ดิสนีย์แลนด์ฮ่องกง

คู่มือเที่ยวดิสนีย์แลนด์ฮ่องกง เก็บทุกเครื่องเล่น ตอบทุกคำถาม

ใครที่เป็นแฟนคลับดิสนีย์แลนด์เตรียมแพ็คกระเป๋าเดินทางไปเที่ยวฮ่องกงได้เลย แล้วมาตื่นเต้นไปด้วยกันกับ New Themeland ใหม่ล่าสุดของดิสนีย์แลนด์ ฮ่องกง “World of Frozen” ที่เป็น Themeland Frozen ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งแรกของโลก ซึ่งเริ่มเปิดอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2023 พอได้ยินข่าวนี้แล้วเชื่อว่าหลายๆ คนคงเริ่มมีแพลนอยากไปสัมผัสโซนใหม่กันแล้ว และนี้คือ คู่มือของคนเที่ยวดิสนีย์แลนด์ฮ่องกง ครั้งแรก เซฟเก็บไว้ เที่ยวสนุกไม่มีหลงและงงแน่นอน

ดิสนีย์แลนด์ฮ่องกงลงสถานีไหน
นั่งรถไฟ MTR มาลงที่สถานี Hong Kong Disneyland Resort

การเดินทางไปดิสนีย์แลนด์ ฮ่องกง

ดิสนีย์แลนด์ ฮ่องกง จะมีขนส่งสาธารณะให้บริการจากตัวเมืองฮ่องกง คือรสบัสสาย R33 และ R42 มาลงที่ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ หรือขึ้น MTR มาลงที่สถานี Hong Kong Disneyland Resort ก็ได้เหมือนกัน สะดวกสบายสุดๆ

ดิสนีย์แลนด์ฮ่องกง
ดิสนีย์แลนด์ ฮ่องกง ยินดีต้อนรับ

ราคาบัตรดิสนีย์แลนด์ ฮ่องกง

ดิสนีย์แลนด์ ฮ่องกง ราคาบัตร จะมีให้เลือก 2 แบบด้วยกันคือ

บัตรเข้าสวนสนุกฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ สำหรับ 1 วัน

วันจันทร์-พฤหัสบดี ผู้ใหญ่ HK$639 ประมาณ 2,800 บาท / เด็ก HK$475 ประมาณ 2,100 บาท / ผู้สูงอายุ HK$100 ประมาณ 500 บาท

วันศุกร์-อาทิตย์ ผู้ใหญ่ HK$719 ประมาณ 3,200 บาท / เด็ก HK$539 ประมาณ 2,400 บาท / ผู้สูงอายุ HK$100 ประมาณ 500 บาท

บัตรเข้าสวนสนุกฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ สำหรับ 2 วัน

วันจันทร์-อาทิตย์ ผู้ใหญ่ HK$1,068 ประมาณ 4,450 บาท / เด็ก HK$803 ประมาณ 3,400 บาท (สำหรับการเข้าชมครั้งที่สองต้องอยู่ภายใน 6 วัน นับจากการเที่ยวฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ครั้งแรก)

แอปพลิเคชัน Hong Kong Disneyland
โหลดไว้เลยแอปพลิเคชัน Hong Kong Disneyland

ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ เวลา เปิดให้บริการ

ประตูดิสนีย์แลนด์ ฮ่องกง จะเปิดตั้งแต่ 10.00 - 21.00 น. ใครพลังล้นๆ จะเที่ยวแบบเต็มเวลาก็คุ้มและจะฟินมาก สำหรับการเข้าชมแบบเก็บทุกเครื่องเล่นจะมีตัวช่วยเล็กน้อย ง่ายๆ เพียงโหลดแอปพลิเคชัน official ของ Hong Kong Disneyland ทุกอย่างจะสะดวกขึ้นอีกสิบเท่า แอปฯ เดียวก็สามารถเช็ควันที่สวนสนุกเปิด-ปิด ดูจากปฏิทินในแอปได้เลย รวมไปถึงการจองเครื่องเล่นต่างๆ อีกทั้งยังดูเวลาได้ด้วยว่าเครื่องเล่นที่เราอยากเล่น เริ่มเปิดรอบครั้งต่อไปในอีกกี่นาทีแบบเรียลไทม์ มีประโยชน์บอกทุกจุดในดิสนีย์แลนด์ฮ่องกง ไม่ว่าจะเป็น จุดถ่ายรูป ร้านขายของ จุดทานอาหาร หรือ ห้องน้ำ เรียกได้ว่าเที่ยวด้วยตัวเองได้สบายไม่ต้องง้อไกด์

