ที่เที่ยวภูเก็ต แบบจัดเต็ม เด็ดๆทั้งนั้น (Travel in Phuket)

ที่เที่ยวภูเก็ต แบบจัดเต็ม เด็ดๆทั้งนั้น

ตอนนี้ใครคนกำลังแพลนทริปไปเที่ยวภูเก็ต ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่ ร้านอาหาร แบบชิลๆ เดินเที่ยวย่านเมืองเก่า ตลาดน่าเดิน หรือจะทิ้งตัวกับน้ำทะเล ทั้งหาดทรายขาว น้ำทะเลใส แสงแดดจัดแจ่ม จะไปดูพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าสุดโรแมนติก เราจะพาไปเช็คอินจุดถ่ายรูปเก๋ ๆ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของทุกคน ทีนี้ได้รูปลงยาวทั้งปีแน่นอน และถ้ากังวลว่าจะต้องเดินทางไปที่ต่างๆอย่างไร KTC Word ขอแนะนำบริการรถเช่า พร้อมโปรโมชั่นเพียบ!! คลิกเลยนะคะ

KTCWORLD ชวนเที่ยวภูเก็ต

ย่านเมืองเก่าภูเก็ต

ที่เที่ยวภูเก็ต ย่านเมืองเก่าภูเก็ต The Old Town of Phuket

มาเดินทอดน่องซึมซับบรรยากาศของเมืองเก่ามากประวัติศาสตร์ในย่านชุมชนที่เต็มไปด้วยอาคารสไตล์ชิโนโปรตุกีสผสมผสานความเป็นศิลปะ บนถนนถลาง – ถนนเยาวราช - ถนนดีบุก - ถนนพังงา - ถนนภูเก็ต และถนนมนตรี พร้อมตามรอยสตรีทอาร์ตที่ซ่อนอยู่ตามซอกซอยต่าง ๆ ถ่ายรูปได้อย่างเพลิดเพลิน อีกทั้งยังมีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก คาเฟ่เก๋ และร้านขนมหวานมากมายหลายร้าน เดินไปกินไปได้เพลิน ๆ นอกจากนี้ในวันอาทิตย์ยังมีหลาดใหญ่ หรือถนนคนเดินให้ไปเดินช้อปกันอีกด้วย Don’t Miss พร้อมกับวาดแผนที่ และ จุด Don’t Miss สำคัญ ๆ ให้ดูในแผนที่เที่ยวย่านนี้ ของ ททท ภูเก็ต

ที่เที่ยวภูเก็ต ย่านเมืองเก่าภูเก็ต The Old Town of Phuket

ที่อยู่ : ถนนดีบุก ถนนถลาง และถนนพังงา อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
พิกัด : https://goo.gl/maps/69mbdZxnZyd4PQ2RA

หาดป่าตอง

ที่เที่ยวภูเก็ต หาดป่าตอง

ชายหาดที่สวย สงบ ทรายขาว น้ำทะเลสีฟ้า นับว่าเป็นหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของภูเก็ต และยังเป็นสถานที่ผักผ่อนที่มีนักท่องเที่ยวพักผ่อนตลอดทั้งปีอีกด้วย ที่นี้มีบ้านพัก โรงแรม บริษัทนำเที่ยว ร้านค้า ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า แหล่งบันเทิงยามค่ำคืน บริเวณชายหาดยังมีหาดทรายขาวละเอียด เหมาะสำหรับเล่นน้ำทะเล และยังมีกิจกรรมทางทะเล ไม่ว่าจะเป็น เจสกี สปีดโบ๊ท

ที่เที่ยวภูเก็ต หาดป่าตอง

ที่อยู่ : หาดป่าตอง ตำบลป่าตอง อำเภอกระทู้ จังหวัดภูเก็ต
พิกัด : https://goo.gl/maps/GRXQaod6P96nWMBw9

จุดชมวิวเขาขาด

ที่เที่ยวภูเก็ต จุดชมวิวเขาขาด

แลนด์มาร์คชมวิวแห่งใหม่ของภูเก็ต เป็นจุดชมวิวบนหอคอย เพียงไม่กี่แห่งในภูเก็ตที่สามารถมองเห็นวิวโดยรอบได้แบบ 360 องศา ชมวิวภูเก็ตในมุมมองใหม่ที่มีเสน่ห์ และสวยงามไม่แพ้จุดชมวิวชื่อดังอื่น ๆ เลย ที่อยู่: ตำบลวิชิต อำเภอเมืองภูเก็ต

