แจกแพลน เที่ยววันหยุด 2023 เที่ยวทั้งปี ครบทุกฤดู

แจกแพลน เที่ยววันหยุด 2023 เที่ยวทั้งปี ครบทุกฤดู

เริ่มต้นปีด้วยการตั้งเป้าหมายในการท่องเที่ยว วางแผนเที่ยวครบทั้งหน้าร้อน หน้าฝน หน้าหนาว ใครที่ยังไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน KTC World มีแพลนเที่ยวมาฝาก

แพลนเที่ยววันหยุดทั้งปีกับ KTC World

1. เดือนมกราคม ทะเลบัวแดง จ.อุดรธานี

ทะเลบัวแดง จังหวัดอุดรธานี

เดือนแรกของปีต้องต้อนรับปีด้วยความสดใสของดอกไม้ ที่จังหวัดอุดรธานี ที่เที่ยววันหยุดในภาคอีสานที่หลายๆคนมองข้าม ดอกบัวจะบานมากในช่วงเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ นั่งเรือชมดอกบัว ถ่ายรูป และในสถานการณ์โควิด-19 แบบนี้ จำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวที่ลงเรือต่อลำ ไม่เกิน 6 คน
เปิดบริการ : สอบถามเพิ่มเติมที่ทำการปกครองอำเภอกุมภวาปี โทรศัพท์ 042 334 446
ที่อยู่ : ทะเลสาบหนองหาน อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี
พิกัด : https://goo.gl/maps/vDUdG6soJ4sJiayM6

2. เดือนกุมภาพันธ์ อุทยานหินเขางู จ.ราชบุรี

เที่ยววันหยุด จังหวัดราชบุรี อุทยานหินเขางู

ที่เที่ยวยอดฮิตของสายฮิป ภูเขาที่หินเรียงเป็นชั้นๆเคยมีการระเบิดหินในอดีต และมีการปรับปรุงให้กลายเป็นสถานที่ทอ่งเที่ยวในปัจจุบัน เดินเล่นถ่ายรูปสวยๆ ที่เที่ยววันหยุดเสาร์อาทิตย์ใกล้กรุงเทพฯที่ไปได้ง่ายแถมที่ราชบุรียังมีคาเฟ่ให้ได้เช็คอินอีกเพียบ
เปิดบริการ : 8.00 น. – 18.00 น. ทุกวัน
ที่อยู่ : ตำบลเกาะพลับพลา อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/5abyCuwwjh2cGW949

3. เดือนมีนาคม อ่าวคุ้งกระเบน จ.จันทบุรี

เส้นทางธรรมชาติ อ่าวคุ้งกระเบน

วันหยุดทั้งทีก็ต้องมาสูดออกซิเจนให้เต็มปอดกับเส้นทางธรรมชาติยาว 1600 เมตร เดินกินลม ชมธรรมชาติ บรรยากาศที่เย็นสบายของชายฝั่งทะเลตะวันออก สองข้างทางมีต้นไม้หลากหลายชนิด ศึกษาระบบนิเวศของป่าชายเลน ชมความอุดมสมบูรณ์ของป่าชายเลน นอกจากเส้นทางธรรมชาติแล้วยังมีอุโมงค์สัตว์น้ำให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปชม
เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 8.00 – 18.00 น.
ที่อยู่ : ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/eTE3LKGRXpLKBaLV8

4. เดือนเมษายน หมู่เกาะอ่างทอง จ.สุราษฎร์ธานี

หมู่เกาะอ่างทอง ทะเลจังหวัดสุราษฎร์ธานี

เข้าสู่หน้าร้อนอย่างเป็นทางการ เดือนเมษายนแบบนี้จะไปเที่ยวที่ไหนไม่ได้นอกจากทะเลที่หมู่เกาะอ่างทองนี้เป็นอุทยานแห่งชาติ และประกอบไปด้วยเกาะต่างๆ เช่น เกาะวัวตาหลับ เกาะสามเส้า และจุดไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวมักจะไปคือ จุดชมวิวผาจันทร์จรัสเป็นชมวิวที่สามารถมองเห็นเกาะต่างๆในหมู่เกาะอ่างทองได้เห็นวิวแบบไกลสุดลูกหูลูกตา
เปิดบริการ : ทุกวัน
ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง ตำบลอ่างทอง อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี
พิกัด : https://g.page/mukoangthongnationalmarinepark?share

