10 สถานที่บอกรักสุดโรแมนติก มีโอกาสต้องไปเยือนสักครั้ง

10 สถานที่บอกรักสุดโรแมนติก มีโอกาสต้องไปเยือนสักครั้ง

สถานที่ท่องเที่ยวหลายที่เป็นจุดหมายในการเดินทางของคู่รักไปชมบรรยากาศสุดโรแมนติก วันนี้ KTC World พาไปดูสถานที่บอกรักสุดโรแมนติกของโลก หากมีโอกาสต้องไปเยือนสักครั้ง

ชมสถานที่บอกรักสุดโรแมนติกของโลก

1. ซิดนีย์ ฮาร์เบอร์ บริดจ์  Sydney Harbour Bridge ประเทศออสเตรเลีย

ซิดนีย์ ฮาร์เบอร์ บริดจ์ ประเทศออสเตรเลีย

สร้างขึ้นในช่วงเศรษฐกิจตกต่ำในทศวรรษ 1930 สร้างขึ้นก่อนโอเปร่าเฮ้าส์ เพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งความหวังอีกชื่อหนึ่งของ ซิดนีย์ ฮาร์เบอร์ บริดจ์ ที่ชาวซิดนีย์เรียกกันคือ ไม้แขวนเสื้อ ปัจจุบัน ซิดนีย์ ฮาร์เบอร์ บริดจ์ ใช้เป็นเส้นทางสัญจรเชื่อมระหว่างเขตเมืองฝั่งเหนือหรือฝั่งใต้ และสิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อไป ซิดนีย์ ฮาร์เบอร์ บริดจ์ คือชมวิวของเมืองซิดนีย์และโอเปร่าเฮ้าส์จากมุมสูงจะเห็นทัศนียภาพที่สวยงามมากๆ เหมาะแก่การไปกับคนรักคนรู้ใจ ถือว่าเป็นสถานที่โรแมนติกที่สุดของซิดนีย์ก็ว่าได้

2. ลอนดอน อาย London Eye ประเทศอังกฤษ

บรรยากาศสุดโรแมนติกที่ลอนดอน อาย

ลอนดอน อายมีความสูง 135 เมตร (443 ฟุต) อยู่บนริมฝั่งทางใต้ของแม่น้ำเทมส์ ในกรุงลอนดอน ลอนดอนอาย จะสามารถจุผู้โดยสารได้อย่างน้อย 800 คน โดยเฉลี่ยแต่ละแคปซูลจะจุผู้โดยสารได้ถึง 25 คน วิวทิวทัศน์เมื่อขึ้นลอนดอน อายจะเห็นมหานครลอนดอนแบบกว้างไกลเรียกได้ว่า สุดโรแมนติก หากใครได้ไปลอนดอนก็อย่าลืมแวะขึ้นไปชมวิวบนลอนดอน อาย

3. หอไอเฟล Eiffel Tower ประเทศฝรั่งเศส

ปารีสเมืองแห่งความโรแมนติก

หากพูดถึงความโรแมนติกจะไม่พูดถึงหอไอเฟลก็คงจะไม่ได้ หอคอยโครงสร้างเหล็กตั้งอยู่บนช็องเดอมาร์ บริเวณแม่น้ำแซน ในกรุงปารีส หอไอเฟลสร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นสัญลักษณ์ของงานแสดงสินค้าโลก ในปี ค.ศ. 1889 และถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายหนังหลายๆเรื่องที่สื่อถึงความโรแมนติก สื่อถึงแฟชั่นหรือความทันสมัยเป็นสถานที่ยอดฮิตในการถ่ายพรีเวดดิ้งที่เหล่านักเดินทางจากทั่วโลก และหลายคู่รักพบรักกันที่สถานที่แห่งนี้ หากมีโอกาสเดินทางมาท่องเที่ยวฝรั่งเศสก็อย่าลืมแวะมาถ่ายรูปดื่มด่ำบรรยากาศที่หอไอเฟล

4. ตึกเอ็มไพร์สเตท Empire State Building ประเทศสหรัฐอเมริกา

เที่ยวตึกเอ็มไพร์สเตท

ตึกเอ็มไพร์สเตทสะท้อนถึงความเป็นนิวยอร์ก เป็นฉากในการถ่ายทำภาพยนตร์หลายเรื่องและหากใครไปเที่ยวนิวยอร์กแล้วจะจบทริปได้อย่างสมบูรณ์แบบก็ต้องอย่าลืมแวะไปตึกเอ็มไพร์สเตท วิวด้านบนตึกมีความสวยงามทั้งกลางวันและกลางคืนมีเสน่ห์ไปคนละแบบและสามารถมองเห็นสถานที่สำคัญต่างๆของเมืองนิวยอร์กได้ นอกจากจุดชมวิวด้านบนแล้วที่ชั้นสอง ยังมีนิทรรศการให้ได้ชมกันอีกด้วย ที่ตึกเอ็มไพร์สเตทนี้ถือเป็นสถานที่ที่เหมาะจะบอกรักคนรู้ใจหรือจับมือกันมาเที่ยวชมวิวสุดๆ

