เที่ยวเกาะหลีเป๊ะ มัลดีฟส์เมืองไทย ทะเลสวย สวรรค์ของคนรักทะเล

เที่ยวเกาะหลีเป๊ะ มัลดีฟส์เมืองไทย ทะเลสวย สวรรค์ของคนรักทะเล

เกาะหลีเป๊ะ เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงที่สุดในหมู่เกาะตะรุเตา ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่จังหวัดสตูล ชื่อ "หลีเป๊ะ" เป็นคำที่เพี้ยนมาจากภาษามาลายู คำว่า "นิปัส" ซึ่งมีความหมายว่าบางหรือแบนเรียบเหมือนกระดาษ เพราะพื้นที่ภายในเกาะหลีเป๊ะมีพื้นที่ราบเรียบปราศจากภูเขาสูง ทำให้สามารถเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ รอบเกาะได้อย่างง่าย ๆ เกาะหลีเป๊ะ มีชายหาดที่สำคัญอยู่ 4 หาด ได้แก่ หาดพัทยา, หาดซันไรท์, หาดคาร์มา และหาดซันเซ็ท

หาดพัทยา หรือ หาดบันดาหยา

หาดพัทยา หรือ หาดบันดาหยา เป็นชายหาดที่มีความคึกคักมากบนเกาะหลีเป๊ะจนได้รับฉายาว่าเป็น "พัทยา 2" ภายในหาดมีทรายสีขาวสวยงาม เม็ดทรายละเอียด ตลอดชายหาดจนไปถึงหน้าผา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การพักผ่อนชิล ๆ ริมชายหาด พร้อมชมพระอาทิตย์ตกอันแสนโรแมนติก

หาดซันไรท์ หรือ Sunrise Beach

หาดซันไรท์ หรือ Sunrise Beach เป็นชายหาดที่มีลมพัดเข้าหาฝั่งตลอดทั้งวัน ทำให้เรือไม่ค่อยเข้ามาจอดที่หาดซันไรท์เท่าหาดพัทยา ภายในหาดร่มรื่นไปด้วยมะพร้าวน้อยใหญ่ที่ขึ้นเรียงรายตลอดแนวชายหาด มีทรายสีขาวละเอียดยาวตลอดกว่า 1.5 กิโลเมตร และสามารถมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า ชื่อเดิมคือ "หาดชาวเล"

หาดคาร์มา หรือ Karma Beach

หาดคาร์มา หรือ Karma Beach เป็นชายหาดที่อยู่ทางตอนเหนือของเกาะหลีเป๊ะ ซึ่งหันหน้าเข้ากับเกาะอาดัง

หาดซันเซ็ท หรือ Sunset Beach

หาดซันเซ็ท หรือ Sunset Beach เป็นชายหาดที่อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะหลีเป๊ะ บรรยากาศภายในหาดมีความเงียบสงบ ลมเย็นสบาย เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างมาก

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community