ที่เที่ยวฮ่องกงเปิดใหม่ 2023 อัปเดตแลนด์มาร์กสวยที่ไม่ควรพลาด

ที่เที่ยวฮ่องกงเปิดใหม่ 2023 อัปเดตแลนด์มาร์กสวยที่ไม่ควรพลาด

อัปเดตที่เที่ยวฮ่องกงเปิดใหม่ จุดหมายที่นักท่องเที่ยวต้องเดินทางไปเยือน

ฮ่องกงถือเป็นเมืองท่องเที่ยวในเอเชียที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ไม่แพ้ที่เที่ยวประเทศเกาหลีใต้ ญี่ปุ่น หรือไต้หวัน เพราะมีความสวยงาม มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง ทั้งที่เที่ยวทางธรรมชาติ วัด จุดชมวิว สวนสนุก แหล่งของกินกับสตรีตฟูดชั้นนำ และแหล่งช้อปปิ้งสินค้า หลังจากสถานการณ์โรคระบาดนั้นมีแนวโน้มในทิศทางที่ดีขึ้น ขณะนี้ฮ่องกงได้เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการ ให้หลายคนที่คิดถึงการเดินทางท่องเที่ยวในฮ่องกงได้เตรียมจองตั๋วเครื่องบิน ที่พักโรงแรม และเริ่มวางแพลนเที่ยวฮ่องกง

สำหรับใครที่เตรียมเดินทางไปท่องเที่ยวที่ฮ่องกงแต่ไม่รู้จะเดินทางไปเที่ยวที่ไหนดีต้องห้ามพลาด เพราะบทความนี้ KTC ได้รวบรวมที่เที่ยวฮ่องกงล่าสุดฉบับอัปเดตกับสถานที่ท่องเที่ยวและแลนด์มาร์กใหม่ ๆ ที่น่าสนใจให้ได้เดินทางไปเช็กอินกัน

เดินทางเข้าฮ่องกง อัปเดตมาตรการเข้าประเทศล่าสุด

ในปัจจุบันทางด้านรัฐบาลฮ่องกง ประกาศให้นักท่องเที่ยวขาเข้าไม่ต้องกักตัว และไม่ต้องทำการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ก่อนเดินทาง รวมถึงยกเลิกการแสดง Vaccine Pass ให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศได้อย่างอิสระ ซึ่งมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคม 2022 ที่ผ่านมา ถือเป็นมาตรการฟื้นฟูการท่องเที่ยว และเปรียบเสมือนเป็นการเปิดประตูสู่ฮ่องกงอย่างเป็นทางการ รวมถึงล่าสุดได้มีการประกาศยกเลิกคำสั่งให้มีการสวมใส่หน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 แล้ว โดยประชาชนและนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางท่องเที่ยวยังสถานที่ต่าง ๆ ได้โดยไม่ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย การยกเลิกมาตรการดังกล่าวเพื่อเป็นการดึงดูดนักท่องเที่ยว นักธุรกิจ และผู้คนให้สามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ ซึ่งมีผลบังคับใช้ทันทีตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2023 เป็นต้นไป ทั้งนี้ยังมีการเปิดตัวแคมเปญส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่าง “Hello Hong Kong” ที่จะมีทั้งการปรับโฉมและเปิดตัวสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ รวมถึงมีการจัดทำโปรโมชั่นส่งเสริมการท่องเที่ยวที่เพิ่มมากขึ้น

เที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเอง ปักพิกัดแลนด์มาร์กใหม่ที่ต้องไม่พลาด

หลังจากที่มีการประกาศเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการ ก็คงมีคนไม่น้อยที่คิดถึงการเดินทางท่องเที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเอง พร้อมทั้งเตรียมวางแผนจัดทริปสำหรับเดินทางท่องเที่ยวกันแล้ว สำหรับใครที่อยากอัปเดตสถานที่ท่องเที่ยวในฮ่องกงใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ และถือเป็นแลนด์มาร์กสวยที่ต้องไม่ควรพลาดในการเดินทางไปเช็กอิน KTC ได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกงที่น่าสนใจมาฝากกัน

M+

M+ Hong kong
พิพิธภัณฑ์ศิลปะ M+ เครดิตภาพ www.westkowloon.hk

M+ (เอ็มพลัส) ย่อมาจาก Museum and More ถือเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งใหม่ของฮ่องกง ที่ตั้งอยู่ในฝั่งเกาลูนตะวันตก เปิดตัวในช่วงปี 2021 ที่ผ่านมา ถือเป็นพิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมภาพสมัยใหม่และร่วมสมัยระดับโลกแห่งแรกในเอเชียกับพื้นที่ทั้งหมดราว 65,000 ตารางเมตร มีการแบ่งส่วนพื้นที่จัดแสดง 17,000 ตารางเมตร ครอบคลุมแกลเลอรี 33 แห่งและพื้นที่จัดแสดงอื่น ๆ โดยภายในพิพิธภัณฑ์จะมีการนำเสนอผลงานทางด้านศิลปะในรูปแบบต่าง ๆ ทั้งทัศนศิลป์ ดีไซน์ สถาปัตยกรรม ผลงานภาพเคลื่อนไหว อนิเมชั่นและภาพยนต์ต่าง ๆ ทำให้พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีทั้งโรงภาพยนตร์จำนวน 3 โรง ห้องบรรยาย ห้องสมุด ศูนย์การเรียนรู้ ร้านอาหาร คาเฟ่ บริเวณจำหน่ายสินค้าที่ระลึก รวมถึงแหล่งชมวิวที่สามารถมองเห็นความสวยงามของอ่าววิคตอเรียได้แบบเต็ม ๆ นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นคือตัวอาคารที่ถูกออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดังระดับโลก Herzog & de Meuron ของ Jacques Herzog และ Pierre de Meuron ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาด

Hong Kong Palace Museum

Hong Kong Palace Museum
พิพิธภัณฑ์ Hong Kong Palace Museum เครดิตภาพ www.hkpm.org.hk

Hong Kong Palace Museum (HKPM) หรือ พิพิธภัณฑ์พระราชวังฮ่องกง ตั้งอยู่ในย่านเกาลูนตะวันตก ใกล้กับพิพิธภัณฑ์ศิลปะทางภาพร่วมสมัยอย่าง M+ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ชื่นชอบศิลปะและวัฒนธรรมโบราณของจีน เพราะมีการจัดแสดงโบราณวัตถุหายากเครื่องสังคโลกจีน รวมไปถึงผลงานศิลปะระดับโลกกว่า 900 ชิ้น จากพิพิธภัณฑ์พระราชวังในกรุงปักกิ่ง (Palace Museum in Beijing) หรือ พระราชวังต้องห้ามที่นำมาจัดแสดงอย่างยิ่งใหญ่กับพื้นที่จัดแสดงกว่า 7,800 ตารางเมตร รวมถึงผลงานชิ้นเอก 13 ชิ้น จากพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ ประเทศฝรั่งเศส ที่นำมาจัดแสดงด้วยเช่นกัน

West Kowloon Promenade Art Park

West Kowloon Promenade Art Park
สวนสาธารณะ West Kowloon Promenade Art Park เครดิตภาพ www.westkowloon.hk

West Kowloon Promenade Art Park พื้นที่สาธารณะที่ตั้งอยู่ในฝั่งเกาลูนตะวันตก พื้นที่สีเขียวที่เปิดโล่งให้นักท่องเที่ยวและผู้คนสามารถเดินทางเข้ามาเพื่อผ่อนคลายนั่งปิกนิกบนสนามหญ้า ทำกิจกรรมต่าง ๆ กับทางเดินสวย ๆ ที่ทอดยาวริมน้ำ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปนั่งเล่นรับลม ถ่ายภาพสวย ๆ พร้อมชมวิวเกาะฮ่องกงในยามพระอาทิตย์ตกดิน นอกจากนี้บริเวณโดยรอบยังมีร้านอาหาร คาเฟ่ไว้ให้บริการอีกด้วย

จองตั๋วเครื่องบินเที่ยวฮ่องกงสุดคุ้มที่ KTC WORLD

Hong Kong Disneyland

Hong Kong Disneyland
สวนสนุก Hong Kong Disneyland

สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ตั้งอยู่บนเพนนีส์เบย์ เกาะลันเตา ในฮ่องกง สวนสนุกขนาดใหญ่ ที่พลาดไม่ได้เมื่อเดินทางมายังฮ่องกงและควรค่าแก่การเดินทางมาเช็กอิน ย้อนวัยกับเครื่องเล่นหลากหลายและการ์ตูนตัวโปรดจากดิสนีย์ รวมถึงอีกหนึ่งแลนด์มาร์กภายในสวนสนุกฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ที่น่าตื่นตาตื่นใจคือ Castle of Magical Dreams ปราสาทใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเจ้าหญิงดิสนีย์ ผู้ที่ต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวยังฮ่องกงดิสนีย์แลนด์สามารถซื้อบัตรดิสนีย์แลนด์ ฮ่องกงล่วงหน้าจากที่ไทยเพื่อความสะดวกสบาย

จองตั๋วเข้าฮ่องกงดิสนีย์แลนด์กับ KTC ที่นี่ >>

Water World Ocean Park

Water World        Ocean Park Hong Kong
สวนน้ำ Water World Ocean Park Hong Kong เครดิตภาพ FB : Water World Ocean Park Hong Kong

Water World Ocean Park Hong Kong สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่พึ่งเปิดตัวไปได้ไม่นานกับสวนน้ำขนาดใหญ่ที่เดินทางได้ง่าย ๆ ด้วยสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินโอเชี่ยนปาร์ค สายเซาท์ไอส์แลนด์ที่เดินทางมาถึง Water World ได้โดยตรง ให้พบกับสวนน้ำที่มีทั้งโซนในร่มและกลางแจ้งกับ 5 โซนหลัก พร้อมเครื่องเล่นทางน้ำมากมายที่ให้ไปสัมผัสความสนุกและตื่นเต้นได้ทั้งครอบครัว มีโซนสวนน้ำสำหรับเด็ก โซนอาหาร และโซนที่พักอย่าง The Fullerton Ocean Park Hotel Hong Kong ที่อยู่ติดกับ Water World Ocean Park แห่งนี้อีกด้วย

