ไปเที่ยวช่วงปิดเทอม

พาลูกเที่ยว กับบัตรเครดิต KTC – รับเทศกาลปิดเทอมที่รอคอย

จูงมือลูกเที่ยวปิดเทอม เสริมทักษะนอกห้องเรียน

ช่วงปิดเทอมของลูก ๆ เป็นช่วงที่หลายครอบครัวได้มีเวลาอยู่ด้วยกันมากยิ่งขึ้น สำหรับคุณพ่อคุณแม่ท่านใดที่กำลังวางแผนพาลูกไปเที่ยวช่วงปิดเทอม ทำกิจกรรมสนุก ๆ เสริมสร้างทักษะ พร้อมกับเรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ ๆ นอกห้องเรียน ไปจนถึงร่วมทำกิจกรรมสร้างความสัมพันธ์ในครอบครัว KTC ขอแนะนำสถานที่พาลูกไปเที่ยวช่วงปิดเทอมหน้าร้อน เน้นเที่ยวในกรุงเทพ ปริมณฑล และจังหวัดใกล้เคียง รับรองว่าช่วงปิดเทอมของลูก ๆ ได้ทั้งความรู้และความสนุกแน่นอน 

6 ทริกเตรียมตัวก่อนพาลูกเที่ยวช่วงหน้าร้อน

 1. วางแผนก่อนเดินทางเที่ยวเพื่อให้ทริปของคุณราบรื่นไร้อุปสรรค ควรเตรียมแผนล่วงหน้าก่อนว่าการเดินทางเที่ยวอยากให้เป็นรูปแบบใด อาทิ เน้นพักผ่อน เน้นกิจกรรมสนุก ๆ หรือเน้นสถานที่ให้ความรู้ เมื่อได้ทริปที่ต้องการแล้ว อย่าลืม! ตรวจสอบวิธีการเดินทางและเส้นทางล่วงหน้า 
 2. เมื่อคุณมีแผนการเดินทางที่ชัดเจนแล้วว่าจะเดินทางไปที่ไหน วันที่เท่าไหร่ เดินทางกี่วัน รวมไปถึงการศึกษาข้อมูลสถานที่ปลายทางที่จะเดินทางไป สามารถจองตั๋วรถโดยสารหรือตั๋วกิจกรรมต่าง ๆ ได้เลย แนะนำจองตั๋วล่วงหน้าและจองในช่วงเวลาโปรโมชั่นจะได้ราคาถูกกว่าการจองตั๋วแบบกะทันหัน
 3. หากทริปเที่ยวของคุณไม่ได้ไปเช้า-เย็นกลับ แนะนำจองที่พักโรงแรมใกล้สถานที่ท่องเที่ยว อยู่ในแหล่งชุมชน ใกล้สถานพยาบาล สถานีตำรวจ เพื่อความปลอดภัยและเดินทางที่สะดวกสบาย
 4. จัดเตรียมของใช้จำเป็น อาทิ เสื้อผ้า ของใช้ส่วนตัว ยารักษาโรค ควรเตรียมให้เหมาะกับทริปที่วางไว้ ยกตัวอย่าง หากคุณไปทะเลก็ควรเตรียมเสื้อผ้าที่สวมใส่สบาย ที่สำคัญควรเลือกกระเป๋าเดินทางที่เหมาะสมที่สุด เพื่อการเคลื่อนย้ายที่สะดวกสบาย 
 5. แว่นกันแดด Item สำคัญที่ควรมีติดรถ หากคุณเดินทางเที่ยวช่วงกลางวัน แสงแดดมักทำให้สายตาพร่าและเมื่อยล้าได้ง่าย สามารถป้องกันได้ด้วยการสวมแว่นกันแดดที่ได้มาตรฐาน เพื่อลดความจ้าของแดดและกรองแสงให้เหมาะสมกับสายตา ช่วยให้การมองเห็นชัดเจนและสบายตามากขึ้น
 6. กำหนดงบประมาณที่ต้องใช้ในการเดินทางคร่าว ๆ เพื่อให้เหมาะสมกับเงินในกระเป๋า เพราะทุกกิจกรรมในการออกเดินทางไม่ว่าการโดยสาร ที่พัก อาหาร รวมไปถึงตั๋วเข้าชมสถานที่ และกิจกรรมต่าง ๆ ต้องมีค่าใช้จ่ายเกือบทั้งหมด ดังนั้นการวางแผนเรื่องค่าใช้จ่ายล่วงหน้าจะช่วยให้คุณประหยัดงบประมาณได้มากยิ่งขึ้น 

