ผู้หญิงเดินเล่นริมชายหาด

เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ 5 ที่เที่ยวชิลล์แบบไม่ต้องข้ามเกาะ

มัดรวมชายหาดน่าเที่ยว บรรยากาศดีต่อใจ

ช่วงซัมเมอร์ที่อากาศรอบตัวมีแต่ความร้อนอบอ้าว หลายคนไม่พลาดพาตัวเองไปสัมผัสความเย็นของน้ำทะเลอย่างเร่งด่วน แต่ถ้าไม่อยากไปเที่ยวทะเลใต้เพราะไม่อยากลางานหรืองบมีจำกัด แล้วเที่ยวทะเลที่ไหนดี งบน้อยก็ได้เล่นน้ำและเดินชิลล์ริมชายหาดอย่างสบายใจ แถมเลือกได้ว่าจะไปเที่ยวแบบเช้าเย็นกลับหรือแบบค้าง 2 วัน 1 คืน หากคิดไม่ออกว่าจะไปปักหมุดที่ไหนดี วันนี้ KTC มีที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ แบบไม่ต้องข้ามเกาะมาแนะนำ

ขับรถเที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ ให้สนุก ต้องเตรียมตัวอย่างไร

วิธีเดินทางเที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่หลายคนเลือกใช้ คือการขับรถยนต์ส่วนตัวเที่ยวเอง นอกจากมีความเป็นส่วนตัวสูง สามารถใช้เวลาร่วมกับครอบครัวได้อย่างเต็มที่ ยังมีอิสระในการเดินทางเพราะอยากแวะตรงไหนก็ไปได้ แต่เพื่อให้การเดินทางท่องเที่ยวหน้าร้อนเต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ นอกจากศึกษาเส้นทางแล้ว ก็มีสิ่งที่ต้องเตรียมให้พร้อมก่อนเที่ยวทะเล ดังต่อไปนี้

(1) ตรวจสอบสภาพรถ

การตรวจเช็กสภาพรถให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานมากที่สุดก่อนเริ่มต้นทริป ไม่ว่าจะเป็นการไล่เช็กระดับน้ำในหม้อน้ำ ระบบแอร์ น้ำยาแอร์ หากพบว่ามีจุดไหนรั่วซึมจะได้เร่งแก้ไขทันที สภาพยางรถยนต์มีร่องรอยฉีกขาดหรือไม่ ถ้าหน้ายางสึกไม่เท่ากัน ยางบวม หรือแก้มยางปูดให้รีบเปลี่ยนใหม่ทัน เพื่อความปลอดภัยขณะเดินทาง นอกจากนี้ควรตรวจสอบระบบสัญญาณไฟต่าง ๆ ว่าสามารถใช้งานได้ปกติ เพราะไม่ว่าจะเดินทางตอนกลางวันหรือกลางคืนสัญญาณไฟเหล่านี้ ทำให้เพื่อนร่วมทางทราบว่าคุณต้องการเปลี่ยนเลน เลี้ยวเข้าซอย หรือต้องการขอความช่วยเหลือฉุกเฉิน

(2) เติมน้ำมันให้พร้อมใช้งาน

การเติมน้ำมันเต็มถังตั้งแต่เริ่มต้นการเดินทาง ช่วยให้คุณไม่ต้องกังวลว่าน้ำมันจะหมดระหว่างการเดินทาง โดยเฉพาะถ้าต้องเดินทางไปในเส้นทางที่ไม่คุ้นเคยการหาสถานีบริการน้ำมันอาจไม่ใช่เรื่องง่าย ที่สำคัญราคาน้ำมันที่ต่างจังหวัดสูงกว่าที่กรุงเทพฯ เพราะมีการบวกค่าขนส่งน้ำมันเพิ่มเข้าไปด้วย

กำลังเติมน้ำมันที่สถานีบริการน้ำมัน
เติมน้ำมันให้เต็มก่อนออกเดินทาง ช่วยเซฟค่าใช้จ่ายได้มากกว่าที่คิด