Peak Tram

Peak Tram
รถราง Peak Tram

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่เมื่อเดินทางไปถึงฮ่องกงแล้วไม่ควรพลาด กับรถรางเก่าแก่อย่าง Peak Tram รถรางที่มีจุดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ใช้สำหรับเดินทางขึ้นลงจุดชมวิวและที่เที่ยวสำคัญอย่าง The Peak ที่เปิดให้บริการมากว่า 120 ปี ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถชมวิวความสวยงามของเกาะฮ่องกงด้วยรถรางที่ค่อย ๆ เคลื่อนตัวขึ้นไปสู่ด้านบน นอกจากนี้ในปัจจุบันยังมีการเพิ่มขนาดความจุของรถรางขึ้นถึง 75% เป็นรถรางที่มี 210 ที่นั่งทำให้สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้มากขึ้น ข้อดีคือนักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการจะช่วยย่นระยะเวลารอคอยได้มากขึ้นอีกด้วย

LEGOLAND Discovery Centre

LEGOLAND Discovery Centre
สวนสนุกเลโก้ LEGOLAND Discovery Centre Hong Kong เครดิตภาพ www.legolanddiscoverycentre.com

สถานที่ท่องเที่ยวที่จะมาช่วยเติมเต็มและสานฝันวัยเด็กของใครหลายคนกับ LEGOLAND Discovery Centre สนามเด็กเล่นในร่มที่รวบรวม LEGO ไว้มากมาย สวนสนุกขนาดใหญ่ที่มาในธีม LEGO แบ่งออกเป็น 10 โซน ให้สามารถเพลิดเพลินได้แบบเต็ม ๆ บนพื้นที่กว่า 30,000 ตารางฟุต ให้สามารถทำกิจกรรมเพลิน ๆ ได้ทั้งครอบครัว ใครที่ชื่นชอบเลโก้บอกเลยห้ามพลาด

ฮ่องกงถือเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่เหมาะแก่การเดินทางมาเยือนให้ได้สักครั้ง เพราะมีที่เที่ยวที่น่าสนใจหลากหลาย มีเอกลักษณ์และวัฒนธรรมที่น่าสนใจ พร้อมจุดเช็กอินที่มีให้ครบทั้งสายเที่ยว สายมูไหว้พระขอพร สายกินกับสตรีตฟูดและร้านอาหารมากมาย แหล่งชมวิว ที่เที่ยวทางธรรมชาติ รวมถึงแหล่งช้อปปิ้งต่าง ๆ สำหรับใครที่เตรียมจัดทริปจดลิสต์ที่เที่ยวใหม่ ๆ ในฮ่องกงแล้วต้องไม่ลืมจองตั๋วเครื่องบิน ที่พักโรงแรม และบัตรเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่สามารถจองล่วงหน้าได้ตั้งแต่ที่ประเทศไทย

ทั้งนี้สำหรับสมาชิกบัตรเครดิต KTC สามารถเลือกใช้จ่ายได้คุ้มค่ามากยิ่งขึ้นกับโปรโมชั่นและส่วนลดในการเดินทางท่องเที่ยวฮ่องกงหลากหลายรูปแบบกับแคมเปญ Hello Hong Kong สำหรับสมาชิกบัตรเครดิต KTC กับโปรโมชั่นที่ KTC WORLD

  • รับส่วนลด 500 บาท สำหรับการจองห้องพัก หรือ บัตรเช้าชมสถานที่ท่องเที่ยวในฮ่องกง
  • รับส่วนลด 1,000 บาท เมื่อชำระด้วยบัตรเครดิต KTC UNIONPAY (เมื่อมียอดชำระ 10,000 บาทขึ้นไป)
  • โปรโมชั่นผ่อนชำระ 0% นาน 6 เดือน
  • ทุก 1,000 KTC FOREVER แลกรับส่วนลด 130 บาท

นอกจากนี้ สามารถสอบถามข้อมูลท่องเที่ยว วางแผนการเดินทาง สอบถามข้อมูลโปรแกรมทัวร์เส้นทางต่าง ๆ ได้ที่ KTC World Travel Service บริการผู้ช่วยด้านการท่องเที่ยวสำหรับสมาชิกบัตรเครดิต KTC โดยเฉพาะ พร้อมให้บริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงมี Blue Ribbon bags บริการติดตามกระเป๋าสูญหาย ให้พบภายใน 96 ชม. เมื่อเดินทางถึงจุดหมายปลายทาง บริการรถเช่า หรือทำประกันเดินทางให้อุ่นใจกับการท่องเที่ยวได้ในทุก ๆ ทริป สนใจสอบถามข้อมูลได้ผ่านทาง LINE : KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community หรือโทร.02 123 5050 ให้การเดินทางท่องเที่ยวฮ่องกงกลายเป็นเรื่องง่ายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

จัดทริปฮ่องกง พร้อมโปรโมชั่นท่องเที่ยวที่ KTC WORLD