เที่ยวไทย เที่ยวสบายใกล้กรุงที่...สุพรรณบุรี

เที่ยวสบาย เที่ยวภาคกลาง ใกล้กรุง ที่จังหวัด สุพรรณบุรี..

แนบชิดความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติที่อุทยานแห่งชาติ พุเตย สักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมืองพร้อมชมแสงสีเสียง ที่หมู่บ้านมังกรสวรรค์ ตื่นตากับโลกใต้ทะเลลึกที่บึงฉวาก อิ่มอร่อย กับตลาดโบราณที่เต็มไปด้วยมนต์ขลัง “ตลาดร้อยปีสามชุก

เที่ยวไทย เที่ยวสบายใกล้กรุงที่ สุพรรณบุรี

อุทยานแห่งชาติพุเตย

มหัศจรรย์ธรรมชาติ ชายป่าสุดท้ายของห้วยขาแข้ง ความงามแสงแรกของพระอาทิตย์ในยามเช้า ตัดกับ พื้นผิวหมอกสีขาวบนจุดที่สูงที่สุดในจังหวัดสุพรรณบุรี “อุทยานแห่งชาติพุเตย” เขตป่าสงวนที่รักษาเหล่าแมกไม้ นานาพันธุ์ ทั้งป่าดิบชื้น ป่าเบญจพรรณ สัตว์ป่า นานาชนิด ตลอดจนทิวทัศน์ และน้ำตกที่สวยงามไว้ได้ อย่างสมบูรณ์ ด้วยความลาดชันของพื้นที่อุทยานพุเตย ทำให้ที่นี่เป็นจุดมุ่งหมายของนักท่องเที่ยวที่รักกิจกรรม การผจญภัยอย่างกิจกรรมเดินป่าศึกษาเส้นชาติธรรมชาติ พุเตย - ตะเพินคี่ เพื่อขึ้นไปพิชิตยอดเขาเทวดา จุดสูงสุดของจังหวัดสุพรรณบุรีด้วยความสูง 1,123 เมตร จากระดับน้ำทะเล โดยมีเจ้าหน้าที่ผู้ชำนาญทางคอย ดูแลความปลอดภัยตลอดเส้นทาง เส้นทางการเดินใช้ เวลากว่า 3 ชั่วโมง ก่อนเจอทิวทัศน์ทุ่งหญ้าบนเนินเขาที่ สวยงาม เป็นสัญญาณบอกว่าใกล้ถึงจุดมุ่งหมายบริเวณ ที่ตั้งแคมป์ ที่มีเจ้าหน้าที่จัดให้บริการเช่าเต้นท์นอน พร้อมบริการอาหารเครื่องดื่ม นอกเหนือจากกิจกรรมเดินป่านี้ ทางอุทยานยังเปิดโอกาสการศึกษาห้องเรียนธรรมชาติ

เที่ยวไทย เที่ยวสบายใกล้กรุงที่ สุพรรณบุรี

เพื่อปลูกจิตสำนึกในการอนุรักษ์ธรรมชาติ รวมถึงกิจกรรม นันทนาการกับหลากหลายฐานผจญภัยสุดสนุกที่แฝงความรู้ ไว้อย่างมากมาย ช่วงเวลาท่องเที่ยวที่แนะนำ คือช่วงปลาย ฝนต้นหนาว ตั้งแต่เดือนกันยายน ถึง ธันวาคม ของทุกปี เพราะสามารถมองเห็นทะเลหมอกได้ชัดเจนที่สุด

เที่ยวไทย เที่ยวสบายใกล้กรุงที่ สุพรรณบุรี

บึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ

ส่องวิถีชีวิตสัตว์น้ำ ที่บึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ หรือ “สวรรค์ แห่งโลกใต้ทะเล’’ จัดแสดงพันธุ์ปลามากมายหลายชนิด ในตู้ปลารูปทรงแปลกตา ในโซนจัดแสดงรวบรวมสัตว์ น้ำจืดและสัตว์น้ำเค็ม มีทั้งพันธุ์ปลาของไทย และพันธุ์ ปลาต่างประเทศมากกว่า 50 ชนิด กับตู้ปลาขนาดใหญ่ กว่า 400 ลูกบาศก์เมตร และทางเดินมุ่งตรงสู่ช่อง อุโมงค์ปลาน้ำจืดแห่งแรกของประเทศไทย ความยาว กว่า 8.5 เมตร ที่ทำให้เราได้ใกล้ชิดพร้อมศึกษาข้อมูล สายพันธุ์ปลาจากป้ายข้อมูลที่อยู่เรียงรายระหว่างทางเดิน ในบรรยากาศของโลกใต้ทะเล อุโมงค์บันไดเลื่อนขนาด ความยาว 75 เมตร เต็มไปด้วยปลาฉลามขนาดใหญ่ เช่น ฉลามเสือทราย ฉลาดเสือดาว ฉลามครีบดำ เป็นต้น

สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำเปิดทำการทุกวัน 09.00 - 18.00 น. ค่าเข้าชม 30 บาท ส่วนการแสดงให้อาหารปลา มีเฉพาะวันเสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์

เที่ยวไทย เที่ยวสบายใกล้กรุงที่ สุพรรณบุรี

》CHILLOUT

อุทยานมังกรสวรรค์

อุทยานมังกรสวรรค์ หรือหมู่บ้านมังกรสวรรค์ ที่จำลอง หมู่บ้านลี่เจียง 1,000 ปี หมู่บ้านมรดกโลกของจีน ด้วยความสวยงามลงตัวตามแบบฉบับวัฒนธรรมจีน ทำให้ กลายเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของจังหวัด โดดเด่นด้วย รูปปั้นมังกรสีทองสูงเด่นที่เชื่อกันว่าเป็นมังกรที่คอย คุ้มครองรักษาเมืองสุพรรณบุรี ภายในรูปปั้นตัวมังกรยังจัด เป็นนิทรรศการเกี่ยวกับประวัติศาสตร์จีนที่ยาวนานกว่า 5,000 ปี รวมไปถึงเรื่องราวความสัมพันธ์ไทย - จีน นับแต่อดีตให้นักท่องเที่ยวได้ศึกษา ในแต่ละโซน ต่างประดับประดาด้วยโคมไฟจีนสีแดง ส่องแสงระยิบ ระยับทั่วพื้นที่ภายในอย่างลงตัว ให้อารมณ์บรรยากาศ ของหมู่บ้านจีนโบราณ ไม่ว่าจะเป็นโรงเตี้ยม ร้านค้า อาหารและเครื่องดื่ม นอกจากนี้ยังชมทิวทัศน์โดยทั่ว ของอุทยานได้จากมุมสูงที่หอคอยชมวิว ในช่วงค่ำมีการ แสดงโชว์แสง สี เสียงพร้อมน้ำพุให้คุณเพลิดเพลิน กับทุกจังหวะ อุทยานมังกรสวรรค์ยังตั้งอยู่ติดกับศาลเจ้า พ่อหลักเมือง ที่เป็นที่เคารพของชาวเมืองที่นิยมมากราบ ไหว้ขอพรในเรื่องของโชคลาภ เงินทอง และความสุข เปิดให้เข้าชมวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00 - 16.00 น. วันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 09.00-17.00 น. (ปิดทุกวันอังคาร)

》WHERE TO EAT

ตลาดโบราณร้อยปีสามชุก

ไม่ควรพลาดที่จะมาลิ้มลองความอร่อยกับอาหารหลาก รสชาติ อีกหนึ่งเหตุผลที่นำเรามาที่นี่ นอกจากบรรยากาศ ย้อนยุคแบบไทย ๆ กับสถาปัตยกรรมอาคารบ้านเรือน ตลอดแนวทางเดิน 2 ข้างทาง ตั้งฉากกับแม่น้ำท่าจีน ยังมี ลูกชิ้นหมูยักษ์ขนาดเท่าชามก๋วยเตี๋ยว และข้าวห่อใบบัว ขึ้นชื่อที่ประกอบด้วย กุนเชียง กุ้งแห้ง เห็ดหอม แครอท เมล็ดถั่วลันเตา ห่อด้วยใบตองก่อนนำไปนึ่งให้มีกลิ่นหอม ของใบบัวในทุกคำที่รับประทาน ก่อนกลับยังสามารถ เดินหาซื้อของที่ระลึกได้ตามใจชอบ มากกว่าความ อร่อยคงเป็นบรรยากาศที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาและรอย ยิ้มของคนในตลาดที่ส่งมอบให้แก่นักท่องเที่ยวอีกด้วย

》WHERE TO STAY

โรงแรมสองพันบุรี สุพรรณบุรี

พักสบายใจกลางเมืองสุพรรณบุรี ใกล้แหล่งท่องเที่ยว มากมายทั้ง บึงฉวาก และตลาดร้อยปีสามชุก สามารถ ผ่อนคลายในส่วนสระว่ายน้ำของโรงแรมได้เช่นกัน ห้องพักสะอาด อาหารอร่อย พร้อมให้คุณได้พักผ่อนและ วางแผนท่องเที่ยวได้อย่างอิสระ เติมเต็มวันพักผ่อนของคุณ อย่างประทับใจ

โรงแรมศรีอู่ทอง แกรนด์

พักผ่อนในโลเคชั่นแสนพิเศษที่เดินทางง่าย ใกล้หอคอย บรรหาร สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดสุพรรณบุรี มาตราฐานระดับ 5 ดาว พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก สำหรับแขกที่มาพัก ทั้งส่วนตัวหรือมาเป็นหมู่คณะ

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม/รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว สายการบิน ที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่  KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (travel planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่  ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC World และ Facebook: KTC World Community

ที่มา: My World Vol.108 July-August 2017