื่อได้เทคนิคการเลือกโรงแรมให้ตรงปกแล้วจากนั้นทำการเลือกโรงแรมที่ต้องการจอง นำชื่อโรงแรมมาค้นหาว่าสามารถจองผ่านช่องทางไหนได้บ้าง

2. เปรียบเทียบราคาและเช็กโปรโมชั่น

เปรียบเทียบราคาห้องพักของแต่ละเว็บไซต์ว่ามีราคาเท่ากันหรือต่างกันมากน้อยขนาดไหน เว็บไซต์ไหนมีโปรโมชั่นหรือส่วนลดอื่น ๆ เพิ่มเติมบ้าง รวมถึงโปรโมชั่นและสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ จากบัตรเครดิตเพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจให้ได้จองโรงแรมราคาถูกที่คุ้มค่ามากที่สุด

3. เลือกช่องทางที่ต้องการจอง

จองโรงแรม เว็บไหนดี? การจองโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์มีหลายวิธี เมื่อได้รายชื่อโรงแรม ตรวจเช็กโปรโมชั่นส่วนลดเรียบร้อย จากนั้นทำการจองตามเว็บไซต์ที่ต้องการ เช่น จองกับโรงแรมโดยตรง หรือจองผ่านเว็บไซต์ตัวกลางที่มีโปรโมชั่น อาทิ Expedia, Agoda หรือ Traveloka 

4. ตรวจสอบรายละเอียดการเดินทาง

เมื่อได้ที่พักที่ต้องการสิ่งแรกที่ควรทำคือการเลือกวันที่ต้องการเดินทาง ตรวจสอบสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ของที่พัก หรือบริการอื่น ๆ เพิ่มเติมเช่น Welcome Drink หรือบริการอาหารเช้า บริการรถรับส่งฟรี เป็นต้น 

5. ชำระเงิน 

เมื่อทำการจองเสร็จสิ้นให้ทำการชำระเงินตามรายละเอียดที่เว็บไซต์กำหนด ซึ่งวิธีการชำระเงินที่สะดวกรวดเร็วและคุ้มค่าคือ การชำระผ่านบัตรเครดิต เพราะนอกจากจะได้รับส่วนลดเพิ่มจากโปรโมชั่นบัตรเครดิตแล้วยังจะได้รับในส่วนของคะแนนสะสมที่เกิดขึ้นจากยอดการใช้จ่ายเพื่อนำไปใช้แลกสิทธิต่าง ๆ ในอนาคต 

6. รับอีเมลยืนยันการจอง

เมื่อทำการจองที่พักและชำระเงินเสร็จสิ้นจะได้รับในส่วนของเอกสารยืนยันการจองที่พักจากช่องทางที่ทำการจอง หมายเลข Booking เพื่อนำไปใช้ยื่นให้แก่ที่พักในวันเดินทาง

โปรโมชั่นรับส่วนลดจองโรงแรมสุดคุ้มกับบัตรเครดิต KTC

โปรโมชั่น Agoda กับบัตรเครดิต KTC
โปรโมชั่นส่วนลดห้องพักที่ Agoda กับบัตรเครดิต KTC

โปรโมชั่นส่วนลดห้องพักที่ Agoda กับบัตรเครดิต KTC

รับส่วนลดเพิ่มสูงสุด 13% แบบไม่มีจำกัดส่วนลด เมื่อจองที่พักทั่วโลกที่ร่วมรายการ ผ่าน www.agoda.com/ktc

ระยะเวลาจอง : 1 ม.ค. 66 – 31 ธ.ค. 66

ระยะเวลาเข้าพัก : 1 ม.ค. 66 – 31 มี.ค. 67

แลกรับส่วนลดเพิ่ม! สามารถใช้คะแนน KTC FOREVER เป็นส่วนลดเพิ่มได้ทันที แบบไม่จำกัด เพียงใช้คะแนน ขั้นต่ำ 1,000 คะแนน KTCFOREVER แลกรับส่วนลด 100 บาท สำหรับสมาชิกบัตรที่ทำการซื้อสินค้าผ่านลิ้งค์ www.agoda.com/KTC เท่านั้น และเลือกโรงแรมที่ระบุ “ราคาลดพิเศษ - ขอรับเงินคืนไม่ได้” เพื่อรับส่วนลดไม่จำกัด ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

ระยะเวลาโปรโมชั่น : ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธ.ค. 66

โปรโมชั่น Booking.com
โปรโมชั่น Booking.com กับบัตรเครดิต KTC

โปรโมชั่นห้องพักราคาพิเศษทั่วโลก ที่ Booking.com กับบัตรเครดิต KTC

รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 10% เมื่อจองห้องพักออนไลน์ทั่วโลกที่ www.booking.com/ktccard เท่านั้น ดูรายละเอียดโปรโมชั่นเพิ่มเติมที่นี่

ระยะเวลาจอง : ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธ.ค. 66

พิเศษ! แลกรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 12% เพียงใช้จ่ายที่ Booking.com และใช้คะแนน KTC FOREVER เท่ายอดซื้อแลกรับเครดิตเงินคืน 12% โดยลงทะเบียนร่วมรายการได้ที่ www.ktc.co.th/ktctravel 

โปรโมชั่นห้องพักดี ๆ ยังมีอีกเพียบ คลิกเลย!

สำหรับใครที่กำลังเตรียมตัววางแผนเดินทางท่องเที่ยวและกำลังมองหาที่พักผ่านช่องทางออนไลน์ สามารถนำเทคนิคที่แนะนำข้างต้นไปใช้กันได้ รับรองว่าจะได้ห้องพักที่สวยตรงปกในราคาสบายกระเป๋าอย่างแน่นอน ที่สำคัญยังสามารถเพิ่มความคุ้มค่าในการเลือกจองที่พักโรงแรม สำหรับสมาชิกบัตรเครดิต KTC ผ่าน KTC World Travel Service ผู้ช่วยออกแบบการเดินทางให้กับคุณ กับบริการที่ครบครันทั้งการจองตั๋วเครื่องบิน จองรถเช่า ที่พัก โรงแรม ร้านอาหาร เส้นทางทัวร์ทั้งยังเพิ่มความอุ่นใจให้การท่องเที่ยวด้วยประกันการเดินทาง และ Blue Ribbon bags บริการติดตามกระเป๋าสูญหายให้พบภายใน 96 ชม. เมื่อเดินทางถึงจุดหมายปลายทาง ยินดีให้คำแนะนำและให้บริการข้อมูลตลอด 24 ชั่วโมง สนใจสอบถามข้อมูลได้ผ่านทาง LINE : KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community หรือโทร. 02 123 5050

 

จองห้องพักโรงแรมสุดคุ้ม ด้วยบริการบน KTC WORLD