เที่ยวเชียงคาน ไหว้พระวัดเก่าทั้ง 9 วัด ปั่นจักรยานชมวิถีชีวิตริมฝั่งโขง

เที่ยวเชียงคาน ไหว้พระวัดเก่าทั้ง 9 วัด ปั่นจักรยานชมวิถีชีวิตริมฝั่งโขง

ชาร์จพลังชีวิตของคุณด้วยวิวสวย ๆ ของเนินเขาสลับซับซ้อนตัดกับลำน้ำโขง พร้อมอากาศเย็น ๆ ยามเช้าแสนสดชื่นที่เชียงคานเต็มเปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรมแบบประเพณีเก่าแก่ และการดำเนินชีวิตที่เรียบง่าย สะกดใจผู้ที่มาเยือนให้ตกอยู่ในเสน่ห์ อบอุ่นไปด้วยกลิ่นไอของอดีต

ที่เที่ยวเชียงคาน

ที่เที่ยวเชียงคานมีกิจกรรมให้เหล่านักท่องเที่ยวได้เลือกกันมากมาย ทั้งการปั่นจักรยานชมบ้านไม้โบราณ การไหว้พระวัดเก่าทั้ง 9 วัด การตักบาตรด้วยข้าวเหนียวในยามเช้า ทดลองชิมอาหารพื้นเมืองหรือจะเลือกนั่งพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดกับชาวบ้านในพื้นที่ โดยในตัวเมืองเชียงคานจะแบ่งออกเป็นซอกซอยเล็ก ๆ มีถนนสายหลักในเมืองที่เรียกว่า "ถนนศรีเชียงคาน" ที่ขนานคู่ไปกับถนนสายใหญ่ เริ่มตั้งแต่ซอย 1 ถึงซอย 24 และถนนศรีเชียงคานนี้ยังแบ่งออกเป็นฝั่งบนกับฝั่งล่างให้เลือกไปสำรวจกัน สองข้างทางของถนนสายหลักแห่งเมืองเล็กนี้เต็มไปด้วยบ้านไม้โบราณ ที่มีการแปลงสภาพไปเป็นที่พัก ทั้งโรงแรม โฮมสเตย์ ร้านอาหาร และร้านค้าที่ตกแต่งอย่างสวยงาม ถนนเส้นนี้เรียกอีกชื่อว่า "ถนนชายโขง" มีระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ถือเป็นถนนยอดฮิตของนักท่องเที่ยว และเป็นเส้นทางปั่นจักรยานประจำเมืองเชียงคานอีกด้วย

วัดเชียงคาน

นักท่องเที่ยวส่วนมากมักจะปั่นจักรยานชมวิถีชีวิตริมฝั่งโขง ถ่ายภาพเก็บความงดงามไว้เป็นความทรงจำ นอกจากการเที่ยวชมเมืองแล้ว วัดสำคัญต่าง ๆ ก็ยังรอคอยให้เหล่านักท่องเที่ยวได้เข้าไปสักการะบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคลทั้ง วัดศรีคุณเมือง วัดโพนชัย วัดป่ากลาง วัดมหาธาตุ วัดท่าแขก และวัดสันติวนาราม ที่ตั้งกระจายกันอยู่รอบ ๆ เมือง อีกไฮไลท์ที่ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของเมืองเชียงคาน คือ การตื่นมารับอากาศเย็น ๆ และตักบาตรข้าวเหนียวพร้อมคนเฒ่าคนแก่ในยามเช้า เพราะถือเป็นประเพณีเก่าแก่ที่สืบทอดกันมาช้านาน และโอกาสตักบาตรข้าวเหนียวมีแค่ไม่กี่ที่ในประเทศไทยเท่านั้น ความสงบเรียบง่ายของวิถีชีวิต และรอยยิ้มที่จริงใจของคนที่นี่ จะทำให้คุณหอบความอบอุ่นหัวใจ และความงามในความเรียบง่ายกลับไปอย่างเต็มอิ่ม

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community