19 ที่เที่ยวเวียดนาม หากมีโอกาสไปเยือนต้องห้ามพลาด

19 ที่เที่ยวเวียดนาม หากมีโอกาสไปเยือนต้องห้ามพลาด

เวียดนามเมืองแห่งความสวยงาม ธรรมชาติ และเต็มไปด้วยศิลปะวัฒนธรรม ทั้งเวียดนามเหนือ เวียดนามกลาง เวียดนามใต้ มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าไปเยี่ยมชมหลายจุด เลือกท่องเที่ยวได้ตามสไตล์

เที่ยวเวียดนาม ดานัง ฮานอย ฮอยอัน นิงห์บิงห์ โฮจิมินห์ ซาปา กับ KTC World

สะพานมังกร - ดานัง

เที่ยวเวียดนาม เที่ยวดานัง สะพานมังกร

มังกรถือเป็นสัญลักษณ์ของความเจริญรุ่งเรือง สะพานมังกรจุดเช็คอินที่สวยทั้งกลางวันและกลางคืน คราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวจากหลายสัญชาติ นักท่องเที่ยวที่มาชมสะพานมังกรในเวลากลางคืน จะมีการแสดงไฟที่จะเปลี่ยนสีสันไปมาบนตัวมังกร และที่พิเศษไปกว่านั้นคือมังกรจะพ่นไฟและน้ำในทุกๆ คืนวันเสาร์และอาทิตย์ ตัวสะพานยาว 666 เมตร เป็นสะพานข้ามแม่น้ำฮัน จุดท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวดานัง เวียดนามแห่งนี้

บานาฮิลล์ - ดานัง

Banahill บานาฮิลล์ ดานัง

ใครที่กำลังจะมาเที่ยวดานังในลิสต์ท่องเที่ยวต้องห้ามลืม บานาฮิลล์ ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นฝรั่งเศสที่อยู่ในเวียดนามเลยก็ว่าได้ บานาฮิลล์ต้องนั่งกระเช้าขึ้นไปบนยอดเขา เมื่อถึงด้านบนจะมีจุดได้ให้เข้าชมหลายจุด และยังมีโรงแรมให้ได้นอนพักกันด้วย สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักบนบานาฮิลล์แนะนำให้จองมาก่อน จุดเที่ยวต่างๆบนบานาฮิลล์มีทั้ง Golden bridge สะพานมือ ถือเป็นจุดเช็คอินถ่ายรูปยอดนิยมของนักท่องเที่ยว มีหมู่บ้านฝรั่งเศสที่เหมือนอยู่ท่ามกลางฝรั่งเศสจริงๆ มีสวนดอกไม้ตามจุดต่างๆให้ได้ถ่ายรูป มีวัดจีนให้ได้ไปไหว้ขอพรเหมาะกับสายบุญอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวมากมายให้ได้มองลงไปเรียกได้ว่า สวยเหมือนอยู่ในเทพนิยายเลยทีเดียว

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวเพิ่มเติม >> บานาฮิลล์ ( Ba Na Hill ) เมืองบรรยากาศฝรั่งเศสในเวียดนามที่กำลังมาแรง

วัดหลินอึ๋ง - ดานัง

ไหว้เจ้าแม่กวนอิม วัดหลินอึ๋ง ดานัง

สายบุญ สายมูต้องห้ามพลาด สถานที่ไหว้เจ้าแม่กวนอิม ที่โด่งดังที่สุดในดานังคือวัดหลินอึ๋ง มาไหว้ ขอพร แถมได้ชมวิวของเมืองดานังแบบพาโรนามา ที่วัดหลินอึ๋งนักท่องเที่ยวนิยมขอพรเรื่องสุขภาพ การทำมาค้าขาย และมีภูเขาอยู่ด้านหลังวิหาร เรียกว่า ภูเขาลิง

