28 ที่เที่ยวญี่ปุ่น ปี 2023 ปักหมุดไว้ ดีต่อใจแน่นอน

28 ที่เที่ยวญี่ปุ่น ปี 2023 ปักหมุดไว้ ดีต่อใจแน่นอน

ญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในประเทศยอดฮิต อีกทั้งยังฟรีวีซ่า ทำให้หลายๆคนวางแพลนซื้อตั๋วไปเที่ยวเรียบร้อยแล้ว ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ไปกี่ทีก็ไม่มีเบื่อ ที่เที่ยวญี่ปุ่นก็มีหลากหลายรูปแบบทั้งเที่ยวแบบธรรมชาติ อย่างแหล่งออนเซ็นที่ขึ้นชื่อ เที่ยววัด เที่ยวสวนสนุก มาดูกันว่ามีที่เที่ยวในญี่ปุ่นที่ไหนบ้างที่ต้องห้ามพลาด

ปักหมุดสถานที่เที่ยวญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาด

1. ภูเขาไฟฟูจิ (Mount Fuji)

ภูเขาไฟฟูจิ ที่เที่ยวญี่ปุ่นยอดฮิต

ภูเขาไฟฟูจิเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์และแลนด์มาร์คของญี่ปุ่น หากไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วไม่ได้ไปเยือนอาจจะเรียกได้ว่าไปไม่ถึงญี่ปุ่น ภูเขาไฟฟูจิมีความสูง 3,776 เมตร ถือเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น ตั้งอยู่ที่ชายแดนระหว่างจังหวัดชิสึโอกะและจังหวัดยามานาชิ รอบๆภูเขาเต็มไปด้วยธรรมชาติที่งดงาม มีทะเลสาบ 5 แห่ง คือ ยามานากาโกะ คาวากุจิโกะ โมโตสุโกะ โชจินโกะ ไซโก้ ภูเขาไฟฟูจิไม่ได้เกิดการปะทุมานานกว่า 300 ปีแล้ว มีแต่ความสวยงามอลังการที่ดึงดูดให้เหล่านักท่องเที่ยวมาเก็บภาพความประทับใจกลับไป

2. พระราชวังอิมพีเรียล (Imperial palace)

พระราชวังอิมพีเรียล ญี่ปุ่น

พระราชวังอิมพีเรียล นอกจากจะเป็นสถานที่ประทับของสมเด็จพระจักรพรรดิแห่งญี่ปุ่นแล้วยังเป็นสถานที่สำหรับจัดงานพิธีสำคัญๆหลายพิธี จุดไฮไลท์ภายในพระราชวังอิมพีเรียล ก็มีทั้ง สะพานแว่นตา หรือ สะพานนิจูบาชิ เหตุที่ชื่อสะพานแว่นตาเนื่องจากเมื่อเกิดเงาสะท้อนบนผิวน้ำทำให้มองคล้ายแว่นตา และยังมีสวนตะวันออกที่ตกแต่งด้วยศิลปะญี่ปุ่น และมีพิพิธภัณฑ์ของสะสมในพระองค์พระจักรพรรดิ เปิดให้ได้เข้าชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

3. ปราสาทมัตสึโมโตะ (Matsumoto Castle)

ปราสาทมัตสึโมโตะ หรือ ปราสาทอีกา

ปราสาทมัตสึโมโตะ หรือ ปราสาทอีกา อยู่ในจังหวัดนากาโนะ เป็นปราสาทที่มีอายุกว่า 400 ปีถือเป็นหนึ่งในสมบัติประจำชาติ เป็นปราสาทสีดำดูน่าเกรงขาม โดยตัวปราสาทสร้างจากไม้แต่ไม่ใช้ประตูเลย ภายในตัวปราสาทตามแนวทางเดินจัดแสดงวัสดุเครื่องใช้ทางประวัติศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็น ชุดเกราะ ปืน และอาวุธอื่นๆที่ใช้ในการสู้รบ ปราสาทไม่ได้สวยงามเฉพาะเวลากลางวันเท่านั้นเพราะกลางคืนรอบๆปราสาทมีการประดับแสงไฟส่องสว่างไปยังปราสาทดูสวยงามตระการตา