5. หาดไวกีกิ Waikiki beach ประเทศสหรัฐอเมริกา

หาดไวกีกิ USA

หาดไวกีกิอยู่ในรัฐฮาวาย สหรัฐอเมริกา กิจกรรมยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวนิยมทำเมื่อไปหาดไวกีกิคือการเล่นเซิร์ฟ สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาแล้วเล่นเซิร์ฟไม่เป็นแล้วอยากเล่น ก็หายห่วงไปได้เลยเพราะที่หาดมีคลาสสอนเล่นเซิร์ฟสำหรับผู้เล่นทุกระดับ อีกหนึ่งเรื่องที่ขึ้นชื่อของหาดไวกีกิคือชายหาดที่สวยงามเหมาะที่จะมาพักผ่อนชมความสวยงามของหาด เรียกได้ว่า เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ทั้งสวยและแอบซ่อนความโรแมนติกเอาไว้ แต่สำหรับนักท่องเที่ยวที่มากับครอบครัวที่หาดไวกีกิสวนสัตว์โฮโนลูลูและพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไวกีกิให้ได้พาเด็กๆไปชม

6. เมืองเวนิส Venice ประเทศอิตาลี

เมืองเวนิส ล่องเรือกอนโดลา

อีกหนึ่งจุดหมายแห่งความโรแมนติกที่ขึ้นชื่อมานานแสนนานเหมาะที่จะพาคนรักไปเที่ยวคือเมืองเวนิส หรือ เวเนเซีย เป็นเมืองที่มีฉายาหลากหลายเช่น เมืองแห่งสายน้ำ เมืองแห่งสะพาน เมืองแห่งแสงสว่าง ราชินีแห่งทะเลอาเดรียตริก ภาพจำหรือเอกลักษณ์ของเมืองเวนิสคือ การล่องเรือกอนโดลา ชมวิวทิวทัศน์ชมเมืองสองข้างทาง เหมาะที่จะมากับคู่รักมาถ่ายรูปชมบรรยากาศความโรแมนติกของเมืองเวนิส

7. อ่าวมาหยา Maya Bay ประเทศไทย

เที่ยวอ่าวมาหยา

อ่าวมาหยาน้ำทะเลใสและอุดมสมบูรณ์ไปด้วยสิ่งสวยงามที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ เป็นจุดท่องเที่ยวยอดนิยมของเหล่านักเดินทางทั้งชาวไทยและขาวต่างชาติ ด้วยบรรยากาศและธรรมชาติที่เป็นใจเหมาะแก่การไปท่องเที่ยวกับคู่รัก และมักจะเป็นจุดหมายปลายทางในการมาฮันนี่มูนของคู่รักแต่งงานใหม่ ที่อ่าวหยาแห่งนี้ยังมีสัตว์ทะเลหายากหลายชนิด หากนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวควรทำตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่เพื่อรักษาธรรมชาติให้ไม่ถูกทำลาย

8. เวโรน่า VERONA ประเทศอิตาลี

เมืองของโรมิโอและจูเลียต เมืองเวโรน่า

เวโรน่าเมืองแห่งความโรแมนติกอย่างแท้จริงเพราะเป็นเมืองแห่งแรงบัลดาลใจของเรื่องโรมิโอและจูเลียต สถานที่ท่องเที่ยวที่เมื่อมาเที่ยวเวโรน่าก็มีหลายจุด เช่น Casa di Giulietta หรือ บ้านของจูเลียต ที่นักท่องเที่ยวนิยมแวะไปถ่ายรูปที่ระเบียง Arena di Verona หรือ สเตเดี้ยมของเมืองเวโรนา เป็นสถาปัตยกรรมศิลปะโรมันโบราณอายุกว่า 2,000 ปี จัตุรัสในเมืองเวโรนา มีตลาดนัดให้เดินเล่น เป็นต้น เหมาะมากๆที่มาเดินเล่นกับคนรู้ใจในเมืองที่โอบล้อมไปด้วยความโรแมนติก

9. มัลดีฟส์ Maldives

มัลดีฟส์ สวรรค์สุดโรแมนติกของคนรักทะเล

มัลดีฟส์หมู่เกาะที่ตั้งอยู่ในมหาสมุทรอินเดียสวรรค์ของคนรักทะเล จุดหมายปลายทางของนักเดินทางท่องเที่ยวหลายๆคน น้ำทะเลใสหาดทรายขาวละเอียดเหมาะแก่การมาพักผ่อนหย่อนใจ มีกิจกรรมให้ทำไม่มีเบื่อ ทั้งดำนำดูฉลาม ดูปะการัง ที่พักก็มีให้เลือกหลากหลายโรงแรมหลากหลายสไตล์แล้วแต่ความชอบ เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ยอดฮิตที่โรแมนติกอีกที่หนึ่งที่พลาดไม่ได้

10. เมืองบรูกส์ Bruges ประเทศเบลเยี่ยม

บรรยากาศสุดโรแมนติกที่เมืองบรูกส์

เมืองบรูกส์ เมืองขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในแคว้นเฟลมิช ประเทศเบลเยี่ยมได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโก เมืองทีเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์แห่งวัฒนธรรมและประวััติศาสตร์ และสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่มากมาย นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเมืองบรูกส์นิยมเดินชมเมืองดื่มด่ำกับบรรยากาศที่เรียกได้ว่าโรแมนติกไม่แพ้ที่อื่น สถานที่ที่ต้องไปเช็คอินเมื่อไปเที่ยวเมืองบรูกส์ เช่น จตุรัสการค้าใจกลางเมือง โบสถ์พระโลหิตศักดิ์สิทธิ์ของศาสนาคริสต์ และอีกหลากหลายจุด หากมีโอกาสควรได้ไปเยือนเมืองบรูกส์สักครั้ง

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community 

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม