เที่ยวตราด นอนเล่นริมทะเล เมืองเกาะสวย น้ำใสแจ๋ว ถ่ายรูปชิคๆ (Travel in Trat)

เที่ยวตราด นอนเล่นริมทะเล เมืองเกาะสวย น้ำใสแจ๋ว ถ่ายรูปชิคๆ

ถ้าพร้อมแล้วเราไปเที่ยวตราดด้วยกัน!! จังหวัดตราดอยู่ชายฝั่งทะเลทางภาคตะวันออกของประเทศไทย มีหมู่เกาะน้อยใหญ่เรียงรายท่ามกลางพื้นน้ำของทะเลอ่าวไทยฝั่งตะวันออก มีเกาะช้าง เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุด เอาเข้าจริง ๆ มาเที่ยวจังหวัดตราดมีจุดเช็กอิน จุดแลนด์มาร์ก ไปถ่ายรูปชิคๆ ที่คาเฟ่ รีวิวที่พัก ร้านอาหารอร่อยๆ และ ที่เที่ยวลับ ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเกาะต่าง ๆ เที่ยวทะเล เพราะน้ำทะเลสวยใส หาดทรายขาว ใกล้ชิดธรรมชาติ น้ำตก ชุมชนน่าเที่ยว วัดวาอาราม ไปเที่ยวทั้งที มีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ทำแบบครบรส เที่ยวที่ตราด จึงเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่เหมาะกับการพาตัวเอง พาครอบครัว พาคนรู้ใจ มาชาร์ตแบต มาพักผ่อน ได้ตลอดทั้งปีเลย

KTCWORLD ชวนเที่ยวตราด

เกาะช้าง

เที่ยวตราด เกาะช้าง

เกาะช้างหรืออุทยานแห่งชาติหมู่ เกาะช้าง ใครอยากมาเที่ยวทะเลในแบบที่สะดวกสบาย เกาะช้างจึงเป็นทางเลือกในอันดับต้น ๆ ที่หลายคนนึกถึงเมื่อมาเที่ยวทะเลตราด

เที่ยวตราด เกาะช้าง

การเดินทางก็ง่าย สามารถข้ามไปเกาะข้างได้ 2 จุด คือท่าเรือ เกาะช้าง เฟอร์รี่อ่าวธรรมชาติ และ ท่าเรือเซ็นเตอร์พอยท์เฟอร์รี่ สามารถนำรถยนต์ส่วนบุคคลข้ามไปได้ มาเที่ยวที่ เกาะช้าง มีกิจกรรมให้เลือกหลากหลาย แล้วแต่ความชอบ จะเป็นว่ายน้ำเล่นที่ชายหาด เที่ยวน้ำตก ปีนเขา เดินป่า ขี่ช้าง ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ล่องเรือ ตกปลา ไดหมึก หรือจะไปดำน้ำดูปะการังท่ามกลางฝูงปลา

เที่ยวตราด เกาะช้าง

หาดที่ทุกคนอยากไปคือ  หาดทรายขาว ชายหาดที่มีความยาวกว่า 6 กิโลเมตร  และมีทรายที่ขาวสะอาด จึงเป็นที่มาของชื่อ "หาดทรายขาว" สามารถลงเล่นน้ำได้ หาดทรายขาวเป็นหาดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากเพราะมีความสวยงาม มีทั้งที่พักหลายแห่ง ร้านค้า สถานบันเทิง เปิดตลอดทั้งคืนเรียกได้ว่า หาดทรายขาวไม่เคยหลับไหล ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมายัง เกาะช้าง ได้ตลอดทั้งปี

ที่อยู่ : อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด
พิกัด : https://goo.gl/maps/T7fAq14YU2H1cs5e8

เกาะกูด

เที่ยวตราด เกาะกูด

เกาะกูดนั้นก็เหมือนเป็นสวรรค์ของทะเลตะวันออก มีความใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากเกาะช้างในจังหวัดตราด หรือเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของประเทศ

เที่ยวตราด เกาะกูด

ผู้ที่มาท่องเที่ยวและพักผ่อน จะได้พบกับธรรมชาติอย่างสมบูรณ์ เป็นอีกหนึ่งเกาะที่ยังคงความสวยงามและความเป็นธรรมชาติไว้ได้อย่างดีเยี่ยม เต็มไปด้วยดงมะพร้าวเรียงรายอยู่ด้านตะวันตก โดยมีภูเขาและที่ราบสันเขา มีหาดทรายขาวสะอาดสวยงาม น้ำทะเลสีเทอร์ควอยซ์ของเกาะกูด นั้นคือมนต์เสน่ห์ ที่ทำให้เกาะกูดกลายเป็นสวรรค์ของคนรักทะเล ที่มักเดินทางมาสัมผัสความสงบงามท่ามกลางวิถีชีวิตเรียบง่ายของชาวประมงบนเกาะกูดกันอยู่เสมอ

ที่อยู่ : อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด
พิกัด : https://goo.gl/maps/rU9UqxmRW9aPxWLC9

เกาะหมาก

เที่ยวตราด เกาะหมาก

ออกเดินทางจากแหลมงอบท่าเรือกรมหลวงไปลงที่เกาะหมาก ใช้เวลา 45 นาที เกาะหมาก เป็นที่ราบชายฝั่งและภูเขาสูงบางส่วน มีรูปร่างคล้ายดาวสี่แฉก โดยรอบเกาะหมากจะมีหาดทรายขาวสะอาด โดยเฉพาะบริเวณที่เป็นอ่าว 3-4 อ่าว คือ อ่าวสวนใหญ่ อ่าวพระ อ่าวขาว อ่าวนิด