4. ปราสาทโอซาก้า (Osaka castle)

เที่ยวปราสาทโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น

ปราสาทโอซาก้าเป็นที่เที่ยวญี่ปุ่นยอดนิยมอันดับต้นๆ นอกจากไปชมความสวยงามของตัวปราสาทแล้ว ภายในปราสาทเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์มีทั้งหมด 8 ชั้นแต่ละชั้นจัดแสดงข้อมูลของปราสาทโอซาก้า มีทั้งภาพวาด แบบจำลอง ข้าวของเครื่องใช้ ที่ชั้น 8 เป็นจุดชมวิวที่สวยงาม บริเวณรอบตัวปราสาทมีสวนสาธารณะบรรยากาศร่มรื่นเงียบสงบให้ได้นั่งพักผ่อนหย่อนใจ หากมาในช่วงเดือนมีนาคมจะเห็นดอกบ๊วยบาน และหากมาในช่วงเดือนเมษายนจะได้ชมดอกซากุระ

5. ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle)

ปราสาทฮิเมจิ ที่เที่ยวญี่ปุ่นยอดฮิต

ปราสาทฮิเมจิเป็นปราสาทเก่าแก่ที่สร้างมานานกว่า 600 ปี อยู่ในจังหวัดเฮียวโกะ ได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลก ตัวปราสาทมีสีขาวสวยงามตระการตา ทำให้ปราสาทฮิเมจิมีอีกชื่อว่า ปราสาทนกกระสาขาว นอกจากตัวปราสาทที่สวยงามแล้วยังมีสวนนิชิโนะมารุที่มีต้นซากุระรอบล้อมตัวปราสาทกว่า 1,000 ต้น หากมาในช่วงที่ซากุระบ้านยิ่งส่งเสริมให้ตัวปราสาทสวยงามยิ่งกว่าเดิม และยังเป็นจุดชมซากุระที่สวยงาม

6. ปราสาทสึรุกะ (Tsuruga Castle)

ปราสาทสึรุกะ เที่ยวญี่ปุ่น

ปราสาทสึรุกะ มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า ปราสาทไอสุวากามัตสึ ตั้งอยู่ในจังหวัดฟุคุชิมะ ตัวปราสาทเป็นสีขาวมีหลังคาสีแดง ภายในเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านจัดแสดงข้อมูลเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของปราสาทสึรุกะ ดินแดนไอซุวาคามัตสึ วิถีชีวิตซามูไรและดินแดนใกล้เคียง ไฮไลท์ของที่นี่คือในช่วงเดือนเมษายน - พฤษภาคม จะเป็นช่วงที่ซากุระบานนักท่องเที่ยวจะนิยมมาชมซากุระที่นี่ ไม่เพียงแต่มีซากุระสวยๆให้ชมยังมีการแสดงให้ได้ชมอีกด้วย อย่างการแสดงกลองไทโกะญี่ปุ่น อีกหนึ่งไฮไลท์คือในช่วงเดือนกันยายนจะมีงานเทศกาลไอซุ มีการรำไอซุบันไดยามะโอโดริ พร้อมขบวนพาเหรดที่มีผู้คนในขบวนกว่า 500 คน ท่ามกลางเสียงขลุ่ยและกลองไทโกะ

7. เจดีย์ยาซากะ - วัดโฮคันจิ (Hokan-ji Temple)

เจดีย์ยาซากะ - วัดโฮคันจิ

ที่เที่ยวญี่ปุ่นหรือจุดเช็คอินในญี่ปุ่นที่ขาดไม่ได้เลยคือวัด หนึ่งในวัดที่เป็นวัดยอดฮิตคือวัดโฮคันจิ นักท่องเที่ยวนิยมไปชมเจดีย์ยาซากะ เป็นเจดีย์ 5 ชั้น มีความสูง 49 เมตร ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ท่ามกลางบ้านเรือนเก่าแก่สไตล์ญี่ปุ่น นักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวชมเจดีย์ยาซากะได้ตลอดทั้งปี ไปถ่ายรูปเช็คอินรับรองฟินแน่นอน

8. นาราปาร์ค (Nara park)

นาราปาร์ค สวนกวางนาราปาร์ค

อีกหนึ่งในที่เที่ยวญี่ปุ่นยอดฮิต ที่ไม่ไปไม่ได้แล้วคือ สวนกวางนาราปาร์ค ที่นี่เป็นที่อยู่ของกวางกว่า 1200 ตัว นักท่องเที่ยวนิยมไปชมความน่ารักของเจ้ากวาง ให้อาหาร ถ่ายรูปกับเจ้ากวางที่เป็นมิตรกับนักท่องเที่ยวมากๆ อาหารของเจ้ากวางสามารถซื้อได้จากเจ้าหน้าที่ซึ่งคือขนมเซ็มเบ เป็นขนมปังข้าวอบกรอบสูตรพิเศษเพื่อกวาง แผ่นบางกรอบ กลิ่นหอม หากอยากชมทั้งกวางและชมทั้งซากุระในเวลาเดียวกันแนะนำให้มาในช่วงดือนมีนาคม-เมษายน หรือจะมาปลายเดือนตุลาคม-ต้นเดือนพฤศจิกายนก็จะได้ชม ใบไม้เปลี่ยนสี

9. วัดเบียวโดอิน (Byodoin Temple)

วัดเบียวโดอิน เที่ยววัดญี่ปุ่น

วัดเบียวโดอินสร้างขึ้นมาประมาณ 1,000 กว่าปีมาแล้ว อยู่ในจังหวัดเกียวโต เป็นวัดที่มีรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบโจโดสวยงามโดดเด่น มีวิหารไม้สีแดงด้านบนตรงมุมสันหลังคามีรูปปั้นนกโฮโอหรือที่ทั่วไปนิยมเรียกว่าฟีนิกซ์สองตัวยืนอยู่ มีสวนและบึงน้ำล้อมรอบตัววิหาร มีพิพิธภัณฑ์โฮโชคังวัดเบียวโดอินซึ่งจัดแสดงของสะสมล้ำค่าให้ได้เข้าชม ทางเข้าวัดมีถนนที่เต็มไปด้วยของกินและของฝากให้ได้ซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้าน

10. วัดเซ็นโซจิ (Sensoji temple)

วัดเซ็นโซจิ

วัดที่ถือเป็นที่เที่ยวญี่ปุ่นยอดนิยมอันดับต้นๆคือวัดเซ็นโซจิ หรือหลายๆคนคุ้นกันในชื่อวัดโคมแดง โดดเด่นด้วยประตูทางเข้าวัดขนาดใหญ่ที่เรียกว่า ประตูคามินาริ หรือ ประตูอสุนี บนคานประตูแขวนโคมกระดาษขนาดใหญ่มีความสูงกว่า 5.5 เมตร วัดแห่งนี้มีความเชื่อว่าหากร่างกายได้สัมผัสควันธูป ร่างกายจะได้รับการฟื้นฟูไร้โรคภัยไข้เจ็บ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิวัดเซ็นโซจิเป็นสถานที่จัดเทศกาลที่ใหญ่ที่สุดและได้รับความนิยมมากที่สุดในโตเกียว ผู้คนไม่ว่าจะเป็นชาวญี่ปุ่นเองหรือนักท่องเที่ยวต่างชาติก็จะพากันหลั่งไหลมาที่วัดแห่งนี้

11. ศาลเจ้านิกโกะโทโชกุ (Toshogu Shrine)

ศาลเจ้านิกโกะโทโชกุ จังหวัดโทจิงิ ประเทศญี่ปุ่น

ศาลเจ้านิกโกะโทโชกุ ตั้งอยู่ในจังหวัดโทจิงิ เป็นสุสานของโทกุกาวะ อิเอยาซุ ผู้นำซามูไรที่โด่งดัง ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรม ภายในศาลเจ้ามีจุดเด่นอยู่ที่เจดีย์ห้าชั้นสีแดงสวยงาม มีประตูทางเข้าที่สร้างขึ้นจากความเชื่อที่ผสมผสานระหว่างศาสนาพุทธและชินโต

12. ศาลเจ้าฟุชิมิอินาริไทฉะ (Fushimi Inari Taisha)

ศาลเจ้าฟุชิมิอินาริไทฉะ ศาลเจ้าของญี่ปุ่น

ศาลเจ้าฟุชิมิอินาริไทฉะ เป็นศาลเจ้าชื่อดังอันดับต้นๆของญี่ปุ่นที่มีไฮไลท์คือทางเข้าที่เป็นอุโมงค์เสาประตูโทริอินับพันต้นความยาว 4 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปที่จุดนี้ บริเวณรอบๆศาลเจ้ามีรูปปั้นและสัญลักษณ์เกี่ยวกับสุนัขจิ้งจอกมากมาย นอกจากมาไหว้ขอพรแล้วก็ยัง มีคุ้กกี้เสี่ยงทายให้ได้ลองเสี่ยง เรียกได้ว่าที่นี่เป็นต้นกำเนิดของคุ้กกี้เสี่ยงทายเลยก็ว่าได้

13. ป่าไผ่ซากาโนะ (Sagano Bamboo Forest)

ป่าไผ่ซากาโนะ

หลายๆคนคงจะคุ้นตากันดีกับที่เที่ยวญี่ปุ่นแห่งนี้ ถูกใจสายรักธรรมชาติอย่างแน่นอน ที่ป่าไผ่ซากาโนะซึ่งอยู่ในจังหวัดอาราชิยาม่า เป็นป่าไผ่ที่ใหญ่ที่สุดในเมืองเกียวโต ป่าไผ่มีความยาว 500 เมตรสวยงามแปลกตา ระหว่างทางเดินนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสบรรยากาศที่ร่มรื่น เสียงไม้ไผ่สีกัน ทำให้นักท่องเที่ยวหลงเสน่ห์ของที่นี่ได้ง่ายๆ

14. น้ำตกนาจิ (Nachi Fall)

น้ำตกนาจิ

น้ำตกนาจิ อยู่ที่วัดเซงันโตะ ด้านบนของน้ำตกมีหินสองก้อน ที่ถือเป็นตัวแทนเทพารักษ์ของน้ำตกและศาลเจ้าคูมาโนะนาจิ เป็นน้ำตกที่มีความสูง 133 เมตร ถือเป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในญี่ปุ่นมีน้ำไหลตลอดปี ทำให้ไม่ว่านักท่องเที่ยวจะเดินทางไปเที่ยวในช่วงเดือนไหน ก็สามารถไปชมความสวยงามของน้ำตกแห่งนี้ได้ นักท่องเที่ยวที่มาวัดแห่งนี้นอกจากจะได้มาขอพรแล้วยังได้เห็นความสวยงามของธรรมชาติเรียกได้ว่าคุ้มมากๆ

15. ทะเลสาปโกชิคินุมะ (Goshikinuma)

ทะเลสาปโกชิคินุมะ

ทะเลสาปโกชิคินุมะ หรือ ทะเลสาบห้าสี (สีเขียวมรกต, สีน้ำเงินโคบอลต์, สีน้ำเงินสีเขียวขุ่น, สีฟ้ามรกตและสีฟ้า) ที่เกิดจากน้ำในแต่ละบึงเป็นความสวยงามจากธรรมชาติ กิจกรรมที่เหล่านักท่องเที่ยวมักจะทำเมื่อไปทะเลสาปโกชิคินุมะนอกจากการไปชมความสวยงามของสีน้ำแล้ว ยังมีกิจกรรมพายเรือชมวิวทิวทัศน์รอบๆทะเลสาบ สามารถมาเที่ยวที่นี่ได้ทุกฤดูโดยแต่ละฤดูจะสวยงามแตกต่างกันออกไป

16. ทะเลสาบคาวากูจิโกะ (Lake Kawaguchi)

ทะเลสาบคาวากูจิโกะ

ทะเลสาบคาวากูจิโกะ เป็นทะเลสาบรอบภูเขาไฟฟูจิ มีความสูง 800 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ถือเป็นจุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิที่สวยที่สุดจุดหนึ่งเลยก็ว่าได้ เมื่อไปเที่ยวทะเลสาบคาวากูจิโกะแล้วก็มีจุดเที่ยวใกล้ๆอย่าง - กระเช้าคาจิคาจิภูเขาเทนโจ ที่มีความสูง 1,000 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลสามารถขึ้นไปชมทัศนียภาพที่สวยงามได้ - พิพิธภัณฑ์ศิลปะคูโบตะอิตจิคุ จัดแสดงผลงานศิลปะของ Kubota Itchiku - พิพิธภัณฑ์ศิลปะคาวากูจิโกะ จัดแสดงศิลปะสมัยใหม่ของชาวญี่ปุ่น - พิพิธภัณฑ์คาวากูจิโกะมิวสิคฟอร์เรส ที่เป็นทั้งสวนสนุกขนาดเล็กและเป็นพิพิธภัณฑ์ - พิพิธภัณฑ์อัญมณียามานาชิ จัดแสดงงอัญมณี เพชรพลอย และคริสตัลควอทซ์ขนาดใหญ่ - หอสมุนไพร สวนสมุนไพร มีเรือนกระจกและมีร้านค้าสำหรับซื้อสมุนไพรติดไม้ติดมือกลับบ้าน

17. หมู่บ้านโออุจิจูคุ (Ouchi Juku)

เที่ยวญี่ปุ่น เที่ยวหมู่บ้านโออุจิจูคุ

อีกหนึ่งที่เที่ยวที่ต้องอยู่ในลิสต์ที่เที่ยวญี่ปุ่นแบบขาดไม่ได้เลยคือ หมู่บ้านโออุจิจูคุ หมู่บ้านเล็กๆในจังหวัดฟุคุชิมะที่บ้านเรือนเป็นแบบดั้งเดิมมาตั้งแต่สมัยเอโดะ เป็นหมู่บ้านที่มีบ้านเรียงรายยาวประมาณ 500 เมตร บ้านบางหลังเป็นร้านค้า บ้านบางหลังเป็นร้านอาหาร บ้านบางหลังเป็นที่พักสำหรับบริการนักท่องเที่ยว มาที่นี่จะได้สัมผัสบรรยากาศญี่ปุ่นแบบเก่าแก่แต่เต็มไปด้วยเสน่ห์ที่พร้อมจะทำให้เหล่านักท่องเที่ยวตกหลุมรักได้ง่ายๆ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมหลากหลายไม่ว่าจะเป็นการสาธิตการทำโซบะ มีอาหารท้องถิ่นให้ได้ชิม และไฮไลท์คือจุดชมวิวที่ศาลเจ้า Itsukushima วิวทิวทัศน์สวยงามมองเห็นหลังคาบ้านแต่ละหลังสวยงามตามแต่ละฤดูกาล

18. ชิราคาวาโกะ (Shirakawa-Go)

ชิราคาวาโกะ หมู่บ้านมรดกโลก

ชิราคาวาโกะ เป็นหมู่บ้านที่ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดย UNESCO ซึ่งเป็นหมู่บ้านของชาวนาอยู่ท่ามกลางหุบเขาเป็นหมู่บ้านยอดฮิตของเหล่านักท่องเที่ยว บ้านเรือนในหมู่บ้านแห่งนี้มีอายุกว่า 200 - 300 ปี สถาปัตยกรรมของบ้านเป็นบ้านทรงหลังคาทรงมือพนมที่เรียกว่ากัชโชสุคุริ ผู้คนในหมู่บ้านยังคงมีวิถีชีวิตไม่แตกต่างจากในอดีตมากนักทำให้กลายเป็นเสน่ห์ของที่นี่ การมาเที่ยวที่หมู่บ้านแห่งนี้นอกจากการเดินเล่นชมบ้านแล้ว บ้านหลายๆหลังยังเป็นร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึกให้ได้ซื้อของติดไม้ติดมือกลับไปอีกด้วย สำหรับสายบุญและสายมูก็หายห่วงไปได้เลยเพราะที่นี่ก็มีวัดและศาลเจ้า ให้ได้ไหว้ขอพร สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักค้างคืนที่นี่ก็มีโฮมสเตย์ไว้บริการ ไฮไลท์ของที่หมู่บ้านชิราคาวาโกะที่พลาดไม่ด้เลยคือ จุดชมวิวชิราคาวาโกะ เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองลงไปเห็นหมู่บ้านเล็กจิ๋วน่ารัก และหากมาในช่วงหน้าหนาวเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ หลังคาบ้านและหมู่บ้านจะปกคลุมไปด้วยหิมะตัดกับแสงไฟที่เปิดส่องสว่างออกมาดูสวยงามราวกับภาพวาด ที่ชิราคาวาโกะถือเป็นที่เที่ยวญี่ปุ่นที่ต้องมาให้ได้ไม่ว่าจะมาฤดูไหนก็สวยงามไม่แพ้กัน

