16 ที่เที่ยวชลบุรี ชลบุรีไม่ได้มีดีแค่ทะเล เที่ยวชลบุรีไปเช้าเย็นกลับ ปี 2024

16 ที่เที่ยวชลบุรี ชลบุรีไม่ได้มีดีแค่ทะเล เที่ยวชลบุรีไปเช้าเย็นกลับ ปี 2024

ชลบุรีจังหวัดยอดฮิตที่มีแหล่งที่เที่ยวมากมาย ทั้งทะเล สวนสัตว์ สวนน้ำ ตลาด และอีกหลายที่ให้ได้ไปเช็คอิน ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ในวันหยุดสุดสัปดาห์หากคิดไม่ออกว่าจะไปไหน ชลบุรีก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ วันนี้ KTC WORLD จะมาแนะนำที่เที่ยวชลบุรี ที่ไปง่ายๆไปเช้าเย็นกลับได้

เที่ยวง่ายๆกับที่เที่ยวชลบุรี ที่ไม่ได้มีดีแค่ทะเล

1. พัทยา ดอลฟินาเรียม

พัทยา ดอลฟินาเรียม ที่เที่ยวชลบุรียอดนิยม

เอาใจครอบครัวที่มีเด็กๆกันที่พัทยา ดอลฟินาเรียม ชมโชว์โลมาแสนรู้สายพันธุ์ปากขวด ที่จะมาแสดงความน่ารักแสนรู้ โชว์กายกรรม โชว์พ่นน้ำ ให้ได้ชมกัน นอกจากมีโลมาแล้วยังมีแมวน้ำ สายพันธุ์บราซิล มาโชว์ถ่ายแบบ โชว์วาดรูปและอีกมากมาย สร้างสีสันและรอยยิ้มให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ สำหรับโซนที่นั่งมีทั้งหมด 3 โซน ที่นั่งวีไอพี (VIP seat) ที่นั่งดีลักซ์ (Deluxe seat) และ ที่นั่งเร็กกูล่า (Regular seat) สามารถเลือกได้ตามใจชอบอยากดูแบบใกล้ๆหรือดูอยู่ห่างๆ และหากอยากถ่ายรูปหรือว่ายน้ำกับโลมาที่นี่เค้าก็มีบริการให้ เรียกได้ว่าเป็นที่เที่ยวชลบุรีที่น่าสนใจเลยทีเดียว ( ดูโปรโมชั่นบัตรเข้าชมโชว์โลมาที่พัทยา ดอลฟินาเรียม )
ที่อยู่ : 555/5 หมู่ที่ 1 อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
พิกัด : https://g.page/PattayaDolphinarium?share

2. ปราสาทสัจธรรม

ปราสาทสัจธรรม เที่ยวชลบุรีไปเช้าเย็นกลับ

เป็นปราสาทที่ทำด้วยไม้ทั้งหลังที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย สร้างขึ้นจากไม้แดง ไม้ตะเคียน ไม้พันชาด ไม้เคียมคะนอง และไม้สักทอง ซึ่งล้วนเป็นไม้เนื้อแข็ง ชาวบ้านเรียกชื่อปราสาทแห่งนี้โดยทั่วไปว่า "วังโบราณ" หรือ "ปราสาทไม้" งานแกะสลักมีความวิจิตร บรรจง งดงาม ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็ออกมาสวยงาม นอกจากเดินชมตัวปราสาทแล้ว ยังมีบริการขี่ช้าง ขี่ม้า นั่งเรือชมวิวปราสาทจากทางทะเล อีกด้วย ถ้าหากเบื่อการเที่ยวทะเลแล้วที่ปราสาทสัจธรรมแห่งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวชลบุรีที่ต้องลองมา ( ดูโปรโมชั่นบัตรเข้าชมปราสาทสัจธรรม )
ที่อยู่ : 206/2 หมู่ที่ 5 ถนน พัทยา-นาเกลือ อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
พิกัด : https://goo.gl/maps/vwkz6U9icgMwSuqT7

