ที่เที่ยวเชียงใหม่ สายธรรมชาติ ดื่มด่ำบรรยากาศสุดฟิน IN เชียงใหม่

ที่เที่ยวเชียงใหม่ สายธรรมชาติ ดื่มด่ำบรรยากาศสุดฟิน IN เชียงใหม่

เปิดประสบการณ์เที่ยวผ่อนคลาย กับทริปเที่ยวกลางธรรมชาติ แอ่วเมืองเหนือของประเทศไทย ที่เที่ยวเชียงใหม่ ใกล้ชิดธรรมชาติสวยงาม โอบล้อมด้วยทะเลหมอก ชมดอกไม้เมืองหนาว ต้อนรับยามเช้าแสนสดใส ด้วยการนั่งชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นบนดอย และดื่มด่ำบรรยากาศยามเย็น กับแสงสีทอง ยามพระอาทิตย์ตกดิน ไปเยือนที่เที่ยวเชียงใหม่ทั้งที ต้องได้เก็บภาพความงามของธรรมชาติสักครั้ง

เที่ยวเชียงใหม่ ชมธรรมชาติสุดฟิน กับ KTC World

1. เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล

เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล เชียงใหม่

จุดพักผ่อนหย่อนใจในอำเภอแม่แตง เขตอุทยานแห่งชาติศรีลานนา วิวของเขื่อนแม่งัดสวยงามไปด้วยภูเขาที่เรียงรายล้อมผืนน้ำ ทำให้ได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติอย่างเต็มที่ เขื่อนแม่งัดสามารถเดินทางไปเที่ยวจากตัวเมืองแบบไปเช้าเย็นกลับได้ หรือใครต้องการที่จะไปนอนพักที่เขื่อนแม่งัดก็มีรีสอร์ทแบบแพให้บริการ แต่ละแพที่พักก็จะมีกิจกรรมต่างๆให้นักท่องเที่ยวได้ทำ ทั้งเครื่องเล่นทางน้ำ เรือคายัค หรือล่องเรือชมบรรยากาศรอบๆเขื่อน
ที่อยู่ : ตำบลช่อแล อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่
พิกัด : https://goo.gl/maps/fKudNiC2ikj6LfESA

2. ดอยอินทนนท์

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

คุ้นหูกันดีกับชื่อเสียงดอยอินทนนท์ หรืออุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ยอดเขาที่สูงสุดในประเทศไทยที่เที่ยวเชียงใหม่ที่ต้องมาเยือนสักครั้งหนึ่ง สำหรับใครที่กลัวว่าเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทยแล้วจะเดินทางลำบาก หายห่วงไปได้เลยเพราะที่ดอยอินทนนท์แห่งนี้ยังเป็นยอดเขาที่ขึ้นง่ายอีกด้วย ระหว่างทางไปยังดอยอินทนนท์ มีจุดให้ได้ท่องเที่ยวหลายจุด เช่น สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ น้ำตกสิริภูมิ เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา และอีกมากมาย วิวทิวทัศน์และบรรยากาศด้านบนดอยอินทนนท์ จะมีหมอกปกคลุมพื้นที่เกือบทั้งวัน มีหมอกมากในช่วงฤดูหนาว อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะมาเที่ยวฤดูไหน ก็ไม่ผิดหวังกับอากาศดีๆแน่นอน ป่าของดอยอินทนนท์อุดมสมบูรณ์ไปด้วย ป่าดงดิบ ป่าสน ป่าเบญจพรรณ แนะนำนักท่องเที่ยวหากขึ้นไปทันพระอาทิตย์ขึ้นก็จะเห็นวิวพระอาทิตย์ขึ้นกับทะเลหมอกอันสวยงาม สำหรับสายธรรมชาติที่รักการดูนกดูไม้ที่ดอยอินทนนท์แห่งนี้ก็มีนกให้ชมมากมายถึง 380 ชนิด
ที่อยู่ : อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ประเทศไทย
พิกัด : https://goo.gl/maps/nHLyCJCaB5u7dbTVA

