19 ที่เที่ยวไต้หวัน ตระการตา ตระการใจที่ไม่ควรพลาด

19 ที่เที่ยวไต้หวัน ตระการตา ตระการใจที่ไม่ควรพลาด

การท่องเที่ยวในไต้หวันเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว จนหลายเว็บไซต์จัดอันดับให้เป็นอีกหนึ่งประเทศในเอเชียที่ควรไปเยือน ด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นในเรื่องวัฒนธรรมแบบผสมผสานระหว่างจีนและญี่ปุ่น ความเป็นมิตรของผู้คน วิถีชีวิตที่ปะปนอยู่กับสถาปัตยกรรมเก่าแก่และอาหารรสชาติอร่อยถูกปาก ราคาเป็นมิตรกับนักเดินทาง และที่สำคัญคือความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติราว สวรรค์บนดิน เกาะเล็ก ๆ รูปร่างคล้ายมันหวานแห่งนี้จึงสร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวเล่าขานต่อกันจนกลายเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขว้าง

KTC WORLD แนะนำ ที่เที่ยวไต้หวัน ที่ไม่ควรพลาด

1. ไทเป 101 (Taipei 101)

ไทเป 101 ที่เที่ยวไต้หวัน

เริ่มต้นผจญภัยและบันทึกภาพความทรงจำที่ตึกไทเป 101 แลนด์มาร์คของไทเป อาคารแห่งนี้มีความสูง 101 ชั้น นับจากชั้นใต้ดิน 5 ชั้น เป็นตึกที่สูงที่สุดในไต้หวันและสูงเป็นอันดับ 2 ของโลกเป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวยอดฮิตเมื่อมาเยือนไทเป และยังมีสถานีรถไฟใต้ดินเป็นของตัวเองเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่นักท่องเที่ยวตึกแห่งนี้ยังนับได้ว่าเป็นนวัตกรรมด้านวิศวกรรมสะท้อนศักยภาพทางเทคโนโลยีของไต้หวัน ออกแบบโดยวิศวกรชาวไต้หวัน ภายในตัวอาคารมีลูกตุ้มขนาดใหญ่ ทำหน้าที่กันการสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวและมีการตั้งระบบป้องกันวินาศกรรมทางอากาศอย่างดี ตัวอาคารมองดูคล้ายปล้องไผ่ ปล้องต่อกัน และยังมีลิฟท์ที่เร็วที่สุดในโลก โดยใช้เวลา
จากชั้น 5 ถึงชั้น 89 เพียง 37 วินาทีเท่านั้น นอกจากการชมวิวเมืองมุมสูงแล้ว นักท่องเที่ยวยังนิยมมาซื้อของฝาก ของที่ระลึก แม็กเน็ท แก้วน้ำ และเขียนโปสการ์ดส่งไปรษณีย์ด้วย มาถึงไต้หวันแล้วไม่มาเที่ยวไทเป 101 อาจจะเรียกได้ว่ามาไม่ถึง
การเดินทาง :
นั่งรถไฟความเร็วสูงไต้หวัน (THSR) ลงสถานีTaipei ต่อรถไฟไฟ้าไทเป (Taipei MRT) มาลงที่สถานี Taipei 101 / World Trade Center หรือ นั่งรถบัสไทเปสีแดงมาลงที่ป้าย Taipei 101

2. นิวไทเป (New Taipei)

นิวไทเป

อีกหนึ่งที่เที่ยวไทยเป คือ นิวไทเป เป็นเขต ปกครองใหม่ของไต้หวันที่อยู่รอบนอกไทเป เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และธรรมชาติหลากหลาย เพราะครอบคลุมพื้นที่ภูเขาและทะเล การเดินทางจากไทเปมายังนิวไทเปไม่ยากเพราะมีรถไฟใต้ดิน MRTและระบบรสบัสต่าง ๆ เชื่อมต่อถึงกัน เพียงไม่ถึงชั่วโมงก็จะได้พบกับเมืองน่ารัก ๆ แดนสวรรค์แห่งการท่องเที่ยว
การเดินทาง : นั่งรถไฟ (TRA) จาก ไทเป มายังสถานี Ruifung Station

3. ถนนโบราณซานเสีย (Sanxia Old Street)

ถนนโบราณซานเสีย (Sanxia Old Street)

