เที่ยวไต้หวันคนเดียว แชร์ How To พร้อมสนุกตลอดทริปในงบจำกัด

เที่ยวไต้หวันคนเดียว แชร์ How To พร้อมสนุกตลอดทริปในงบจำกัด

แจกคู่มือเที่ยวไต้หวันด้วยตัวเอง เดินทางง่าย ไม่ยากอย่างที่คิด

หลายครั้งที่การท่องเที่ยวต้องมีอันสะดุดลง เพียงเพราะเหตุผลที่ว่าไม่มีใครไปด้วย แต่รู้หรือไม่ว่าการเที่ยวคนเดียวไม่ใช่เรื่องน่ากลัวอย่างที่คิด เพียงแค่คุณเปิดใจและทำความรู้จักประเทศหรือเมืองนั้น ๆ ให้ดี เท่านี้คุณก็สามารถท่องเที่ยวได้ตามต้องการ โดยเฉพาะการเริ่มต้นเที่ยวในเมืองเล็ก ๆ แถบเอเชีย ที่มีการเดินทางที่สะดวกสบาย ค่าครองชีพไม่สูง อาหารการกินอร่อยถูกปาก และมีธรรมชาติอันสวยงามไม่แพ้ประเทศอื่น อย่าง “ไต้หวัน” เชื่อว่าช่วยปลดล็อกความกลัวในการเที่ยวต่างประเทศคนเดียวครั้งแรกของหลายคนได้เป็นอย่างดี

แม้เป็นเรื่องจริงอย่างที่ใครพูดว่าไต้หวันเปรียบเสมือนประเทศญี่ปุ่นที่อยู่ใกล้ไทยในราคาที่ถูกกว่า แต่คงช่วยให้คุณอุ่นใจได้มากขึ้นหากวางแผนเรื่องการเดินทางและค่าใช้จ่ายได้อย่างเหมาะสม วันนี้ KTC แจกลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวไต้หวันคนเดียว พร้อมแชร์เคล็ดลับการเดินทางเที่ยวในไต้หวันฉบับเข้าใจง่าย เซฟค่าใช้จ่ายได้ดี รับรองว่าช่วยให้คุณเที่ยวไต้หวันเพลิน ๆ ในงบที่จำกัดได้แน่นอน

เที่ยวไต้หวันเดือนไหนดี? เดินทางช่วงไหนบรรยากาศฟินสุด

ในช่วงที่หลายประเทศทั่วโลกกลับมาเปิดประเทศอย่างเป็นทางการแบบนี้ คงทำให้เหล่านักเดินทางอยากออกไปท่องโลกกว้างให้หนำใจ ซึ่งแน่นอนว่าเกาะเล็ก ๆ อย่าง “ไต้หวัน” ต้องเป็นหนึ่งในแผนเดินทางที่สายเที่ยวหลายคนใฝ่ฝันอยากไปสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้ง ที่สำคัญตอนนี้ไต้หวันยังฟรีวีซ่าสำหรับคนไทย อยู่พำนักได้นานสูงสุด 14 วัน เที่ยวไต้หวันไม่ต้องกักตัว ประหยัดค่าใช้จ่ายในการทำวีซ่าและสะดวกสบายมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งจริง ๆ แล้วไต้หวันเป็นสถานที่ที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่หากต้องการเที่ยวในสภาพอากาศที่เหมาะสม ไม่เสี่ยงเจอพายุไต้ฝุ่น แนะนำหลีกเลี่ยงการเดินทางในช่วงเดือนมิถุนายน - กันยายน เนื่องจากเป็นช่วงฤดูร้อนที่มีโอกาสเกิดพายุได้มากที่สุด สำหรับการเที่ยวไต้หวันหน้าหนาว อยู่ในช่วงเดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์ ส่วนช่วงเดือนมีนาคม - พฤษภาคม และเดือนตุลาคม - พฤศจิกายน ถือว่าเป็นฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วงตามลำดับ สามารถท่องเที่ยวได้ตามปกติ