แนะนำสถานที่พาลูกเที่ยว เดินทางง่าย สนุกทุกทริป 

สวนสัตว์ซาฟารีเวิลด์ (Safari World)

สวนสัตว์
สวนสัตว์ซาฟารีเวิลด์

เริ่มต้นทริปพาเด็ก ๆ เที่ยวสวนสัตว์ซาฟารีเวิลด์ เพลิดเพลินไปกับความน่าอัศจรรย์ของสัตว์โลกนานาชนิดทั้งในโซนซาฟารีปาร์คและโซนมารีนปาร์ค สำรวจอาณาจักรแห่งสัตว์ป่า อาทิ ยีราฟ ม้าลาย เสือ และสิงโต พร้อมตื่นเต้นเร้าใจไปกับการระเบิดภูเขา เผากระท่อม จากการแสดงชุดฮอลลีวูด คาวบอย สตั้นท์โชว์ รวมไปถึงการแสดงช้าง โลมา และอีกมากมาย รับรองว่าเด็ก ๆ ชอบและสนุกกันทั้งครอบครัว 

ค่าเข้าชม : 

 • ราคาบัตรชุด (เที่ยวชม 2 โซน) ผู้ใหญ่ 750 บาท เด็ก 650 บาท 
 • ราคาบัตรมารีนปาร์ค ผู้ใหญ่ 600 บาท เด็ก 500 บาท 
 • ราคาบัตรซาฟารีปาร์ค ผู้ใหญ่ 450 บาท เด็ก 350 บาท 

ที่อยู่ : 99 ถนนปัญญาอินทรา แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร 10510

เวลาเปิด-ปิด : 09.00 – 16.30 น. (ปิดวันจันทร์)

พิกัด :


พิพิธภัณฑ์พระรามเก้า

พิพิธภัณฑ์พระราม 9
พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.)

พิพิธภัณฑ์พระราม 9 เป็นพิพิธภัณฑ์ในเครือขององค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) และเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ระบบนิเวศทั่วโลกแห่งแรกของประเทศไทยและใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้เด็ก ๆ เปิดประสบการณ์ใหม่เรียนรู้นอกห้องเรียน เพลิดเพลินไปกับการสำรวจโซน Our Home เรื่องราวของการก่อกำเนิดจักรวาลระบบสุริยะและโลก ไปจนถึงวิวัฒนาการของสิ่งมีชีวิต โซน Shelter แสดงวิวัฒนาการของโลก และโซน Life ชีวิตบนโลกเริ่มต้นขึ้นจากการเป็นสิ่งมีชีวิตเซลล์เดียว และโซนอื่น ๆ อีกมากมาย สามารถเดินเล่นสำรวจและเรียนรู้ได้ตลอดทั้งวัน 

โปรโมชั่นสำหรับสมาชิกบัตรเครดิต KTC ที่ พิพิธภัณฑ์พระรามเก้า

สมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี สามารถใช้คะแนน KTC FOREVER 2,000 คะแนน แทนเงินสด 200 บาท แลกซื้อตั๋วเข้าชมพิพิธภัณฑ์พระรามเก้า ณ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ จ.ปทุมธานี

