9 จุดกางเต็นท์อุทยานแห่งชาติ

9 จุดกางเต็นท์ในอุทยานแห่งชาติ สำหรับสายแคมป์ปิ้ง ที่ต้องห้ามพลาด

กลางคืนนอนชมดาว ตอนเช้าชมทะเลหมอกชมพระอาทิตย์ขึ้นกับการนอนท่ามกลางธรรมชาติได้สัมผัสกลิ่นอายของธรรมชาติอย่างเต็มที่ รวมลานกางเต็นท์หรือจุดกางเต็นท์ในอุทยานเอาใจสายรักธรรมชาติ พักได้ในราคาเบาๆ

KTC WORLD เอาใจสายธรรมชาติ รวบรวมจุดเต็นท์ในอุทยาน

1. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

จุดกางเต็นท์ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่หรือที่เรียกได้ว่าเป็นผืนป่ามรดกโลก เป็นบ้านหลังใหญ่ของสัตว์ป่า ครอบคลุมพื้นที่ 4 จังหวัด คือ นครราชสีมา ปราจีนบุรี นครนายก และสระบุรี อุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าไม้นานาพรรณและสัตว์ป่าหลากหลายชนิด เป็นแหล่งกำเนิดของต้นน้ำลำธารหลายสาย เป็นที่ท่องเที่ยวสำหรับสายรักธรรมชาติอยากดื่มดำกับธรรมชาติ สำหรับจุดกางเต็นท์ที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ให้บริการได้แก่ ลานกางเต็นท์ลำตะคอง ลานกางเต็นท์จุดชมวิวเขาร่ม ผากล้วยไม้ ผากระดาษ
ค่าเข้าอุทยาน : ผู้ใหญ่ 40 เด็ก 20
ราคาเช่าเต็นท์ : 150 – 255 บาท
อุปกรณ์ : ถุงนอน 50 บาท , ผ้าห่ม 50 บาท , แผ่นรองนอน 35 บาท
พิกัด : https://g.page/khaoyai-national-park?share

2. อุทยานแห่งชาติภูกระดึง

อุทยานแห่งชาติภูกระดึง

ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของคนไทย อุทยานแห่งชาติภูกระดึงตั้งอยู่ในจังหวัดเลย สภาพอากาศบนภูกระดึงเย็นสบายตลอดทั้งปี ในช่วงวันหยุดยาวจึงเป็นที่ที่นักท่องเที่ยวมักจะเดินขึ้นไปเพื่อพักผ่อน ชมวิว ชมพระอาทิตย์ขึ้น ทางเดินขึ้นภูกระดึงรายล้อมไปด้วยต้นไม้หลากหลายชนิด เมื่อไปถึงด้านบนก็จะมีลานกางเต็นท์และร้านค้า ร้านอาหารต่างๆ คอยให้บริการเรียกได้ว่าสะดวกสบาย ใครคิดไม่ออกว่าจะไปกางเต็นท์ที่ไหน ภูกระดึงก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ
ค่าเข้าอุทยาน : ผู้ใหญ่ 40 เด็ก 20
ราคาเช่าเต็นท์ : 150 – 200 บาท
อุปกรณ์ : หมอน 10 บาท , ถุงนอน 30 บาท , แผ่นรองนอน 20 บาท
พิกัด : https://goo.gl/maps/erCG6CZLXsjYq85VA

3. อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง

อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง

อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง มีธรรมชาติและลักษณะคล้าย ทุ่งหญ้าสะวันนา หลายๆคนจึงขนานนามว่าเป็น “ทุ่งหญ้าสะวันนาเมืองไทย” อุทยาานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ครอบคลุมพื้นที่ 2 จังหวัด คือ เพชรบูรณ์ และ พิษณุโลก มีจุดให้เที่ยวหลายที่ เช่น น้ำตกแก่งโสภา น้ำตกซอนโสม ถ้ำเดือน-ดาว ถ้ำพระวังแดง สะพานสลิง ทุ่งโนนสน เขาร่องเรือตาหมื่น เป็นต้น แต่ในช่วงสถานการณ์โควิด จุดเที่ยวบางจุดอาจจะไม่ได้เปิดให้ได้เข้าชมมีที่พักและลานกางเต็นท์ให้บริการ นักท่องเที่ยวสามารถไปพักหรือไปกางเต็นท์เพื่อสัมผัสและพักผ่อนกับธรรมชาติ
ค่าเข้าอุทยาน : ผู้ใหญ่ 40 เด็ก 20
ราคาเช่าเต็นท์ : 250 - 400 บาท
อุปกรณ์ : ต้องนำมาเอง
พิกัด : https://goo.gl/maps/MPTgAg9sxhenAdgS8

