30 ที่เที่ยวหน้าฝน รวมที่เที่ยวเย็นฉ่ำต้อนรับหน้าฝน ปี 2024

30 ที่เที่ยวหน้าฝน รวมที่เที่ยวเย็นฉ่ำต้อนรับหน้าฝน ปี 2024

หน้าฝนนี้ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยว ชมธรรมชาติ สัมผัสอากาศเย็นสบายของหน้าฝน วันนี้ KTC WORLD มีสถานที่สำหรับหน้าฝนนี้มาแนะนำ ทั้งภูเขา น้ำตก เส้นทางธรรมชาติ และ ดอย

สถานที่แนะนำสำหรับที่เที่ยวหน้าฝนกับ KTC WORLD

1. น้ำตกเอราวัณ

ที่เที่ยวหน้าฝน เที่ยวน้ำตกเอราวัณ

น้ำตกเอาวัณมีทั้งหมด 7 ชั้น ระยะทางตั้งแต่ชั้นล่างจนถึงชั้นบนสุดทั้งหมด 1.5 กิโลเมตร เป็นน้ำตกที่มีน้ำตลอดปี นักท่องเที่ยวนิยมไปเล่นน้ำ นั่งปิกนิกและไปชมความสวยงามของธรรมชาติและสีฟ้าสีเขียวมรกตของน้ำตก ชั้นแรกๆของน้ำตกจะมีปลาค่อนข้างเยอะ ปลาชนิดนี้จะเป็น ปลาพลวง ซึ่งเป็นปลาในตระกุลปลาตะเพียน หากในวันหยุดสุดสัปดาห์ใครกำลังมองหาที่ที่เที่ยวหน้าฝน ไปง่ายๆใกล้กรุงเทพฯ และได้สัมผัสบรรรยากาศของธรรมชาตอย่างเต็มที่ก็แนะนำที่นี่เลย
ที่อยู่ : ตำบล ท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ กาญจนบุรี 71250
พิกัด : https://goo.gl/maps/Cx4EtJv3GQ7Q4MgQ9

2. ม่อนแจ่ม

เที่ยวม่อนแจ่มหน้าฝน

ม่อนแจ่มสถานทีที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเชียงใหม่ที่สวยงามตลอดทั้งปี ไม่ได้ยอดนิยมแค่ช่วงหน้าหนาว หน้าฝนที่นี่ก็จะสวยงามไปอีกแบบได้ชมดอกไม้นานาพรรณคนละสีสันกับฤดูหนาว อากาศเย็นในสบายในยามเช้าพร้อมหมอกจางๆ ช่วงหน้าฝนต้นไม้ใบหญ้าจะเขียวชะอุ่มเป็นพิเศษ หากอยากสัมผัสม่อนแจ่มในอีกรูปแบบนี้ก็แนะนำให้ไปเที่ยวในหน้าฝนนี้ 
ที่อยู่ : ตำบล แม่แรม อำเภอแม่ริม เชียงใหม่ 50180
พิกัด : https://goo.gl/maps/vSVvs3Jq8oAQZrAJA

3. วังน้ำเขียว

เที่ยววังน้ำเขียวหน้าฝน

วังน้ำเขียวมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย และยังเป็นจุดมุ่งหมายปลายทางยอดฮิตของเหล่านักท่องเที่ยวไม่ว่าจะฤดูกาลไหนเนื่องจากไปง่ายระยะทางไม่ไกลทำให้เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆในลิสต์ท่องเที่ยววันหยุดสุดสัปดาห์ ที่เที่ยววังน้ำเขียวมีทั้งสวนดอกไม้ ฟาร์มออแกนิค วัด น้ำตก อุทยาน อ่างเก็บน้ำ มีให้เลือกเที่ยวได้หลากหลายสไตล์ ที่พักก็มีให้เลือกมากมายเช่นกัน
ที่อยู่ : ตำบล วังตะเฆ่ อำเภอ หนองบัวระเหว ชัยภูมิ 36250
พิกัด : https://goo.gl/maps/5xN7HX6TNSR1sGxc8