หาดหมีเคว - ดานัง

ทะเลเวียดนาม เที่ยวดานัง หาดหมีเคว

หาดหมีเคว มีความยาว 10 กิโลเมตร ที่หาดหมีเควแห่งนี้ทรายขาวละเอียดมองแล้วสบายตามากๆ เหมาะที่จะมานั่งถ่ายรูปชิลๆ นั่งรับลมทะเล สำหรับครอบครัวที่พาเด็กๆมาเที่ยวด้วยก็สามารถจะพาเด็กๆลงเล่นน้ำได้เพราะน้ำทะเลไม่ได้ลึกมาก

ภูเขาหินอ่อน - ดานัง

Marble Mountains ภูเขาหินอ่อน

ภูเขาหินอ่อน หรือ Marble Mountains เป็นภูเขาหิน 5 ลูกที่เรียงตัวกัน มีอุโมงค์ ถ้ำ และวัดพุทธให้มาได้ไหว้พระขอพร ความสูงของภูเขาหินอ่อน คือ 500 เมตร ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่เมื่อมาเที่ยวดานังต้องมาให้ได้

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวเพิ่มเติม >> รีวิวที่กิน ที่เที่ยวเวียดนาม - ดานัง กับ 2880 นาที ที่รู้จักกัน (Da Nang around me)

ล่องเรือฮาลองบก - นิงห์บิงห์

เที่ยวเวียดนาม เที่ยวนิงห์บิงห์ ล่องเรือฮาลองบก

ฮาลองบกเป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ จุดไฮไลท์คือการล่องเรือชมวิว ซึ่งเรือสามารถนั่งได้ 2- 3 คน ใช้เวลาล่องเรือชมวิวของภูเขาหินปูนและธรรมชาติรอบประมาณ 2 ชั่วโมง สำหรับใครที่มาเที่ยวฮานอยก็สามารถมาที่นิงห์บิงห์นี้ได้เพราะที่นี่ห่างจากฮานอยประมาณ 100 กิโลเมตร เพียงแค่มาล่องเรือชมธรรมชาติสองข้างทางก็ถือว่าคุ้มค่ามากๆ แล้ว

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวเพิ่มเติม >> เที่ยว ซาปา นิงห์บิงห์ ฮอยอัน ดาลัด

ย่านเมืองเก่า - ฮอยอัน

เที่ยวเมืองเก่าฮอยอัน

ย่านเมืองเก่าของฮอยอัน ถือเป็นเมืองมรดกโลก และเรียกได้ว่าเป็นจุดท่องเที่ยวยอดนิยม นักท่องเที่ยวจะได้ชมสถาปัตยกรรมที่สวยงามของตึก มีสะพานญี่ปุ่นที่ถือเป็นไฮไลท์ของที่นี่ และสองข้างทางเต็มไปด้วยร้านรวงต่างๆ อาหารพื้นเมือง บาร์ คาเฟ่ ให้ได้เลือกชิมกัน หรือใครที่ไม่อยากเดินก็สามารถนั่งสามล้อชมวิวได้ ยามค่ำคืน สามารถล่องเรือไฟชมวิว เรียกได้ว่าสวยงามมากๆ

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวเพิ่มเติม >> เที่ยวฮอยอัน…ในวันที่ยังไม่พ้นขีดอันตราย

อ่าวฮาลอง - ฮานอย

อ่าวฮาลอง Halong Bay

ที่อ่าวฮาลองแห่งนี้ได้รับการประกาศเป็นมรดกโลกจากทางยูเนสโก อ่าวฮาลองอยู่ติดกับสาธารณรัฐประชาชนจีน มีชายฝั่งยาว 120 กิโลเมตร มีเกาะหินปูนจำนวน 1,969 เกาะโผล่พ้นขึ้นมาจากผิวทะเล ซึ่งถือเป็นความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ วิวทิวทัศน์ของที่นี่ก็สวยงามตระการตา น้ำสีฟ้าเขียวสดใส สำหรับนักท่องเที่ยวที่มีแพลนมาเที่ยวเวียดนามที่ฮานอย ต้องอย่าลืมมาชมความสวยงามอ่าวฮาลองแห่งนี้