อัตราค่าเช้าชม

 • ผู้ใหญ่ 200 บาท
 • นักเรียน /นักศึกษาปริญญาตรี (ไม่เกิน 24 ปี* โปรดแสดงบัตร) / ผู้สูงอายุ (60 ปีขึ้นไป) **เข้าชมฟรี

ระยะเวลาโปรโมชั่น : 1 ม.ค. 66 – 31 ธ.ค. 66

คลิกดูโปรโมชั่นสมาชิกบัตรเครดิต KTC ที่ พิพิธภัณฑ์พระรามเก้า

ที่ตั้ง : ตำบลคลองห้า อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี 12120

เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-วันศุกร์ เวลา 09.30-16.00 น. วันเสาร์ - วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 09.30-17.00 น. (หยุดวันจันทร์)

พิกัด :


ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ (Bangkok Planetarium)

ท้องฟ้าจำลอง
ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพฯ

ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพฯ แหล่งเรียนรู้ดาราศาสตร์ผ่านการรับชมภาพยนตร์เต็มโดมความคมชัดระดับ 4K และฟังบรรยายจากนักวิชาการศึกษา ให้เด็ก ๆ ได้ทำการทดลองและทำกิจกรรมที่ให้ได้เรียนรู้เกี่ยวกับทางด้านวิทยาศาสตร์ อาทิ นักสืบสารอาหาร กิจกรรมนิวตันบนโต๊ะอาหาร และกิจกรรมอาหารโมเลกุล  ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้ช่วยเสริมสร้างจินตนาการและได้ทำกิจกรรมร่วมกับผู้อื่น 

ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 30 บาท / เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี (ฟรี)

ที่ตั้ง : ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110

เวลาเปิด-ปิด : 09.00- 16.00 น (ปิดวันจันทร์)

พิกัด :


สวนสัตว์เปิดเขาเขียว (Khao Kheow Open Zoo)

สวนสัตว์
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

เที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว สถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เป็นสวนสัตว์ขนาดใหญ่มีพื้นที่ทั้งสิ้น 5,000 ไร่ ภายในสวนสัตว์มีสัตว์นานาชนิดมากถึง 300 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นช้าง กระทิง วัวแดง ชะนี ค่าง ลิงลม ม้าลาย ยีราฟ นกกระจอกเทศ ไฮยีน่า นกยูง และอื่นๆ อีกมากมาย โดยคุณสามารถเลือกเช่ารถกอล์ฟขับเข้าไปเที่ยวแวะแต่ละจุดหรือนั่งรถบริการของทางสวนสัตว์ก็ได้ นอกจากนี้ยังมีไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เลยคือ “พาเหรดเพนกวิน” เป็นที่แรกของไทยที่จัดโชว์เพนกวินให้เดินพาเหรดออกมาโชว์ตัวอย่างใกล้ชิด รับรองเด็ก ๆ ต้องตื่นเต้นสุด ๆ ไปเลย

ค่าเข้าชม : 

 • ผู้ใหญ่ 150 บาท เด็ก (สูงไม่เกิน 135 ซม) 30 บาท 
 • ผู้ใหญ่ ชาวต่างชาติ 250 บาท เด็กชาวต่างชาติ 100 บาท 
 • ข้าราชการ นักเรียน นักศึกษา (แสดงบัตร) 70 บาท 
 • ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป คนพิการผู้มีบัตรอนุณาตพิเศษ (ฟรี)

ที่อยู่ : หมู่ที่ 7 235 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี 20110

เวลาเปิด-ปิด : 08.00 – 17.00 น.