4. ล่องแก่งหินเพิง

ล่องแก่งหินเพิง

ล่องแก่งกับหน้าฝนถือเป็นของคู่กัน สาย adventure ต้องห้ามพลาดเลยทีเดียวกับที่ล่องแก่งหินเพิง ระยะทางกว่า 4.5 กิโลเมตร ใช้เวลาล่องแก่งประมาณ 2 ชั่วโมงเรียได้ว่า เต็มอิ่มกับธรรมชาติย่างแน่นอน แนะนำว่าหากจะไปควรติดต่อสอบถามข้อมูลสถานการณ์น้ำจากเจ้าหน้าที่ก่อน
ที่อยู่ : ตำบล สะพานหิน อำเภอนาดี ปราจีนบุรี 25220
พิกัด : https://goo.gl/maps/uRvMhXNiPpzpoQhq5

5. อุทยานแห่งชาติแม่ยม

อุทยานแห่งชาติแม่ยม

อุทยานแห่งชาติแม่ยมมีความอุดมสมบูรณ์ มีต้นไม้สูงขนาดใหญ่ที่สวยงามมากมาย มีทิวทัศน์ที่สวยงาม สามารถไปนอนกางเต็นท์ชมดาว ชมทางช้างเผือกได้ ยามเช้าตื่นมาชมหมอก ฟังเสียงต้นไม้ใบหญ้า ชมนก ชมไม้ ที่นี่เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสธรรมชาติอย่างเต็มที่และเงียบสงบ
ที่อยู่ : ตำบล สะเอียบ อำเภอสอง แพร่ 54120
พิกัด : https://goo.gl/maps/aysnSK7YvpaRfwrd8

6. อุทยานแห่งชาติภูซาง

ที่เที่ยวหน้าฝน อุทยานแห่งชาติภูซาง

ภูซางมีพื้นที่เป็นเทือกเขาสลับซับซ้อนติดเขตแดนสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว สภาพป่าก็เป็นทั้งป่าเบญจพรรณ ป่าดิบเขา ป่าสน ป่าดิบแล้ง ป่าเต็งรังปนกันไป นักท่องเที่ยวนิยมไปชมน้ำตกภูซาง น้ำตกที่มีน้ำไหลตลอดทั้งปี เป็นน้ำตกที่อุณหภูมิ 33 องศาเซลเซียส เหมาะแก่การลงไปแช่ผ่อนคลายเพื่อสุขภาพ หลายๆคนเรียกที่นี่ว่า บ่อน้ำอุ่นภูซาง และมีผาแดงซึ่งภายในมีหินงอกหินย้อยสวยงามให้ได้ชม แต่ต้องมีผู้นำเที่ยวชมถ้ำเท่านั้น
ที่อยู่ : ตำบล ภูซาง อำเภอ ภูซาง พะเยา 56110
พิกัด : https://goo.gl/maps/3TjZStz8TYGNN7pU8

7. อุ้มผาง

เที่ยวหน้าฝนอำเภออุ้มผาง

อุ้งผาง อำเภอที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติและมีแหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะจะเที่ยวในช่วงหน้าฝนหลายที่ทั้ง น้ำตกทีลอซู ดอยหัวหมด น้ำตกทีลอจ่อ น้ำตกปิตุ๊โกร ดอยมะม่วงสามหมื่น และอีกมากมาย เรียกได้ว่า ได้เที่ยวชมธรรมชาติอย่างจุใจแน่นอนหากมาเที่ยวที่อำเภอนี้
ที่อยู่ : อำเภออุ้งผาง จังหวัดตาก
พิกัด : https://goo.gl/maps/qRYJ5RDoRtw1p94f8