5. เดือนพฤษภาคม สะพานซูตองเป้ จ.แม่ฮ่องสอน

สะพานซูตองเป้ จ.แม่ฮ่องสอน

หน้าฝนกำลังจะมาเที่ยวที่ไหนดี ใครคิดไม่ออก จังหวัดแม่ฮ่องสอนก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไปเที่ยวในหน้าฝนได้แบบไม่ผิดหวัง และจุดยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่หนึ่งในจังหวัดแม่ฮ่องสอนคือ สะพานซูตองเป้ ตื่นมาชมบรรยากาศพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า พร้อมตักบาตรที่สะพานกลางทุ่งนาความยาว 500 เมตร และวิวสวยๆใส่บาตรเสร็จถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก ตัวสะพานจะเชื่อมระหว่างหมู่บ้านกุงไม้สักและสวนธรรมภูสมะ
เปิดบริการ : ทุกวัน
ที่อยู่ : ตำบล ปางหมู อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน แม่ฮ่องสอน 58000
พิกัด : https://goo.gl/maps/EEAGpsfFU7ZYb8yD8

6. เดือนมิถุนายน สะพานมอญ สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี

ที่เที่ยววันหยุด สังขละบุรี กาญจนบุรี

ที่เที่ยวสำหรับวันหยุดที่ไม่ไกลไม่ไกลจากกรุงเทพฯและถ้านึกไม่ออกว่าจะไปไหนจังหวัดกาญจนบุรีก็จะเป็นจุดหมายอันดับต้นๆ ที่เหล่านักท่องเที่ยวจะเดินทางไป สะพานมอญ สังขละบุรี หลายคนคุ้นหูกันดีที่เที่ยวที่เต็มไปด้วยวิถีชีวิต และวัฒนธรรมที่เรียบง่ายของชาวมอญ ความอบอุ่นของคนในหมู่บ้านที่พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว เดินเล่นชมวิวที่สะพานไม้ ที่ถือว่าเป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย บริเวณรอบสะพานมอญมีสินค้าให้ได้จับจ่ายใช้สอยซื้อกลับไปเป็นของฝาก
เปิดบริการ : ทุกวัน
ที่ตั้ง : ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/rtcUJqbjc13HjdqE9

7. เดือนกรกฏาคม น้ำตกสาริกา จ.นครนายก

เที่ยววันหยุดใกล้กรุงเทพฯ จังหวัดนครนายก น้ำตกสาริกา

อยากชมธรรมชาติแต่ไม่อยากไปไกลจากกรุงเทพฯ นครนายกถือเป็นจังหวัดที่ครบเครื่องเรื่องธรรมชาติเหมาะที่จะไปเที่ยวในวันหยุดพักผ่อนเสาร์อาทิตย์ และน้ำตกสาริกาก็เป็นอีกจุดท่องเที่ยวแนะนำหนึ่งที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามอุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ บรรยากาศเงียบสงบ เป็นน้ำตกที่สามารถลงไปเล่นน้ำได้ มีที่จอดรถ มีร้านค้าให้บริการครบครัน สามารถทานอาหารได้ในบริเวณที่จัดไว้เท่านั้นและมีอัตราค่าเข้าบริการ ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท
เปิดบริการ : ทุกวัน 08.00-17.00 น.
ที่อยู่ : ตำบลสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก
พิกัด : https://goo.gl/maps/eNzk9juXcW9wxbgD8

8. เดือนสิงหาคม อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว จ.อุตรดิตถ์

อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว จ.อุตรดิตถ์

ปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ที่เที่ยวในวันหยุดก็คงหนีไม่พ้นภูหรือดอยต่างๆ หนึ่งในภูที่แนะนำว่าควรไปสักครั้งในชีวิตคือ อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว สูงเป็นอันดับสี่ของเมืองไทยที่สามารถไปกางเต็นท์หรือไปพักที่บ้านพักได้ จะได้สัมผัสกับบรรยากาศของธรรมชาติอย่างเต็มที่ได้ชมทะเลหมอกและดอกไม้นานาพรรณที่ขึ้นอยู่ระหว่างทางเดินขึ้นภู มีลานสนสามใบ มีน้ำตกสายทิพย์ให้ได้ไปเที่ยวชม
ที่อยู่ : อ.น้ำปาด จ.อุตรดิตถ์
เปิดให้บริการ : เปิดให้เดินขึ้นเขา 08.00 – 14.00
พิกัด : https://goo.gl/maps/bsu8mYAFT8nCqatw8

9. เดือนกันยายน ดอยแม่โถ จ.เชียงใหม่

แพลนเที่ยววันหยุดเชียงใหม่ ดอยแม่โถ

วันหยุดทั้งทีไม่มีเชียงใหม่อยู่ในแพลนก็คงจะไม่ได้ เมืองที่เต็มไปด้วยธรรมชาติและวัฒนธรรมมีทั้งวัด ร้านกาแฟ สวนสัตว์ จุดที่แนะนำอีกจุดหนึ่งเมื่อไปเที่ยวเมืองเชียงใหม่คือ ดอยแม่โถที่สามารถชมวิวธรรมชาติแบบ 360 องศา การเดินทางขึ้นดอยแม่โถจะต้องใช้รถของชาวบ้านเท่านั้น นักท่องเที่ยวสามารถจอดรถไว้ด้านล่างและควรจองรถของชาวบ้านไว้ล่วงหน้าและด้วยสถานการณ์โควิด-19 อาจจะต้องติดตามข่าวการเปิดปิดหรือมาตรการต่างๆจากทางหมู่บ้าน แนะนำให้ตรวจสอบก่อนเดินทางไป
เปิดให้บริการ : สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากทางหมู่บ้าน
ที่อยู่ : บ้านแม่โถหลวง หมู่ที่ 9 ตำบล บ่อสลี อำเภอฮอด, จังหวัดเชียงใหม่ 50240
พิกัด : https://goo.gl/maps/4vwBgSQB6taztuZr8