เที่ยวตราด เกาะหมาก

เหมาะสำหรับการพักผ่อนเพื่อคลายความเครียดจากการทำงาน คุณสามารถว่ายน้ำ อาบแดด เดินเล่นรอบเกาะ ศึกษาธรรมชาติ พันธ์ไม้ต่างๆนกนานาชนิด และแมลง หรือจะเพลิดเพลินกับการอ่านหนังสือเล่มโปรดในบรรยากาศเงียบสงบ

เที่ยวตราด เกาะหมาก

ขี่จักรยานหรือขับมอเตอร์ไซต์ชมบรรยากาศรอบหาด นักท่องเที่ยวสามารถชมธรรมชาติรอบเกาะได้โดยการขี่จักรยาน หรือขับมอเตอร์ไซต์ชมธรรมชาติตามหาดต่างๆรอบเกาะหมาก

เที่ยวตราด เกาะหมาก

ดำน้ำดูปะการังตามเกาะใกล้เคียง อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะรัง เป็นแหล่งดำน้ำที่มีปะการังมากที่สุดในภาคตะวันออก, เกาะหวาย เป็นเกาะที่ได้รับการสนับสนุนให้เป็น แหล่งเพาะพันธ์ปะการังชนิดต่างๆ

ที่อยู่ : ตำบลเกาะหมาก อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด
พิกัด : https://goo.gl/maps/q7fmA3UTohs6CKh38

เกาะขาม

เที่ยวตราด เกาะขาม

อยู่ห่างจากเกาะหมากแค่ 10 นาที มีพื้นที่เล็กแต่ธรรมชาติยิ่งใหญ่ น้ำใสเหมือนมรกต จนอดตั้งฉายาให้ไม่ได้ว่า "ไข่มุกมรกตแห่งทะเลตราด"

เที่ยวตราด เกาะขาม

ด้วยความที่เป็นเกาะส่วนตัวเลยมีค่าเข้าชมเล็กน้อย แต่นั่นก็แลกกับความสงบเงียบและทัศนียภาพงาม ๆ ไม่ว่าจะเป็นหาดส่วนตัวที่แสนสะอาดสะอ้าน สันทรายยื่นออกไปในทะเลจนแลเหมือนทะเลแหวก มีหมู่หินภูเขาไฟจากการปะทุในอดีตกว่าร้อยล้านปี ตั้งเรียงรายบริเวณหน้าหาด ดูทั้งสวยทั้งแปลกตา ไหนจะแนวปะการังอุดมสมบูรณ์ที่กระจายตัวอยู่รอบ ๆ เมื่อมาประกอบกับน้ำทะเลใส ๆ จึงทำให้เราชื่นชมความงามใต้ท้องทะเลได้เลยจากบนเรือคายัคเลย

ที่อยู่ : ตำบลเกาะหมาก อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด
พิกัด : https://goo.gl/maps/mzuR2EfMooPhpCQf6

เกาะระยั้ง

เที่ยวตราด เกาะระยั้ง

เที่ยวเกาะนี้ เหมือนมาเที่ยวเกาะส่วนตัว เกาะระยั้ง เป็นเกาะที่มีขนาดเล็ก แบ่งเป็น 2 เกาะ คือเกาะระยั้งใน และเกาะระยั้งนอก ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะหมาก

เที่ยวตราด เกาะระยั้ง

เกาะระยั้งใน ตั้งอยู่ใกล้แหลมตุ๊กตาของเกาะหมากมากที่สุด เป็นเกาะที่ปกคลุมไปด้วยภูเขาและต้นไม้ ไม่มีชายหาดให้เล่นน้ำ แต่บริเวณโดยรอบสามารถดำน้ำตื้นและพายคายักเที่ยวชมวิวได้อย่างดี

เกาะระยั้งนอก เป็นเกาะที่มีชายหาดขาวสะอาดทอดยาวให้เล่นน้ำ ทั้งยังเป็นหาดประการังที่มีความสวยงามไม่แพ้เกาะขาม

ที่อยู่ : เกาะระยั้ง ตำบลเกาะหมาก อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด
พิกัด : https://goo.gl/maps/2n5V6X9LDQsAN1jh7

เกาะง่าม

เที่ยวตราด เกาะง่าม

ตั้งอยู่บริเวณปลายสุดของแหลมทางด้านทิศใต้ของเกาะช้าง จังหวัดตราด มีภูมิประเทศเป็นภูเขาแฝด 2 เกาะ วางแนวขนาดกันโดยมีโขดทรายขนาดใหญ่เชื่อมตรงกลาง ชายหาดส่วนใหญ่เป็นหิน มีทะเลสาบขนาดใหญ่ 1 แห่ง และเล็ก 1 แห่ง เกิดจากแนวเขาที่โอบน้ำทะเลไว้ จึงเป็นบริเวณที่คลื่นลมสงบ

เที่ยวตราด เกาะง่าม

แนวหาดเต็มไปด้วยร่มของทิวมะพร้าว หาดทรายโค้งเว้าเป็นรูปครึ่งวงกลม มีทรายขาวสะอาดยาวประมาณร้อยเมตรอยู่ทั้งทั้งสองข้าง น้ำทะเลใสจนเห็นปะการัง และฝูงปลา บรรยากาศบนเกาะเงียบสงบ เนื่องจากเป็นเกาะมีขนาดเล็ก มีการจำกัดนักท่องเที่ยวในแต่ละวัน จึงเหมาะสำหรับการพักผ่อนเป็นอย่างมาก

ที่อยู่ : ตำบลเกาะช้างใต้ อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด
พิกัด : https://goo.gl/maps/hz2Sc1HdadcFApqT9

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community