8. น้ำตกรูปหัวใจ หรือ น้ำตกปิตุ๊โกร

น้ำตกรูปหัวใจ อำเภอุ้งผาง

หนึ่งในที่เที่ยวของอุ้มผางที่ควรต้องไป ไปชมความสวยงามตระการตาของน้ำตกปิตุ๊โกร น้ำตกที่มีความสูงราว 500 เมตรตกมาจากยอดเขามะม่วงสามหมื่น การเดินทางไปยังน้ำตกเหมาะกับสาย adventure มากๆ เพราะมีความยากพอสมควร เหมาะกับสายเดินป่าอย่างแท้จริง
ที่อยู่ : ตำบลแม่จัน อำเภออุ้มผาง ตาก 63170
พิกัด : https://goo.gl/maps/fbHBSHLSLzrzWwF27

9. บ้านผาหมอน

บ้านผาหมอน

เที่ยวเชียงใหม่หน้าฝนเที่ยวที่ไหนดี แนะนำที่นี่เลย บ้านผาหมอน เที่ยวแบบชุ่มฉ่ำหัวใจชมนาขั้นบันไดของชุมชนชาวปกาเกอะญอ ชมธรรมชาติสูดอากาศบริสุทธิ์ ชมวิถีชีวิตของชาวปกาเกอะญอ ชิมอาหารพื้นบ้าน ถือเป็นการท่องเที่ยวแบบเปิดโลกใบใหม่ หากต้องการมาเที่ยวที่นี่แนะนำให้จองมาก่อน
ที่อยู่ : ตำบล บ้านหลวง อำเภอจอมทอง เชียงใหม่ 50160
พิกัด : https://goo.gl/maps/UR6neEwLB9riBU519

10. หมู่บ้านสะปัน

เที่ยวหมู่บ้านสะปัน เที่ยวน่านหน้าฝน ที่เที่ยวหน้าฝน

ออกไปสัมผัสชีวิต slow life ที่เมืองน่านในหมู่บ้านสะปัน หมู่บ้านในหุบเขาที่ชวนให้หลงเสน่ห์ ทั้งวิวข้างทางก่อนถึงหมู่บ้าน มีจุดชมวิวก่อนถึงหมู่บ้านให้ได้นั่งชมวิวชิลๆ ในหมู่บ้านมีทั้งร้านค้า ร้านคาเฟ่ ร้านอาหารไว้บริการ ในช่วงเช้าอากาศที่นี่จะเย็นสบายถึงจนหนาวเลยก็ว่าได้ จุดไฮไลท์ที่เมื่อไปเที่ยวหมู่บ้านสะปันคือ น้ำตกสะปัน หากมาที่นี่รับรองว่าจะได้สัมผัสธรรมชาติอย่างจุใจแน่นอน
ที่อยู่ : ตำบล ดงพญา อำเภอ บ่อเกลือ น่าน 55220
พิกัด : https://goo.gl/maps/tmNeZzb96eKU7b7ZA

11. ทุ่งแสลงหลวง

เที่ยวหน้าฝนเที่ยวทุ่งแสลงหลวง

ทุ่งแสลงหลวงมีจุดให้ได้ไปเช็คอินหลายจุด สะพานสลิงทีสามารถไปถ่ายรูปเช็คอินเก๋ๆได้ น้ำตกแก่งโสภา และที่นี่ยังมีพรรณไม้หายาก สัตว์ป่าหรือนกหายากหลายชนิดอาศัยอยู่ ที่นี่สามารถมากางเต็นท์นอนฟังเสียงธรรชาติ หรือนอนดูดาวได้ กลางคืนจะมีสัตว์ออกมาหากิน นักท่องเที่ยวสามารถส่องชมสัตว์ได้
ที่อยู่ : ตำบล หนองแม่นา อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์ 67270
พิกัด : https://goo.gl/maps/6vvyRN8AHvQNUbSc9