4. อุทยานแห่งชาติทับลาน

อุทยานแห่งชาติทับลาน

ครอบคลุมพื้นที่ 2 จังหวัด คือจังหวัดนครราชสีมาและจังหวัดปราจีนบุรี วิวทิวทัศน์บริเวณอุทยานแห่งชาติทับลานล้อมรอบไปด้วยภูเขาสูงต่ำอุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าไม้และป่าลาน ที่มีต้นลานขึ้นตามธรรมชาติเหมาะสำหรับท่องเที่ยวหรือไปกางเต็นท์ในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงมกราคม เพราะอากาศจะหนาวเย็น เดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นไปอากาศจะเริ่มร้อน แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ่ในอุทยานแห่งชาติทับลาน เช่น น้ำตกทับลาน อ่างเก็บน้ำทับลานเป็นต้น เป็นที่ที่เหมาะแก่การมากางเต็นท์ชมธรรมชาติหรือพักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุดอย่างยิ่ง
ค่าเข้าอุทยาน : ผู้ใหญ่ 40 เด็ก 20
ราคาเช่าเต็นท์ : 150 บาท
อุปกรณ์ : ต้องนำมาเอง
พิกัด : https://goo.gl/maps/bfx8uZGswV9QTn698

5. อุทยานแห่งชาติภูแลนคา มอหินขาว

อุทยานแห่งชาติภูแลนคา มอหินขาว

อุทยานแห่งชาติภูแลนคาอยู่ในจังหวัดชัยภูมิ มีลักษณะเป็นภูเขาซับซ้อน จุดไฮไลท์ในการท่องเที่ยวที่ภูแลนคา เช่น จุดชมวิวภูแลนคา ผากล้วยไม้ หินปราสาท ประตูโขลง และมอหินขาวเหมาะที่จะเที่ยวทั้งในช่วงหน้าฝนและช่วงหน้าหนาว มีเสน่ห์ที่แตกต่างกันออกไป ส่วนมากนักท่องเที่ยวนิยมไปกางเต็นท์นอนดูดาวแต่ถ้าใครอยากชมธรรมชาติแบบจุใจที่นี่ก็มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติให้ได้เดิน
ค่าเข้าอุทยาน : ผู้ใหญ่ 20 , เด็ก 10
ราคาเช่าเต็นท์ : ต้องนำมาเอง
อุปกรณ์ : ต้องนำมาเอง
พิกัด : https://goo.gl/maps/E4qDRZ7LxBdq2ZEN9

6. อุทยานแห่งชาติน้ำตกคลองแก้ว

อุทยานแห่งชาติน้ำตกคลองแก้ว

อุทยานแห่งชาติน้ำตกคลองแก้วหรือน้ำตกคลองแก้ว จังหวัดตราดอยู่ติดกับชายแดนไทย-กัมพูชา น้ำตกคลองแก้วเป็นน้ำตกที่มีทั้งหมด 7 ชั้น นักท่องเที่ยวนิยมเที่ยวแค่ชั้น 1 – 4 เท่านั้น จุดท่องเที่ยวอื่นๆนอกจากน้ำตกคลองแก้วได้แก่ น้ำตกสลัดได น้ำตกคลองใจ และผาลานหิน นักท่องเที่ยวจะที่จะมาพักที่นี่สามารถมากางเต็นท์ได้เท่านั้น เพราะที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกคลองแก้วยังไม่มีบ้านพักในอุทยานให้บริการแต่ถ้ากลัวว่ามาแล้วจะไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกหายห่วงไปได้เลย เพราะที่นี่มีร้านค้าและสิ่งอำนวยความสะดวกครบพร้อม
ค่าเข้าอุทยาน : ผู้ใหญ่ 20 , เด็ก 10
ราคาเช่าเต็นท์ : ต้องนำมาเอง
อุปกรณ์ : ต้องนำมาเอง
พิกัด : https://goo.gl/maps/8cQCpgEACzaFZiiD9

7. อุทยานแห่งชาติถ้ำสะเกิน

อุทยานแห่งชาติถ้ำสะเกิน สองแคว น่าน

อยู่ในเขต อ.สองแคว ห่างจากตัวเมืองน่าน ประมาณ 120 กม. อุดมด้วยผืนป่าสมบูรณ์ ถ้ำขนาดใหญ่ น้ำตกงดงาม และจุดชมทะเลหมอก ป่าไม้ของที่นี่เป็นป่าดิบเขา มีพืชพรรณนานาชนิด เช่น พญาไม้ นางพญาเสือโคร่ง มะขามป้อมดง สนสามพันปี อบเชย กฤษณา เป็นต้น นักท่องเที่ยวที่รักธรรมาชาติพลาดไม่ได้ นอกจากจุดกางเต็นท์แล้วที่นี่ยังมีบ้านพักให้บริการอีกด้วย
ค่าเข้าอุทยาน : ผู้ใหญ่ 20 , เด็ก 10
ราคาเช่าเต็นท์ : ต้องนำมาเอง
อุปกรณ์ : ต้องนำมาเอง
พิกัด : https://goo.gl/maps/2dRb9jxdXNgw9Ep67