ที่เที่ยวภูเก็ต จุดชมวิวเขาขาด

ที่อยู่ : หมู่ 6 ตำบลวิชิต อำเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
พิกัด : https://goo.gl/maps/xsRVzaJGv95KBthL9

แหลมพรหมเทพ

ที่เที่ยวภูเก็ต แหลมพรหมเทพ

ถ้าไม่มาที่แห่งนี้ก็เหมือนจะมาไม่ถึงภูเก็ต เพราะแหลมพรหมเทพ เป็นจุดชมวิวที่สวยงาม อยู่ตอนใต้สุดของเกาะ เป็นสถานที่ชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม นอกจากนั้นยังมี "ประภาคารกาญจนาภิเษก ที่แหลมพรหมเทพนั้นมาเที่ยวได้ตลอดเวลาและไม่เสียค่าเข้าชม แต่เวลาที่เป็นที่นิยมก็คือช่วงพระอาทิตย์ตกดิน จะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก มานั่งรอชมพระอาทิตย์ตกดินกันเป็นจำนวนมาก

ที่เที่ยวภูเก็ต แหลมพรหมเทพ

ที่อยู่ : ที่อยู่ ตำบลราไวย์ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
พิกัด : https://goo.gl/maps/gQiTBQWUYLyNK8Ly7

แหลมกระทิง

ที่เที่ยวภูเก็ต แหลมกระทิง

อีกหนึ่งจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยมากๆ แห่งหนึ่งของภูเก็ต เป็นที่เที่ยวภูเก็ตแห่งใหม่ที่ไม่ควรพลาด สามารถเดินผ่านหาด เดินขนาบกับทะเลไปตลอดทาง ผ่านโขดหิน ผ่านสันเขาไปเรื่อยๆ มองเห็นท้องทะเลสีน้ำเงินเข้ม เกาะน้อยใหญ่ อยู่ตรงหน้า ความพิเศษ คือ ความงดงามของทุ่งหญ้าสีทองพริ้วไหว และโขดหินน้อยใหญ่ระหว่างทางเดินใครที่ชอบถ่ายภาพน่าจะถูกใจ เพราะมีหลายมุมสวยๆให้ถ่ายภาพกัน โดยเฉพาะไฮไลท์ก็คือ ช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ตกนั่นเอง

ที่เที่ยวภูเก็ต แหลมกระทิง

ที่อยู่ : แหลมกระทิง ตำบลกะรน อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
พิกัด : https://goo.gl/maps/EQ5yr3hdiCE9eocHA

Rock Beach Swing

ที่เที่ยวภูเก็ต Rock Beach Swing

จุดเช็คอินริมทะเลสุดคูลบนชายหาดเล็ก ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ใกล้กับจุดชมวิวสามอ่าว มีมุมพักผ่อนและมุมถ่ายรูปให้มาเอ็นจอยได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ ไม่ว่าจะเป็น ซุ้มรังนก ซุ้มสี่เหลี่ยมพร้อมเบาะนอน ซุ้มนั่งน่ารัก ๆ เปลตาข่าย ชิงช้า และไฮไลท์เด็ดอย่าง บันไดสวรรค์สีขาวที่ทอดยาวสู่ท้องฟ้า สามารถไปยืนชมวิวรับลมทะเลเย็นสบาย โพสต์ประจำตัวถ่ายรูปสวย ๆ ให้ฟีลเหมือนได้ไปเที่ยวที่บาหลีไม่มีผิด

ที่เที่ยวภูเก็ต Rock Beach Swing

ที่อยู่ : หมู่ที่ 3 ตำบลกะรน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
โทร : 063 076 2046
พิกัด : https://goo.gl/maps/4Qq6FajtNboKkzyv7
เปิดบริการ : ทุกวัน 10.00-18.00 น.
ค่าเข้า : คนไทย 250 บาท
Facebook: Rock beach swing

หาดนุ้ย

ที่เที่ยวภูเก็ต หาดนุ้ย

ชายหาดงามที่ตั้งอยู่ระหว่างจุดชมวิวหาดกะรนและหาดในหาน มีจุดเด่นอยู่ที่น้ำทะเลสีฟ้าใส หาดทรายขาวสะอาด สวยงามถูกใจเหล่านักท่องเที่ยว มีจุดเช็คอินให้ถ่ายภาพสวยเก๋หลายจุด ไม่ว่าจะเป็น รังนกแบบบาหลี ชิงช้า และอื่น ๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าเดินหามุมถ่ายภาพกันจนลืมเวลาไปเลย