12. ทุ่งดอกกระเจียว

ทุ่งดอกกระเจียว จ.ชัยภูมิ

ในช่วงหน้าฝนอีกหนึ่งสถานที่ที่จะมีให้เที่ยวแค่เฉพาะหน้าฝนคือ ทุ่งดอกกระเจียว ณ.อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ดอกกระเจียวเป็นพรรณไม้ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติแค่เพียงปีละ 1 ครั้งเท่านั้น หากไปในตอนเช้าตรู่จะเห็นน้ำต้างตามยอดดอกกระเจียวและยอดหญ้า เห็นหมอกและอากาศที่เย็นสบาย เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่รักธรรมชาติรักความสวยงามของดอกไม้ หากพลาดเที่ยวในหน้าฝนนี้แล้วต้องรอหน้าฝนปีหน้าเลยทีเดียว
ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติไทรทอง 81 หมู่ที่10 ถนนโยธาธิการ ตำบลวังตะเฆ่ อำเภอหนองบัวระเหว ชัยภูมิ 36250
พิกัด : https://goo.gl/maps/UnVSmfSsWAH2V7NW6

13. ปาย

เที่ยวปายหน้าฝน

สถานที่ยอดฮิตตลอดกาลไม่ว่าจะฤดูกาลไหนคือ ปาย สถานที่ท่องเที่ยวของปายก็มีหลากหลายจุดทั้ง จุดชมวิวทะเลหมอกหยุนไหล น้ำพุร้อนไทรงาม ที่ถือเป็น unseen ของปายเลยก็ว่าได้ หรือสายบุญก็สามารถไปไหว้พระทำบุญที่ วัดน้ำฮู หรือจะไปถ่ายรูปเช็คอินที่ สะพานประวัติศาสตร์ปาย ชมแกะที่ Romance Farm จะท่องเที่ยวสไตล์ไหน ก็เลือกได้ตามสไตล์ หรือที่พักในปายก็มีให้เลือกหลากหลายเช่นกัน
ที่อยู่ : อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
พิกัด : https://goo.gl/maps/WW3Bs8igeaXK3r4S6

14. น้ำตกปางสีดา

น้ำตกปางสีดา ที่เที่ยวหน้าฝน

สถานที่ท่องเที่ยวหน้าฝนยอดนิยมของจังหวัดสระแก้ว คือน้ำตกปางสีดา ที่มีชื่อเสียงเรื่องความสวยงามของน้ำตก และความสวยงามของผีเสื้อ จนได้รับการยกย่องให้เป็น ดินแดนผีเสื้อภาคตะวันออกของไทย ที่น้ำตกแห่งนี้เหมาะจะเที่ยวในช่วงหน้าฝนเนื่องจากน้ำจะเยอะ ทำให้น้ำตกสวยงามและหน้าฝนความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้และธรรมชาติรอบๆก็จะสวยงามไปด้วย
ที่อยู่ : ตำบลท่าแยก อำเภอเมืองสระแก้ว สระแก้ว 27000
พิกัด : https://goo.gl/maps/2THbyjfwHraCjExx9

15. อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า

แนะนำที่เที่ยวหน้าฝน อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า

อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า มีพื้นที่ครอบคลุมรอยต่อสองจังหวัด คือ อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย และอำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ที่นี่มีทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม สมบูรณ์ทั้งป่าไม้ น้ำตก มีลานหินแตก มีหินเป็นรอยแตกเป็นแนวเป็นร่องเหมือนแผ่นดินแยก แคบบ้าง กว้างบ้าง ให้ได้ชมความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ลานหินปุ่ม-ผาชูธง ให้ได้เดินชม
ที่อยู่ : ตำบล เนินเพิ่ม นครไทย พิษณุโลก 65120
พิกัด : https://goo.gl/maps/hVHmmKgqvBrcUjqJ9