วัดเนินหยก - ฮานอย

วัดเนินหยก หรือ วัดหง็อกเซิน

วัดหง็อกเซิน Ngoc Son หรือ วัดเนินหยก วัดแห่งนี้อยู่บนเกาะกลางทะเลสาบ ที่วัดแห่งนี้ยังถือเป็นสัญลักษณ์ของเมืองฮานอยเลยก็ว่าได้ ก่อนไปถึงตัววัดต้องข้ามสะพานสีแดงไปก่อนซึ่งเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก ด้านในวัดมีความร่มรื่นมีศาลาให้ได้พักผ่อนหย่อนใจ

ศาลากลางเมืองโฮจิมินห์ - โฮจิมินห์

เที่ยวโฮจิมินห์

ตั้งอยู่บริเวณจัตุรัสโฮจิมินห์ เป็นที่ทำการของรัฐบาลไม่ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม แต่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปด้านหน้าอาคาร อาคารเป็นอาคารสไตล์โคโรเนียล ไม่ว่านักท่องเที่ยวจะมาชมอาคารกลางวันหรือกลางคืนก็สวยงามไม่แพ้กัน

Independence Palace - โฮจิมินห์

เที่ยวเวียดนาม Independence Palace

ที่นี่เรียกว่า ทำเนียบอิสรภาพ เป็นสถานที่ที่สำคัญมากทางประวัติศาสตร์เวียดนาม เพราะเป็นจุดสิ้นสุดของสงครามเวียดนามเหนือ-ใต้ ปัจจุบันได้เปิดให้เข้าชมภายในทำเนียบได้ ซึ่งมีการจัดแสดงห้องรับรองและห้องทำงานต่างๆ เอาไว้อย่างสวยงาม นักท่องเที่ยวที่มาโฮจิมินต้องมาเยือนสักครั้ง

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวเพิ่มเติม >> แบกเป้ตะลุยเวียดนาม เที่ยวเมืองโฮจิมินห์ 3 วัน 2 คืน

โบสถ์ทันดินห์ - โฮจิมินห์

โบสถ์ทันดินห์ โบสถ์สีชมพู เวียดนาม

เป็นโบสถ์สถาปัตยกรรมสไตล์โรมัน จุดเด่นของโบสถ์แห่งนี้คือ สีชมพู หวานแหวว เป็นโบสถ์ที่มีความสำคัญเนื่องจากเป็นจุดเริ่มต้นของศาสนาคริสต์ในเวียดนาม สร้างขึ้นในสมัยที่เวียดนามตกเป็นอาณานิคมของฝรั่งเศส จุดมุ่งหมายของนักท่องเที่ยวที่ไปที่โบสถ์แห่งนี้คือ การไปถ่ายภาพเช็คอิน

ทุ่งไฮเดรนเยีย - ดาลัด

เที่ยวดาลัด เที่ยวเวียดนาม เที่ยวทุ่งไฮเดรนเยีย

ดาลัดเมืองชิคๆของนักท่องเที่ยวชิคๆ และไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้ของเมืองดาลัดคือ ทุ่งไฮเดรนเยียที่จะบานตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะมาช่วงไหนก็ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ได้รูปสวยๆกับดอกไฮเดรนเยียกลับไม่นับไม่ถ้วน

น้ำตกฟงกัว - ดาลัด

Pongour waterfall น้ำตกฟงกัว ดาลัด เวียดนาม

น้ำตกฟงกัวอยู่ห่างจากตัวเมืองดาลัด 50 กิโลเมตร น้ำตกปงัวมีความสูงถึง 40 เมตร เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ ในหน้าหนาวปริมาณน้ำที่ตกลงมาจะมีปริมาณลดลง น้ำตกฟงกัวมีความสวยงามราวกับอยู่ในเทพนิยายหรืออยู่ในภาพวาด นักท่องเที่ยวนิยมมาชมความอลังการของน้ำตกและมาถ่ายรูปเช็คอิน

ทะเลสาบซวนเฮือง - ดาลัด

ทะเลสาบเมืองดาลัด

ตั้งอยู่ใจกลางเมืองดาลัด เหมาะที่จะมานั่งพักผ่อนชมธรรมชาติ สูดอากาศ ที่นี่มีธรรมชาติที่สวยงามและเงียบสงบ นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวดาลัดต้องแวะมาสักครั้ง มานั่งชมวิถีชีวิตของชาวเมืองดาลัด