ถนนโบราณซานเสีย เป็นถนนคนเดินโบราณสายเก่าแก่ที่ยังคงถูกอนุรักษ์ไว้ มีความยาว 260 เมตร สองข้างทางเป็นตึกทรงโบราณสวยงามแต่ละตึกก็เป็นร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก มีมุมถ่ายรูปสวยๆหลายจุดรับรองว่าถูกใจสายถ่ายรูปอย่างแน่นอน ใกล้ๆถนนโบราณซานเสียมีวัด Qingshui Zhushi ให้ได้แวะไปกราบไหว้ขอพร
การเดินทาง :
- นั่งรถไฟความเร็วสูงไต้หวัน (THSR) หรือ รถไฟธรรมดา (TRA) จากสถานี Banqiao Banqiao มาลงสถานี Taipei จากนั้นต่อรถบัส หมายเลข 702, 705 มาลงป้าย Sanxia Old Street
- นั่งรถไฟฟ้า MRT สาย Bannan Line มาลงสถานี Xinpu จากนั้น ต่อรถบัส Capital Bus หมายเลข 802 มาลงป้าย Sanxia Old Street

4. หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น (Jiufen Village)

หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น ที่เที่ยวไต้หวันที่ไม่ควรพลาด

หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น เป็นที่เที่ยวไต้หวันยอดฮิตตลอดกาล เนื่องจากมีความสวยงามทั้่งกลางวันและกลางคืนจนได้ไปเป็นฉากหนึ่งในาร์ตูนดังเรื่อง Spirited Away ที่หมู่บ้านโบราณแห่งนี้ตั้งอยู่บนภูเขาประดับประดาไปด้วยโคมสีแดงแบบจีน นักท่องเที่ยวที่ไปที่นี่จะได้สัมผัสกับความเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ สองข้างทางเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ร้านของใช้ และมีของที่ระลึกให้ซื้อกลับเพียบ ไฮไลท์ของที่นี่อยู่ที่ยามค่ำคืนโคมไฟสีแดงจะเปิดไฟสว่างไสวทุกดวงทำให้หมู่บ้านแห่งนี้สวยงามราวกับภาพวาด
การเดินทาง :
- นั่งรถไฟใต้ดินมาลงสถานี Zhongxiao Fuxing Station ใช้ทางออกที่ 1 ต่อรถเมล์สาย 1062 หรือ 788 นั่งรถไปประมาณ 1 ชั่วโมงลงที่ป้าย Jiufen Old Street
- นั่งรถไฟ TRA จาก Taipei Main Station มาลงสถานี Ruifang Station (ใช้เวลาประมาณ 40 นาที) เมื่อถึงแล้ว ให้หันหน้าออกจากสถานีแล้วเดินไปทางซ้ายประมาณ 200 เมตร จะผ่านสถานี

5. วัดขงจื๊อแห่งไทเป (Taipei Confucius Temple) 

วัดขงจื๊อแห่งไทเป วัดในไต้หวัน

วัดขงจื๊อแห่งไทเป เป็นวัดที่สร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์ฉิง ตั้งอยู่ตรงข้ามถนนต้าหลง สถาปัตยกรรมภายในวัดมีการผสมผสานด้วยสถาปัตยกรรมของชาวฟูเจี้ยน มีการประดับประดาด้วยเซรามิก และการแกะสลักที่สวยงาม ไม่เพียงแต่ความสวยงามของวัดที่นี่ยังมีห้องฉายภาพยนตร์ 4 มิติ และการสอนการใช้พู่กันเขียนคำอวยพรลงบนกระดาษอธิฐานอีกด้วย
การเดินทาง :
- นั่งรถไฟความเร็วสูงไต้หวัน (THSR) หรือรถไฟธรรมดา (TRA) มาลงที่สถานีรถไฟ Taipei และต่อรถไฟฟ้าไทเป (Taipei MRT) มาลงที่สถานี Yuanshan แล้วต่อรถบัส Taipei City Bus สายสีแดง หมายเลข 33 มาลงที่ป้าย Dalongdong Bao’an Temple
- นั่งรถไฟความเร็วสูงไต้หวัน (THSR) หรือรถไฟธรรมดา (TRA) มาลงที่สถานีรถไฟ Taipei และต่อรถไฟฟ้าไทเป (Taipei MRT) มาลงที่สถานี Daqiaotou แล้วต่อรถบัส Taipei City Bus หมายเลข 2, 9, 41, 215 หรือ 288 มาลงที่ป้าย Dalongdong Bao’an Temple

