ไหว้พระ 6 วัด อ่างทอง เที่ยวเมืองรองใกล้เมืองกรุง เสริมสิริมงคล

ไหว้พระ 6 วัด อ่างทอง เที่ยวเมืองรองใกล้เมืองกรุง เสริมสิริมงคล

อ่างทอง เมืองรองใกล้เมืองกรุง วันเดียวก็เที่ยวได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งวัดวาอาราม เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของชาวพุทธ และมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ วันหยุดแบบนี้สายบุญไม่ควรพลาด จัดทริปไหว้พระ 6 วัด อ่างทอง เที่ยวเมืองรองใกล้เมืองกรุง เสริมสิริมงคล พร้อมแวะชิมอาหารอร่อยระหว่างการเดินทาง

1. วัดขุนอินทประมูล

วัดขุนอินทประมูล

ห้ามพลาดไปนมัสการ “พระพุทธไสยาสน์” หรือ “พระศรีเมืองทอง” กันที่วัดขุนอินทรประมูล สถานที่ประดิษฐานของพระนอนกลางแจ้งที่มีความยาวมากที่สุดในโลก วัดจากปลายพระเมาลีถึงปลายพระบาทได้ 50 เมตร มีความเก่าแก่นานกว่าร้อยปี โดยมีความเชื่อว่าหากใครได้สัมผัสที่ฝ่าพระบาท จะช่วยให้มีสุขภาพแข็งแรง มีชีวิตยืนยาว และเป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง นอกจากนี้ยังมีอนุสาวรีย์หลวงปู่ขุนอินทประมูลที่น่าเลื่อมใสให้สักการะบูชาอีกด้วย

Address : ต.อินทประมูล อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง

2. วัดต้นสน

วัดต้นสน

วัดเก่าแก่สำคัญของอ่างทอง ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา สักการะและชมความงดงามของสมเด็จพระนะวะโลกุตตะระธัมมะบดีศรีเมืองทอง หรือเรียกว่าสมเด็จพระศรีเมืองทอง พระพุทธรูปปางสะดุ้งมารขนาดใหญ่ที่สุดในไทยลงรักปิดทองทั้งองค์ นอกจากนี้ยังมีโบสถ์ศิลปะอยุธยาสถานที่ประดิษฐานหลวงพ่อดำพระพุทธรูปศิลปะสมัยอยุธยา และพระพุทธชินราชจำลอง ให้ประชาชนได้มาสักการะเสริมสิริมงคล และทำบุญได้ตลอดทั้งปี

Address : ต.ตลาดหลวง อ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง

3. วัดสังกระต่าย

วัดสังกระต่าย

แหล่งท่องเที่ยว Unseen แห่งใหม่ของอ่างทองจุดเด่นคือ ตัวพระอุโบสถเก่าแก่ที่มีต้นโพธิ์ขนาดใหญ่ขึ้นปกคลุมโดยรอบทั้งหมด 4 ต้น และถึงแม้ตัวโบสถ์จะไม่มีหลังคา แต่ก็ได้ร่มไม้จากต้นโพธิ์เข้ามาทดแทน ภายในโบสถ์มีทั้งหมด 3 ห้อง เป็นสถานที่ประดิษฐานของ หลวงพ่อแก่นหลวงพ่อวันดี หลวงพ่อศรี และหลวงพ่อสุขเรียกได้ว่าเป็นจุดรวมความศรัทธาของชาวอ่างทองเลย ถือเป็นอีกหนึ่งความอัศจรรย์ที่ไม่ควรพลาดไปเยือน

Address : ต.ศาลาแดง อ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง

4. วัดม่วง

วัดม่วง

สถานที่ประดิษฐาน พระพุทธมหานมินทร์ศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ พระพุทธรูปที่ใหญ่สุดในโลก มีความสูงเทียบเท่าตึก 32 ชั้น ใช้เวลาก่อสร้างนานถึง 16 ปี ตั้งโดดเด่นเคียงคู่กับวิหารแก้วที่มีความวิจิตรงดงาม จากการใช้กระจกชิ้นเล็กๆ มาประดับตกแต่งทั้งหลัง ภายในมีพระพุทธรูปเนื้อเงินแท้ประดิษฐานเป็นพระประทาน บริเวณรอบวิหารยังมีสวนจำลองนรก - สวรรค์ จัดแสดงรูปปั้นแดนนรกและสวรรค์ไว้ และแบบจำลองตัวละคนในวรรณคดีไทยหลายเรื่อง โดยมีป้ายคำสอนที่เหมาะแก่การพาบุตรหลานมาเที่ยวชม เพื่อปลูกฝังการทำความดี ละเว้นความชั่วอีกด้วย

Address : ต.หัวตะพาน อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง

5. วัดไชโยวรวิหาร

วัดไชโยวรวิหาร

พระอารามหลวงชั้นโท เดิมเป็นวัดราษฎร์เก่าแก่ มีช่อว่า วัดไชโย แต่ครั้นพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 เสด็จมาเยือนสมเด็จพุฒาจารย์ เจ้าอาวาสในขณะนั้นจึงได้ถวายวัดไชโยให้เป็นวัดหลวง และได้รับพระราชทานนามว่า “วัดเกษไชโย” นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาวัดไชโยวรวิหาร เป็นสถานที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปพระมหาพุทธพิมพ์ขนาดใหญ่ และพระวิหารที่มีความสูงใหญ่มากที่สุดแห่งหนึ่งในอ่างทองมีรูปทรงแปลกตา บรรยากาศร่มเย็น สวยงามน่าไปเยือน

Address : ต.ไชโย อ.ไชโย จ.อ่างทอง

6. วัดป่าโมกวรวิหาร

วัดป่าโมกวรวิหาร

วัดหลวงชั้นวรวิหารที่มีความเก่าแก่ตั้งแต่สมัยสุโขทัย บริเวณโดยรอบประกอบไปด้วยสถาปัตยกรรมอยุธยาตอนปลายดั้งเดิมหลายอาคารเช่น พระวิหารพระพุทธไสยาสน์ พระอุโบสถ และฐานสิงห์ หรือที่ในสมัยอยุธยาตอนปลายเรียกว่า “เสมานั่งแท่ง” เป็นต้น ภายในพระวิหารประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์องค์ใหญ่ ลงรักปิดทองทั้งองค์ ความยาวประมาณ 24 ม. ที่สร้างขึ้นในสมัยอยุธยา มีความเก่าแก่เป็นที่น่าเลื่อมใสแก่พุทธศาสนิกชนทั่วประเทศ

Address : ต.ป่าโมก อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community