ตะลอนทัวร์ เที่ยวกาญจนบุรี ไปแล้วอยากไปอีก เที่ยวได้ทั้งปี 2021 (Travel in Kanchanaburi)

ตะลอนทัวร์ เที่ยวกาญจนบุรี ไปแล้วอยากไปอีก

ถ้าอยากพัก ชาร์จพลังกาย พักใจ ให้มาที่ จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งอยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯ มากนัก ขับรถเข้าเส้นเพชรเกษม หรือถนนบรมราชชนนี เข้าสู่นครชัยศรี มุ่งหน้าไปยังนครปฐม บ้านโป่ง ท่ามะกา ท่าม่วง และเข้าสู่ตัวเมืองกาญจนบุรี ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จังหวัดกาญจนบุรี มีลักษณะภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นป่า มีทั้งป่าดงดิบและป่าโปร่ง มีที่เที่ยวเยอะแยะมากมาย เที่ยวได้ทั้งปี เป็นเมืองแห่งความทรงจำและอารยธรรมในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งจุดหมายของนักท่องเที่ยวเลยนะ

KTCWORLD ชวนเที่ยวกาญจนบุรี

สังขละบุรี

ที่เที่ยวกาญจนบุรี สังขละบุรี

สังขละบุรี เป็นอำเภอที่ติดต่อกับชายแดนพม่า ห่างจากตัวเมืองกาญจนบุรี ประมาณ 215 กิโลเมตร และอยู่ห่างจากอำเภอ ทองผาภูมิ 74 กิโลเมตร รายล้อมด้วยธรรมชาติและขุนเขาอัน เขียวขจี มีแม่น้ำซองกาเลีย ไหลจากต้นกำเนิดในประเทศพม่า พาดผ่านอำเภอสังขละบุรี

ที่เที่ยวกาญจนบุรี สังขละบุรี

พลาดไม่ได้เมื่อมาสังขละบุรีคือ สะพานมอญ หรือ สะพานอุตตมานุสรณ์ เป็นสะพานไม้ข้ามแม่น้ำซองกาเรียไปยังหมู่บ้านมอญ ถือเป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย และเป็นอันดับสองของโลกรองจากสะพานไม้อูเบ็งในพม่า และเป็นสัญลักษณ์ของอำเภอสังขละบุรี เป็นสะพานแห่งศรัทธา ที่เกิดจากการร่วมแรงร่วมใจของชุมชนที่อาศัยอยู่ในสังขละบุรี ทุกปีจะมีนักท่องเที่ยวมาสัมผัสธรรมชาติ พร้อม ๆ กับการได้เห็นวิถีชีวิตชุมชนชาวมอญในแถบนี้ สิ่งที่ห้ามพลาดคือการได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับสะพานที่เสมือนเป็นสายใยวัฒนธรรมของชาวมอญและไทย ในดินแดนสุดขอบตะวันตกแห่งนี้

ที่อยู่ : อำเภอสังขละบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/wNczVDBMjzvXzxvc9

ต้นจามจุรียักษ์

ที่เที่ยวกาญจนบุรี ต้นจามจุรียักษ์

มาถึงก็ต้องตะลึงกับความใหญ่โตมโหฬารของต้นไม้ยักษ์คู่เมืองกาญจนบุรี เดินทางจากกรุงเทพฯ ประมาณ 2 ชั่วโมงเท่านั้น เพื่อไปสัมผัสความงามทางธรรมชาติที่หลายคนอาจไม่เคยเห็น ต้นจามจุรียักษ์ อายุมากกว่า 100 + ปี ความใหญ่โตที่มาพร้อมกับการแผ่กิ่งก้านสาขาสวยงามเกินคำบรรยายนี่เอง บรรยากาศใต้ต้นไม้ใหญ่สัมผัสได้ถึงความร่มรื่น เย็นสบาย อากาศสดชื่น และมีลมพัดเย็นๆ ตลอดเวลา ที่นี่อีกสัญลักษณ์หนึ่งของเมืองกาญจน์ไปแล้วโดยปริยาย