(3) จอดพักรถเป็นระยะ

แม้แพลนมีเที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ ซึ่งระยะทางอาจไม่ไกลมาก แต่การจอดพักรถเป็นระยะหรือจอดพักทุก 2 ชั่วโมง ช่วยให้เครื่องยนต์ไม่ทำงานเกินไป ทั้งผู้ขับขี่และสมาชิกร่วมทริปได้มีโอกาสลงมาทำธุระส่วนตัว ทานอาหาร และยืดกล้ามเนื้อหลังนั่งรถเป็นเวลานาน

(4) เช็กประกันภัยรถยนต์

ควรต่อประกันภัยรถยนต์ให้เรียบร้อยก่อนขับรถเที่ยว เพราะอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ดังนั้นการเสริมความคุ้มครองให้แก่ตนเอง สมาชิกในรถ และเพื่อนร่วมทางบนท้องถนนด้วยประกันภัยรถยนต์ ทำให้อุ่นใจว่าหากเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนขึ้นมา ไม่ต้องสำรองเงินไว้จ่ายเพราะประกันภัยรถยนต์จะช่วยจ่ายค่าซ่อมรถของเราและคู่กรณี ตลอดจนซัพพอร์ตค่ารักษาพยาบาลให้ตามวงเงินที่ระบุไว้ในกรมธรรม์

(5) เตรียมเบอร์โทรฉุกเฉิน

แม้เป็นการเดินทางระยะสั้น ๆ แต่ผู้ใช้รถและสมาชิกควรเซฟเบอร์โทรฉุกเฉินติดสมาร์ทโฟนไว้ เพราะถ้าเกิดเหตุไม่คาดฝันจะได้รีบประสานงานเพื่อขอความช่วยเหลือทันที เช่น

 • 191 แจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย
 • 1155 ตำรวจท่องเที่ยว
 • 1193 ตำรวจทางหลวง
 • 1586 สายด่วนมอเตอร์เวย์
 • 1543 สอบถามเส้นทางบนทางด่วน

ปักหมุด 5 ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ เดินทางสะดวก ไม่ต้องข้ามเกาะ

หาดบางแสน จังหวัดชลบุรี

หาดบางแสน เป็นทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่ใครหลายคนเลือกปักหมุดพาครอบครัวหรือแก๊งเพื่อนไปเที่ยวพักผ่อน เพราะที่นี่รายล้อมไปด้วยของกินแสนอร่อยมากมาย นอกจากเล่นน้ำทะเลยังมีกิจกรรมให้เลือกทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นปั่นจักรยานชมวิว เล่นบานาน่าโบ๊ท หรือเช่าห่วงยางเล่นน้ำ ดังนั้นถ้าไม่รู้ว่าพาลูกเที่ยวทะเลที่ไหนดี ? ช่วง Summer นี้ อย่าลืมเก็บชายหาดบางแสนไว้พิจารณา ด้วยเดินทางไม่ไกลมากทั้งมีกิจกรรมให้สมาชิกร่วมทริปทุกเพศทุกวัยได้เลือกเล่นสนุกครบ

หาดแม่รำพึง จังหวัดระยอง

ครอบครัวเล่นสนุกที่ริมชายหาด
เดินเหยียบทรายนุ่ม ๆ รับลมทะเลที่หาดแม่รำพึง

สำหรับใครที่ไปเที่ยวทะเลชลบุรีจนเบื่อแล้วอยากเปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยวระยองบ้าง หาดแม่รำพึง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า ถือเป็นอีกพิกัดที่น่าสนใจด้วยเป็นชายหาดที่เงียบสงบ หาดทรายสีขาว น้ำทะเลใส เหมาะลงเล่นน้ำหรือยืนโพสท่าเพื่อถ่ายรูปสวย ๆ ไว้อวดเพื่อนในโลกโซเชียล เอาเป็นว่าใครที่อยากหลีกหนีความวุ่นวายในกรุงเทพฯ ไปเดินชิลล์ริมหาด เซฟที่นี่เก็บไว้ในลิสต์เลย

หาดชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

ถ้าเอ่ยถึงทะเลใกล้กรุงเทพฯ ย่อมมีชื่อหาดชะอำติดโผแน่นอน ด้วยที่นี่ถือเป็นเมืองตากอากาศที่มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวเลือกทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการนั่งชิลล์บนเตียงผ้าใบริมหาด เช่าห่วงยางเล่นน้ำทะเล ปั่นจักรยาน ขี่ม้า เล่นบานาน่าโบ๊ท ขับเจ็ทสกี หรือบางคนก็มาเดินเล่นถ่ายรูปสวย ๆ เก็บไว้ ถือเป็นชายหาดแห่งหนึ่งที่เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนใกล้กรุงเทพฯ

รับดีลโรงแรม ร้านอาหารสุดคุ้ม กับโปรโมชั่นบัตรเครดิต

หาดหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เก้าอี้ชายหาดและร่มวางเรียงรายริมหาด
หัวหิน เมืองท่องเที่ยวสุดคลาสสิกที่ควรมาเยือนสักครั้ง

ชายหาดหัวหิน เป็นพิกัดเที่ยวทะเลยอดฮิตอีกแห่งที่สามารถเดินทางมาเที่ยวได้ทุกฤดู นอกจากมีชายหาดโค้งยาวสุดลูกตาให้เราได้ลงเล่นน้ำ นั่งพักผ่อนริมหาด หรือขี่ม้าชมวิวทะเล บริเวณโดยรอบยังมีกิจกรรมให้ทำอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเดินช้อปและชิมให้อิ่มท้องที่ตลาดโต้รุ่ง หรือตระเวนกินร้านอร่อยเจ้าดังในย่านเมืองเก่าหัวหิน ส่วนใครที่เป็นสายคาเฟ่ที่หัวหินก็มีคาเฟ่สวย ๆ ให้แวะเช็กอินไม่น้อย และระหว่างเดินทางกลับกรุงเทพฯ ยังแวะไหว้หลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ที่วัดห้วยมงคล เพื่อเสริมสิริมงคลให้แก่ตัวเองและครอบครัว

หาดเจ้าหลาว จังหวัดจันทบุรี

จันทบุรี เป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีชายหาดชื่อดังน่าไปเยือน นั่นคือหาดเจ้าหลาวที่เป็นหาดทรายสีแดงตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าคราม ถือเป็นความสวยงามที่แปลกตาไปอีกแบบ แต่ถ้าอยากเล่นสนุกกับกิจกรรมทางน้ำมีให้เลือกทั้งเล่นบานาน่าโบ๊ท ดำน้ำดูปะการังน้ำตื้น หรือไม่อยากตัวเปียกก็สามารถเช่าเรือท้องกระจกดูปลา ดูปะการัง และไฮไลท์เด็ดห้ามพลาดสำหรับนักท่องเที่ยวที่เลือกมาเที่ยวหาดเจ้าหลาวแบบค้างคืนก็คือการมานั่งชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

ทำบัตรเครดิตใบไหนดี ? สมัครง่าย สิทธิประโยชน์เยอะ

บัตรเครดิต KTC - BANGCHAK PLATINUM

บัตรเครดิต KTC BANGCHAK PLATINUM
บัตรเครดิต KTC BANGCHAK PLATINUM

สำหรับสายเที่ยวในประเทศที่มักเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว และมักใช้บริการสถานีน้ำมันบางจากเป็นประจำ แนะนำว่าบัตรเครดิต KTC BANGCHAK PLATINUM ติดกระเป๋าไว้ เพราะบัตรเครดิตเติมน้ำมันใบนี้อัดแน่นไปด้วยสิทธิประโยชน์น่าสนใจ

 • รับส่วนลดการเติมน้ำมันใส 1% เมื่อมียอดชำระไม่เกิน 3,000 บาทต่อเซลล์สลิป
 • ทุก 25 บาท เท่ากับ 1 คะแนน KTC FOREVER สามารถสะสมเพื่อนำไปแลกส่วนลด และสิทธิประโยชน์มากมาย
 • ชำระสินค้าหรือบริการผ่อนชำระด้วยอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0% สูงสุด 10 เดือน
 • สำหรับสมาชิกใหม่บัตรเครดิต KTC รับความคุ้มครองอุบัติเหตุวงเงิน สูงสุด 300,000 บาท นาน 90 วันนับจากวันที่เปิดใช้บริการบัตรฯ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ
 • ประกันอุบัติเหตุการเดินทางทั้งในและต่างประเทศ ด้วยวงเงินประกันคุ้มครองสูงสุด 8,000,000 บาท และประกันกระเป๋าเดินทางสูญเสียหรือเสียหาย จากการเดินทางวงเงินสูงสุด 40,000 บาทต่อครั้ง กรณีใช้บัตรเครดิตชำระค่าบัตรโดยสารยานพาหนะสาธารณะ

