8 บ่อน้ำพุร้อน เมืองเบปปุ

เที่ยวคิวชู ประเทศญี่ปุ่น เมืองเบปปุ เมืองน้ำพุร้อนแห่งเกาะคิวชู

คิวชูเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศญี่ปุ่น เป็นเกาะทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่น ที่นี่ที่เที่ยวเยอะมากๆ ไม่ว่า จะเป็น ทะเล ภูเขา บ่อน้ำพุร้อน เนื่องจากอยู่ทางตอนใต้จึงทำให้อากาศที่เกาะคิวชู อบอุ่น เหมาะแก่การท่องเที่ยวตลอดทั้งปี วันนี้ KTC world จะมาแนะนำที่เที่ยวขึ้นชื่อของที่นี่อย่าง บ่อน้ำพุร้อน หรือเรียกกันว่าบ่อนรก แต่เป็นบ่อนรกที่สวยงาม ( ดูโปรโมชั่นทัวร์ญี่ปุ่น )

8 บ่อนรก บ่อน้ำพุร้อนแห่งเกาะคิวชู ญี่ปุ่น

1 บ่อทะเลเดือด Sea Hell หรือ Umi jigoku

บ่อทะเลเดือด Sea Hell หรือ Umi jigoku

บ่อทะเลเดือด Sea Hell หรือ Umi jigoku

บ่อนี้มีความสวยงามกว้างขวาง น้ำในบ่อมีสีฟ้าสดใส เกิดจากการละลายของซัลเฟตทำให้มีสีฟ้า มีความลึก 150 เมตรเกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟเมื่อ 1,200 ปีก่อน มีแร่โคบอลต์เป็นส่วนประกอบ อุณหภูมิของน้ำสูงถึง 98 องศาเซลเซียส นอกจากบ่อน้ำสีฟ้าแล้ว ยังมีบ่อน้ำย่อยๆ สีส้ม อีกหลายบ่อ ใครที่ไปถึงแล้วอย่ามัวแต่เพลิดเพลินกับความสวยงามของบ่อน้ำสีฟ้า จนลืมถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก ที่นี่ยังมีห้องอบซาวน่าอีกด้วย

2 บ่อสีเลือด Blood Hell-Chinoike Jigoku

บ่อสีเลือด Blood Hell-Chinoike Jigoku

บ่อสีเลือด Blood Hell-Chinoike Jigoku

บ่อนี้เหมาะมากที่จะขนานนามว่า เป็นบ่อนรก เพราะน้ำในบ่อนี้มีสีส้มจัดหรือสีแดงเพราะน้ำร้อนรวมกับสารพวกโลหะ มีอุณหภูมิสูงถึง 78 องศาเซลเซียสทีเดียว ไม่เหมาะกับการแช่ตัว บ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้เป็นหนึ่งในบ่อน้ำพุร้อนที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น

3 น้ำพุนรก Spout Water Hell หรือ Tatsumaki geyser

น้ำพุนรก Spout Water Hell หรือ Tatsumaki geyser

น้ำพุนรก Spout Water Hell หรือ Tatsumaki geyser

จุดนี้เป็นจุดที่น้ำพุพุ่งขึ้นมาจากธรรมชาติ ไม่ได้เป็นบ่อเหมือนจุดอื่นๆ สายโซเชี่ยล ไม่ต้องห่วงว่าจะถ่ายภาพไม่ทัน เพราะ ทุกๆครึ่งชั่วโมงจะพุ่งขึ้นมา 1 ครั้ง การพุ่งขึ้นมาแต่ละครั้งใช้เวลาประมาณ 5 นาที มีเวลาเก็บภาพอย่างแน่นอน จุดน้ำพุนรกนี้อยู่ไม่ไกลจากบ่อสีเลือด สามารถเดินไปได้

4 บ่อโคลนเดือด Monk Hell - Oniishibozu Jigoku

บ่อโคลนเดือด Monk Hell - Oniishibozu Jigoku

บ่อโคลนเดือด Monk Hell - Oniishibozu Jigoku

บ่อนี้ดูแล้วประหลาดดี มีโคลนสีเทาเดือดเป็นกลมๆคล้ายเศียรพระ โคลนในบ่อมีลักษณะคล้ายน้ำปูนเปียก มีอุณหภูมิ 99 องศาเซลเซียส ที่นี่มีหลายบ่อให้ได้ชม ควันที่บ่อนี้ไม่เยอะ เมื่อเทียบกับบ่ออื่นๆ นอกจากนี้ยังมีบ่อที่สามารถแช่เท้าได้ด้วย