6. วัดซื่อหนาน (Zhinan Temple)

วัดซื่อหนาน

วัดซื่อหนานเป็นวัดเก่าแก่ขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่บนเชิงเขาโฮ่วซาน หรือวัดที่นักท่องเที่ยวเรียกว่า วิหารพันก้าว เนื่องจากทางขึ้นในสมัยก่อนนั้นมีเพียงบันไดกว่า 1,200 ขั้นขึ้นไปยังวัดเท่านั้น แต่ปัจจุบันการมีกระเช้าทำให้สามารถเดินทางได้ง่ายขึ้น วัดซื่อหนานมีองค์เทพลวี่ เอินจู่ เป็นเทพที่มีผู้ศรัทธาเป็นจำนวนมาก นักท่องเที่ยวนิยมมาไหว้ขอพรในเรื่องต่างๆ ด้านบนวัดยังมีระเบียงที่เป็นลานชมวิวให้นักท่องเที่ยวได้มาถ่ายรูปเช็คอินอีกด้วย
การเดินทาง :
- ใช้กระเช้าเมาคงลงที่สถานีที่สาม Zhinan Temple Station แล้วเดินต่ออีกประมาณ 300 เมตรก็ถึงวัด
- นั่งรถบัสสาย 530 มาลงที่วัด
- เดินขึ้นมาจากตีนเขาแถวๆหน้ามหาลัย National Chenchi University

7. ซีเหมินติง (Ximending)

ซีเหมินติง แหล่งช็อปปิ้งไต้หวัน

ไปละลายทรัพย์ ชิม ช้อปโต้รุ่ง ที่ซีเหมินติงย่านที่นักท่องเที่ยวทุกคนไม่ควรพลาดเพราะที่นี่คือศูนย์รวมแหล่งช้อปปิ้งเดินเล่น และอาหารอันเป็นเอกลักษณ์ของไทเป ถ้าจะเปรียบเทียบก็คือ สยามสแควร์บ้านเรา หรือ ย่านเมียงดงอันเลื่องชื่อของเกาหลีนั่นเอง ซีเหมินติง (Ximending) ที่มีฉายาว่าฮาราจูกุและ ชิบูย่าแห่งไทเป ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเขต Wanhua เป็นที่รู้จักกันดี เพราะเป็นถนนคนเดินแห่งแรกและ ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน แหล่งวัฒนธรรม แฟชั่นยามค่ำคืนที่เต็มไปด้วยสินค้าเก๋ ๆ หลากหลายสไตล์ตอบโจทย์ ทุกความต้องการของเหล่าสาวก ขาช้อป ทั้งเสื้อผ้า เครื่องสำอาง ไปจนถึงสินค้าไอที และชุดคอสเพลย์ อีกทั้งยังเป็นแหล่งพบปะของเหล่าวัยรุ่น นักท่องเที่ยวยามราตรี และมีร้านอาหารอร่อย ๆให้เลือกอีกมากมาย จะซื้อให้ตัวเองก็ได้หรือเป็นของฝากก็ดีเพราะมีทุกอย่างรวมไว้ที่นี่
การเดินทาง : MRT สถานี Ximen Station Exit 6

8. ย่านฟูจินสตรีท (Fujin Street)

ย่านฟูจินสตรีท Fujin Street ไต้หวัน

เอาใจสายฮิปเตอร์กันหน่อยกับที่เที่ยวไต้หวันที่ย่านฟูจินสตรีท ซึ่งในอดีตย่านนี้เป็นแหล่งที่พักอาศัยแต่ปัจจุบันสองข้างทางเต็มไปด้วยคาเฟ่ ร้านอาหาร และร้านบูติคเก๋ๆหลายร้าน อย่างร้าน Fujin Tree 355 ที่ถือเป็นร้านแรกในย่านนี้ ร้านนี้เป็นร้านบูติคที่รับรองว่าสินค้าในร้านเก๋และไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน สายคาเฟ่ สายถ่ายรูปจะต้องชอบและหลงรักที่นี่อย่างแน่นอน
การเดินทาง :
สถานีใต้ดินที่ใกล้ย่าน Minsheng ที่สุดคือ MRT Songshan Airport Station สามารถเช่าจักรยาน Ubike ต่อแท็กซี่มาได้ในราคาประมาณ TWD100 หรือใช้เวลาเดินประมาณ 10-12 นาที