>> อ่านรายละเอียด เที่ยวไต้หวันเดือนไหนดี บรรยากาศแจ่มใส…ที่นี่ <<

ทริกไม่ลับ ฉบับมือใหม่หัดเที่ยวไต้หวันครั้งแรก คนเดียว

เที่ยวไต้หวันงบกี่บาท? เป็นสิ่งสำคัญที่คุณต้องตอบตัวเองให้ได้ เพราะการเตรียมงบให้พร้อมสำหรับการท่องเที่ยว สามารถเก็บลิสต์สถานที่ที่ต้องการเช็กอิน และฟินกับอาหารพื้นเมืองได้ครบ ถือเป็นความใฝ่ฝันของผู้ที่มีโอกาสเดินทางไปเยือนต่างประเทศทุกคน ดังนั้นก่อนแพ็กกระเป๋าเดินทาง คุณจำเป็นต้องคำนวณค่าใช้จ่ายคร่าว ๆ ไว้เสมอ ดังนี้

 • ตั๋วเครื่องบิน เริ่มจากค่าตั๋วเครื่องบินของสายการบินแบบ Low Cost มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 4,000 – 10,000 บาท แต่หากเลือกสายการบินแบบ Full Service ราคาอาจเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 7,000 – 12,000 บาท ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับระยะเวลาการจอง วันเวลาเดินทาง โปรโมชั่นสายการบิน และเทคนิคจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกของแต่ละคน หากเลือกจองถูกจังหวะอาจได้ราคาที่ต่ำกว่าราคาเฉลี่ยข้างต้น
 • ค่าที่พัก เมื่อจองตั๋วเครื่องบินแล้ว ให้ทำการจองที่พักให้เรียบร้อย โดยที่พักในไต้หวันมีหลายแบบ หลายราคา หากเน้นการกิน ชิม ช้อปแบบกระจุย ที่พักใกล้สถานีรถไฟเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม โดยราคาขึ้นอยู่กับความหรูหรา การให้บริการ สิ่งอำนวยความสะดวก และทำเล ซึ่งการจองล่วงหน้าช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายส่วนนี้ได้มากเช่นกัน แต่หากต้องการเซฟงบในการเที่ยว แนะนำที่พักแบบโฮลเทลที่มีราคาเริ่มต้นเพียงคืนละ 600 บาท (ขึ้นอยู่กับช่วงที่เดินทางไป)

หากไม่อยากเสียเวลาเปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินเอง และไม่รู้ว่าจะเข้าพักย่านไหนให้ตอบโจทย์ด้านความสะดวกสบายและความปลอดภัย แนะนำให้ KTC World Travel Service เป็นผู้ช่วยจองตั๋วเครื่องบินและที่พักให้พร้อมก่อนออกเดินทาง ช่วยให้คุณออกแบบทริปเที่ยวคนเดียวในฝันได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังหมดห่วงว่าการท่องเที่ยวจะสะดุด เพราะ KTC World Travel Service ทำหน้าที่เพื่อนรู้ใจ คอยให้คำแนะนำและคำปรึกษาระหว่างการท่องเที่ยวตลอด 24 ชั่วโมง

เส้นทางรถไฟฟ้า Taoyuan Airport MRT
รถไฟฟ้า Taoyuan Airport MRT

 • ค่าชมสถานที่ท่องเที่ยว ส่วนใหญ่แล้ว ค่าชมสถานที่ท่องเที่ยวในไต้หวัน หากเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเด่น ๆ เช่น อนุสาวรีย์ วัด ตลาดกลางคืน มักเปิดให้ท่องเที่ยวได้ฟรี แต่ทั้งนี้มีหลายสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องเสียค่าเข้า เช่น พิพิธภัณฑ์ สวนสัตว์ จุดชมวิวบนอาคารไทเป 101 ฯลฯ ส่วนใหญ่ราคาอยู่ที่ NT$100 - 500 หรือประมาณ 100 - 600 THB ดังนั้นใครต้องการเซฟงบแบบสุด ๆ การเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวที่เข้าชมได้ฟรี ช่วยเซฟค่าใช้จ่ายได้มากขึ้นแน่นอน
 • ค่าอาหาร ไปไต้หวันแล้วไม่แวะกินสตรีทฟู้ดส์ถือว่าผิด ดังนั้นการกินถือเป็นเรื่องใหญ่ของการไปเยือนไต้หวัน โดยอาหารการกินของที่นี่มีราคาไม่ต่างจากไทยมากนัก อย่างร้านอาหารทั่วไปอาจอยู่ที่ประมาณ 100 - 200 บาท ในส่วนของอาหารข้างทางอาจมีราคาเท่าหรือมากกว่าในไทยเล็กน้อย น้ำดื่มขวดละประมาณ 20 บาท ถือเป็นราคาที่สมเหตุสมผล จะจ่ายมากหรือน้อยต้องขึ้นกับปริมาณการกิน
 • ค่าเดินทาง ที่ไต้หวันมีรถสาธาณะให้เลือกใช้บริการอย่างครบครัน ทั้งรถไฟ รถไฟฟ้า แท็กซี่ รถบัส และจักรยาน ราคาเริ่มต้นไม่แพง ตัวอย่าง รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ราคาอยู่ที่ประมาณ NT$20 - 60  รถแท็กซี่เริ่มต้น NT$70 นอกจากนี้ยังเลือกใช้บัตรโดยสารแบบเหมาจ่ายรายวันได้ตามต้องการอีกด้วย

ณ ตอนนี้อัตราแลกเปลี่ยนไต้หวัน (TWD/ NT$) อยู่ที่ 0.92 TWD = 1 THB (ข้อมูล ณ วันที่ 30 มกราคม 2566) สรุปแล้ว ค่าใช้จ่ายสำหรับการท่องเที่ยวในไต้หวันที่จำเป็น ได้แก่ ค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าที่พัก ค่าเดินทางในไต้หวัน ค่าอาหาร และค่าใช้จ่ายจิปาถะต่าง ๆ ขึ้นอยู่กับการออกแบบตามไลฟ์สไตล์การเที่ยวของแต่ละคน อีกทั้งขึ้นอยู่กับฤดูกาลท่องเที่ยวนั้น ๆ หากไปเที่ยวในช่วง High Season งบประมาณอาจต้องสูงขึ้น แต่เป็นไปได้ว่าการท่องเที่ยวต้องสนุก หมดห่วงเรื่องพายุ แต่หากเลือกเที่ยวช่วง Low Season ที่ค่าใช้จ่ายถูกลง คนเที่ยวไม่เยอะ อาจต้องยอมรับความเสี่ยงเรื่องสภาพอากาศที่แปรปรวนเช่นกัน

เลือกจองตั๋วเครื่องบินผ่าน KTC WORLD คุ้มค่า สะดวกสบาย

เดินทางถึงไต้หวันแล้วทำอย่างไรต่อ?

เมื่อเดินทางถึงสนามบินนานาชาติเถาหยวน (Taoyuan International Airport) สิ่งแรกที่ควรทำไม่ใช่การเช็กอินในโซเชียล หากแต่เป็นการกรอกใบขาเข้าและผ่าน ตม.ไต้หวัน โดยคุณสามารถกรอกรายละเอียดต่าง ๆ เป็นภาษาอังกฤษได้ผ่านทางเว็บไซต์ >>Click<< หรือใครไม่สะดวกสามารถกรอกลงกระดาษได้เช่นกัน แต่ข้อดีของการกรอกแบบออนไลน์ คือสามารถกรอกล่วงหน้าได้นานสูงสุด 1 เดือนก่อนวันเดินทางและช้าสุดก่อนขึ้นเครื่อง เมื่อกรอกเสร็จแล้วข้อมูลต่าง ๆ จะเข้าไปอยู่ในระบบให้ทันที ซึ่งการผ่าน ตม.ไต้หวันไม่ยากอย่างที่คิด แต่ทั้งนี้คุณควรเตรียมตัวให้พร้อมเหมือนการผ่าน ตม. ประเทศอื่น ๆ โดยเฉพาะการตอบคำถามสำคัญ เช่น มาทำอะไร มากี่วัน พักที่ไหน หรือไปเที่ยวที่ไหนบ้าง เมื่อตอบคำถามและไม่พบความผิดปกติใด ๆ คุณก็สามารถผ่าน ตม. ได้แบบชิลล์ ๆ และพร้อมสำหรับการเที่ยวคนเดียวแล้ว สำหรับการเดินทางต่อไปยังไทเป สามารถเลือกใช้บริการรถไฟฟ้า Taoyuan Airport MRT ที่สะดวก รวดเร็ว มีให้เลือกถึง 2 แบบ คือ

 • Express Train (สายสีม่วง) จอด 5 สถานีหลัก ใช้เวลาเดินทาง 35 นาทีถึงใจกลางเมืองไทเป มีรถให้บริการตั้งแต่เวลา 06.00 – 23.00 น. (รถออกทุก ๆ 15 นาที)
 • Commuter Train (สายสีน้ำเงิน) จอด 21 สถานี เป็นรถไฟฟ้าที่เหมาะสำหรับคนที่พักตามสถานีอื่น ๆ ที่ไม่ใช่สถานีหลัก ใช้เวลาเดินทาง 50 นาทีถึงใจกลางไทเป มีรถให้บริการตั้งแต่เวลา 06.00 – 23.00 น. (รถออกทุก ๆ 15 นาที)