10. เดือนตุลาคม หุบป่าตาด จ.อุทัยธานี

หุบป่าตาด

จังหวัดอุทัยธานี จังหวัดที่หลายๆคนมองข้ามมีที่เที่ยวหลากหลาย ทั้งวัด ถ้ำและน้ำตก วันหยุดแบบนี้ลองย้อนไปยุคไดโนเสาร์ที่หุบป่าตาด ถ้ำหินปูที่มีลักษณะถ้ำและพรรณไม้คล้ายอยู่ในหนังเรื่อง "จูราสิค พาร์ค" ครอบครัวนิยมพาเด็กๆไปเที่ยวชม บรรยากาศภายในถ้ำเย็นสบาย ก่อนเข้าถ้ำมีให้ยืมไฟฉายเพราะช่วงหนึ่งของการเดินเข้าถ้ำจะมืดมากๆ และมีมัคคุเทศก์น้อยที่คอยให้ความรู้ความเป็นมาเป็นไปของถ้ำ
เปิดให้บริการ : 08.30 – 16.00
ที่อยู่ : ทุ่งนางาม ลานสัก อุทัยธานี 61160
ค่าเข้าชม : ชาวไทย ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท ชาวต่างชาติ 200 บาท
พิกัด : https://goo.gl/maps/mbNyXmVCfMDqbVtX9

11. เดือนพฤศจิกายน ภูลังกา จ.พะเยา

ภูลังกา เที่ยววันหยุดชมทะเลหมอก

ภูลังกาเหมาะที่จะเที่ยวในช่วงหน้าหนาวที่สุด ชมทะเลหมอกในยามเช้าพร้อมวิว 360 องศา ภูเขาเล็กใหญ่สูงสลับซับซ้อนกันไปหนึ่งในภูเขานี้มีภูเขาที่ชื่อว่า ผาช้างน้อย ซึ่งมองดูแล้วจะคล้ายช้างตัวเล็กๆ ที่นี่สามารถมากางเต็นท์หรือจองที่พักล่วงหน้าได้ บ้านพักก็มีให้เลือกหลากหลายแบบและหลายราคาถือเป็นการมาพักผ่อนในวันหยุดที่คุ้มค่าเลยทีเดียว
ที่อยู่ : ตำบลช้างน้อย อำเภอปง จังหวัดพะเยา
เปิดให้บริการ : ทุกวัน
พิกัด : https://goo.gl/maps/bN7r7kS76h3xjw1k7

12. เดือนธันวาคม ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง จ.ยะลา

ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง จ.ยะลา

หน้าหนาวใครๆก็ไปเที่ยวภาคเหนือหลบผู้คนมากันที่ภาคใต้จังหวัดยะลา ที่เที่ยวใหม่ที่สามารถชมทะเลหมอกได้สวยไม่แพ้ที่อื่นๆ มีสกายวอล์คทอดยาว 63 เมตร พื้นกระจกใสที่นี่มีทะเลหมอกให้ชมตลอดทั้งปี ไม่ต้องห่วงว่ามาเดือนไหนแล้วไม่มีหมอกแต่อาจจะมีมากน้อยแตกต่างกันไปในแต่ละช่วง สำหรับจุดชมวิวจะมีอยู่สองจุดคือจุดที่เป็นสกายวอล์ค และจุดที่เป็นโซนร้านค้า ซึ่งสามารถมองเห็นทะเลหมอกได้เช่นเดีวยวกัน
เปิดให้บริการ : ทุกวัน 05.30-09.30
ที่อยู่ : อ.เบตง จ.ยะลา
พิกัด : https://goo.gl/maps/V3cdxKhqaLgMKkv98

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community 

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

ตะลอนทัวร์ เที่ยวกาญจนบุรี ไปแล้วอยากไปอีก
ตะลอนทัวร์ เที่ยวกาญจนบุรี ไปแล้วอยากไปอีก
12 ที่เที่ยวอุทัยธานี เมืองสโลว์ไลฟ์ ใกล้ธรรมชาติ
12 ที่เที่ยวอุทัยธานี เมืองสโลว์ไลฟ์ ใกล้ธรรมชาติ
5 น้ำตกนครนายก ขับรถเที่ยวสบาย เช้าไปเย็นกลับ ชมวิวธรรมชาติ
5 น้ำตกนครนายก ขับรถเที่ยวสบาย เช้าไปเย็นกลับ ชมวิวธรรมชาติ