9. วัดหลงซาน (Lungshan Temple)

วัดหลงซานหรือวัดเขามังกร

พักเรื่องราวประวัติศาสตร์แล้วมาเสริมความสิริมงคลต่อกันที่ วัดหลงซาน (Lungshan Temple) หรือวัดเขามังกร วัดเก่าแก่ที่สุดอยู่เคียงคู่เมืองไทเปเกือบ 300 ปีเพียงก้าวแรกก็สัมผัสได้ถึงมนต์ขลังของสถาปัตยกรรมโบราณ ผลงานแกะสลักอันวิจิตรบรรจงงดงามเคล้ากับบรรยากาศที่เปี่ยมไปด้วยพลังแห่งความศรัทธาทั้งจากชาวไต้หวันและต่างชาติที่ต่างจุดธูปไหว้พระกันอย่างหนาตา วนไปจนครบทั้ง 7 กระถางตามธรรมเนียมความเชื่อ วัดแห่งนี้เป็นสถานที่สักการะบูชาที่ผสมผสานความเชื่อทางพุทธศาสนาและลัทธิบูชาเทพเจ้าจีนที่สำคัญหลายองค์เช่น เจ้าแม่กวนอิม เป็นพระประธาน, Mazu,Guanyin, Guan Yu และ Yuelao ที่หนุ่มสาวมักมากราบไหว้เพื่อขอพรให้สมหวังในเรื่องความรัก
การเดินทาง : ลงที่ MRT Longshan Temple Station สายสีน้ำเงิน Exit 1
เวลาเปิด - ปิด : 06.00 - 22.00 น.
ค่าเข้าชม : เข้าฟรี

10. เขาเซี่ยงซาน (Xiangshan Elephant Mountain)

เขาเซี่ยงซานหรือเขาช้าง

เขาเซี่ยงซาน หรือ เขาช้าง เป็นภูเขาลูกเล็กๆที่อยู่ทางชานเมืองไทเปมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์ด้านบนโดยสามารถมองเห็นตึกไทเป 101 ได้ โดยการเดินขึ้นไปยังจุดชมวิวนั้นเป็นบันไดมีระยะทาง 500 - 600 เมตร ด้านบนนอกจากจะเป็นจุดชมวิวแล้วยังมีฟิตเนสไว้บริการสำหรับผู้คนที่อาศัยอยู่แถวนั้น มีไฮไลท์เป็นหิน 6 ก้อนที่เป็นจุดถ่ายรูปยอดฮิต ส่วนนักท่องเที่ยวสายแอดเวนเจอร์ที่เขาเซี่ยงซานยังมีเส้นทางปีนเขาที่ไปยังเทือกเขา 4 อสูรอีกด้วย

11. เส้นทางรถไฟสายเก่าสายผิงซี (Pingxi Line)

เส้นทางรถไฟสายเก่าสายผิงซี (Pingxi Line)

เส้นทางรถไฟสายเก่าสายผิงซีอายุเกือบ 100 ปี มีระยะทางประมาณ 30 กิโลเมตร สถานีรถไฟเป็นสถานีแบบเก่าแก่มีการซื้อกระบอกไม้ไผ่มาเขียนคำอธิฐานได้ มีของที่ระลึกที่สามารถซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านได้ ไฮไลท์คือการนั่งรถไฟชมหมู่บ้านโบราณ เทศกาลโคมลอย Pingxi Sky Lantern Festival ที่จะจัดขึ้นในช่วงช่วงตรุษจีนและช่วงเดือน มี.ค. - เม.ย.
การเดินทาง :
การเดินทางจากไทเปไปผิงซี ให้นั่งรถไฟจากสถานี TRA Taipei ไปลงที่สถานี TRA Ruifang ซื้อตั๋วรถไฟแบบ One Day Pass ที่สถานี TRA Ruifang จากนั้นเปลี่ยนไปขึ้นรถไฟสายผิงซี (TRA Pingxi Line)

12. ฟาร์มแกะชิงจิ้ง (CingJing Farm)

ฟาร์มแกะชิงจิ้ง (CingJing Farm)