สำหรับราคาค่าโดยสารของรถไฟฟ้า MRT ทั้ง 2 แบบ นับจุดเริ่มต้นจากสถานี Taipei Main Station – จุดศูนย์กลางของเมืองไทเป ราคา NT$160 หรือประมาณ 170 THB เท่ากันทั้ง 2 แบบ โดยคุณสามารถซื้อตั๋วได้จากตู้ขายตั๋วอัตโนมัติที่สถานี Taoyuan Airport MRT ของสนามบิน แต่สำหรับใครที่ไม่สะดวกหรือเดินทางไปถึงไต้หวันหลังเวลา 23.00 น. สามารถใช้บริการรถบัส Kuo-Kuang Motor Transport สาย 1819 ที่วิ่งรับ - ส่งผู้โดยสารตลอดทั้งคืน ในราคา NT$125 หรือประมาณ 135 THB เพื่อเดินทางไปไทเปได้ โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 50 – 60 นาที ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพการจราจร ณ เวลานั้น

*รถไฟฟ้า MRT มีราคาสูงกว่าแต่ประหยัดเวลากว่ารถบัส Kuo-Kuang Motor Transport

วางแผนเที่ยวไต้หวันเดินทางวิธีไหนสะดวกที่สุด?

นอกจากการเดินทางด้วยรถไฟฟ้า Taoyuan Airport MRT และรถบัส Kuo-Kuang Motor Transport  ที่ไต้หวันยังมีรถสาธาณะที่แสนสบายให้คุณเลือกเดินทางหลายแบบ ดังนี้

 • รถไฟธรรมดา (TRA) เป็นระบบคมนาคมหลักของไต้หวัน การเดินทางระหว่างเมืองเพื่อไปยังบางสถานที่จำเป็นต้องเดินทางด้วยรถไฟธรรมดา เพราะ TRA มีสถานีครอบคลุมทั่วทั้งเกาะ โดยจะแล่นผ่านเมืองเล็กและเมืองใหญ่ต่าง ๆ ทั้งสายหลักฝั่งตะวันตก ฝั่งตะวันออก และสายหลักเชื่อมทางใต้
 • รถไฟความเร็วสูง (THSR) เป็นรถไฟความเร็วสูง Taiwan High-Speed Rail ที่ครอบคลุมทั้งในเมืองไทเปเเละนอกเมือง ตั้งแต่ภาคเหนือของไต้หวันไปจนถึงภาคใต้ มีความสะดวกสบาย เดินทางได้อย่างรวดเร็วที่สุด หากคุณต้องการเดินทางจากเมืองหนึ่งไปยังเมืองหนึ่งแบบประหยัดเวลา รถไฟ THRS คือคำตอบ แต่ถึงอย่างไรหากต้องการเดินทางต่อไปยังเมืองเล็ก ๆ คุณอาจต้องเปลี่ยนสายไปใช้บริการรถไฟ TRA เช่นกัน
 • รถไฟฟ้าใต้ดิน เป็นรถสาธารณะที่ให้บริการให้เส้นทางสำคัญหรือในย่านธุรกิจเท่านั้น โดยมีให้เลือกหลายสายทั้งในไทเป เถาหยวน และเกาสง

*หากต้องการซื้อบัตรเดินทางในไต้หวันทั้งรถไฟ TRA รถไฟ THSR หรือรถไฟฟ้าใต้ดิน สามารถซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ขายตั๋วหรือตู้ขายตั๋วอัตโนมัติตามสถานีต้นทาง โดยค่าตั๋วโดยสารปกติจะคิดตามระยะทาง