3. สวนนงนุช พัทยา

สวนนงนุช พัทยา ชลบุรี

ที่เที่ยวของชลบุรีอีกหนึ่งที่ที่ครองใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ตลอดกาล คือ สวนนงนุช ที่พัทยาแห่งนี้ ด้านในมีหลายโซนมากๆ เช่น สวนลอยฟ้า สวนตะบองเพชร หุบเขาไดโนเสาร์ สวนฝรั่งเศส ลานแสดงช้าง สวยลายปีกผีเสื้อ สวนอิตาเลียน สวนไม้ประดิษฐ์ สวนปรง สวนรถ สวนพฤกษศาสตร์ เป็นต้น เรียกได้ว่าสามารถถ่ายรูปได้ทุกมุม ถูกใจสายถ่ายรูปแน่นอน เนื่องจากที่นี่มีหลายโซนจึงมีบริการรถบัสพาชมวิวเพื่อให้สามารถชมสวนต่างๆได้อย่างครบถ้วน ( ดูโปรโมชั่นบัตรเข้าชมสวนนงนุช )
ที่อยู่ : 34 ตำบล นาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ ชลบุรี 20250
พิกัด : https://g.page/nongnoochpattaya?share

4. สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ไปง่ายใกล้กรุงเทพฯ

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook สวนสัตว์เปิดเขาเขียว Khao Kheow Open Zoo

สวนสัตว์เปิดเขาเขียวปัจจุบันมีสัตว์ประมาณ 8,000 ตัว ที่นี่อยู่คู่กับคนไทยมากว่า 60 ปี ไม่ว่าจะผ่านมานานแค่ไหนที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียวก็ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเมืองชลบุรี สวนสัตว์มี 2 โซนคือ โซนสีเขียวและโซนสีชมพู โซนสีเขียว เราไม่สามารถเอารถยนต์ส่วนตัวเข้าไปได้ แต่จะมีบริการรถรางให้เราขึ้นฟรีตลอดเวลา หรือสามารถเช่ารถกอล์ฟขับได้ ส่วนโซนสีชมพูสามารถนำรถเข้าไปได้ โซนยอดฮิตของสวนสัตว์ เช่น สวนละมั่ง แอฟริกัน ซาวันน่า ก็จะมียีราฟ ม้าลาย นกกระจอกเทศ ออสเตรเลียโซน ก็จะมีหมีโคอาล่า จิงโจ้ นกอีมู นกกระตั้ว และยังมีการแสดงจากสัตว์ การชมช้างว่ายน้ำ สำหรับสวนสัตว์เปิดเขาเขียวถือเป็นที่เที่ยวชลบุรีที่เหมาะกับการมาเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ ถูกใจเด็กๆและครอบครัว
ที่อยู่ : หมู่ที่ 7 235 ตำบล บางพระ อำเภอศรีราชา ชลบุรี 20110
พิกัด : https://goo.gl/maps/rA4HxZEiyEsRBhjP8

5. บ้านสุขาวดี

บ้านสุขาวดี จุดเช็คอินที่เที่ยวชลบุรี

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Baan Sukhawadee บ้านสุขาวดี-富贵黄金屋

บ้านสุขาวดี เป็นบ้านของ ดร.ปัญญา โชติเทวัญ (เจ้าของสหฟาร์ม) เป็นคฤหาสน์หลังโต ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมแบบโรมัน สีสันสดใส สวยทั้งตัวคฤหาสน์ และสวนด้านนอก ถ่ายรูปได้หลากหลายมุม แบ่งพื้นที่ออกเป็นหลายส่วน เช่น อาคารพุทธบารมี อาคารโดมพระ อาคารครัวของโลก อาคารแปดเหลี่ยม อาคารไอริสโซเฟีย มีรูปั้นและรูปภาพอยู่ภายในให้ได้ชม
ที่อยู่ : หมู่ที่ 2 228 ถ. สุขุมวิท อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
พิกัด : https://goo.gl/maps/9ekWt78EzxfJdf7W7