พลุดิสนีย์แลนด์ ฮ่องกง
พลุดิสนีย์แลนด์ ฮ่องกง สวยงามมากๆ

และสำหรับคนที่อยากดูโชว์การแสดงก็สามารถเช็คได้แบบวันต่อวันว่าโชว์ไหนน่าสนใจบ้าง และสำหรับใครที่ตั้งใจมาเที่ยวดิสนีย์แลนด์ ฮ่องกง แล้วอยากดูพลุดิสนีย์แลนด์ ฮ่องกง ห้ามกลับก่อน 20.00 น. เด็ดขาด เพราะช่วงเวลานั้นคือช่วงเวลาแห่งการจุดพลุที่ชื่อโชว์ว่า “Momentous” Night Time Spectacular บริเวณ Main Street, U.S.A ซึ่งเป็นโชว์ปิดท้ายก่อนส่งทุกคนกลับที่พักด้วยความอิ่มเอ็มและประทับใจ

โซนต่างๆ ในดิสนีย์แลนด์ ฮ่องกง

ดิสนีย์ แลนด์ ฮ่องกง โซน Frozen
ดิสนีย์ แลนด์ ฮ่องกง โซน Frozen

World of Frozen - New Themeland

เริ่มที่โซนใหม่ล่าสุดที่มีที่เดียวในโลก World of Frozen ดิสนีย์แลนด์ฮ่องกง เท่านั้น เป็นธีมที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Walt Disney Animation Studios ซึ่งภายในพื้นที่ใหม่จะมีรถไฟเหาะธีม Frozen และ Wandering Oaken’s Sliding Sleighs และโซน Frozen Ever After ที่เป็นวังน้ำแข็งของ Elsa นั่นเอง

Summer Snow Day

เดินชมอาณาจักร Arendelle แสนอบอุ่นของสองสาวพี่น้อง Elsa และ Anna ให้ฟีลเหมือนหลุดไปอยู่ในอาณาจักร Arendelle จริงๆ เป็นพื้นที่สานฝันของคนที่ชอบ Frozen แบบปังสุดๆ

Wandering Oaken’s Sliding Sleighs

เข้าป่าชมธรรมชาติในวันหิมะตกของฤดูร้อน นั่นคือหมู่บ้าน Oaken ด้วยการนั่งรถลากเลื่อนผ่าน Arendelle Forest ผืนป่าที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ ทุกอย่างดูสมจริงไปหมด

Playhouse in the Woods

เยี่ยมชมสถานที่ลับของ Elsa ในวัยเด็กกัน ที่นั่นคือ Playhouse in the Woods โรงละครอันเงียบสงบในป่า ที่พ่อและแม่ของ Elsa สร้างให้เป็นที่ฝึกเวทมนตร์น้ำแข็งโดยเฉพาะ

Frozen Ever After

จำลองเหมือนกับเราได้ไปยืนอยู่ใต้ภูเขานอร์ธ ที่ตั้งพระราชวังน้ำแข็งของเจ้าหญิง Elsa พร้อมกับเดินชมฉากการได้บังเอิญไปพบกับเสียงดนตรีด้วยการนั่งเรือ Frozen Ever After

Golden Crocus Inn

พื้นที่แห่งการพบปะของชาว Arendelle เป็นอีกสถานที่ที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นของชาวบ้าน หากได้ไปสัมผัสบรรยากาศจริงๆ อาจคิดว่าเมือง Arendelle มีอยู่จริงก็เป็นได้

Tick Tock Toys & Collectibles

อีกพื้นที่ที่ถูกออกแบบมาในสไตล์นอร์ดิก เต็มไปด้วยร้านอาหารและร้านค้า ซึ่งใน Frozen สถานที่นี้ตั้งอยู่ริมน้ำของอ่าว Arendelle

ถึงดิสนีย์แลนด์ฮ่องกง จะมีโซนใหม่มา แต่ความน่าสนใจของธีมอื่นๆ ก็ไม่ได้น้อยลงแต่อย่างใด พบกับความอลังการของอีก 7 โซน ที่เหล่าแฟนคลับดิสนีส์ต้องเก็บทุกเครื่องเล่น

ขบวนพาเหรด ดิสนีย์ แลนด์ ฮ่องกง 2566
ขบวนพาเหรดอลังการทุกวัน

Main Street, U.S.A.

เมื่อผ่านประตูทางเข้ามาแล้ว สถานที่แรกที่ทุกคนได้เจอก็คือ Main Street, U.S.A. ถนนเส้นหลักที่สองข้างทางเต็มไปด้วยอาคารร้านค้าต่างๆ สามารถซื้อของถูกลิขสิทธิ์เป็นที่ระลึกได้จากจุดนี้ และตรงจุดๆ นี้ อาจจะได้เห็นรถโบราณที่คอยรับส่งนักท่องเที่ยวขับผ่านอีกด้วย เพราะถนนเส้นนี้คือ Main Street Vehicle นั่นเอง และถนนเส้นนี้ยังเป็นจุดที่จัดการแสดงขบวนพาเหรดของเหล่าตัวการ์ตูนอีกด้วย

ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ 2566
ดิสนีย์แลนด์ฮ่องกง ความสนุกรอเราอยู่

Tomorrowland

อยากเล่นเครื่องเล่นล้ำๆ ธีมอวกาศต้องมาตรงนี้ เพราะมีเครื่องเล่นเพียบ ห้ามพลาดกับรถไฟเหาะ Hyperspace Mountain, ศูนย์ฝึกสุดล้ำ Jedi Training, การต่อสู้ร่วมกับไอรอนแมน Iron Man Experience เครื่องเล่นธีมมาร์เวลเครื่องแรกของดิสนีย์แลนด์ ฮ่องกง และปิดท้ายด้วยการเข้านั่งในยานต่อสู้ 3 มิติกับไอรอนแมน บอกเลยโซนนี้บู๊ฉ่ำๆ

เครื่องเล่นดิสนีย์แลนด์ ฮ่องกง 2023
ดิสนีย์แลนด์ฮ่องกง ดินแดนของเหล่าเจ้าหญิง

Fantasyland

โซนนี้ให้คะแนนความน่ารักเต็มสิบไม่หัก ขนความสดใสทั้งหมดมาให้แล้วไม่ว่าจะเป็นโรงภาพยนตร์ 3 มิติของ Donald Duck, Mickey Philhar Magic รวมไปถึงสถานที่จำลองจากการ์ตูนดิสนีย์ไม่ว่าจะเป็น Beauty and the Beast, The Little Mermaid, The Lion King, Peter Pan และ Aladdin เรื่องดังๆ ทั้งนั้น แนะนำให้สาวๆ น้องหนู แต่งตัวเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์ มาโซนนี้อินมากแน่ๆ

Adventureland

สายลุยชอบการผจญภัยต้องชอบใจโซนนี้ Adventure สุดๆ เหมือนได้จำลองตัวเองมาเป็นผู้รอดชีวิตในป่าใหญ่ ห้ามพลาดกับการล่องเรือชมแม่น้ำและป่าอันอุดมสมบูรณ์ Jungle River Cruise พร้อมล่องเรือเเดินทางไปสู่บ้านต้นไม้ของ Tarzan

Grizzly Gulch

ท่องเมืองรกร้าง Frontierland และ Critter Country ท่ามกลางหุบเขาอันเงียบสงบที่ทุกคนสามารถนั่งรถรางชมเหมืองไปกับเครื่องเล่น Big Grizzly Mountain Runaway Mine Cars และเครื่องเล่นอื่นๆ ที่น่าสนุกไม่แพ้กันไม่ว่าจะเป็น Geyser Gulch และ Wild West Photo Fun 

Mystic Point

สัมผัสความลึกลับที่ปราสาท Mystic Manor กันเถอะ จะได้รู้เลยว่าเวทมนต์น่ะมีจริงไหม กับการเยี่ยมชมปราสาทของนักสะสมนามว่า Mystic ทุกคนจะได้พบกับภาพวาดและสิ่งของหายากเยอะแยะเต็มไปหมด พร้อมกับสำรวจตัวต้นเรื่องอย่างกล่องดนตรีแกะสลัก ที่เขาบอกกันว่าสิ่งนี้จะทำให้สิ่งที่ไม่มีชีวิตขยับได้และมีชีวิต เรื่องนี้จริงแค่ไหนต้องไปพิสูจน์กัน

Toy Story Land

แฟนๆ Toy Story Land รีบพุ่งตัวมาให้ไวเพราะเราจะไปบุกบ้าน Andy กัน ในโซนนี้ทุกอย่างจะดูโอเวอร์ไซส์เหมือนว่าเราเป็นตุ๊กตาตัวจิ๋ว พร้อมท่องโลกแห่งเครื่องเล่นน่าสนุกที่ห้ามพลาดกับ Toy Soldier Parachute Drop, Slinky Dog Spin และ RC Racer สนุกได้เต็มที่ไม่ต้องกลัวงูเข้ารองเท้าบู๊ท!!

เที่ยวดิสนีย์แลนด์ ฮ่องกง แบบไม่ต้องเร่งรีบ เก็บครบทุกโซน ควรซื้อบัตรแบบสองวัน เพราะคนมาเที่ยวเยอะทุกวัน และจะเยอะเป็นพิเศษ วันเสาร์-อาทิตย์ ใครมีแพลนจะไปดิสนีย์แลนด์ ฮ่องกง ควรจองบัตรล่วงหน้าซึ่งสามารถจองกับ กับ KTC World Travel Service ได้ล่วงหน้าถึง 90 วัน มีราคาพิเศษ และโปรโมชั่น มากมาย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02 123 5050 ทุกวันเวลา 08.00 - 22.00 น.

บิน เที่ยว ครบ จบที่ KTC WORLD