ที่เที่ยวสิงคโปร์ สำรวจเมืองนวัตกรรมล้ำสมัย

สิงคโปร์ ประเทศเล็ก ๆ แต่ทรงพลังอย่างน่ามหัศจรรย์บนโลกใบนี้ เป็นศูนย์กลางทางการเงิน การค้าที่สำคัญของโลก มีทั้งตึกที่ทันสมัย โรงแรม 5 ดาวสุดหรู แหล่งช้อปปิ้งและบันเทิงมากมายเหนือระดับ สนามบินที่ดีที่สุดในโลก แต่ในขณะเดียวกันสิงคโปร์ก็ยังสามารถคงเสน่ห์ของเมืองเก่าทั้งตึก Colonial คลาสสิค ไชน่า ทาวน์ ที่พลุกพล่าน และ Little India ที่น่าค้นหาไว้อีกด้วย ในแต่ละปี สิงคโปร์จะมีสถานที่ท่องเที่ยวมุมมองใหม่ ๆ ชวนให้กลับไปเยือนเสมอ ไม่ว่าคุณจะเป็นสายไหน สายช้อป สายกินสายวัฒนธรรม สายกรีน ฯลฯ ตามลายแทงต่อไปนี้ไปสัมผัสประสบการณ์ประทับใจ แค่จัดวันว่างวีคเอนท์เดียวก็เที่ยวเพลิน

ชางฮี (CHANGI AIRPORT)

ชางฮี (CHANGI AIRPORT)

ก้าวแรกสู่ความศิวิไลซ์เหนือจินตนาการ
นวัตกรรมความทันสมัยของสิงคโปร์มีให้สัมผัสตั้งแต่ก้าวแรกที่สนามบินชางฮี แชมป์สนามบินที่ดีที่สุดในโลก ชางฮี พึ่งเปิดตัว Terminal 4 ที่สุดทันสมัย ใช้ระบบอัตโนมัติทั้งหมด มีตู้คีออสเช็คอินด้วยตัวเอง ไม่ต้องต่อแถวตรงยาวที่เคาน์เตอร์สายการบิน ช่องโหลดกระเป๋าอัตโนมัติ ฯลฯ โดยใช้ระบบ Fast and Seamless Travel (Fast) ตั้งแต่ประตูสนามบินจนถึงหน้า Gate สนามบินมีความหรูหราพรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสบายสำหรับนักท่องเที่ยว มีห้างสรรพสินค้าที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินกับการจับจ่ายสินค้าแบรนด์ชั้นนอีกทั้งยังมีความบันเทิงหลายรูปแบบให้เลือกเช่นวิดีโอเกมจอทีวีขนาดใหญ่ และโรงภาพยนตร์อีกสองแห่งบริการไวไฟความเร็วสูง จุดชาร์จอุปกรณ์มือถือ และ Gadget เพียบ นอกจากนี้ยังสามารถเลือไปเดินเล่นที่สวนผีเสื้อแห่งแรกของโลกในบริเวณสนามบินได้อีกด้วย ปิดท้ายด้วยบริการร้านอาหารที่มีให้เลือกมากมายทั้งอาหารท้องถิ่น อาหารในภูมิภาค และอาหารนานาชาติ ด้วยความสะดวกสบายแบบครบครันทั้งหมดนี้ ไม่แปลกใจที่สนามบินชางฮีจะขึ้นแท่นสนามบินที่ดีที่สุดในโลกอย่างต่อเนื่อง


สวนเมอร์ไลออนพาร์ค (MERLION PARK)

สวนเมอร์ไลออนพาร์ค (MERLION PARK)

เรียนรู้ความเป็นมาผ่านสิงโตทะเลรูปปั้นเมอร์ไลออนสัตว์ในเทพนิยายที่สวนเมอร์ไลออนพาร์ค ส่วนหัวที่เป็นสิงโตเป็นสัญลักษณ์ของการค้นพบเกาะสิงคโปร์โดยเจ้าชายซางนิลาอุตามะเคย ตามบันทึกของชาวมลายูหางที่เป็นปลาคือสัญลักษณ์ของเมืองโบราณเทมาเซ็ก (หมายความว่า “ทะเล” ในภาษาชวา) ซึ่งเป็นชื่อของสิงคโปร์ก่อนที่เจ้าชายนิลาจะมาพบและตั้งชื่อว่า “สิงคปุระ” (หมายความว่าเมืองสิงโต) เมอร์ไลออนสูง 8.6 เมตร หนัก 70 ตันพ่นน้ำออกมาอยู่เสมอ เป็นไอคอนที่นักท่องเที่ยวนับล้าน ๆ มาเยี่ยมเยียนถ่ายรูปด้วยตลอดเวลา  

วิธีเดินทาง  

ออกจาก MRTสถานี Raffles Place เดินต่อไปทางถนน Fullerton ตรงไปยังฝั่งแม่น

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community 

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD TRAVEL SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

เที่ยวคิวชู ประเทศญี่ปุ่น เมืองเบปปุ เมืองน้ำพุร้อนแห่งเกาะคิวชู
เที่ยวคิวชู ประเทศญี่ปุ่น เมืองเบปปุ เมืองน้ำพุร้อนแห่งเกาะคิวชู
19 ที่เที่ยวไต้หวัน ตระการตา ตระการใจที่ไม่ควรพลาด
19 ที่เที่ยวไต้หวัน ตระการตา ตระการใจที่ไม่ควรพลาด
ไหว้พระ 5 วัด ฮ่องกง แก้ชง เสริมสิริมงคล การงาน สุขภาพ และความรัก
ไหว้พระ 5 วัด ฮ่องกง แก้ชง เสริมสิริมงคล การงาน สุขภาพ และความรัก