ที่อยู่ : ต.เกาะสำโรง อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/egrLYDtJ4as8Av1SA
โทร. 034671840

สวนสัตว์เปิดซาฟารีปาร์ค

ที่เที่ยวกาญจนบุรี สวนสัตว์เปิดซาฟารี

หากใครกำลังมองหาที่เที่ยวน่าไป ที่สามารถชมกันได้แบบเพลิน ๆ สวนสัตว์เปิดซาฟารี ปาร์ค คือลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวน่าไป ที่อยากจะแนะนำทุก ๆ คน ที่นี้เป็นสวนสัตว์เปิดบนพื้นที่ 500 ไร่ ที่เป็นที่นิยมชมชอบของนักท่องเที่ยวที่อยากชมสัตว์อย่างใกล้ชิดธรรมชาติ จุดเด่นที่เชิญชวนได้มากก็คือ ภาพคุ้นตาจากภาพถ่าย ยีราฟของที่นี่ชะโงกหน้าเข้ามารับอาหารจากนักท่องเที่ยวถึงในตัวรถ

ที่เที่ยวกาญจนบุรี สวนสัตว์เปิดซาฟารี

สัตว์ที่นี่ถูกเลี้ยงอย่างอิสระ ใกล้ชิดธรรมชาติ และคุ้นเคยกับคน มีหลายชนิดที่แบ่งกันอยู่เป็นโซนๆ กวางฟลอโลว์สีแฟนซี กวางรูซ่า กวางดาว นกอีมู หมีควาย เนื้อสมัน เสือโคร่ง เสือดาว ยีราฟ ลามา สิงโต ยีราฟ ม้าลาย นกกระจอกเทศ นกฟลามิงโก นอกจากนั้น บริการของสถานที่แห่งนี้ยังเปิดเป็นค่ายเพื่อทัศนศึกษา ค่ายพักแรมลูกเสือ ค่ายจริยธรรม ปฏิบัติธรรม อีกด้วย

ที่อยู่ : 99 ถ.ลาดหญ้า-บ่อพลอย ต. หนองกุ่ม อ. บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/1J8B8nBvke5p7fBt7
เวลาเปิดบริการ : เปิด 9.00 น. - 17.00 น.
ค่าเข้าชม : ชาวไทย ผู้ใหญ่ 200 บาท / เด็ก 100 บาท
เว็บไซต์ : www.safaripark-kan.com
โทร. 034678225

บ้านอีต่อง

ที่เที่ยวกาญจนบุรี บ้านอีต่อง

สถานที่ท่องเที่ยวสุดชิลที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้ บ้านอีต่อง เหมืองปิล็อก เป็นหมู่บ้านที่อยู่ในหุบเขา การเดินจากจากอำเภอทองผาภูมิมาระยะทางไม่ไกลมาก แต่ใช้เวลาในการลัดเลาะภูเขาถึง 399 โค้ง ประมาณ 2 ชั่วโมง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเรียนรู้วัฒนธรรมชุมชนพื้นบ้าน แต่กลับมีมนต์เสน่ห์อย่างไม่น่าเชื่อ นอกจากจะได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติที่สวยงามแล้ว

ที่เที่ยวกาญจนบุรี บ้านอีต่อง

ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่งรอให้นักท่องเที่ยวได้ไปเยี่ยมชม เช่น จุดชมวิวเนินช้างศึก เนินเสาธง และพลาดไม่ได้กับ น้ำตกจ๊อกกระดิ่น ซึ่งน้ำตกแห่งนี้มีเพียงชั้นเดียว เส้นทางน้ำไหลผ่านหน้าผาสูงราว 30 เมตร ลงมาที่แอ่งน้ำขนาดใหญ่ด้านล่าง ที่มีลักษณคล้ายหาดทรายเหมาะกับการเล่นน้ำเป็นอย่างยิ่ง

ที่อยู่ : ต.ปิล็อก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/46mg7yVsqujzz4na6

สะพานข้ามแม่น้ำแคว

ที่เที่ยวกาญจนบุรี สะพานข้ามแม่น้ำแคว

สะพานข้ามแม่น้ำแคว...สัญลักษณ์แห่งเมืองกาญจน์ พูดถึงเมืองกาญจน์ ขาดไม่ได้คือสัญลักษณ์อันเลื่องชื่อแห่งนี้...สะพานข้ามแม่น้ำแคว สะพานที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่สอง

ที่เที่ยวกาญจนบุรี สะพานข้ามแม่น้ำแคว

หนึ่งในสถานที่ที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ ที่กองทัพญี่ปุ่นได้เกณฑ์เชลยศึกฝ่ายสัมพันธมิตร ได้แก่ ทหารอังกฤษ อเมริกัน ออสเตรเลีย ฮอลันดา และนิวซีแลนด์ ประมาณ 61,700 คน สร้างสะพานในระยะเวลาเพียง 1 เดือน โดยทางรถไฟสายนี้สร้างข้ามแม่น้ำแควใหญ่ เพื่อเป็นเส้นทางไปสู่ประเทศพม่า

ที่อยู่ : ข้ามแม่น้ำแควใหญ่ ต.ท่ามะขาม อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/N57oqTXMN5cGX8kPA

น้ำตกเอราวัณ

ที่เที่ยวกาญจนบุรี น้ำตกเอราวัณ

ซึมซับเข้าสู่อารมณ์ของผู้ไฝ่ความสันโดษ และรักธรรมชาติโดยแท้จริง ที่อุทยานแห่งชาติเอราวัณ เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงมาก มีขนาดใหญ่และสวยงามมาก ต้นน้ำเกิดจากลำห้วยม่องไล่ ไหลผ่านลงมาจากยอดเขาและผาสูง เป็นน้ำตกที่มีระยะทางยาวประมาณ 1,500 เมตร

ที่เที่ยวกาญจนบุรี น้ำตกเอราวัณ

แต่ละชั้นมีความงามร่มรื่นไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์ ทั้งเถาวัลย์พันเกี่ยวทอดตัวไปบนต้นไม้ใหญ่กล้วยไม้ป่าหลายชนิดบนคาคบไม้ สายธารน้ำที่ไหลตกลดหลั่นลงมาบนโขดหินสู่แอ่งน้ำเบื้องล่าง เสียงสาดซ่า คลอเคล้าด้วยส่งเสียงเพรียกของนกป่า ทำให้สภาพความเป็นธรรมชาติสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น น้ำตกเอราวัณ แบ่งเป็น 7 ชั้น แต่ละชั้นมีลักษณะเป็นแอ่งสามารถเล่นน้ำได้

ที่เที่ยวกาญจนบุรี น้ำตกเอราวัณ

ชั้นที่ 1 ไหลคืนรัง
ชั้นที่ 2 วังมัจฉา
ชั้นที่ 3 ผาน้ำตก
ชั้นที่ 4 อกผีเสื้อ บริเวณน้ำตกชั้นที่ 1 – 4 จะมีปลาพลวง
(ปลาตระกูลปลาตะเพียน ลำตัวสีน้ำตาลเขียวเกล็ดโต มีหนวดยาว 2 คู่)
แหวกว่ายอยู่เป็นจำนวนมากอันเป็นลักษณะเด่นอีกอย่างหนึ่ง
ชั้นที่ 5 เบื่อไม่ลง
ชั้นที่ 6 ดงพฤกษา
ชั้นที่ 7 ภูผาเอราวัณ

ที่อยู่ : ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/G9u6atzniLMo3Uhs9
เปิดบริการ : 07.30 น. - 16.00 น.
ค่าบริการ : ผู้ใหญ่ 40 บาท และ เด็ก 20 บาท