16. หุบป่าตาด

หุบป่าตาด ที่เที่ยวอุทัยธานี เที่ยวหน้าฝน

อีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตของจังหวัดอุทัยธานี ที่เมื่อได้ไปเที่ยวแล้วเหมือนหลุดเข้าไปในยุคจูราสิค หุบป่าตาดให้ความรู้สึกมีไดโนเสาร์อยู่ในนั้น ข้างในเป็นถ้ำเป็นหิน อากาศเย็นสบาย สามารถมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่ในช่วงหน้าฝนต้นไม้ข้างในจะอุดมสมบูรณ์กว่าฤดูอื่นๆ นักท่องเที่ยวคนใดต้องการข้อมูลเกี่ยวกับถ้ำก็สามารถจ้างมัคคุเทศก์ด้านหน้าได้ ส่วนมากมัคคุเทศก์จะเป็นเด็กนักเรียน ที่มาหารายได้ในวันหยุด
ที่อยู่ : ตำบล ทุ่งนางาม อำเภอลานสัก อุทัยธานี 61160
พิกัด : https://goo.gl/maps/3paicyJJZF3F13LG7

17. ทุ่งโปรงทอง

เที่ยวระยองทุ่งโปรงทอง

หากใครรักความสบายตา นอกจากทะเลสวยๆของระยองแล้ว อยากชมต้นไม้สีเขียว อยากสูดอากาศบริสุทธิ์ ก็ต้องที่นี่เลย ทุ่งโปรงทอง ปากน้ำประแส อีกหนึ่งที่เที่ยวหน้าฝนในวันหยุดเสาร์อาทิตย์ ไปเดินเล่น ถ่ายรูป เช็คอินเก๋ๆ ที่นี่มีพื้นที่กว่า 6,000 ไร่ มีสะพานเดินศึกษาธรรมชาติเป็นระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ช่วงเวลาที่แนะนำให้มาเที่ยวคือ ช่วงเช้า และช่วงบ่ายแก่ๆ
ที่อยู่ : ตำบล ปากน้ำกระแส อำเภอแกลง ระยอง 21170
พิกัด : https://goo.gl/maps/F4Uivy8QvKiGZD2B9

18. หินสามวาฬ

หินสามวาฬ

หินสามวาฬ หนึ่งในที่เที่ยวไฮไลท์ของจังหวัดบึงกาฬ โดยจะเป็นหินขนาดใหญ่ติดหน้าผาสูง แยกตัวเป็น 3 ก้อนใหญ่ๆ เรียงต่อกัน ลักษณะคล้ายวาฬ พ่อ แม่ ลูก ใหญ่เล็กตามลำดับ ที่นี่ถือเป็น unseen และเป็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่ควรมาเที่ยวชมสักครั้งในชีวิต นอกจากหินที่แปลกตาแล้ว วิวทิวทัศน์บนหินสามวาฬยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม ไม่แพ้ที่ใดๆ
ที่อยู่ : ตำบล โคกก่อง อำเภอเมืองบึงกาฬ บึงกาฬ 38000
พิกัด : https://goo.gl/maps/e5vDpD6xVfx68oto8

19. อุทยานวังตะไคร้

เที่ยวอุทยานวังตะไคร้

อุทยานวังตะไคร้มีธารน้ำที่ไหลมาจากซอกซอน ผ่านโขดหินน้อยใหญ่ เหมาะในการเล่นน้ำ มีต้นตะไคร้ น้ำตะไคร้หางนาค ต้นไม้ที่เหนียวมากมีก้านสีดำและมีดอกสีชมพูน่ารัก โดยเฉพาะหน้าฝนดอกไม้จะบานสะพรั่ง ทำให้เกิดบรรยากาศและธรรมชาติที่งดงาม หากนักท่องเที่ยวคนใดเป็นสายกิจกรรม ภายในอุทยานวังตะไคร้ก็มีกิจกรรมให้ได้เล่นทั้ง ล่องแก่งห่วงยาง ที่เป็นกิจกรรมยอดฮิตของนักท่องเที่ยว ล่องแก่งแพยาง ล่องแก่งที่มีความยาวประมาณ 7 กิโลเมตร เป็นหนึ่งในน้ำตกยอดนิยมของนครนายก
ที่อยู่ : ตำบล บ้านใหญ่ อำเภอเมืองนครนายก นครนายก 26000
พิกัด : https://goo.gl/maps/psXBhkUf3nK3vw8w8

