ที่เที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยา และ ล่องเรือเจ้าพระยา สุดชิล

ที่เที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยา และ ล่องเรือเจ้าพระยา สุดชิล

ในวันหยุดสุดสัปดาห์การได้ไปนั่งพักผ่อนหย่อนใจรับลมเย็นๆริมแม่น้ำ ก็คงจะทำให้ผ่อนคลายได้ไม่น้อย กรุงเทพฯมีที่เที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยาให้ได้ไปเช็คอินหลายที่ วันนี้ KTC WORLD รวบรวมที่เด็ดๆมาให้ ไปแล้วรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน และตบท้ายวันด้วยการไปล่องเรือเจ้าพระยาชมวิวยามค่ำคืนสองริมฝั่งแม่น้ำเรียกได้ว่าฟินสุดๆ

KTC WORLD พาเที่ยวริมแม่น้ำ พาล่องเรือเจ้าพระยา สุดฟิน

1. วัดอรุณราชวราราม

วัดอรุณราชวราราม เที่ยวริมแม่น้ำ ล่องเรือเจ้าพระยาชมวิว

วัดอรุณราชวราราม หรือวัดแจ้ง วัดดังริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่สวยงามดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยไฮไลท์ของวัดอรุณคือพระปรางค์ที่สวยงามมีสถาปัตยกรรมที่สอดคล้องกับเรื่องของไตรภูมิกถาที่สื่อถึงเขาพระสุเมรุ ทวีปทั้ง 4 และเขาสัตตบริภัณฑ์ ในทางพระพุทธศาสนา แนะนำว่าให้มาไหว้พระขอพรเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต และวิวทิวทัศน์ของวัดอรุณริมแม่น้ำเจ้าพระยาก็สวยงามไม่ว่าจะมาช่วงเวลาไหนก็ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน
ที่อยู่ : 158 ถนนวังเดิม แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร 10600
พิกัด : https://goo.gl/maps/F2R3QUKUainFU7mGA

2. วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร

วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

อีกหนึ่งวัดดังติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาคือ วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร มีพระพุทธไตรรัตนนายก หรือ หลวงพ่อโต เป็นพระประธานในวิหาร ที่เป็นเคารพบูชาของชาวจีน วัดนี้จึงเป็นหนึ่งในวัดที่ผู้คนต่างมาไหว้แก้ปีชงในทุกๆปี เนื่องจากวัดอยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาทำให้ภายในวัดมีบรรยากาศที่ร่มรื่นเย็นสบาย ไหว้พระเสร็จแล้วก็สามารถนั่งพักผ่อนหย่อนใจสงบจิตได้
ที่อยู่ : 371 ซอยอรุณอมรินทร์ 6 แขวงวัดกัลยาณ์ เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร 10600
พิกัด : https://goo.gl/maps/GR6FupPqJ7rqvfAH8

3. ไอคอน สยาม (Icon Siam)

ไอคอน สยาม ชมวิวสุดชิลริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ก่อนจะไปล่องเรือเจ้าพระยาชมความสวยงามยามค่ำคืนของสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ก็ลองมาสัมผัสความอลังการของห้างใหญ่ย่านฝั่งธนบุรีกันก่อน ไอคอน สยาม เป็นห้างหรูที่มีขนาดใหญ่ถึง 750,000 ตารางเมตร เป็นห้างติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่วิวสวยงามเหมาะแก่การมาเดินเล่นถ่ายรูปเช็คอิน หรือเดินเล่นจนหิวแล้วก็มีร้านอาหารระดับพรีเมียมหลายร้านให้ได้เลือกสรร โดยจะอยู่ที่ชั้น G และ ชั้น UG สำหรับสายช็อปปิ้งก็ถูกใจอย่างแน่นอนเพราะมีช็อปแบรนด์เนมหลายช็อปให้ได้แวะซึ่งอยู่ที่ชั้น M และชั้น 1 หรือจะเป็นเสื้อผ้าหลากหลายสไตล์หลากหลายแบรนด์ที่ชั้น 2 ส่วนสาย sport และอุปกรณ์เทคโลยีต่างๆอยู่ที่ชั้น 3 นอกจากนี้ยังมีของแต่งบ้านที่ชั้น 4 ให้ได้เดินชม สำหรับนักท่องเที่ยวคนใดที่พาเด็กๆมาก็มี Kid Avenue อยู่ที่ชั้น 5 ไม่เพียงเท่านั้นไอคอน สยามยังมีโรงภาพยนตร์ระดับพรีเมียม ฟิตเนสระดับโลก และพิพิธภัณฑ์ให้ได้ชม
ที่อยู่ : 299 ถ.เจริญนคร แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600
พิกัด : https://goo.gl/maps/qoLAcBCtWnbZ58jY8