The Village Farm to cafe

ที่เที่ยวกาญจนบุรี The Village Farm to cafe

หากถามถึงคาเฟ่ที่กำลังมาแรงในเมืองกาญฯ เวลานี้ ต้องยกให้ที่นี่ “The Village Farm to Cafe” คาเฟต์ท่ามกลางขุนเขาในกาญจนบุรี และวิวที่ล้อมรอบด้วยภูเขาสวยแบบพาโนราม่า โครงสร้างร้านที่ตั้งใจทำเหมือนเป็นโรงนาในฟาร์ม ที่ให้กลิ่นอายของความเป็นชนบทได้อย่างน่ารัก บอกได้เลยว่าดีทั้งบรรยากาศ ดีทั้งอาหาร

ที่เที่ยวกาญจนบุรี The Village Farm to cafe

บรรยากาศดี ดูอบอุ่น ชมวิวธรรมชาติสวยๆ นั่งรับลมธรรมชาติเย็นๆ วิวภูเขาลูกใหญ่แบบชัดๆ และทางร้านเค้ามีบริการให้ยืมจักรยานมาปั่นในสวนแบบฟรีๆ เอาเป็นว่าอาจจะต้องใช้เวลาทั้งวันกว่าจะเดินเล่นถ่ายรูปครบทุกมุม เข้าเรื่องอาหาร เครื่องดื่มและของหวาน ร้าน The Village Farm To Cafe เมนู Signature ของที่นี้คือ เต่าปังเมล่อน เป็นขนมปังเมล่อนกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมโยเกิร์ตเมล่อนและเมล่อนญี่ปุ่น ไอศกรีมมีความหอมหวานของเมล่อน อมเปรี้ยวนิดๆจากโยเกิร์ต เป็นเมนูที่แทบทุกโต๊ะสั่งกัน

ที่อยู่ : ทล 323 ถ.แสงชูโต ต.หนองบัว อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/hj1LS8jmsoU7oKN57
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/TheVillageFarmToCafe
โทร. 03 454 0599
เปิดให้บริการ : 10.30 น. - 21.00 น. (จ. - ศ.) และ 9.30 น. - 21.00 น. (ส. - อา.)

เขื่อนศรีนครินทร์

ที่เที่ยวกาญจนบุรี เขื่อนศรีนครินทร์

แค่เพียงอึดใจ ก็ได้นอนฟิน ริม“เขื่อนศรีนครินทร์” อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี มีความจุของอ่างเก็บน้ำมากที่สุดในประเทศไทย ชื่อเดิมคือ “เขื่อนเจ้าเณร” เขื่อนอเนกประสงค์แห่งแรกของโครงการพัฒนาลุ่มน้ำแม่กลอง สร้างขึ้นกั้นลำน้ำแควใหญ่ เป็นเขื่อนหินถมแกนดินเหนียวขนาดใหญ่ที่สุด

ที่เที่ยวกาญจนบุรี เขื่อนศรีนครินทร์

ไฮไลท์อยู่ที่ถนนสันเขื่อน เหมาะสำหรับเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ เป็นจุดชมวิวที่สวยงามอย่างยิ่ง ด้านหนึ่งเป็นทะเลสาบกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา อีกด้านเป็นกำแพงเขื่อนสูงลิ่ว มองลงไปเห็นประตูระบายน้ำและแม่น้ำแม่กลองไหลคดเคี้ยวไปตามหุบเขา ที่นี่ยังเป็นแหล่งผลิตไฟฟ้าพลังน้ำ มีโรงไฟฟ้าติดตั้งเครื่องกำเนิดไฟฟ้าจำนวน 5 เครื่อง

ที่อยู่ : ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/yP1rTex5ZaG3EvMg6

