7 ที่เที่ยวนครปฐม สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ วันเดียวก็เที่ยวได้

7 ที่เที่ยวนครปฐม สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ วันเดียวก็เที่ยวได้

หากคิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวไหน ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ มีเวลาแค่วันเดียวก็ขับรถไปเที่ยวนครปฐมได้ เดินทางสบายใกล้กรุงเทพฯ เพียง 60 กม. เท่านั้น นครปฐม เป็นจังหวัดเล็ก ๆ ในเขตชานเมืองกรุงเทพมหานคร เป็นเมืองท่องเที่ยวที่หลายคนมองข้าม เมืองเก่าที่ยังคงรักษากลิ่นอายแบบไทย ๆ เอาไว้ และมีความร่วมสมัยที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว รวมไปถึงที่เที่ยว ที่กิน อีกมากมายต้องไปลองสักครั้งรับประกันความสนุกชนิดที่ว่าไปครั้งเดียวเที่ยวไม่พอ ต้องมีครั้งต่อไปอย่างแน่นอน

เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่เที่ยวนครปฐม ไปง่ายๆกับ KTC WORLD

วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร

1. วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร

วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม พระอารามหลวงชั้นเอกที่พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 ทรงเป็นผู้สถาปนาขึ้นเพื่อเป็นวัดประจำพระนคร ถูกใช้เป็นตราสัญลักษณ์ประจำจังหวัดนครปฐมในปัจจุบัน และยังเป็นสถานที่ประดิษฐานองค์พระปฐมเจดีย์อันสวยงาม ที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย

พระราชวังสนามจันทร์

2. พระราชวังสนามจันทร์

พระราชวังสนามจันทร์ ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม พระราชวังที่พระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นบนบริเวณที่คาดว่าเป็นพระราชวังเก่าของกษัตริย์สมัยโบราณที่เรียกว่า เนินปราสาท โดยประสงค์จะสร้างเป็นที่ประทับแปรพระราชฐานในโอกาสเสด็จฯ มาสักการะองค์พระปฐมเจดีย์ และเพื่อประทับพักผ่อนพระราชอิริยาบถ ทำให้มีความสวยงาม และร่มรื่นเป็นอย่างมาก

พุทธมณฑล

3. พุทธมณฑล

พุทธมณฑล ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม สถานที่สำคัญทางพุทธศาสนาที่ร่มรื่น งดงาม และสงบเงียบ บนอาณาเขตกว้างขวางกว่า 2,500 ไร่ ของ "พุทธมณฑล" สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2500 เนื่องในโอกาสที่พุทธศาสนาเจริญรุ่งเรืองมาถึง 2,500 ปี สิ่งที่โดดเด่นเห็นได้ชัดคือบริเวณจุดศูนย์กลางของพุทธมณฑล ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปปางลีลา มีความสูง 2,500 กระเบียด (ประมาณ 15.875 ม.) นามว่า พระศรีศากยะทศพลญาณประธานพุทธมณฑลสุทรรศน์ อันเป็นที่เลื่อมใสของพสกนิกรทั่วฟ้าแดนไทย

ตลาดน้ำดอนหวาย

4. ตลาดน้ำดอนหวาย

ตลาดน้ำดอนหวาย ต.บางกระทึก อ.สามพราน จ.นครปฐม ตลาดเก่าบรรยากาศย้อนยุคใกล้กรุง เดินทางสะดวกเพียง 45 นาทีเท่านั้น แหล่งค้าขายสุดคึกคักที่มีขนมไทยโบราณ และอาหารหลากหลายเมนูให้เดินช้อป เดินชิล ตามใจฉันกันอย่างเพลิดเพลิน

เจษฎา เทคนิค มิวเซียม

5. เจษฎา เทคนิค มิวเซียม

เจษฎา เทคนิค มิวเซียม ต.งิ้วลาย อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม โกดังสะสมยานพาหนะเก่าของคุณเจษฎา เดชสกุลฤทธิ์ นักธุรกิจชาวไทย ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการเดินทาง ไปดูงานที่พิพิธภัณฑ์เครื่องยนต์ในทวีปยุโรปและอเมริกา จึงเกิดเป็น "เจษฎา เทคนิค มิวเซียม" ขึ้นมา จัดแสดงและเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมความคลาสสิกของรถยนต์รุ่นเก่า ๆ มากมายหลายรุ่น รวมไปถึงยานพาหนะชนิดอื่น ๆ เช่น รถจักรยาน รถมอเตอร์ไซต์ เครื่องบิน และหัวรถไฟขนาดเล็กอีกด้วย โดยยานพาหนะแต่ละชนิดต่างบ่งบอกถึงจิตวิญญาณของผู้ออกแบบ และผู้ผลิตยังสามารถใช้เป็นบทเรียนแก่คนรุ่นหลังต่อไปได้อย่างล้ำค่า

ดูบัวคาเฟ่

ขอบคุณรูปภาพจาก Facebook DUBUA CAFE

6. ดูบัวคาเฟ่

ดูบัวคาเฟ่ ต. บางแก้วฟ้า อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม สถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติเป็นทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ และฟาร์มสัตว์ มีกิจกรรมอย่างการปั่นจักรยานและปั่นเรือถีบให้ได้ทำ มีมุมถ่ายรูปหลายมุมเหมาะกับสายถ่ายรูป จะมากับเพื่อน คนรัก หรือครอบครัวก็เหมาะ ไฮไลท์ของที่นี่คือบัวกระด้งหรือบัววิกตอเรีย ที่อยู่เต็มบึงบัว รวมทั้งมีบัวหลวง บัวสาย และอีกหลากหลายชนิดให้ได้ชม จะมานั่งทานอาหารชิลๆหรือนั่งจิบกาแฟชมบรรยากาศธรรมชาติก็ฟินสุดๆ

พิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ไทย Thai Film Museum

ขอบคุณรูปภาพจาก พิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ไทย Thai Film Museum

7. เมืองมายา

เมืองมายา ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม หอภาพยนตร์ พิพิธภัณฑ์ที่จะพาเราย้อนกลับไปในอดีตเข้าสู่ยุคแรกเริ่มของวงการภาพยนตร์ในไทย แหล่งเรียนรู้ประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ และรวบรวมสิ่งที่เกี่ยวเนื่องกับภาพยนตร์เอาไว้ ทั้งภาพยนตร์เก่า ฟิลม์ การโฆษณาเผยแพร่ภาพยนตร์ อุปกรณ์เบื้องหลังการสร้างภาพยนตร์ รวมไปถึงสิ่งพิมพ์ หนังสือ และวารสารต่าง ๆ ที่หาดูได้ยาก และมีคุณค่าเอาไว้ในสถานที่เดียว

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community