6. แกรนด์แคนยอน

แกรนด์แคนยอน ถ่ายรูปเช็คอินที่เที่ยวชลบุรี

ที่เที่ยวเอาใจสายฮิปเตอร์ ถ่ายรูปเก๋ๆ ลงโซเชี่ยล ที่นี่คือ แกรนด์แคนยอน หรือ เหมืองหินคีรีนคร เป็นบ่อดินลูกรังที่อยู่ในเนื้อที่กว่า 100 ไร่ ภายในบ่อมีน้ำสีเขียวมรกต และบริเวณรอบบ่อยังโอบรอบด้วยภูเขาสีขาว ถ่ายรูปออกมาเรียกว่าสวยเหมือนอยู่ต่างประเทศเลยทีเดียว ที่นี่เป็นจุดเช็คอินยอดฮิตของเหล่านักท่องเที่ยว หากมาเที่ยวชลบุรีก็อย่างลืมแวะมาถ่ายรูปกันสักหน่อย
ที่อยู่ : ตำบล ห้วยกะปิ อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี 20000
พิกัด : https://goo.gl/maps/tpyaaZedtxXeDLPJ9

7. พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมี TEDDY BEAR MUSEUM PATTAYA

พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมี TEDDY BEAR MUSEUM PATTAYA

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Teddybear Museum Pattaya

ชลบุรีไม่ได้มีดีแค่ทะเลหรือสวนสัตว์ แต่ยังมีพิพิธภัณฑ์น่ารักๆให้ได้ไปชม อย่างพิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมี ที่นี่ แบ่งเป็นโซนได้ถึง 14 โซนด้วยกัน มีตุ๊กตาหมีให้ได้ชมกว่า 2000 ตัว มีหลายขนาดตั้งแต่เล็กไปถึงใหญ่มากๆ มีมุมถ่ายรูปเยอะ ถูกใจเด็กๆและครอบครัวอย่างแน่นอน ก่อนกลับก็จะมีโซนสำหรับซื้อสินค้าเกี่ยวกับตุ๊กตาหมีติดไม้ติดมือกลับบ้านไปได้
ที่อยู่ : 436/49 หมู่ที่ 9 ซอย 1 ถนนเลียบชายหาด อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
พิกัด : https://goo.gl/maps/msXudkvpdcEXXP3c7

8. พิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรม 3 มิติ ART IN PARADISE

พิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรม 3 มิติ ART IN PARADISE

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Art in Paradise

อีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์ที่เป็นที่เที่ยวชลบุรียอดฮิตของนักท่องเที่ยวคือ ART IN PARADISE เป็นพิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรม 3 มิติ ศิลปะภาพวาดแบบ 3D เวลาถ่ายรูปออกมาเหมือนกับ ภาพเสมือนจริง นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับภาพวาดกว่า 10 ห้อง ได้แก่ ห้องแรกลวงตา ห้องใต้สมุทร ห้องแห่งสัตว์ป่า ห้องภาพวาดศิลปิน ระดับโลก ห้องอารยธรรม ห้องศิลปะแนวเหนือจริง
ที่อยู่ : หมู่ที่ 9 78/34 ถนน พัทยาสายสอง อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
พิกัด : https://goo.gl/maps/UNvA6U4Wc6hF96F89

9. สะพานชลมารควิถี

สะพานชลมารควิถี จุดชมวิวเมืองชลบุรี

เอาใจสายถ่ายรูปกับอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่วิวสวยมากๆของชลบุรี คือ สะพานชลมารควิถี 84 พรรษา เป็นสะพานเลียบชายทะเล สะพานมีความยาว 7 กิโลเมตร บนสะพานมีจุดจำหน่าย อาหาร เครื่องดื่ม ของทานเล่น ที่นี่เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากๆ ช่วงเย็นจะมีคนมาออกกำลังกาย เดินเล่น
ที่อยู่ : อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/TevxCCzwKyhiEgS8A

10. อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้พัทยา

อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้พัทยา

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้พัทยา

ที่เที่ยวอีกหนึ่งที่ที่ไม่ไกลจากตัวเมืองพัทยา ใช้เวลาจากตัวเมืองเพียง 15 นาที ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำหรับคนรักธรรมชาติ มีการจัดแสดง พันธุ์สัตว์ป่า พฤกษชาติ และหินชนิดต่างๆ มีโชว์จระเข้ที่น่าตื่นเต้น นอกจากนี้ยังมีสัตว์ชนิดอื่นๆให้ได้ชมอีกเช่น เสือขาว ยีราฟ นกคาสโซวารี่ นกกระจอกเทศ ปลาบึก ช้าง หมี ปลาเทพา เป็นต้น ที่นี่เหมาะกับการพาเด็กๆมา หรือโรงเรียนพาเด็กๆมาทัศนศึกษา อีกหนึ่งที่เที่ยวชลบุรีที่หลายๆคนอาจจะยังไม่เคยมา หากคิดไม่ออกจะไปเที่ยวที่ไหน ก็แวะมาที่นี่ได้เลย
ที่อยู่ : 22 ตำบล หนองปลาไหล อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
พิกัด : https://goo.gl/maps/sXgdTQZ3GRgC5jDFA

11. เมืองจำลองพัทยา

เมืองจำลองพัทยา

ชลบุรีเมืองแห่งแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบ อีกที่เที่ยวหนึ่งที่ยังคงเป็นสถานที่ยอดนิยมของเหล่านักท่องเที่ยวตลอดกาลคือ เมืองจำลองพัทยา เป็น สถานที่รวบรวมของโบราณสถาน และสถานที่สำคัญ ไว้ให้ได้ชม นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่นี่จะได้สัมผัสและได้รับรู้คุณค่า และความสวยงาม ของสถาปัตยกรรมไทย และมีสถานที่ที่มีชื่อเสียงของต่างประเทศให้ได้ชมอีกด้วย เช่น หอไอเฟล เทพีสันติ ภาพ แกรนแคนยอน เรียกได้ว่า เที่ยวครบจบในที่เดียว
ที่อยู่ : 387 ถ. สุขุมวิท เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
พิกัด : https://goo.gl/maps/j49uN7WzUYAzCbcbA

12. ตลาดน้ำ 4 ภาค

ตลาดน้ำ 4 ภาค ที่เที่ยวชลบุรี ที่กินชลบุรี

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา - Pattaya Floating Market

ที่เที่ยวชลบุรีที่เอาใจสายกิน และยังเป็น สถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรมและเป็นศูนย์รวมของ กิจกรรม ความหลากหลายเกี่ยวกับ การอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม นอกจากอาหารจาก 4 ภาคแล้ว ยังมีกิจกรรมหลากหลาย ทั้งการล่องเรือ ใส่ชุดไทยเดินถ่ายรูป การแสดงลิงสุดน่ารัก มีบ้านจำลองแสดงความเป็นอยู่ในสมัยรัชกาลที่ 5 มีเทวาลัยพระพิฆเนศ ให้เราได้กราบไหว้ขอพรเพื่อเป็นสิริมงคล ของกินที่นี่ก็เรียกได้ว่าบางอย่างเป็นสูตรโบราณ ปัจจุบันหาทานได้ยากมากๆ หากวันเสาร์อาทิตย์อยากหาที่เที่ยวชิลๆใกล้กรุงเทพฯก็แนะนำที่นี่เลย
ที่อยู่ : 304 หมู่ที่ 12 ถ. สุขุมวิท เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
พิกัด : https://g.page/pattayafloatingmarket-pfm4?share

13. เรือหลวงจักรีนฤเบศร

เรือหลวงจักรีนฤเบศร

สำหรับที่นี่หลายๆคนอาจจะเคยไปเที่ยวชมมาแล้ว เรือหลวงจักรีนฤเบศร เป็นเรือบรรทุกเครื่องบินขึ้นลงทางดิ่งและเฮลิคอปเตอร์ ของราชนาวีไทยเป็นเรือรบที่มี ขนาดใหญ่ที่สุดที่มีมาในกองทัพเรือไทย เรือลำนี้มีทั้งหมด 11 ชั้น มีความยาว 182 เมตร กว้าง 30.5 เมตร เปิดให้เข้าชมทุกวันเวลา 09.00-16.00น. โดยไม่เสียค่าเข้าชม สามารถไปเดินชมแบบชิลๆรับลมทะเลได้
ที่อยู่ : ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ ชลบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/tgiCMyjSoZ6mkaSd9