4. ล้ง 1919

ล้ง 1919

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook LHONG 1919

หากกำลังมองหาที่ถ่ายรูปสวยๆถ่ายรูปเล่นก่อนจะไปล่องเรือเจ้าพระยาแล้วนั้น ที่ล้ง 1919 เหมาะที่จะมาเช็คอินอย่างมากเพราะที่ล้ง 1919 มีมุมถ่ายรูปหลายมุมสวยงามสไตล์จีน มีพื้นทีกว้างขวาง มีเจ้าแม่หม่าโจ้วที่สามารถมาไหว้ขอพรเรื่องต่างๆได้ โดยเฉพาะเรื่องการงานและความรัก มีร้านค้าที่เป็นงานคราฟให้ได้ซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้าน ถ่ายรูปเดินเล่นจนเหนื่อยก็มีร้านอาหารไว้บริการหลากหลายสไตล์ เรียกได้ว่า ครบจบในที่เดียว
ที่อยู่ : 248 ถนนเชียงใหม่ แขวงคลองสาน เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600
พิกัด : https://goo.gl/maps/JL75xbTmp848FF8P7

5. คลองสาน พลาซ่า

คลองสาน พลาซ่า

หากกำลังมองหาที่เที่ยวที่ทั้งมีของกินอร่อยๆ มีของขายหลากหลายสไตล์ให้ได้เลือกสรร ก็ต้องมาที่นี่เลย คลองสาน พลาซ่า อยู่ติดกับท่าเรือคลองสาน ที่นี่มีทั้งร้านอาหารคาวหวาน ร้านผลไม้ ตั้งเรียงรายหน้าตาน่าทาน ของเด็ดที่ต้องห้ามพลาด เช่น ร้านบัวลอยไข่เค็มเป็นที่ขึ้นชื่อของท่าเรือคลองสาน อิ๋วก้วยกุ๋ยฉ่ายทอด เป็นร้านกุ๋ยฉ่ายทอดที่เปิดมายาวนานกว่า 11 ปี และอีกมากมายหลายร้าน นอกจากนี้ยังมีเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ให้ได้เลือกช็อปปิ้งกันด้วย แนะนำว่าช่วงกลางวันมาเดินหาของอร่อยๆที่คลองสาน พลาซ่า บ่ายๆไปไหว้พระที่วัด "วัดทองนพคุณ" และ “วัดทองธรรมชาติวรวิหาร” ตกเย็นไปล่องเรือเจ้าพระยา ฟินสุดๆไปเลย
ที่อยู่ : เจริญนคร 1 แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600
พิกัด : https://goo.gl/maps/xT2SLEnu81BxD7q26

6. ชุมชนกุฎีจีน

ชุมชนกุฎีจีน

ชุมชนกุฎีจีน หรือ “กะดีจีน” เป็นอีกหนึ่งย่านที่แนะนำให้มาเดินเล่นชิลๆระหว่างรอล่องเรือเจ้าพระยาในช่วงเย็น ที่ชุมชนกุฏีจีนแห่งนี้มีจุดเช็คอินให้ได้ไปหลายจุด ไม่ว่าจะเป็น
โบสถ์ซางตาครูส (วัดกุฎีจีน)
พิพิธภัณฑ์บ้านกุฎีจีน
ศาลเจ้าเกียนอันเกง
เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีสิ่งทีพลาดไม่ได้เมื่อไปที่นี่คือ ขนมฝรั่งกุฎีจีน ที่มีรสชาติคล้ายขนมไข่ และสายถ่ายรูปหายห่วงไปได้เลยเพราะตามตรอกซอยของชุมชนมีกราฟฟิตี้บนกำแพงให้ได้แวะถ่ายรูปเช็คอินเก๋ๆกันอีกด้วย
ที่อยู่ : แขวงวัดกัลยาณ์ เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร
พิกัด : https://goo.gl/maps/R7ESFwVwRYSBAHM47

7. วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร

วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร

วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร หรือเรียกกันสั้นๆติดปากว่า วัดระฆัง มีหลวงพ่อยิ้มรับฟ้าเป็นพระประธาน ป็นพระพุทธรูปเนื้อทองสำริด ปางสมาธิ ภายในอุโบสถมีภาพเขียนจิตรกรรมฝาผนังที่สวยงาม นอกจากนี้ยังมีพระปรางค์ ที่สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 1 ให้ได้ชม มาไหว้พระขอพรชมความสวยงามของวัดแล้วก็มีกิจกรรมการให้อาหารปลา และให้อาหารนกบริเวณด้านหน้าวัดซึ่งติดแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมชมความสวยงามของวิวทิวทัศน์
ที่อยู่ : 250 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร 10700
พิกัด : https://goo.gl/maps/c1jZbbfydbXiZGLV7

8. สวนสันติชัยปราการ

สวนสันติชัยปราการ

มาเที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์กันบ้าง ที่สวนสันติชัยปราการ ที่นี่เป็นสวนสาธารณะติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำเจ้าพระยาและสะพานพระราม 8 ได้ นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่นิยมมานั่งพักผ่อนหย่อนใจ ชมวิวทิวทัศน์ นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นสถานที่สำหรับให้ีกลุ่มเยาวชนมาทำกิจกรรมต่างๆ เป็นสถานที่ออกกำลังให้ทุกคนในครอบครัว ยิ่งบรรยากาศยามเย็นแล้วนั้นที่นี่สวยงามเย็นสบายและคึกคักไปด้วยผู้คน
ที่อยู่ : ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
พิกัด : https://goo.gl/maps/GwHGBy9SA7StpvAt9

9. ท่ามหาราช

ท่ามหาราช ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา

อีกหนึ่งคอมมูนิตี้ที่เหล่าชาวกรุงต่างแวะมาพักผ่อนคือที่ท่ามหาราช ที่นี่มีทั้งร้านอาหาร ทั้งอาหารคาวอาหารหวาน มีร้านชา ร้านกาแฟ มีสินค้า handmade ต่างๆให้ได้ช็อปปิ้ง มีมุมถ่ายรูปหลากหลายมุม มีจุดนั่งพักผ่อนชมวิวด้านบน ที่สามารถขึ้นไปนั่งชิลๆชมเรือแล่นไปมาได้ ในยามค่ำคืนที่ท่ามหาราชจะเปิดไฟสว่างไสวสวยงาม หากไปล่องเรือเจ้าพระยาแล้วผ่านท่ามหาราชก็ต้องถ่ายรูปความสวยงามเก็บเอาไว้
ที่อยู่ : ตรอกเสถียร แขวงบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
พิกัด : https://goo.gl/maps/CGXpTJzbXhF6FMQBA

10. วังหลัง

วังหลัง ตลาดยอดฮิตริมแม่น้ำเจ้าพระยา

วังหลัง หรือ ท่าวังหลัง หรือ ตลาดวังหลัง แล้วแต่ผู้คนจะเรียก อยู่ติดกับโรงพยาบาลศิริราช ที่นี่เป็นตลาดที่เต็มไปด้วยอาหารการกินที่สะอาดและอร่อย เหล่าหมอและพยาบาลจากโรงพยาบาลมักจะเดินมาฝากท้องกันที่นี่ ของเด็ดที่นี่ก็จะเป็น ขนมปัง จากร้านวังหลังเบเกอรี่ อรทัย ซูชิวังหลัง และร้านอร่อยๆอีกหลายร้านเรียงราย นอกจากนี้ยังเป็นตลาดนัดมือสองที่มีของวินเทจให้ได้ซื้อกลับไป
ที่อยู่ : 546 ถนนวังหลัง แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร 10700
พิกัด : https://goo.gl/maps/xcLTpy5HjCpHX7qt9

11. คาเฟ่ ฮงเซียงกง

ฮงเซียงกง ชมวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ฮงเซียงกง อยู่ในย่านตลาดน้อย เป็นคาเฟ่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นคาเฟ่ที่มีพื้นที่กว้างขวางมีทั้งหมด 3 โซน คือ โซนห้องแอร์ โซนในร่ม และโซนริมน้ำ สามารถเลือกนั่งได้ตามใจชอบ ที่สำคัญที่นี่มีมุมถ่ายรูปเยอะมากๆถูกใจสายถ่ายรูปอย่างแน่นอน บนชั้นสองของร้านเป็นโซนของเก่าที่สามารถขึ้นไปชมไปถ่ายรูปได้ หรือถ้าหากถูกใจสามารถซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านไปได้ด้วย หากมีแพลนจะล่องเรือเจ้าพระยาและในช่วงกลางวันยังคิดไม่ออกว่าจะไปที่ไหนแนะนำให้ไปนั่งชิลๆที่คาเฟ่ฮงเซียงกงเลย
ที่อยู่ : ซ.วานิช 2 แขวง ตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100
พิกัด : https://goo.gl/maps/6LxRhpAB1Xrfjwt18

12. Warehouse 30

Warehouse 30 ที่เที่ยวพักผ่อนริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Warehouse 30

Warehouse 30 เป็นอีกหนึ่งสถานที่สุดเก๋ที่อยู่ในซอยเจริญกรุง 30 โดยภายในจะแบ่งพื้นที่ออกเป็น 7 โกดังหลัก ๆ ที่เป็นแหล่งรวบรวมที่ช็อปปิ้งของเก๋ๆ คาเฟ่ ร้านอาหาร และแหล่งเสพงานศิลป์ จะมานั่งทำงาน จะมานั่งชิลกับเพื่อนๆ ที่นี่ก็ถือว่าเป็นที่ที่เหมาะมากๆ แถมยังเป็นที่ถ่ายรูปเก๋ๆลงโซเชี่ยลได้อีกด้วย อีกหนึ่งไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้คือ เป็นโรงฉายภาพยนตร์ขนาดเล็ก รวมถึงเป็นที่จัดคอนเสิร์ต จัด workshop ต่างๆ เรียกได้ว่าครบครันมากๆ
ที่อยู่ : 48 เจริญกรุง 30 แขวงบางรัก เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500
พิกัด : https://goo.gl/maps/B5eRLuEd7jeELWuYA

13. คาเฟ่ Woodbrookbkk

Woodbrookbkk คาเฟ่วิวแม่น้ำเจ้าพระยา ล่องเรือเจ้าพระยา

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Woodbrookbkk

คาเฟ่สุดเก๋อีกหนึ่งคาเฟ่ทีสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยามองเรือแล่นไปมาอย่างคึกคักคือที่ Woodbrookbkk โดยภายในร้านจะต้องขึ้นบันไดขึ้นไป ตัวร้านแบ่งออกเป็น 2 โซนคือ โซนระเบียงที่สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา มีเบาะสีเขียวนั่งสบายๆ และโซนด้านในร้านที่เป็นห้องแอร์ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และเปิดไฟให้บรรยากาศที่อบอุ่นลงตัว เหมาะแก่การนั่งพักผ่อนจิบชากาแฟ ทานขนมอร่อยๆ เมนูน้ำและขนมของที่นี่อร่อยทุกเมนูมาแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน
ที่อยู่ : 1220 ถนนทรงวาด แขวงจักรวรรดิ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100
พิกัด : https://goo.gl/maps/3cGtpra6zzdpRMYz5

14. บ้านอากงอาม่า

บ้านอากงอาม่า คาเฟ่เก่าแก่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook My Grandparent's House บ้านอากงอาม่า