 • รถ Shuttle Bus เป็นรถโดยสารภายใต้การดูแลของสำนักงานการท่องเที่ยว กระทรวงคมนาคม ที่ทำหน้ารับนักท่องเที่ยวจากสถานีรถไฟไต้หวัน (TRA) และสถานีรถไฟความเร็วสูง (THSR) ไปยังสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในไต้หวัน โดยมีบัตรโดยสารแบบไม่จำกัดจำนวนครั้งในการเดินทางของวันนั้น ๆ จำหน่าย นอกจากนี้ยังมีรถบัสระหว่างเมืองหรือรถด่วน ที่เป็นรถประจำทางระยะไกลให้บริการด้วย ช่วยให้คุณเดินทางไปยังเมืองใหญ่ ๆ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง
 • รถแท็กซี่ มีการคิดค่าราคาโดยสารแตกต่างกันในแต่ละเมือง แต่หากต้องการวิ่งข้ามเมืองอาจมีการคิดค่าโดยสารแบบเหมาจ่าย ทั้งนี้ควรตกลงค่ารถกับคนขับให้เรียบร้อย หรือเพื่อความแน่ใจแนะนำให้ขอความช่วยเหลือจากพนักงานในโรงแรมที่เข้าพัก เพื่อให้ตกลงค่าใช้จ่ายและบอกสถานที่ที่ต้องการเดินทางไปอย่างชัดเจน ป้องกันการสื่อสารผิดพลาด เพราะคนขับรถแท็กซี่ส่วนใหญ่มักสื่อสารเป็นภาษาจีนกลางมากกว่าภาษาอังกฤษ
 • รถจักรยานสาธารณะ (YouBike) หากเดินทางเที่ยวไม่ไกล ที่เมืองไทเปมีรถจักรยานสาธาณะให้บริการทั่วทั้งเมือง โดยคุณสามารถเช่ารถจักรยานจากจุดบริการหนึ่ง เพื่อไปคืนยังจุดบริการหนึ่ง ได้ออกกำลังกายแถมยังได้ชมวิวเมืองสวย ๆ สำหรับวิธีการเช่าง่าย ๆ สามารถจ่ายด้วยบัตรเครดิต Easy Card หรือสมาร์ทโฟนได้ตามสะดวก
แจกลิสต์ที่เที่ยวไต้หวัน ไปง่ายไม่ไกลจากไทเป

ไปไต้หวันเที่ยวไหนดี? เป็นคำถามยอดฮิตของนักเดินทางทุกคน แต่รู้หรือไม่ว่านอกจากไทเปเมืองหลวงของไต้หวันที่มีสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และแหล่งช้อปปิ้งที่น่าสนใจแล้ว รอบ ๆ ไทเปยังมีที่เที่ยวเจ๋ง ๆ รอให้คุณไปเช็กอินอีกมากมาย

Sun Moon Lake

บรรยากาศ Sun Moon Lake
ที่เที่ยวทะเลสาบ Sun Moon Lake

หากคุณมีโอกาสไปเยือนหนานโถว Sun Moon Lake หรือ ทะเลสาบสุริยันจันทรา คือแหล่งท่องเที่ยวที่คุณต้องปักหมุด เพราะแม้ที่นี่เป็นโลเคชั่นที่ใช้เวลาเดินทางจากไทเปประมาณ 3 ชั่วโมง แต่ก็ถือว่าเป็นการเดินทางที่คุ้มค่า Sun Moon Lake ถือเป็นทะเลสาบธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน น้ำทะเลสาบสีฟ้าใส ล้อมรอบด้วยเทือกเขาสูงและวิวธรรมชาติที่สวยงามรอคุณอยู่ อีกทั้งยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีกิจกรรมสนุก ๆ มากมาย ทั้งการปั่นจักรยาน ล่องเรือ ชมวิวมุมสูงบนกระเช้าลอยฟ้า ใครอยากเก็บภาพบรรยากาศไต้หวันแบบชิลล์ ๆ ต้องห้ามพลาด

อุทยานแห่งชาติไถเจียง

คนกำลังล่องเรือในอุทยานแห่งชาติไถเจียง
อุทยานแห่งชาติไถเจียง

อุทยานแห่งชาติไถเจียง เป็นอุทยานที่ครอบคลุมพื้นที่ทางประวัติศาสตร์มากมาย ตั้งอยู่ในไถหนานเมืองหลวงโบราณ ที่ถือว่าเป็นเมืองที่เก่าแก่ที่สุดในเกาะไต้หวัน โดยที่อุทยานแห่งชาติไถเจียง จัดว่าเป็นพื้นที่ที่มีความสำคัญทางด้านระบบนิเวศ ทั้งยังมีแหล่งทิวทัศน์ที่สวยงาม แต่หากต้องการส่องนกนานาชนิดแนะนำในช่วงฤดูหนาว เพราะบริเวณนาเกลือที่ถูกทิ้งร้าง จะเป็นแหล่งรวมนกท้องถิ่นและนกหายากหลากสายพันธุ์