14. Legend Siam

Legend Siam อำเภอสัตหีบ ชลบุรี

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook Legend Siam

แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของเมืองชลบุรี ด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ทั้งรูปแบบอาคารวัดเจดีย์ ป้อมปราการ ยักษ์เฝ้าประตู เรียกได้ว่าสวยงามทุกจุด สามารถถ่ายรูปได้ทุกจุดเช่นกัน โดยภายในแบ่งออกเป็น 3 โซน ตามวิถีแห่งการดำเนินชีวิต โซนแรกคือ สยามวิไลซ์ โซนที่สองคือ ไทยอารยะ โซนสุดท้ายคือ ภูมิแผ่นดิน หากอยากให้ถ่ายรูปออกมาแล้วเสมือนจริงมากที่สุด ทีนี่ก็มีบริการให้เช่าชุดไว้สำหรับเดินถ่ายรูป นอกจากนี้ยังมีการแสดงละครป้องปาก เรื่อง “ตำนานมัจฉานุ” ที่นี่ถือเป็นการเที่ยวชลบุรี หรือเที่ยวพัทยาในรูปแบบใหม่ๆ
ที่อยู่ : 139 หมู่ 8 ถนนสุขุมวิท ตำบล นาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ ชลบุรี 20250
พิกัด : https://g.page/LegendSiam?share

15. Frost Magical Ice of Siam

Frost Magical Ice of Siam ที่เที่ยวชลบุรีแห่งใหม่

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook FROST Magical Ice Of Siam - Pattaya

สุดอลังการกับเมืองนำ้แข็งแห่งพัทยา จังหวัดชลบุรี สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ไปเที่ยวชมศิลปะ กับประติมากรรมน้ำแข็งสะท้อนความเป็นสยามมหานครแห่งศิลปะ โดยภายในมี มีตัวละครจากวรรณคดีไทย บาร์น้ำแข็ง สไลเดอร์น้ำแข็ง บ้านเอสกิโม และอีกมากมายให้ได้ชม เรียกได้ว่าตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน สำหรับการแต่งตัวไปเที่ยวที่ Frost Magical Ice of Siam แห่งนี้ ควรใส่เสื้อผ้าที่อุ่น ใส่ถุงเท้าและรองเท้าผ้าใบ ที่เที่ยวนชลบุรีอีกที่หนึ่งที่พลาดไม่ได้
ที่อยู่ : 75 ตำบล หนองปลาไหล อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
พิกัด : https://g.page/frostpattaya?share

16. ตลาดหนองมน

ตลาดหนองมน

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook ตลาดหนองมน ชลบุรี

ตลาดที่เรียกได้ว่าเป็นตลาดของฝากที่ขึ้นชื่อของชลบุรี อยู่ใกล้ๆกับหาดบางแสน สามารถแวะซื้อของฝาก แวะทานอาหารตามร้านค้า โดยของขึ้นชื่อของที่นี่คือ ข้าวหลาม และขนมอืนๆอย่าง ขนมจาก กะละแม น้ำตาลสด และที่นิยมซื้อกลับไปเป็นของฝากอีกอย่างหนึ่งคือ อาหารทะเลแปรรูปต่างๆอย่าง ปลาเค็ม ปลาแห้ง กุ้งแห้ง ปลาหมึกแห้ง กะปิ การันตีความอร่อยทุกร้าน ซื้อร้านไหนกลับไปก็รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน
ที่อยู่ : ตลาดหนองมน ถ. สุขุมวิท ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี 20130
พิกัด : https://goo.gl/maps/5crr8FC8hog3qz6GA

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community 

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD TRAVEL SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

เที่ยวชลบุรี ( บางละมุง - พัทยา – สัตหีบ ) 2 วัน 1 คืน
เที่ยวชลบุรี ( บางละมุง - พัทยา – สัตหีบ ) 2 วัน 1 คืน
รวมที่เที่ยวเพชรบุรีเที่ยวครบจบที่จังหวัดเดียว
รวมที่เที่ยวเพชรบุรีเที่ยวครบจบที่จังหวัดเดียว
12 เดือน 12 ที่เที่ยววันหยุด แพลนเที่ยวทั้งปี ครบทุกฤดู
12 เดือน 12 ที่เที่ยววันหยุด แพลนเที่ยวทั้งปี ครบทุกฤดู