ยอดเขาฟานซิปัน (Fansipan) - ซาปา

ยอดเขาฟานซิปัน ซาปา เวียดนาม

สำหรับสายเอเวนเจอร์ต้องห้ามพลาด ภูเขาฟานซีปันได้ฉายาว่า "หลังคาแห่งอินโดจีน" ภูเขาอยู่ห่างจากใจกลางเมืองซาปาประมาณ 9 กิโลเมตร วิธีการขึ้นไปยังยอดเขาฟานซีปัน มีสองวิธีคือ การปีนเขาขึ้นไป ที่เหมาะสำหรับสายลุย และอีกวิธีหนึ่งคือการนั่งกระเช้าไฟฟ้าขึ้นไปยังยอดเขา ใช้เวลา 15 – 20 นาที ซึ่งสะดวกสบายเหมาะกับนั่งท่องเที่ยวทั่วไป ด้านบนยอดเขาจะเห็นวิวเมืองชนบทของเมืองซาปาแบบ 360 องศา วิวยอดเขาต่าง ๆ ซึ่งสวยงามตระการตามากๆ

น้ำตกสีเงิน (Silver Water Fall) - ซาปา

น้ำตกสีเงิน ซาปา เที่ยวเวียดนาม

ตัวน้ำตกมีความสูงประมาณ 100 เมตร ลดหลั่นไปเป็นชั้นๆ โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝนน้ำจะไหลทะลักแรงมาก มีจุดสำหรับยืนถ่ายภาพบนสะพานที่ทอดข้ามสายน้ำตก ซึ่งจุดนี้นักท่องเที่ยวนิยมมายืนถ่ายภาพกันเป็นจำนวนมาก สายธรรมชาติต้องห้ามพลาดที่นี่เลย

หมู่บ้านกั๊ตกั๊ต หรือ Cat Cat Village - ซาปา

หมู่บ้านกั๊ตกั๊ต หรือ Cat Cat Village

หมู่บ้านวัฒนธรรมเก่าแก่ของเมืองซาปา เป็นหมู่บ้านเล็กๆ อยู่ในระดับความสูงกว่าน้ำทะเล 1,650 เมตร จึงทำให้สภาพอากาศของที่นี่หนาวเย็นตลอดทั้งปี ที่นี่จะเห็นวิถีชีวิตการเป็นอยู่ที่เรียบง่ายของชาวบ้านเผ่าม้งดำ ไฮไลท์ของที่นี่คือนาขั้นบันได และมีน้ำตกเล็กๆให้ได้ชม ธรรมชาติที่นี่ถือว่าอุดมสมบูรณ์มากๆ

หมู่บ้านต่าฟาน Ta Van Village - ซาปา

หมู่บ้านต่าฟาน

ตั้งอยู่ติดกับหมู่บ้านลาวไก หมู่บ้านตาฟ่านเป็นหนึ่งในหมู่บ้านที่เหมาะในการสำรวจวัฒนธรรมของคนในท้องถิ่น เส้นทางในการเดินทางไปยังหมู่บ้านต่าฟานค่อนข้างจะเล็กและแคบ ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ วิวทิวทัศน์มีเทือกเขาฟานสีปันเป็นฉากหลังเรียกได้ว่า คุ้มค่าการไปเยือนอย่างแน่นอน

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวัน 08.00 - 22.00 น.  หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD TRAVEL SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

เที่ยวคิวชู ประเทศญี่ปุ่น เมืองเบปปุ        เมืองน้ำพุร้อนแห่งเกาะคิวชู
เที่ยวคิวชู ประเทศญี่ปุ่น เมืองเบปปุ เมืองน้ำพุร้อนแห่งเกาะคิวชู
10        เมนูดังประจำชาติ พร้อมพิกัดร้านต้นตำรับความอร่อย
10 เมนูดังประจำชาติ พร้อมพิกัดร้านต้นตำรับความอร่อย
ที่เที่ยวสิงคโปร์ สำรวจเมืองนวัตกรรมล้ำสมัย
ที่เที่ยวสิงคโปร์ สำรวจเมืองนวัตกรรมล้ำสมัย