19. ริมคลองโอตารุ (Otaru Canal Area)

เที่ยวริมคลองโอตารุ ชมหิมะ ญี่ปุ่น

คลองโอตารุใช้เวลาเดินทางจากสถานีรถไฟซัปโปโรประมาณครึ่งชั่วโมง ในอดีตที่แห่งนี้เคยเป็นท่าเรือที่คึกคัก มีการขนถ่ายสินค้ามีเรือใหญ่เรือเล็ก แต่ในปัจจุบันที่นี่มีการบูรณะจนสวยงามกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นยอดฮิตที่ดึงดูดให้เหล่านักเดินทางท่องเที่ยวจากทั่วโลกแวะมา โกดังได้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ ร้านค้า และร้านอาหาร ที่คลองโอตารุแห่งนี้สวยงามทั้งตอนกลางวันและตอนกลางคืน โดยในตอนกลางคืนมีการประดับประดาด้วยตะเกียงให้บรรยากาศสุดโรแมนติกเหมาะกับคู่รัก ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ซึ่งเป็นช่วงหน้าหนาวที่นี่มีการจัดงาน เทศกาลทางเดินหิมะโอตารุ Otaru Snow Light Path Festival นักท่องเที่ยวสามารถมาเดินชมความสวยงามได้แบบฟินสุดๆ

20. ย่านเมืองเก่าคาวาโกเอะ (Kawagoe Little Edo)

ย่านเมืองเก่าคาวาโกเอะ

เมืองเล็กๆ ในจังหวัดไซตามะ ใช้เวลา 1 ชั่วโมงในการเดินทางจากโตเกียว ที่นี่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมและบรรยากาศแบบย้อนยุค มีรถบัสดีไซน์เก๋วิ่งรอบเมือง มี Toki No Kane หรือ “หอระฆังโบราณ” ที่เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของเมือง และไฮไลท์ของที่นี่ที่รับรองว่าถูกใจทุกเพศทุกวัยอย่างแน่นอน คือ เป็นแหล่งขนมหวาน มีตรอกขนมหวานที่เต็มไปด้วยร้านขนมสไตล์ญี่ปุ่นหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น มันหวานญี่ปุ่น โมจิไส้ถั่วแดง ไอศกรีม Mix Soft Cream มันเหลืองและมันม่วง และอีกมากมาย อีกทั้งมีร้าเช่าชุดกิโมโนให้ได้เช่าใส่ไปถ่ายรูปตามจุดต่างๆในเมือง หากอยากสัมผัสบรรยากาศแบบย้อนยุคของญี่ปุ่นแล้วที่นี่ถือเป็นที่เที่ยวญี่ปุ่นที่ต้องอยู่ในลิสต์

21. ฟาร์มโทมิตะ (Farm tomita)

ฟาร์มโทมิตะ ที่ถ่ายรูปที่เที่ยวญี่ปุ่น

หากมีโอกาสได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น และได้ไปที่ฮอกไกโดก็ต้องไปที่ฟาร์มโทมิตะ ฟาร์มดอกไม้หรือทุ่งดอกไม้ยอดฮิตของเมืองฮอกไกโด โดยดอกไม้ที่โด่งดังของที่นี่เป็นดอกลาเวนเดอร์ซึ่งจะบานในช่วงเดือนกรกฎาคมถึงต้นเดือนสิงหาคม ส่วนในเดือนอื่นๆจะมี ดอกป๊อปปี้ ดอกลูปิน และดอกลิลลี่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาให้ได้ชม นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่นิยมมาถ่ายรูปคู่กับดอกไม้สีสันสดใสและมีฉากหลังเป็นภูเขาโทกะชิ มีร้านกาแฟ มีร้านค้า ร้านขายของที่ระลึกให้ได้ซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้าน หรือถ้านักท่องเที่ยวคนใดอยากเวิร์คช็อป ทางฟาร์มก็มีโซนสำหรับเวิร์คช็อป

22. โตเกียว ทาวเวอร์ (Tokyo Tower)

โตเกียว ทาวเวอร์ (Tokyo Tower)

หอคอยสื่อสารที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโตเกียว สร้างขึ้นหลังสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 มีความสูง 332.6 เมตร หอคอยสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ส่วน ชั้นล่างสุดเป็น พิพิธภัณฑ์ ร้านค้า ร้านอาหาร อีกสองส่วนเป็นจุดชมวิวของหอคอย ซึ่งวิวด้านบนหอคอยสวยงามและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ในช่วงกลางคืนหอคอยจะประดับประดาไปด้วยไฟสวยงามถึงแม้ว่าจะมองจากที่ไกลๆ

23. โตเกียวสกายทรี (Tokyo Sky Tree)

Tokyo Sky Tree จุดชมวิวญี่ปุ่น ที่เที่ยวญี่ปุ่นที่พลาดไม่ได้

โตเกียวสกายทรี หรือ โตเกียวทาวเวอร์แห่งใหม่ เป็นหอกระจายคลื่นเช่นเดียวกับโตเกียวทาวเวอร์ มีความสูง 634 เมตร ด้านบนเป็นจุดชมวิวที่สวยงาม หากอากาศปลอดโปร่งสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้เลย บริเวณรอบโตเกียวสกายทรีมีห้างสรรพสินค้า ร้านค้าสไตล์โมเดิร์นมากมายหลายร้าน ที่นี่ถือเป็นแลนด์มาร์คและที่เที่ยวแห่งใหม่ของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ หากไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วก็อย่าลืมแวะไปทั้งโตเกียวทาวเวอร์และโตเกียวสกายทรี ไปสัมผัสบรรยากาศการชมวิวที่สวยงามแต่บรรยากาศแตกต่างกันแน่นอน

24. หอคอยแห่งโกเบ (Kobe Port Tower)

หอคอยแห่งโกเบ

หอคอยแห่งโกเบ เป็นสัญลักษณ์สำคัญของเมืองโกเบเป็นอาคารเหล็กมีรูปร่างแบบเกลียวคล้ายกับกลองของญี่ปุ่นตั้งอยู่ริมทะเล โดดเด่นด้วยสีแดงเป็นสง่ามีความสูง 108 เมตร ภายในมี 5 ชั้น นักท่องเที่ยวนิยมไปชมวิวทิวทัศน์ด้านบนหอคอย มีร้านขายของที่ระลึก และชั้นบนสุดมีสวนสนุก มีคาเฟ่ให้ได้ไปนั่งชมวิวชิลๆ โดยไฮไลท์คือสามารถหมุนรอบตัวเองได้ในทุกๆ 20 นาที

25. ย่านช็อปปิ้งชินกุจุ (Shinjuku)

ย่านช็อปปิ้งชินกุจุ

มาเที่ยวญี่ปุ่นจะไม่ช็อปปิ้งก็อาจจะเรียกได้ว่ามาไม่ถึง ย่านช็อปปิ้งที่โด่งดังตลอดกาลคือย่านชินจุกุ ตั้งอยู่ใจกลางสถานีรถไฟชินจุกุ เป็นย่านที่มีแสงสี แสงไฟ คึกคักแม้ในยามค่ำคืน นอกจากจะเป็นแหล่งช็อปปิ้งแล้วยังมีสถานบันเทิงให้เหล่านักท่องราตรีได้ไปสัมผัส มีร้านอาหารและของกินอร่อยๆเพียบ มีห้างสรรพสินค้าหลายห้างให้ได้เลือกเดิน ไม่ว่าจะเป็น ห้างอิเซตัน ห้างเคโอ เรียกได้ว่าเพลิดเพลินกันอย่างแน่นอน

26. ยูนิเวอร์แซลสตูดิ (Universal Studio Japan)