บัตรเครดิต KTC - AGODA PLATINUM MASTERCARD

บัตรเครดิต KTC - AGODA PLATINUM MASTERCARD
บัตรเครดิต KTC - AGODA PLATINUM MASTERCARD

บัตรเครดิต KTC - AGODA PLATINUM MASTERCARD ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้ผู้ถือบัตรฯ ประหยัดค่าใช้จ่าย ด้วยมาพร้อมสิทธิประโยชน์มากมาย เมื่อจองโรงแรมที่ร่วมรายการผ่าน Agoda โดยบัตรเครดิต AGODA มีสิทธิพิเศษที่น่าสนใจ ดังต่อไปนี้

 • รับสิทธิพิเศษ สเปเชียลอัพเกรดเป็นสมาชิก Agoda VIP Platinum เพื่อรับส่วนลดเพิ่มสูงสุด 25% ในการใช้งาน และขยายเวลา AgodaCash เพิ่มอีก 1 ปี
 • แลกคะแนน KTC Forever 800 คะแนน : 100 บาท Agoda Cash
 • ช้อปออนไลน์ คุ้มสุด ตลอดปี และประกันภัยความคุ้มครองการซื้อสินค้าออนไลน์ด้วยวงเงินประกันสูงสุด 200 ดอลล่าร์สหรัฐ
 • ชำระสินค้าหรือบริการผ่อนชำระด้วยอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0% สูงสุด 10 เดือน
 • ทุก 25 บาท เท่ากับ 1 คะแนน KTC FOREVER สามารถสะสมเพื่อนำไปแลกส่วนลด และสิทธิประโยชน์มากมาย
 • ประกันอุบัติเหตุการเดินทางทั้งในและต่างประเทศ ด้วยวงเงินประกันคุ้มครองสูงสุด 8,000,000 บาท และประกันกระเป๋าเดินทางสูญเสียหรือเสียหาย จากการเดินทางวงเงินสูงสุด 40,000 บาทต่อครั้ง กรณีใช้บัตรเครดิตชำระค่าบัตรโดยสารยานพาหนะสาธารณะ

เป็นอย่างไรบ้าง กับที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่คัดมาแนะนำวันนี้ ยังมีชายหาดสวย ๆ บรรยากาศดีอีกหลายแห่งที่สามารถขับรถพาเพื่อน คนรู้ใจ หรือครอบครัวไปเที่ยวสุดฟินช่วงเสาร์อาทิตย์ และเพื่อเพิ่มความคุ้มค่าสำหรับคนที่วางแผนเที่ยวทะเลแบบยกครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน นั่นคือการสมัครบัตรเครดิต KTC ติดกระเป๋าไว้ เพื่อรับความคุ้มค่าเมื่อใช้บัตรเครดิตจ่ายค่าที่พัก ค่าอาหาร หรือค่าน้ำมันรถ ส่วนใครที่อยากขับรถเที่ยวเองแต่ไม่มีรถส่วนตัว สามารถเช่ารถขับเองหรือเช่ารถพร้อมคนขับจากเว็บเช่ารถที่สามารถชำระเงินผ่านบัตรเครดิตได้เช่นกัน นอกจากไม่ต้องดึงเงินสดในบัญชีมาใช้ทันที ยังได้รับเครดิตเงินคืนและคะแนนสะสมไว้แลกส่วนลดเพิ่มเติมตามโปรโมชั่นบัตรเครดิตอีกด้วย

 

เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ สุดคุ้ม เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต

ไม่มีค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปี

บัตรเครดิต KTC