3. เส้นทางธรรมชาติกิ่วแม่ปาน

เส้นทางธรรมชาติกิ่วแม่ปาน จังหวัดเชียงใหม่

อยู่ระหว่างทางไปดอยอินทนนท์ ที่นี่ถูกใจสายรักธรรมชาติที่อยากดื่มด่ำกับธรรมชาติอย่างแน่นอนระหว่างเส้นทางเดินป่ามีน้ำตกเล็กๆ คือน้ำตกลานเสด็จมีต้นไม้นานาพรรณที่บางชนิดหายากมากๆแล้ว ทางเดินไม่ลำบากแต่อาจจะมีชันในบางช่วงลักษณะของเส้นทางเดินป่าที่นี่จะเป็นวงที่นี่ยังเป็นจุดชมวิวที่สวยงามอีกจุดหนึ่ง ที่สวยไม่แพ้ดอยอินทนนท์สามารถชมทะเลหมอกได้ สำหรับสายธรรมชาติ หรือใครที่อยากไปสัมผัสไปโอบกอดธรรมชาติเส้นทางธรรมชาติกิ่วแม่ปานก็เป็นอีกจุดที่พลาดไม่ได้เมื่อไปเที่ยวเชียงใหม่ สำหรับในช่วงโควิด-19 นี้ เส้นทางธรรมชาติกิ่วแม่ปานก็มีมาตราการในการท่องเที่ยว คือกำหนดเดินกลุ่มละไม่เกิน 10 คน และต้องมีหลักฐานใบรับรองการฉีดวัคซีนครบโดส
ที่อยู่ : ม.7 ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่
พิกัด : https://goo.gl/maps/SFpGWzMdwqYbqy3S8

4. เกษตรหลวงอินทนนท์

ที่เที่ยวเชียงใหม่ เกษตรหลวงอินทนนท์

สำหรับที่นี่จะเน้นท่องเที่ยวแบบเชิงเกษตรฟังดูแล้วอาจจะดูไม่น่าสนใจหรือไม่ดึงดูดใจให้ไปเที่ยว แต่ที่นี่มีสิ่งสวยงามให้ชมมากมายไม่ว่าจะเป็นโรงเรือนจัดแสดงพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับมีทั้ง กล้วยไม้ , ฟิวเซีย , ปิโกเนีย โรงเรือนจัดแสดงเฟินที่มีเฟินหายากหลายชนิดแปลกหูแปลกตาอย่างแน่นอน มีสวนกุหลาบพันปี ที่นี่อากาศก็จะเย็นสบายตลอดทั้งปีเช่นเดียวกับดอยอินทนนท์ อากาศดีๆดอกไม้สวยเหมาะมากๆกับการพักผ่อนหย่อนใจ
ที่อยู่ : หมู่ที่ 7 ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
พิกัด : https://goo.gl/maps/Rs56T8hFQYW8dUhBA

5. ป่าบงเปียง

นาขั้นบันได ป่าบงเปียง

ที่เที่ยวสุดเก๋ถ่ายรูปสุดปังเพราะที่นี่เป็นนาขั้นบันได หน้าที่ถือว่าเป็นไฮท์ซีซั่นของที่นี่คือหน้าฝน หรือช่วงปลายฝนต้นหนาว แต่ไม่ว่าจะมาฤดูไหนนาขั้นบันไดก็ยังคงสวยปังเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือนาข้าวเปลี่ยนสีไปตามฤดูกาลนั่นเอง ที่ป่าบงเปียงมีที่พักที่สายรักธรรมชาติคนไหนอยากนอนดื่มด่ำกับธรรมชาติก็สามารถมาพักได้ ที่นี่ไม่ได้มีไฟฟ้าให้ใช้เพราะฉะนั้นนักท่องเที่ยวที่มาพักที่นี่จะได้สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติแบบเต็มๆ ตื่นเช้าขึ้นมาจะได้เห็นทะเลหมอกบางๆ ถ่ายรูปกับนาขั้นบันไดที่มีแสงอาทิตย์ส่องนาข้าวเป็นประกายรับรองว่ามาที่นี่แล้วประทับใจกลับไปบอกต่อแน่นอน
ที่อยู่ : ตำบลช่างเคิ่ง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่
พิกัด : https://goo.gl/maps/jWGqT4YCZioYQ9517

6. สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

เริ่มต้นที่นี่ด้วยจุดเช็คอินยอดฮิต คือสกายวอร์ค ( Canopy walkway ) ทางเดินลอยฟ้าจุดถ่ายรูปยอดนิยมของเหล่านักท่องเที่ยว จุดที่สอง คือจุดเรือนกระจก มีทั้งเรือนกระจกพืชทะเลทราย ใครรักกระบองเพชร ต้องแวะเข้าไปเช็คอิน เรือนกระจกป่าดิบชื้น ที่มีต้นไม้หายากให้ได้ชม เรือนกระจกกล้วยไม้ไทย ที่มีกล้วยไม้หลากหลายชนิด เป็นต้น การจัดสวนของที่นี่สามารถถ่ายรูปได้แทบทุกจุด นักท่องเที่ยวที่มาเชียงใหม่แล้วไม่ได้มาสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์อาจจะถือว่ามาไม่ถึงเลยก็ว่าได้
ที่อยู่ : 100 หมู่ 9 ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
พิกัด : https://goo.gl/maps/PpD4zzZnjNt6jXgE9

7. อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ - ปุย

เที่ยวอยุธยา วัดราชบูรณะ

ดอยสุเทพอีกหนึ่งจุดที่นักท่องเที่ยวหลายคนคุ้นหูกันดี หลายคนอาจจะเคยมาเที่ยวมากกว่าหนึ่งครั้ง สถานที่ท่องเที่ยวที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติมีวัดพระธาตุดอยสุเทพเป็นเจดีย์สีทองสูงเด่นให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปสักการะพระธาตุดอยสุเทพมีอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัยที่สามารถแวะก่อนขึ้นไปได้ ถัดจากวัดพระธาตุดอยสุเทพมีพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ถัดจากพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์เป็นดอยปุยที่สามารถชมวิถีชีวิตของชาวม้งที่บ้านม้งดอยปุย และมีจุดชมดอกนางพญาเสือโคร่ง อย่างขุนช่างเคี่ยนโดยดอกนางพญาเสือโคร่งจะบานในช่วงกลางเดือนธันวาคมไปจนถึงเดือนมกราคม
ที่อยู่ : ถนน ห้วยแก้ว ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่
พิกัด : https://goo.gl/maps/xKehFQ8d4Noj6aBaA

8. ม่อนแจ่ม

เที่ยวม่อนแจ่ม

ม่อนแจ่มอากาศดีตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะมาเที่ยวฤดูไหน ก็ไม่ผิดหวังกับอากาศดีๆอย่างแน่นอน วิวด้านบนม่อนแจ่ม มองเห็นภูเขาสูงต่ำสลับกันไป ด้านบนมีการปลูกดอกไม้ต่างๆแล้วแต่ช่วงให้ได้ถ่ายรูปลงโซเชี่ยล ที่พักด้านบนม่อนแจ่มก็มีให้เลือกหลากหลาย หรือใครอยากนอนกางเต้นท์ม่อนแจ่มก็มีจุดให้กางเต้นท์หลายจุด และมีผลิตภัณฑ์ของชาวบ้านมาวางขายให้ได้เลือกซื้อกลับไปเป็นของฝากได้ และมีจุดเที่ยวใหม่ๆอย่าง สวนส้ม ทุ่งดอกเก๊กฮวย ให้ได้แวะถ่ายรูป
ที่อยู่ : แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
พิกัด : https://goo.gl/maps/NE8cyWD1MgdabWXGA

9. อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง

อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง

อีกจุดหนึ่งที่ขึ้นชื่อเรื่องเป็นจุดชมทะเลหมอกที่สวยงามอีกจุดหนึ่งและจุดไฮไลท์อีกอย่างที่พลาดไม่ได้เมื่อมาอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง คือแช่โป่งน้ำร้อนให้ผ่อนคลาย ซึ่งมีหลายจุดอยู่ในบริเวณนั้น มีน้ำตกสวยๆให้ได้ชม มีดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทยให้ได้ชมเรียกได้ว่าได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติอย่างแน่นอน ใครที่รักการการนอนกางเต้นท์ท่ามกลางธรรมชาติที่นี่ก็มีลานสำหรับกางเต้นท์ด้วย
ที่อยู่ : หมู่ 5 ต.กึ๊ดช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่
พิกัด : https://goo.gl/maps/b9UYMCPWq6Uk9M56A

10. ดอยหลวงเชียงดาว

ชมวิวดอยหลวงเชียงดาว

ดอยหลวงเชียงดาวถูกยูเนสโกยกให้เป็น พื้นที่สงวนชีวมณฑล หรือเป็นพื้นที่ที่มีความสำคัญกับระบบนิเวศ ดอยหลวงเชียงดาวสูงเป็นอันดับสามรองจาก ดอยอินทนนท์และดอยผ้าห่มปก ที่เที่ยวดอยหลวงเชียงดาวจุดแรกคือ จุดชมวิว ดอยเชียงดาว จุดที่มองเห็นวิวทิวทัศน์ไกลสุดลูกหูลูกตา ชมทะเลหมอกที่สวยงาม จุดที่สองคือ ถ้ำเชียงดาว ด้านหน้าถ้ำมีลำธารไหลตลอดทั้งปี ด้านในถ้ำมีหินงอกหินย้อยดูเป็นศิลปะที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาอย่างงดงาม
ที่อยู่ : ดอยหลวงเชียงดาว ตำบลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
พิกัด : https://goo.gl/maps/YjMP67emQ5acipuW8

11. ไร่อ้อมกอดภูเขา

WALKCAMP ณ ไร่อ้อมกอดภูเขา

ที่พักสุดชิคของสายรักสัตว์รักธรรมชาติ ที่ WALKCAMP ณ ไร่อ้อมกอดภูเขา บรรยากาศที่ไร่อ้อมกอดภูเขาก็มีภูเขาห้อมล้อมตามชื่อ ที่นี่มีกิจกรรมให้ได้ทำมากมาย เช่น อาบน้ำให้ช้าง ให้อาหารช้าง การเกี่ยวข้าว การเก็บดอกไม้มาทำสบู่ เป็นต้น มีอาหารพื้นเมืองให้ได้ทาน ทำกาแฟดริปทานกับขนมปังปิ้ง เรียกได้ว่าได้อยู่กับธรรมชาติแบบร้อยเปอร์เซ็น
ที่อยู่ : อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่
พิกัด : https://goo.gl/maps/b4DyqwxkmYxwH6ZX7

12. ดอยอ่างขาง

ดอยอ่างขาง

ดอยอ่างขาง จุดชมวิวจุดท่องเที่ยวของเชียงใหม่ที่ต้องมาสักครั้ง เพราะที่นี่เป็นจุดที่เรียกได้ว่าครบครัน ทั้งอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี มีดอกไม้ มีทะเลหมอก มีจุดชมพระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตก จุดที่นักท่องเที่ยวแวะเข้าไปชมมากที่สุด คือสถานีเกษตรหลวงอ่างขางซึ่งเป็นพื้นที่สาธิตการเพาะปลูกพืชดอก และผลไม้เมืองหนาว มีสวนสมุนไพรและดอกไม้หลายชนิดให้ได้ชม ที่ดอยอ่างขางยังมีจุดให้แวะเที่ยวอีกหลายจุด เช่น ไร่ชา2000 ไร่สตรอว์เบอร์รีบ้านนอแล จุดชมวิวม่อนสน เส้นทางไปดอยอ่างขาง ค่อนข้างจะคดเคี้ยว นักท่องเที่ยวที่ขับรถยนต์มาอาจจะต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ
ที่อยู่ : ถนนเชียงใหม่-ฝาง บ้านฝาง, เชียงใหม่
พิกัด : https://goo.gl/maps/SrsZ4AejcScDjKFSA

13. อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก

อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก

นักท่องเที่ยวที่รักการนอนดูดาวต้องหลงรักที่นี่ อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปกสูงเป็นอันดับสองรองจากดอยอินทนนท์ที่นี่สามารถชมทะเลหมอกที่สวยงามได้ ไม่แพ้จุดชมทะเลหมอกที่อื่นๆ และสายรักสัตว์ รักธรรมชาติ ก็ต้องหลงรักที่นี่เช่นกัน เพราะที่นี่มีทั้งนกและผีเสื้อที่หายากหลายชนิด เช่น ผีเสื้อไกเซอร์อิมพิเรียล ผีเสื้อมรกตผ้าห่มปก ผีเสื้อหางติ่งแววเลือน นกปีกแพรสีม่วง ไฮไลท์ของที่นี่คือการนอนกางเต้นท์ เพื่อรอดูดาวในยามค่ำคืน สามารถมองเห็นดวงดาวได้ชัดเจน และใกล้มากเหมือนดวงดาวอยู่แค่เอื้อมมือ ตื่นเช้าขึ้นมาสามารถเดินไปชมพระอาทิตย์ขึ้นได้ที่จุดชมวิวซึ่งห่างจากจุดกางเต้นท์ประมาณ 3.5 กิโลเมตร
ที่อยู่ : หมู่ 6 ต.โป่งน้ำร้อนอ. ฝางจ. เชียงใหม่
พิกัด : https://goo.gl/maps/bGDeinfhWSRseXEm7

14. ขุนวาง

ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ หรือขุนวาง

ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่นก็ถ่ายรูปสวยกับซากุระ ( เมืองไทย ) ได้ที่ขุนวาง หรือศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่มีต้นพญาเสือโคร่งเป็นซุ้มยาวสองฝั่งที่ดอกจะบานสะพรั่งให้ได้ชมกันในช่วงเดือนมกราคม สายถ่ายรูปต้องห้ามพลาดเมื่อไปเที่ยวเชียงใหม่ นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นที่ยอดฮิตสำหรับการถ่ายพรีเวดดิ้ง และหากนักท่องเที่ยวเดินทางไปในช่วงฤดูกาลของผลไม้ก็จะมีผลไม้เมืองหนาวให้ได้ชิมลิ้มรส และซื้อติดไม้ติดมือกลับไปเป็นของฝากได้
ที่อยู่ : บ้านขุนวาง หมู่12 ตำบลแม่วิน อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่
พิกัด : https://goo.gl/maps/VgxyR6CDVNbTTWEeA

ทั้งหมดนี้คือที่เที่ยวเชียงใหม่ ให้คุณสัมผัสความงามของธรรมชาติ ป่าไม้ และขุนเขา สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด เปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ไปกับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม อีกทั้งการเดินทางเที่ยวเชียงใหม่ไม่ยากอย่างที่คิด ให้คุณบินตรงกรุงเทพฯ – เชียงใหม่ ใช้เวลาบินประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที ที่สำคัญค่าตั๋วเครื่องบินเชียงใหม่ไม่สูง คุณสามารถจองตั๋วเครื่องบินในราคาสบายกระเป๋าแล้วมาเที่ยวได้เลย

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวัน 08.00 - 22.00 น.  หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

เที่ยวไทยสไตล์โลคอล เที่ยวธรรมชาติ สัมผัสวิถีชุมชน
เที่ยวไทยสไตล์โลคอล เที่ยวธรรมชาติ สัมผัสวิถีชุมชน
12 ที่เที่ยวอุทัยธานี เมืองสโลว์ไลฟ์ ใกล้ธรรมชาติ
12 ที่เที่ยวอุทัยธานี เมืองสโลว์ไลฟ์ ใกล้ธรรมชาติ
รวมที่เที่ยวเชียงใหม่หน้าฝน แม่ริม - ม่อนแจ่ม
รวมที่เที่ยวเชียงใหม่หน้าฝน แม่ริม - ม่อนแจ่ม