Universal Studio Japan

ที่เที่ยวญี่ปุ่นที่รับรองว่าถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่อย่างแน่นอนคือ Universal Studio Japan โดยแบ่งออกเป็น 9 โซน คือ Hollywood, New York, San Francisco Jurassic Park, Amity Village, Water World, Universal Wonderland, Minion Park และ The Wizarding World of Harry Potter แต่ละโซนก็จะมีเครื่องเล่นและความสนุกแตกต่างกันออกไป และโซนที่ยอดฮิตอย่างโซนของแฮรี่ พอตเตอร์ ก็มีของให้ได้เลือกซื้อหลากหลายไม่ว่าจะเป็น ไม้กายสิทธิ์ ผ้าพันคอ ลูกอมหลากรส รับรองว่าถูกใจสาวกแฮรี่อย่างแน่นอน ไปวันเดียวอาจจะเที่ยวได้ไม่ครบทุกโซน นักท่องเที่ยวที่จะไปอาจจะต้องวางแผนกันดีๆ

27. โตเกียวดิสนีย์ซี (Tokyo DisneySea)

Tokyo DisneySea

อีกหนึ่งสวนสนุกนอกจาก Universal Studio Japan คือ Tokyo DisneySea เป็นหนึ่งในที่เที่ยวญี่ปุ่นยอดฮิตไม่แพ้ที่ใดๆ เพราะสามารถเที่ยวได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มีจุดถ่ายรูปแบบที่ถ่ายกันจนเหนื่อยไปเลย มีตัวละครจากการ์ตูนเรื่องต่างๆออกมาโล้ดแล่น มีเครื่องเล่นหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Toy Story Mania , Mickey Ice Bar , Journey to The Center of The Earth และอีกมากมาย สวนสนุกก็ต้องคู่กับขนมหวาน ขนมหวานที่พลาดไม่ได้ต้องซื้อเพื่อมาถ่ายรูปก็อย่างเช่น Mickey Tiramisu Ice Cream Sandwich , Sea Salt Ice Cream Monaka , Little Green Man Dumpling เป็นต้น เข้าไปที่โตเกียวดิสนีย์ซีแล้วรับรองว่าสนุกจนลืมวันเวลาไปเลย

28. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชูราอูมิ โอกินาว่า (Okinawa churaumi aquarium)

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชูราอูมิ โอกินาว่า ที่เที่ยวญี่ปุ่นยอดฮิตสำหรับเด็ก

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชูราอูมิ ตั้งอยู่บนเกาะโอกินาว่า ภายในมีทั้งหมด 4 ชั้น มีตู้ปลาขนาดใหญ่ที่สามารถจุน้ำทะเลได้ถึง 7,500 ลูกบาศก์เมตร มีฉลามวาฬตัวใหญ่สองตัวที่ถือเป็นไฮไลท์ของที่นี่ให้ชม นักท่องเที่ยวจะได้พบกับสัตว์น้ำที่หายากหลายชนิด เรียกได้ว่าได้ใกล้ชิดกับโลกใต้น้ำแบบที่คาดไม่ถึง ด้านนอกตัวอาคารเป็นพื้นที่สำหรับจัดแสดงโชว์ ไม่ว่าจะเป็นโชว์จากโลมา พยูน และมีศูนย์เพาะพันธุ์เต่าทะเลให้ได้แวะชม อีกหนึ่งที่เที่ยวของญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาด ถูกใจเด็กๆโดนใจผู้ใหญ่กลับไปอย่างแน่นอน

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community 

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD TRAVEL SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

เที่ยวคิวชู ประเทศญี่ปุ่น เมืองเบปปุ เมืองน้ำพุร้อนแห่งเกาะคิวชู
เที่ยวคิวชู ประเทศญี่ปุ่น เมืองเบปปุ เมืองน้ำพุร้อนแห่งเกาะคิวชู
10 เมนูดังประจำชาติ พร้อมพิกัดร้านต้นตำรับความอร่อย
10 เมนูดังประจำชาติ พร้อมพิกัดร้านต้นตำรับความอร่อย
แช่ออนเซ็นสุดฟิน พร้อมเช็คอินเที่ยวกุนมะ ญี่ปุ่น ( ใกล้โตเกียว )
แช่ออนเซ็นสุดฟิน พร้อมเช็คอินเที่ยวกุนมะ ญี่ปุ่น ( ใกล้โตเกียว )