อีกหนึ่งที่เที่ยวไต้หวันที่ถือเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวคือ ฟาร์มแกะชิงจิ้ง อยู่ในเมืองหนานโถวซึ่งเต็มไปด้วยฝูงแกะพันธุ์คอร์ริเดล และ พันธุ์บาร์บาโดส มีวัวเฮียร์ฟอร์ด วัวอเบอร์ดีนออกัส ม้าอาหรับ และ ม้าแคระ ที่นี่มีอากาศที่บริสุทธิ์ มีทุ่งหญ้าสีเขียว มีทุ่งดอกไม้กว้าง มีต้นไม้เมืองหนาวหลายชนิด เช่น กีวี, ลูกแพร์, ลูกพลัม และลูกพีช โดยรวมแล้วที่นี่มีทัศนียภาพที่สวยงามจนได้รับฉายาว่าเป็น สวิตเซอร์แลนด์แห่งไต้หวัน รับรองว่ามาเที่ยวที่นี่แล้วคุ้มค่าอย่างการมาอย่างแน่นอน
การเดินทาง : จากไทเป แนะนำให้นั่งรถไฟความเร็วสูง THSR จากสถานี Taipei ลงสถานี Taichung และเดินไปที่ทางออก 5 ไปที่ Bus Station จากนั้นก็สามารถซื้อตั๋วได้จากที่เคาน์เตอร์ Nantou Bus เพื่อเดินทางไปยัง CingJing Farm และ Sun Moon Lake

13. ภูเขาเมาคง (Maokong)

ภูเขาเมาคง (Maokong)

ภูเขาเมาคงเป็นแหล่งปลูกชาบนภูเขาที่มีชื่อเสียงของประเทศไต้หวัน การเดินทางขึ้นไปยังภูเขาเมาคงถือเป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยก็ว่าได้เนื่องจากต้องนั่งกระเช้าขึ้นไป ระหว่างทางขึ้นไปบนเขาเมาคงสามารถแวะเที่ยวที่สวนสัตว์ไทเปและวัดจื่อหนานได้ ด้านบนภูเขาเมาคงมีร้านชาตั้งเรียงรายอยู่หลายร้านสามารถนั่งชมวิวภูเขา จิบชา ชิลๆ ได้ หรือจะไปเดินเล่นตามเส้นทางธรรมชาติเพื่อชมไร่ชา แถมยังมีพิพิธภัณท์ที่เกียวกับชาอีก 2 แห่งให้ได้เข้าไปชม
การเดินทาง : นั่งกระเช้าเมาคง(Maokong Gondola) ที่ตั้งอยู่ข้างสวนสัตว์ไทเป(Taipei Zoo) อยู่ที่สถานรถไฟใต้ดิน MRT Taipei Zoo Station

14. ชายทะเลเหลาเหมย (Lao Mei)

ชายทะเลเหลาเหมย (Lao Mei)

ชายทะเลเหลาเหมย เป็นหนึ่งในที่เที่ยวไต้หวันที่ต้องมาให้เห็นกับตาตัวเองสักครั้งเนื่องจากที่นี่เป็นแนวปะการังหินสีเขียวที่เกิดจากหินลาวาภูเขาไฟถูกคลื่นซัดจนทำให้มีรูปร่างแปลกตา สวยงาม ไม่เคยเห็นที่ไหนแน่นอน แนะนำว่าหากอยากเห็นความเขียวของแนวปะการังนี้ควรมาในช่วงเดือนเมษายน – พฤษภาคม ข้อควรระวังคือการเดินเล่นถ่ายรูปตามแนวปะการังนี้ควรระมัดระวังเพราะอาจจะลื่นได้
การเดินทาง :
- นั่งรถไฟความเร็วสูงไต้หวัน (THSR) หรือรถไฟธรรมดา (TRA) มาลงที่สถานี Taipei ต่อรถไฟฟ้าไทเป (Taipei MRT) มาลงสถานี Tamsui ต่อรถบัส Tamsui สาย 862, 863 (ปลายทาง Keelung) มาลงที่ป้าย Laomei
- นั่งรถไฟความเร็วสูงไต้หวัน (THSR) หรือรถไฟธรรมดา (TRA) มาลงที่สถานี Taipei ต่อรถไฟฟ้าไทเป (Taipei MRT) มาลงสถานี Tamsui ต่อรถบัส Crown Northern Coast Shuttle สาย 716 มาลงที่ป้าย Laomei