20. ภูชี้ฟ้า

ภูชี้ฟ้า เที่ยวหน้าฝน

จุดหมายปลายทางอีกหนึ่งที่ของหน้าฝนที่หากไปเที่ยวจะได้สัมผัสบรรยากาศที่แตกต่างจากหน้าหนาวคือ ภูชี้ฟ้า ชมวิวทิวทัศน์แบบไกลสุดลูกหูลูกตา ชมธรรมชาติ โดยการเดินทางขึ้นมาเที่ยวภูชี้ฟ้า นักท่องเที่ยวจะต้องจอดรถไว้บริเวณจุดจอดรถบ้านร่มโพธิ์เงินและนั่่งรถขับเคลื่อนสี่ล้อของชาวบ้านพาขึ้นไป
ที่อยู่ : ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง เชียงราย 57310
พิกัด : https://goo.gl/maps/n2E7175h6SUnnp6D8

21. ภูลังกา

ชมวิวภูลังกาหน้าฝน

อีกหนึ่งที่เที่ยวหน้าฝนที่ควรต้องไปสักครั้งคือ ภูลังกา ไปพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติที่โอบล้อม ที่เที่ยวที่ภูลังกาก็มีหลายจุดให้ได้เช็คอินทั้งคาเฟ่ชิคๆอย่าง มิสเตอร์แฮนด์ซัม เมจิค เมาน์เทน คาเฟ่ และที่พักก็มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ตามความชอบ ที่พักแต่ละที่ก็จะมีวิวให้ได้ชมอย่างสวยสดงดงาม เหมาะกับการไปนอนฟังเสียงฝนพร้อมตื่นมาชมวิวยามเช้า
ที่อยู่ : ตำบลโพธิ์หมากแข้ง อำเภอบึงโขงหลง บึงกาฬ 38220
พิกัด : https://goo.gl/maps/ohS87drZN1AaSovs5

22. ภูทับเบิก

เที่ยวภูทับเบิก

ออกไปสัมผัสหมอกยามเช้ากันที่ภูทับเบิก จะหน้าฝนหรือหน้าหนาวก็มีหมอกให้ได้ชมแต่อาจจะมีมากน้อยแตกต่างกันไปในแต่ละวัน มีไร่กะหล่ำปลีให้ได้ชมความเขียวสบายตา มีแลนด์มาร์กสำคัญๆอย่าง วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ที่สวยงามราวกับอยู่บนสวรรค์ ใครสะดวกจะมากางเต็นท์หรือใครสะดวกพักที่ห้องพักที่มีไว้บริการมากมายหลากหลายสไตล์ก็เลือกได้ตามใจชอบ มีคาเฟ่สวยๆให้ได้นั่งจิบกาแฟชมวิว เรียกได้ว่า เป็นจุดหมายที่ต้องไปสักครั้งในชีวิต
ที่อยู่ : ตำบลกกสะทอน อำเภอด่านซ้าย เลย 42120
พิกัด : https://goo.gl/maps/g9dzaqD46aS9oeot7

23. บางกระเจ้า

บางกระเจ้า ที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพฯ

สถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ จะเที่ยวหน้าร้อน เที่ยวหน้าฝน หรือเที่ยวหน้าหนาวก็ได้ทั้งนั้น แต่ในช่วงหน้าฝนนั้นต้นไม้จะอุดมสมบูรณ์ ความชุ่มชื้น จะอบอวลไปทั้วบางกระเจ้า ปั่นจักรยานรับอากาศเย็นสบายเรียกได้ว่า ผ่อนคลายมากๆ นอกจากปั่นจักรยานที่บางกระเจ้ายังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ ให้ได้เลือกนั่งพักผ่อน หากใครต้องการหาที่เที่ยวง่ายๆใกล้กรุงฯ ก็แนะนำที่บางกระเจ้าแห่งนี้เลย
ที่อยู่ : 73 ซอย วัดราษฎร์รังสรรค์ ตำบล บางกะเจ้า อำเภอพระประแดง สมุทรปราการ 10130
พิกัด : https://goo.gl/maps/WvHvVJRwp3mf4d418