5 บ่อนรกสีขาว White Pond Hell หรือ Shiraike Jigoku

บ่อนรกสีขาว White Pond Hell หรือ Shiraike Jigoku

บ่อนรกสีขาว White Pond Hell หรือ Shiraike Jigoku

น้ำจะมีสีขาวขุ่นเหมือนน้ำนม ในบ่อประกอบไปด้วยเกลือของกรดบอริก, โซเดียมคลอไรด์, กรดซิลิก และแคลเซียมไบคาร์บอเนต จึงออกสีขาวๆ ปนฟ้าๆ บ่อมีขนาดไม่ใหญ่มาก บ่อนี้ให้ความรู้สึกผ่อนคลายสบายตา ไม่ดูดุเดือดเหมือนบ่อสีเลือด

6 บ่อนรกกระทะทองแดง Oven Hell หรือ Kamodo Jigoku

บ่อนรกกระทะทองแดง Oven Hell หรือ Kamodo Jigoku

บ่อนรกกระทะทองแดง Oven Hell หรือ Kamodo Jigoku

บ่อนี้เป็นบ่อที่มีตำนานที่เล่ากัน เป็นบ่อที่ปรุงอาหารให้เทพเจ้า เป็นอีกบ่อหนึ่งที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว เมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางมาถึงจะเห็นยักษ์สีแดงยืนถือกระบองอยู่ด้านหน้า อุณหภูมิที่บ่อนี้ อยูที่ 90 องศาเซลเซียส

7 หุบเขาปีศาจ Devil’s Mountain Hell  หรือ Oniyama Jigoku

หุบเขาปีศาจ Devil’s Mountain Hell หรือ Oniyama Jigoku

หุบเขาปีศาจ Devil’s Mountain Hell  หรือ Oniyama Jigoku

หุบเขาปีศาจ หรือ บ่อนรกจระเข้ เพราะที่นี่เลี้ยงจระเข้ ประมาณ 70 ตัว และสัญลักษณ์ของที่นี่ก็คือ จระเข้ แต่อย่าเพิ่งเข้าใจผิดไปว่า จระเข้อยู่ในบ่อน้ำพุร้อน เพราะบ่อน้ำพุร้อนก็อยู่แยกกับบ่อที่เลี้ยงจระเข้

8 หุบเขานรก Mountain Hell หรือ Yama Jigoku

หุบเขานรก Mountain Hell หรือ Yama Jigoku

หุบเขานรก Mountain Hell หรือ Yama Jigoku

บ่อนี้มีน้ำพุร้อนออกมาจากโขดหินด้านข้าง มีเสียงดังฟู่ๆจากบ่อแห่งนี้ตลอดเวลา หลายคนจึงบอกว่า นี่เป็นเสียงจากนรก นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นเหมือนสวนสัตว์เล็กๆ เพราะมีสัตว์อย่าง ฮิปโป นกฟลามิงโก้ สามารถให้อาหารสัตว์เหล่านี้ได้ด้วย

ใครที่อ่านแล้วอยากไปเที่ยวคิวชู ที่ไม่ได้มีแค่บ่อนำ้พุร้อน ยังมีธรรมชาติอื่นๆให้ได้เที่ยวอีกมากมาย และใครมีแพลนไปเที่ยวคิวชูในอนาคต
แนะนำคู่มือเที่ยวคิวชู >> KTC Guidezine Vol.2 : Kyushu full circle คิวชูหนึ่งรอบ
มีข้อมูลเที่ยวได้รอบเกาะคิวชูเลย ดูรายละเอียด/สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community 

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD TRAVEL SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

เที่ยวลาวใต้ 3 วัน ณ ปากเซ - โบโลเวน
เที่ยวลาวใต้ 3 วัน ณ ปากเซ - โบโลเวน
10 เมนูดังประจำชาติ พร้อมพิกัดร้านต้นตำรับความอร่อย
10 เมนูดังประจำชาติ พร้อมพิกัดร้านต้นตำรับความอร่อย
ที่เที่ยวสิงคโปร์ สำรวจเมืองนวัตกรรมล้ำสมัย
ที่เที่ยวสิงคโปร์ สำรวจเมืองนวัตกรรมล้ำสมัย