อุทยานแห่งชาติเซว่ป้า

ภาพมุมสูงอุทยานแห่งชาติเซว่ป้า
อุทยานแห่งชาติเซว่ป้า

อุทยานแห่งชาติเซว่ป้า (Shei-Pa National Park) เป็นแหล่งธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ตั้งอยู่บริเวณโดยรอบของยอดเขา Hsuehshan และยอดเขา Dabajian มีระบบนิเวศที่หลากหลาย ทั้งภูเขา แม่น้ำ ลำธาร พืชพรรณ และสัตว์ป่านานาชนิด ที่สำคัญยังเป็นที่ตั้งของยอดเขา Xueshan ที่ขึ้นชื่อว่าสูงที่สุดเป็นอันดับ 2 ของไต้หวันอีกด้วย

หมู่บ้านสายรุ้ง (Rainbow Village)

ภาพวาดฝาหนังที่หมู่บ้านสายรุ้ง
หมู่บ้านสายรุ้ง

เอาใจสายถ่ายรูปกันที่ Rainbow Village หรือหมู่บ้านสายรุ้ง แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตที่มาปลุกความชิคในตัวคุณ ซึ่งที่นี่โดดเด่นด้วยผนังภาพวาดสีสันฉูดฉาดตลอดสองข้างทาง มีทั้งอักษรภาษาจีน ภาพวาดใบหน้าคน ตัวการ์ตูน รวมไปถึงลายเส้นต่าง ๆ โดยผลงานเป็นของคุณปู่หวง หย่ง ฟู่ ที่ตั้งใจสร้างสรรค์ผลงานขึ้นมา เพื่อเป็นการบอกลาหมู่บ้านแห่งนี้ แต่ด้วยสีสันที่จัดจ้านจึงทำให้ที่นี่กลายเป็นแหล่งเช็กอินยอดฮิตของคนไต้หวันและนักท่องเที่ยว

หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น

บรรยากาศหมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น
หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น

หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น (Jiufen Old Street) เป็นแหล่งท่องเที่ยวไต้หวันสไตล์ย้อนยุค โดยที่แห่งนี้เป็นหมู่บ้านที่มีเรื่องเล่ายาวนานมาตั้งแต่สมัยราชวงศ์ชิง จึงเป็นเหตุผลทำให้หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่นเต็มไปด้วยเสน่ห์ที่น่าหลงใหล ทั้งยังเป็นแหล่งรวมสถาปัตยกรรมสุดคลาสสิก อาหารพื้นเมือง และมีถนนคนเดินให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสบรรยากาศ รวมถึงซื้อของฝากติดไม้ติดมือ

ไต้หวันเป็นสถานที่เที่ยวสุดชิคที่ผู้คนหลั่งไหลไปเที่ยวชมตลอดทั้งปี ที่สำคัญยังมีการเดินทางที่สะดวกสบาย สามารถท่องเที่ยวทั่วเกาะได้ง่าย ๆ ด้วยรถสาธารณะ อาหารการกินถูกปาก ค่าเงินไม่แพง ทั้งยังมีที่เที่ยวสวย ๆ รอต้อนรับทุกฤดูกาล รับรองว่าใครได้ไปต้องติดใจในความเป็นเอกลักษณ์ของเกาะแห่งนี้แน่นอน แต่หากต้องการให้การท่องเที่ยวเพลิดเพลิน ไม่มีสะดุด อย่าลืมเลือกให้ KTC World Travel Service เป็นผู้ช่วยจัดการดูแลทริปของคุณให้ตอบโจทย์มากขึ้น คุ้มค่า สบายกระเป๋า นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นร้านอาหาร รถเช่า ประกันการเดินทาง และให้บริการ Blue Ribbon bags บริการติดตามกระเป๋าสูญหาย ให้พบภายใน 96 ชม. เมื่อเดินทางถึงจุดหมายปลายทาง ช่วยเพิ่มความอุ่นใจให้การท่องเที่ยวอีกด้วย สนใจสอบถามข้อมูลได้ผ่านทาง LINE : KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community หรือโทร. 02 123 5050 ตลอด 24 ชั่วโมง

 

เที่ยวไต้หวันแบบสุดคุ้ม เลือกจองตั๋วเครื่องบินกับ KTC WORLD…ที่นี่