ที่เที่ยวภูเก็ต หาดนุ้ย

ที่อยู่ : ถนนกะตะ ตำบลกะรน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
พิกัด : https://goo.gl/maps/FKJ5fSp12M8JxGDMA
โทร. 090 171 9481
เปิดให้บริการ : ทุกวัน 10.00 – 18.00 น.
ค่าเข้า: 300 บาท
Facebook: หาดนุ้ย ภูเก็ต

หาดไม้ง้าว

ที่เที่ยวภูเก็ต หาดไม้ง้าว

หรือในอีกชื่อคือ "Freedom Beach" หาดลับในภูเก็ตที่สวยจนต้องบอกต่อ ตั้งอยู่ระหว่างหาดป่าตองและหาดกะรน สามารถนั่งเรือหางยาวมาจากหาดป่าตองหรือเดินทางผ่านทางเดินธรรมชาติของเอกชนได้ (ค่าผ่านทาง 200 บาท) เป็นหาดที่มีเสน่ห์อยู่ที่ความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ หาดทรายกว้างสะอาดตา น้ำทะเลสวยใส และบรรยากาศที่เงียบสงบ โดยที่มาของชื่อหาดไม้ง้าว คาดว่าเพี้ยนมาจากคำว่า "ไม้งาม" จากแมกไม้นานาพันธุ์ที่เติบโตอยู่ทั่วบริเวณนั่นเอง ที่อยู่: ถนนข้ามเขาป่าตอง – กะตะ อำเภอกะทู้ ภูเก็ต

ที่เที่ยวภูเก็ต หาดไม้ง้าว

ที่อยู่ : ถนนศิริราช ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต
พิกัด : https://g.page/svadbaphuket?share

เกาะมะพร้าว

ที่เที่ยวภูเก็ต เกาะมะพร้าว

เกาะที่มีชื่อเสียงในเรื่องของธรรมชาติอันงดงามและบรรยากาศเงียบสงบที่สุดแห่งหนึ่งในท้องทะเลอันดามัน ห่างจากเกาะภูเก็ตไปทางทิศตะวันออกประมาณ 2 กม. พื้นที่ส่วนใหญ่ของเกาะเป็นสวนมะพร้าวของชาวบ้านที่ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย และคอยดูแลรักษาธรรมชาติเอาไว้เป็นอย่างดี ทำให้ระบบนิเวศน์บนเกาะและใต้น้ำรอบข้างมีความอุดมสมบูรณ์ จะมาพักผ่อนสบาย ๆ หรือมาดำน้ำดูปะการังน้ำตื้น ก็ดีงามสุด ๆ

ที่เที่ยวภูเก็ต เกาะมะพร้าว

ที่อยู่ : ตำบลเกาะแก้ว อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
พิกัด : https://goo.gl/maps/MGeuzdhgNnRrxyV2A
โทร. 098 490 0316
เปิดบริการเวลา : 8.00 น. - 17.00 น.

เกาะราชา

ที่เที่ยวภูเก็ต เกาะราชา

เกาะราชาแบ่งออกเป็น 2 เกาะคือ เกาะราชาใหญ่ และเกาะราชน้อย โดยนักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวที่เกาะราชาใหญ่ เพราะมีที่พักและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไฮไลท์ของที่นี่คือ อ่าวปะตก ชายหาดที่สวยงามที่สุดบนเกาะราชาใหญ่ นอกจากนี้ยังมีจุดดำน้ำชมปะการังเขากวาง ปะการังอ่อนที่หาดูได้ยากอยู่ที่บริเวณอ่าวขอนแคอีกด้วย

ที่เที่ยวภูเก็ต เกาะราชา

ที่อยู่ : ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
พิกัด : https://goo.gl/maps/CPguph1jM8f7Lcsw7

หนุมาน เวิลด์ ภูเก็ต (Hanuman World)

ที่เที่ยวภูเก็ต หนุมาน เวิลด์ ภูเก็ต (Hanuman World)

อีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนภูเก็ต สัมผัสประสบการณ์น่าตื่นตาตื่นใจไปกับกิจกรรมโลดโผนในฐานต่าง ๆ กว่า 30 ฐานด้วยกัน เช่น Zip Line, Abseil, Spiral Staircase และ Roller เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีโซนสกายวอล์คให้เดินชมธรรมชาติบนความสูงระดับท่วมต้นไม้ได้อีกด้วย หลังจากสนุกสนานกันไปเรียบร้อยแล้วยังสามารถมานั่งชิลอิ่มอร่อยกันได้ที่ร้านอาหาร Three Monkeys ทานอาหารอร่อย ๆ ในบรรยากาศสไตล์บ้านไม้ไผ่ ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติเขียวขจี และวิวเมืองภูเก็ตจากมุมสูงได้อีกด้วย

ที่เที่ยวภูเก็ต หนุมาน เวิลด์ ภูเก็ต (Hanuman World)

ที่อยู่ : ถนนเหมืองเจ้าฟ้า ตำบล วิชิต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
พิกัด : https://goo.gl/maps/aCu9MZtzLogx22Bz8
โทร: 062 979 5533
เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 10.00 - 21.00 น.
ค่าเข้า: แพคเกจเริ่มต้นราคา 1,990 บาท/ 1 ชม.
Facebook: Hanuman World

Blue Tree Phuket

ที่เที่ยวภูเก็ต Blue Tree Phuket

สถานที่พักผ่อนหน่อยใจสุดเย็นฉ่ำบนพื้นที่กว่า 140 ไร่ ที่ได้ทำการ Reopening ไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมาด้วยเทศกาลสุดยิ่งใหญ่อย่าง The Living Art Festival 2020 เปิดตำนานบทใหม่ของสวนน้ำสุดยิ่งใหญ่ตระการตาที่มีความพิเศษไม่เหมือนใคร ด้วยการออกแบบให้เป็นมหาสมุทรจำลองขนาดใหญ่ ระบบน้ำในสระใช้เทคโนโลยีการบำบัดน้ำระดับโลก ทำให้น้ำมีความใสสะอาด จนเรียกได้ว่าเป็นมหาสมุทรคริสตัลเลยก็ว่าได้ แถมยังจัดเต็มไปด้วยเครื่องเล่นต่าง ๆ มากมายให้สามารถไปสนุกกันได้เต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น Zip line, Slip & Fly, Cliff Jumping & Rock Climbing และ Ninja Warriors เป็นต้น นอกจากนี้ภายในยังมีหลากหลายโซนให้บริการ ทั้งโซนร้านค้า โซนร้านอาหาร โซนบ้านต้นไม้ และโซนสวนน้ำบลูทรี ลากูน เรียกได้ว่าตอบโจทย์ด้านความบันเทิงได้อย่างครบครัน

ที่เที่ยวภูเก็ต Blue Tree Phuket

ที่อยู่ : ตำบล ศรีสุนทร อำเภอถลาง ภูเก็ต
พิกัด : https://g.page/BlueTreePhuket?share
โทร: 076 602 435
เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 10.00 - 22.00 น.
ค่าเข้า: เด็ก 350 บาท / ผู้ใหญ่ 1,350 บาท
Facebook: Blue Tree Phuket

Ma Doo Bua Cafe

ที่เที่ยวภูเก็ต Ma Doo Bua Cafe

คาเฟ่สไตล์ไทยร่วมสมัยที่ตั้งอยู่ในโรงแรมแอทพันตา ภูเก็ต จุดเช็คอินยอดฮิตโดนใจวัยรุ่นที่ต้องมาถ่ายรูปกับสระบัวขนาดใหญ่ แถมยังได้ชมวิวแบบพาโนรามาอย่างจุใจ มีเมนูแนะนำต้องห้ามพลาดเลยคือ ยำก้านบัวกรอบ เสิร์ฟพร้อมน้ำยำสูตรพิเศษ อร่อย ฟินอย่าบอกใคร

ที่เที่ยวภูเก็ต Ma Doo Bua Cafe

ที่อยู่ : หมู่ 1  ถนน.บ้านดอน เชิงทะเล อำเภอ ถลาง จังหวัดภูเก็ต
พิกัด : https://goo.gl/maps/767r7SSdSUxnbfzM7
โทร: 063 593 9939
เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 10.00 - 20.00 น.
Facebook: Ma Doo Bua Cafe' l มา ดู บัว ภูเก็ต

The Feelsion Cafe

ที่เที่ยวภูเก็ต The Feelsion Cafe

คาเฟ่ลับสุดเก๋ที่ตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์ตามใจ “ฟีลฉัน” ที่ใครได้มาเยือนเป็นต้องหยิบกล้องถ่ายรูปหรือมือถือขึ้นมาแชะกันรัว ๆ ด้วยสไตล์การแต่งร้านที่มีความหลากหลายแต่ลงตัว แต่ละมุมมีเสน่ห์ในตัวเอง ถ่ายรูปยังไงก็ไม่เบื่อ ด้านเมนูก็มีให้เลือกทานเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น เมนูขนมไทย เมนูวาฟเฟิล ไอศกรีมโฮมเมด เค้กโฮมเมด และเครื่องดื่ม Signature อีกมากมาย

ที่เที่ยวภูเก็ต The Feelsion Cafe

ที่อยู่ : ถนนภูเก็ต ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
พิกัด : https://goo.gl/maps/QZ44GDR8GF5C9j467
โทร: 083 181 9845
เวลาเปิด-ปิด: 10.30 – 20.00 น. หยุดวันพุธ
Facebook: The Feelsion Cafe - เดอะฟีลฉัน

รู้จักสถานที่ต่างๆแล้ว มารู้จักกับจังหวัดภูเก็ตเกาะขนาดใหญ่อันดับหนึ่งของประเทศไทยกันหน่อย จังหวัดภูเก็ต มีพื้นที่ประมาณ 543 ตารางกิโลเมตรของเกาะนี้ โอบล้อมด้วยน้ำทะเลสีเขียวมรกตและมีหาดทรายขาวเนียน เหมาะแก่การพักผ่อน รวมทั้งยังเอื้อต่อการทำกิจกรรมสนุกในทะเลและริมทะเลอีกด้วย ความโดดเด่นของชายทะเลและกลุ่มเกาะในภูเก็ตเกิดจากภูมิประเทศที่เป็นชายฝั่งทะเลลดตัว พื้นที่ส่วนที่ต่ำจะจมอยู่ใต้น้ำ ปรากฏเฉพาะยอดสูงเหลื่อมล้ำเหนือผิวทะเลเป็นกลุ่มเกาะน่าเที่ยว

การเดินทาง

ทางรถยนต์ : จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 4 ผ่านจังหวัดนครปฐม ราชบุรี เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ และชุมพร ตรงไประนอง จากระนองสู่อำเภอกระบุรีและกะเปอร์ของจังหวัดพังงา ภายในจังหวัดพังงาผ่านอำเภอคุระบุรี ตะกั่วป่า และท้ายเหมือง จนถึงบ้านโคกกลอย ข้ามสะพานท้าวเทพกษัตรีหรือสะพานสารสิน ซึ่งเป็นระยะทางทั้งหมดประมาณ 817 กิโลเมตร

รถโดยสารประจำทาง : มีทั้งรถธรรมดา และรถปรับอากาศบริการออกจากสถานีขนส่งสายใต้ทุกวัน ติดต่อสอบถามได้ที่บริษัท ขนส่ง จำกัด 02 434 7192 , 02 434 5557-8 บริษัทภูเก็ตเซ็นทรัลทัวร์ จำกัด 02 435 5019 บริษัทภูเก็ตท่องเที่ยว 02 435 5018 หรือ สถานีขนส่งภูเก็ต 076 211 480

ทางเครื่องบิน : มีเส้นทางการบินจากกรุงเทพฯ สู่ภูเก็ตทุกวัน หลายสายการบิน ซึ่งใช้เวลาบิน 1 ชั่วโมง 20 นาที

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

30 ที่เที่ยวหน้าฝน รวมที่เที่ยวเย็นฉ่ำต้อนรับหน้าฝน ปี 2022
30 ที่เที่ยวหน้าฝน รวมที่เที่ยวเย็นฉ่ำต้อนรับหน้าฝน ปี 2022
เที่ยวเขื่อนไหนดี : รวมเขื่อนน่าเที่ยว อ่างเก็บน้ำน่าไปเช็คอิน ถ่ายรูปฟินสุดๆ
เที่ยวเขื่อนไหนดี : รวมเขื่อนน่าเที่ยว อ่างเก็บน้ำน่าไปเช็คอิน ถ่ายรูปฟินสุดๆ
19 จุดเช็คอินเกาะล้าน รวมที่เที่ยวเกาะล้าน หาดสวย คาเฟ่เก๋ ร้านอาหารอร่อย ที่ไม่ควรพลาด
19 จุดเช็คอินเกาะล้าน รวมที่เที่ยวเกาะล้าน หาดสวย คาเฟ่เก๋ ร้านอาหารอร่อย ที่ไม่ควรพลาด