วัดถ้ำเสือ

ที่เที่ยวกาญจนบุรี วัดถ้ำเสือ

ได้ทั้งความอิ่มเอมใจ จากการทำบุญ และได้ชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ที่ วัดถ้ำเสือ อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี อยู่ห่างจากเขื่อนแม่กลองประมาณ 5 กิโลเมตร ทางเข้าวัดต้องผ่านตัวเขื่อนแม่กลองแล้วจะมีป้ายบอกให้เลี้ยวขวาไปประมาณ 2 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวซ้ายอีกประมาณ 200 เมตร

ที่เที่ยวกาญจนบุรี วัดถ้ำเสือ

วัดถ้ำเสือ เป็นวัดใหม่ที่สร้างขึ้น พศ.2515 โดยเจ้าอาวาสพระครูสิทธิวิมล ได้ธุดงค์มาพบเศษอิฐและซากเจดีย์เก่าในบริเวณนี้จึงได้บูรณะขึ้น เมื่อขึ้นมาถึงด้านบน จะมีลมเย็นๆ เห็นวิวทิวทัศน์ของทะเลสาบ และเขื่อนวชิราลงกรณ์ ได้ในมุมแบบกว้างๆ วัดนี้มีพระพุทธรูปปางประทานพรขนาดใหญ่อยู่บนยอดเขามีพุทธลักษณะที่สวยงามมาก และยังมีอุโบสถอัฏมุขเป็นลักษณะทรงไทยมีลวดลายสวยงามวิจิตรตระการตา ข้างๆ มีเจดีย์เกศแก้วมหาปราสาท และชั้นบนสุดจะเป็นที่ประดิษฐานของพระบรมสารีริกธาติที่อัญเชิญ มา จากประเทศ อินเดีย และยังมีวิหารต่าง ๆ ไว้สำหรับเข้าไปสักการะพระพุทธรูป และชมความงดงามของจิตรกรรมฝาผนังที่จะเล่าถึงประวัติต่างๆ

ที่อยู่ : ต.ม่วงชุม อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/AGpvF3eD2CU3ixY17
โทร. 098 490 0316
เปิดบริการเวลา : 8.00 น. - 17.00 น.

ถ้ำกระแซ ทางรถไฟสายมรณะ

ที่เที่ยวกาญจนบุรี ถ้ำกระแซ

ตามรอยทางรถไฟสายมรณะ จังหวัดกาญจนบุรี ทางรถไฟสายมรณะ สร้างขึ้นในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งตามจริงแล้วต้องใช้เวลานานถึง 6 ปี แต่กองทัพญี่ปุ่นใช้เวลา 14 เดือนในการก่อสร้าง ใช้เชลยศึก ประมาณ 61,700 คน รวมแรงงานไทยและต่างชาติอีกจำนวนมาก

ที่เที่ยวกาญจนบุรี ถ้ำกระแซ

ทางรถไฟสายมรณะเป็นทางรถไฟเชื่อมไทย สู่ มืองทันบูซายัด ประเทศพม่า ระยะทางของไทยเริ่มสร้างจากสถานีชุมทางหนองปลา ดุก อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี ผ่านจังหวัดกาญจนบุรีข้ามแม่น้ำแควใหญ่ สุดที่ด่านเจดีย์สามองค์ ความยาวรวม 415 กิโลเมตร

ที่เที่ยวกาญจนบุรี ถ้ำกระแซ

รถไฟจะวิ่งผ่านป่า ผ่านแม่น้ำ เลียบหน้าผา ตรงถ้ำกระแซ ความยาว 400 เมตร ข้างทางด้านหนึ่งเป็นผาสูง อีกด้านหนึ่งเป็นแม่น้ำแควใหญ่ เทือกเขาตะนาวศรีขวางกั้นเป็นกำแพง ใต้รางรถไฟที่เดินทางไปมานั้นถูกสร้างขึ้นด้วยโครงสร้างไม้ โครงสร้างไม้

ที่อยู่ : ต.ลุ่มสุ่ม อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/ZnmTMd4sxqQ2HQWeA

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community