24. ดอยอ่างขาง

เที่ยวธรรมชาติ เที่ยวดอยอ่างขาง

หากพูดถึงดอยอ่างขางหลายคนก็คงจะนึกถึง ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทย ที่เป็นภาพจำของดอยอ่างขางแต่นอกจากการชมซากุระเมืองไทยแล้ว ที่เที่ยวของดอยอ่างข่างก็มีหลากหลายที่ ทั้ง สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ไร่ชา 2000 ไร่สตรอเบอร์รี่บ้านนอแล จุดชมวิวม่อนสน และอีกหลายๆที่ สำหรับสาย adventure ก็ต้องชอบและหลงรักที่นี่อย่างแน่นอนเพราะมีทั้งจุดกางเต็นท์ จุดชมวิวหลายจุด หากไปเที่ยวหน้าฝน ที่ดอยอ่างขางแห่งนี้ก็จะให้ความรู้สึกและบรรยากาศแตกต่างจากช่วงหน้าหนาว
ที่อยู่ : ตำบล แม่สูน อำเภอ ฝาง เชียงใหม่ 50320
พิกัด : https://goo.gl/maps/msbZVEco7QmN1yXA6

25. สังขละบุรี

เที่ยวสังขละบุรีหน้าฝน

ปลายฝนต้นหนาว อีกหนึ่งที่เที่ยวหน้าฝนยาวไปจนถึงหน้าหนาวก็คงจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจากสังขละบุรี หมอกในตอนเช้าบรรยากาศการใส่บาตร วิถีชีวิตของชาวบ้านที่ยังคงความดั้งเดิมเอาไว้ และในช่วงหน้าฝนแบบนี้ มองไปทางไหนต้นไม้ใบหญ้าธรรมชาติก็เขียวชะอุ่มสบายตา ส่วนที่เที่ยวสังขละบุรีก็มีหลากหลายที่ ทั้ง สะพานมอญ วัดวังก์วิเวการามใหม่ วัดใต้น้ำหรือวัดวังก์วิเวการาม น้ำตกเกริงกระเวีย
ที่อยู่ : อำเภอสังขละบุรี กาญจนบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/c958yf2VC8bHpkPa7

26. บ้านป่าบงเปียง

บ้านป่าบงเปียง

พื้นที่สีเขียวของนาขั้นบันไดมองออกไปแล้วสบายตาเหมาะที่จะมาเที่ยวในช่วงหน้าฝน หรือจะมาปลายฝนต้นหนาวก็ดีงามไม่แพ้กัน นอกจากนาขั้นบันได้แล้วรอบๆยังอุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าไม้ ได้สูดอากาศบริสุทธิ์กลับไปเต็มปอดอย่างแน่นอน
ที่อยู่ : ตำบลช่างเคิ่ง อำเภอแม่แจ่ม เชียงใหม่ 50270
พิกัด : https://goo.gl/maps/n5ugEJN8K29HUiwD7

27. ดอยอินทนนท์

ดอยอินทนนท์

ความสวยงามของดอยอินทนนท์ไม่ได้มีแค่ช่วงหน้าหนาว แต่ก็เหมาะที่จะไปเที่ยวหน้าฝนด้วยเช่นกัน ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์บรรยากาศของธรรมชาติที่เขียวชะอุ่ม มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติให้ได้เดินชมป่าไม้สองข้างทาง ชมพรรณไม้นานาพรรณที่อาจจะไม่ได้เห็นกันง่ายๆ ชมทะเลหมอก ชมพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้า ไปฟังเสียงน้ำตกไหล หรือจะไปนั่งจิบกาแฟชิลๆที่บ้านแม่กลางหลวงต่อก็ถือเป็นการพักผ่อนที่ดี
ที่อยู่ : ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง เชียงใหม่ 50270
พิกัด : https://goo.gl/maps/QPfXkgru7xDWUv3d8