8. อุทยานแห่งชาติแม่ปิง

อุทยานแห่งชาติแม่ปิง

ครอบคลุมพื้นที่ 3 จังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ ลำพูน ตาก มีจุดให้ท่องเที่ยวหลากหลาย และถ่ายรูปลงโซเชี่ยลได้เกือบทุกจุด เช่น ทะเลสาปแก่งก้อ ที่สามารถไปนอนแพ ไปเล่นน้ำ ไปชมวิวทิวทัศน์ หรือจุดชมทิวทัศน์แม่ปิงจุดชมวิวดอยกระตึกที่สามารถไปชมวิวพระอาทิตย์ตกได้ ที่อุทยานแห่งชาติแม่ปิง ยังมีน้ำตกสวยๆให้ได้ชมอย่าง น้ำตกก้อหลวง น้ำตกตาดสะตอ และมีทุ่งหญ้ากว้างที่เป็นที่อาศัยของสัตว์นานาชนิดทั้ง เก้ง หมูป่า กระต่ายป่า ไก่ป่า ให้นักท่องเที่ยวได้ไปนั่งชิลนั่งชมบรรยากาศ มีลานกางเต็นท์ให้บริการ
ค่าเข้าอุทยาน : ผู้ใหญ่ 20 , เด็ก 10
ราคาเช่าเต็นท์ : ต้องนำมาเอง
อุปกรณ์ : ต้องนำมาเอง
พิกัด : https://goo.gl/maps/VFc8jdLfLTrvwUWSA

9. อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

ลานกางเต็นท์อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

อยู่ในจังหวัดเพชรบุรี เป็นที่ท่องเที่ยยอดนิยมที่ทุกคนต่างคุ้นหูกันดี จุดเที่ยวไฮไลท์เมื่อมาแก่งกระจาน เช่น เขื่อนแก่งกระจาน จุดชมวิวพะเนินทุ่ง ชมผีเสื้อ แคมป์บ้านกร่าง ( ตั้งแต่กลางเดือนเม.ย.- มิ.ย. ) คาเฟ่ร้านต้นไม้ใบหญ้า น้ำตกทอทิพย์ น้ำตกปราณบุรี เป็นต้น
เนื่องจากมีจุดท่องเที่ยวหลากหลายที่ หลากหลายรูปแบบเหมาะที่จะพาครอบครัวมาเที่ยว มากินของอร่อยๆพร้อมชมวิวทิวทัศน์ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานจึงเป็นที่เที่ยวยอดนิยมตลอดทั้งปี ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานมี การจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยว ดังนี้
1. จำนวนไป - กลับ 500 คน/วัน
2. จำนวนนักท่องเที่ยวพักค้างแรม 150 คน/คืน
ค่าเข้าอุทยาน : ผู้ใหญ่ 100 , เด็ก 40
ราคาเช่าเต็นท์ : 225 บาท
อุปกรณ์ : หมอน 10 บาท , ถุงนอน 30 บาท , แผ่นรองนอน 25 บาท
สามารถอัพเดตข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เพจ Facebook ของอุทยาน
พิกัด : https://goo.gl/maps/5UuecmcmFMDQ6C7N7

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

เที่ยวเขื่อนไหนดี : รวมเขื่อนน่าเที่ยว อ่างเก็บน้ำน่าไปเช็คอิน ถ่ายรูปฟินสุดๆ
เที่ยวเขื่อนไหนดี : รวมเขื่อนน่าเที่ยว อ่างเก็บน้ำน่าไปเช็คอิน ถ่ายรูปฟินสุดๆ
10 ที่เที่ยวน้ำตกใกล้กรุงเทพฯ ไปง่ายๆคลายร้อน
10 ที่เที่ยวน้ำตกใกล้กรุงเทพฯ ไปง่ายๆคลายร้อน
5 ที่ปีนเขา ผจญภัยตะลุยเส้นทางขึ้นภูดูดาว ( สุพรรณบุรี , สุโขทัย , กาญจนบุรี , เชียงใหม่ )
5 ที่ปีนเขา ผจญภัยตะลุยเส้นทางขึ้นภูดูดาว ( สุพรรณบุรี , สุโขทัย , กาญจนบุรี , เชียงใหม่ )