บ้านอากงอาม่า เป็นคาเฟ่บ้านไม้ทรงปั้นหยาเก่าแก่ที่ยังคงความสวยงาม บ้านหลังนี้มีอายุยาวนานกว่า 90 ปี บรรยากาศในร้านเรียกได้ว่า ได้กลิ่นอายของความคลาสสิกสุดๆ เครื่องดื่มและขนมก็มีหลากหลายเมนูให้เลือกไม่ว่าจะเป็น เฉาก๊วยโบราณสูตรอาม่า น้ำเก๊กฮวยสูตรอาม่า วุ้นมะพร้าวน้ำหอมสูตรอาม่า คุกกี้ช็อกโกแลต และอีกหลากหลายเมนู ส่วนมุมถ่ายรูปก็มีหลากหลายมุม มุมยอดฮิตคือตรงเก้าอี้ด้านนอกที่ติดแม่น้ำและหากมีเรือแล่นผ่านถ่ายออกมาแล้วเก๋สุดๆไปเลย
ที่อยู่ : 253 ซอยสมเด็จเจ้าพระยา 3 แขวง สมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600
พิกัด : https://goo.gl/maps/KWdqBBGDPx2kY2yK8

15. เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนท์ (Asiatique The Riverfront)

Asiatique The Riverfront เที่ยวก่อนล่องเรือเจ้าพระยา

ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในยามค่ำคืนของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มีร้านอาหารหลากหลายสไตล์หลากหลายสัญชาติให้ได้เลือกซื้อเลือกทาน มีบาร์สุดชิล มีโซนช็อปปิ้งที่เอาใจสายช็อปปิ้งทั้ง เสื้อผ้า กิ๊ฟช็อป ของที่ระลึกต่างๆ มีชิงช้าสวรรค์ที่ถือเป็นไฮไลท์ของเอเชียทีค ที่ต้องห้ามพลาดขึ้นไปชมวิวของกรุงเทพฯให้ได้สักคร้ง ส่วนสายถ่ายรูปก็มีมุมม้าหมุนที่สามารถไปถ่ายรูปลงโซเชี่ยลได้เก๋ๆ และยังมีอีกหลายมุมที่รับรองว่าถ่ายรูปจนเหนื่อยอย่างแน่นอน ก่อนไปล่องเรือเจ้าพระยาก็มาเดินเล่นถ่ายรูป ชมวิวกันก่อน เรียกได้ว่าฟินสุดๆ
ที่อยู่ : 2194 ถ.เจริญกรุง แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร 10120
พิกัด : https://goo.gl/maps/o1eQ8JezH3jn5Rjv8

การล่องเรือเจ้าพระยานั้นจะไปเป็นคู่หรือพาครอบครัวไปก็บอกได้เลยว่าคุ้มค่าสุดๆ เพราะเรือสำราญเจ้าพระยามีขนาด 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นห้องแอร์ ชั้นบนเป็นที่เปิดโล่ง มีพื้นที่บริเวณกว้างขวาง ตกแต่งด้วยไฟสว่างไสวสวยงาม หรูหรา มีระดับ มีดนตรีให้ฟัง พร้อมทานอาหารอร่อยๆ แถมยังได้รูปสวยๆบนเรือกลับไปอวดชาวโซเชี่ยลได้อีกด้วย
หากมีแพลนจะล่องเรือเจ้าพระยา บอกได้เลยว่าต้องหาที่เที่ยวริมน้ำใกล้ๆสำหรับลงเรือ KTC WORLD ได้รวบรวมที่เที่ยวติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ต้องห้ามพลาดมาให้แล้ว สามารถเลือกไปเช็คอินได้ตามสไตล์ รับรองทุกที่ที่ไปไปแล้วต้องต้องหลุมรักและอยากกลับไปอีกอย่างแน่นอน

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community 

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD TRAVEL SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

เที่ยวสวนสัตว์ - รวม 17 สวนสัตว์ทั่วไทย เที่ยวได้ทุกวัย ไปได้ทั้งครอบครัว
เที่ยวสวนสัตว์ - รวม 17 สวนสัตว์ทั่วไทย เที่ยวได้ทุกวัย ไปได้ทั้งครอบครัว
43 จุดเช็คอิน เที่ยวย่านเมืองเก่ากรุงเทพ ตลาดน้อย ท่าเตียน สามแพร่ง กุฎีจีน คลองสาน
43 จุดเช็คอิน เที่ยวย่านเมืองเก่ากรุงเทพ ตลาดน้อย ท่าเตียน สามแพร่ง กุฎีจีน คลองสาน
7 ที่เที่ยวนครปฐม สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ วันเดียวก็เที่ยวได้
7 ที่เที่ยวนครปฐม สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ วันเดียวก็เที่ยวได้