28. เชียงคาน

แนะนำที่เที่ยวหน้าฝน เที่ยวเชียงคาน

เชียงคานไม่ได้ยอดฮิตแค่หน้าหนาวแต่หน้าฝนก็ให้ความรู้สึก ให้บรรยากาศอีกรูปแบบหนึ่ง สัมผัสอากาศเย็นๆ บรรยากาศสบายๆกับวิถีชีวิตที่เรียบงานของชาวเมืองเชียงคาน อาหารพื้นบ้าน ของฝากของที่ระลึกที่ทำจากงานฝีมือของชาวบ้าน ถือเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของเชียงคาน
ที่อยู่ : อำเภอเชียงคาน เลย
พิกัด : https://goo.gl/maps/39ZWG1z34ypdvavBA

29. เขาค้อ

เขาค้อ

พูดถึงภูทับเบิกไปแล้ว ก็ต้องพูดถึงเขาค้อ สถานที่ท่องเที่ยวของเขาค้อนอกจากภูทับเบิกแล้วนั้นยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจให้ไปเที่ยวในหน้าฝนอีกหลายที่ทั้ง ไร่ GB เขาค้อ ที่เป็นทุ่งทุ่งดอกเวอร์บีน่า จุดชมวิว กังหันลมเขาค้อ ที่สามารถไปถ่า่ยรูปเช็คอินเก๋ๆได้ จุดชมวิวทะเลหมอก วัดกองเนียม ที่สามารถไปชมหมอกสวยๆได้วิวอีกรูปแบบหนึ่ง น้ำตกศรีดิษฐ์ และอีกมากมาย
ที่อยู่ : ตำบล หนองแม่นา อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์ 67270
พิกัด : https://goo.gl/maps/GFt7j1oG5aUtNgc16

30. บ้านอีต่อง

เที่ยวหมู่บ้านอีต่องในหน้าฝน

อีต่องหมู่บ้านกลางหุบเขาที่น่ารักและอบอุ่บเหมาะไปเที่ยวในช่วงหน้าฝนและหน้าหนาว บรรยากาศในตอนเช้าจะปกคลุมไปด้วยหมอก บรรยากาศความเงียบสงบของหมู่บ้าน ที่นี่สามารถไปกางเต็นท์ได้หรือ ใครที่ไม่สะดวกกางเต็นท์ที่หมู่บ้านก็มีที่พักให้เลือกใช้บริการ เหมาะที่จะไปพักผ่อนดื่มด่ำบรรยากาศของธรรมชาติ
ที่อยู่ : ตำบลปิล็อก อำเภอทองผาภูมิ กาญจนบุรี 71180
พิกัด : https://goo.gl/maps/KtVVYbNEbKMi7Hi27

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner)  ทุกวัน 08.00 - 22.00 น.  หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community 

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

เที่ยวเขื่อนไหนดี : รวมเขื่อนน่าเที่ยว อ่างเก็บน้ำน่าไปเช็คอิน ถ่ายรูปฟินสุดๆ
เที่ยวเขื่อนไหนดี : รวมเขื่อนน่าเที่ยว อ่างเก็บน้ำน่าไปเช็คอิน ถ่ายรูปฟินสุดๆ
10 ที่เที่ยวน้ำตกใกล้กรุงเทพฯ ไปง่ายๆคลายร้อน
10 ที่เที่ยวน้ำตกใกล้กรุงเทพฯ ไปง่ายๆคลายร้อน
5 ที่ปีนเขา ผจญภัยตะลุยเส้นทางขึ้นภูดูดาว ( สุพรรณบุรี , สุโขทัย , กาญจนบุรี , เชียงใหม่ )
5 ที่ปีนเขา ผจญภัยตะลุยเส้นทางขึ้นภูดูดาว ( สุพรรณบุรี , สุโขทัย , กาญจนบุรี , เชียงใหม่ )