15. พิพิธภัณฑ์บ่อน้ำพุร้อนเป่ยโถว (Beitou Hot Spring Museum)

พิพิธภัณฑ์บ่อน้ำพุร้อนเป่ยโถว (Beitou Hot Spring Museum)

ลักษณะของพิพิธภัณฑ์เป็นสถาปัตยกรรมแบบชนบทของยุคราชวงศ์ทิวดอร์แห่งอังกฤษ คือมีกำแพงสีแดงตัดกับสีดำ ชั้นแรกเป็นเป็อิฐ จัดแสดงประวัติศาสตร์พิพิธภัณฑ์บ่อน้ำพุร้อนเป่ยโถว ส่วนชั้นที่สองเป็นไม้จัดแสดง 6 นิทรรศการ และที่นี่มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นเนื่องจากในอดีตที่พิพิธภัณฑ์บ่อน้ำพุร้อนเป่ยโถวเคยเป็นสถานที่อาบน้ำสาธารณะในยุคที่ญี่ปุ่นปกครองไต้หวัน นอกจากตัวพิพิธภัณฑ์แล้วยังที่นี่ยังมี ห้องสมุด สถานที่ตากอากาศ บ่อน้ำร้อนและร้านขายของที่ระลึก
การเดินทาง : MRT สถานี Beitou (สายสีแดง) แล้วมาเปลี่ยนเส้นไปยังสถานี Xinbeitou (สายสีชมพู)

16. อุทยานแห่งชาติทาโรโกะ (Taroko National Park)

อุทยานแห่งชาติทาโรโกะ

อุทยานแห่งชาติทาโรโกะ หรือเรียกอีกอย่างว่า ไท่หลู่เก๋อ เป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่เป็นอันดับสองเนื่องจากครอบคลุมถึงสามจังหวัดคือ ไทจง หนานโถว และฮัวเหลียน โดยลักษณะภูเขาเป็นภูเขาสูงแคบ สูง 3,000 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล และมีหน้าผาที่สูงชัน ภูเขามีความอุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ
จุดเที่ยวของอุทยานแห่งชาติทาโรโกะ
ผาชิงสุ่ย เป็นจุดชมวิวชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิกที่สวยงามมากๆ
Buluowan จุดพักผ่อนบนเนินเขาที่มีพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับวัฒนธรรมอะบอริจิน และยังเป็นจุดชมวิวของอุทยานแห่งชาติทาโรโกะอีกจุดหนึ่ง
Tunnel of Nine Turns หรือ อุโมงค์เก้าโค้ง เป็นจุดชมวิวแม่น้ำหลี่วู่ เป็นอีกจุดหนึ่งที่สวยงามตระการตามากๆ
การเดินทาง : นั่งรถไฟจากสถานี Taipei Main Station มาลงที่สถานี Hualien

17. อุทยานเย่หลู่ (Yehliu Geopark)

อุทยานเย่หลู่

อุทยานเย่หลู่ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวไต้หวันที่เป็นที่เที่ยวทางธรรมชาติโดยโดดเด่นด้วยหินรูปทรงประหลาดแปลกตา ที่อยู่ทางตอนเหนือของของเมืองนิวไทเป โดยพื้นที่ของอุทยานยื่นไปในทะเลยาวกว่า 1,700 เมตร ซึ่งเกิดจากการเคลื่อนตัวของเปลือกโลก ทำให้มีทัศนียภาพที่สวยงามและได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ไฮไลท์ของอุทยานเย่หลู่ คือ หินเศียรราชินิ โดยได้รับการขนานนามว่าคล้ายกับใบหน้าของควีนอลิซาเบธที่ 2 นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังจะได้พบกับอนุเสาวรีย์ของชายที่เคยช่วยชีวิตเด็กนักเรียนที่ถูกคลื่นซัดออกไปอีกด้วย
การเดินทาง : MRT สายสีน้ำเงิน ลงสถานี Taipei Main Station ทางออก 3 ต่อรถบัส KuoKuang หมายเลข 1815 ลงป้ายเย่หลิว

18. อนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ค (Chiang Kai-Shek Memorail Hall)

อนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ค

ตามรอยอดีตเรียนรู้ประวัติศาสตร์ ที่อนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ค (Chiang Kai - Shek Memorial Hall) อนุสรณ์สถานแห่งชาติที่สำคัญสร้างขึ้นในปี1976 เพื่อระลึกถึง “เจียงไคเช็ค” อดีตประธานาธิบดี แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน อนุสรณ์สถานหินอ่อนสีขาวในเขต Zhong Zheng แห่งนี้ ตั้งเด่น เป็นสง่าอยู่กลางของจัตุรัสเสรีภาพ (Freedom Square) หลังคาสีฟ้า ลักษณะเป็นรูปแปดเหลี่ยม เป็น สัญลักษณ์ของจำนวนตัวเลขมงคล หมายถึงความอุดมสมบูรณ์และ ความโชคดี ด้านหน้ามีบันได 89 ขั้น เท่ากับอายุของท่านประธานาธิบดี ภายในมีรูปปั้นทองสัมฤทธิ์ขนาด ใหญ่สูงเกือบ 10 เมตรในท่านั่ง มีทหารผลัดเปลี่ยนกันเฝ้าตลอดเวลา ส่วนของกำแพงด้านหลังปรากฎให้เห็นข้อความปรัชญาทางการปกครองของท่านคือ “จริยธรรประชาธิปไตยและวิทยาศาสตร์” บริเวณชั้นล่างนั้นเป็นสถานที่จัดแสดงประวัติภาพถ่ายเครื่องใช้ส่วนตัว รวมถึงฉากจำลองการทำงานและเรื่องราวความเป็นมาในการพัฒนาไต้หวันให้ชมอีกด้วย นอกจากอนุสรณสถานเจียงไคเช็คจะเป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญแล้ว ที่นี่ยังเป็นจุดชมซากุระที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในไทเปมีต้นซากุระเรียงรายอยู่ทั้งบริเวณสวนด้านข้างและด้านหลังของหอรำลึก
การเดินทาง : MRT สถานี Chaing Kai-Shek Memorail Hall สาย 2 สีแดงและ สาย 3 สีเขียว Exit 5 
เวลาเปิด - ปิด : 09.00 - 18.00 น.
ค่าเข้าชม : เข้าชมฟรี

19. อุทยานแห่งชาติเขิ่นติง (Kenting National Park)

อุทยานแห่งชาติเขิ่นติง ที่เที่ยวธรรมชาติในไต้หวัน

เขิ่นติง มีความหมายว่า ผู้ที่เข้ามาบุกเบิกดินแดนใต้ มีพื้นที่ประมาณ 333 ตารางกิโลเมตร ไฮไลท์ของอุทยานแห่งชาติเขิ่นติง คือ สวนอ๋อหลวนปี๋ (Eluanbi Park) และประภาคารอ๋อหลวนปี๋ (Eluanbi Lighthouse) โดยประภาคารมีความสูง 21.4 เมตร ไฟบนประภาคารส่องสว่างไกลถึง 27.2 ไมล์ทะเล เหตุนี้ทำให้ประภาคารอ๋อหลวนปี๋ได้รับการขนานนามว่าเป็น แสงสว่างแห่งเอเชีย
การเดินทาง : รถบัสหมายเลข 9189 จากป้ายหน้าสถานีรถไฟใต้ดินสายสีแดงสถานีซู่อิง เส้นทางมุ่งหน้าสู่หนานวาน ลงที่ป้ายอุทยานแห่งชาติเขิ่นติง

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community 

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD TRAVEL SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

เที่ยวคิวชู ประเทศญี่ปุ่น เมืองเบปปุ เมืองน้ำพุร้อนแห่งเกาะคิวชู
เที่ยวคิวชู ประเทศญี่ปุ่น เมืองเบปปุ เมืองน้ำพุร้อนแห่งเกาะคิวชู
10 เมนูดังประจำชาติ พร้อมพิกัดร้านต้นตำรับความอร่อย
10 เมนูดังประจำชาติ พร้อมพิกัดร้านต้นตำรับความอร่อย
ไหว้พระ 5 วัด ฮ่องกง แก้ชง เสริมสิริมงคล การงาน สุขภาพ และความรัก
ไหว้พระ 5 วัด ฮ่องกง แก้ชง เสริมสิริมงคล การงาน สุขภาพ และความรัก