พิกัด :


ฮาร์เบอร์แลนด์ (Harbor Land)

สนามเด็กเล่น
สนามเด็กเล่นฮาร์เบอร์แลนด์

เที่ยวสนามเด็กเล่นในร่มที่ ฮาร์เบอร์แลนด์ เป็นสนามเด็กเล่นในร่มที่ได้มาตรฐานระดับโลก ด้วยการออกแบบโดยบริษัทผู้ผลิตเครื่องเล่นชั้นนำของโลก มาพร้อมทีมติดตั้งเครื่องเล่นมืออาชีพระดับโลก ปัจจุบันฮาร์เบอร์แลนด์ได้ขยายสาขาไปในพื้นที่ต่าง ๆ มากมาย อาทิ พัทยา เมกาบางนา เซ็นทรัล เวสต์เกต ซีคอน บางแค ไอคอนสยาม แฟชั่น ไอส์แลนด์ และอื่น ๆ ขอแนะนำฮาร์เบอร์แลนด์ ไอคอนสยาม ให้เด็ก ๆ เพลิดเพลินกับสนามแทรมโพลีนช่วยพัฒนากล้ามเนื้อส่วนขา และการออกกำลังกายรูปแบบใหม่ เมืองจำลองการขับขี่ของคุณหนู ๆ ที่จะได้สนุกและได้เรียนรู้วิธีการขับขี่อย่างถูกต้อง ไปจนถึงความสนุกท้าทายกับการปีนไต่เชือกผจญภัยที่ในแต่ละด่านทดสอบ เสริมสร้างสมรรถภาพความแข็งแรงร่างกาย รับรองได้สนุกและเสริมทักษะด้านต่าง ๆ ไปพร้อมกัน 

ค่าเข้าชม : แพ็กเกจ Combo HarborLand+Inflatable สนุกสุดคุ้มเล่นได้ 2 โซน ใช้ได้เฉพาะโซน HarborLand คู่กับ Inflatable สาขาไอคอนสยาม เด็กราคา 690 บาท ผู้ปกครอง ราคา 290 บาท สามารถเล่นได้ภายใน 1 รอบ (3 ชั่วโมง) ไม่สามารถใช้ข้ามสาขาหรือข้ามโซนได้

ที่ตั้ง : 299 ซอย เจริญนคร 5 แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600

เวลาเปิด-ปิด : 10.00 – 20.00 น. (วันอาทิตยเปิด 24 ชั่วโมง) 

พิกัด :


พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิลด์ (Sea Life Bangkok Ocean World)

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ซีไลฟ์ แบงคอก
พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิลด์

เที่ยวพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซีไลฟ์ แบงคอก โอเชี่ยน เวิลด์ ให้เด็ก ๆ เพลิดเพลินกับสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลกว่า 400 สายพันธุ์ ตื่นเต้นตื่นตาไปกับจุดจัดแสดงมากกว่า 14 จุด อาทิ อุโมงค์ใต้น้ำ ซึ่งเป็นที่อยู่ของปลาฉลามปลากระเบนนก และสัตว์อื่น ๆ อีกมากมาย ปิดท้ายวันของคุณด้วยการท่องแดนน้ำแข็งและพบปะกับเจ้าเพนกวินเจนทู ที่โซนเพนกวิน ไอซ์ แอดเวนเจอร์ ที่นี่เป็นสถานที่เที่ยวเหมาะสำหรับเรียนรู้สัตว์ทะเล

ค่าเข้าชม : บัตรเข้าชมพร้อมกิจกรรมสุดคุ้ม ราคา 1,090 บาท/ท่าน

ที่ตั้ง : ชั้น B1 และ B2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

เวลาเปิด-ปิด : 10.00 – 20.00 น. (ทุกวัน)

พิกัด :


สวนสนุกดรีมเวิลด์ (Dreamworld)

สวนสนุก
สวนสนุกดรีมเวิลด์

สนุกสนานและเร้าใจไปกับเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวที่สวนสนุกดรีมเวิลด์ ให้เด็ก ๆ พบกับความสนุกด้วยกิจกรรมสุดมันส์ เครื่องเล่น โซนจัดแสดงสัตว์ แหล่งท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว และความบันเทิงต่าง ๆ ทั้งยังเดินเล่นในโซนสัตว์ป่าพื้นเมืองและพบกับหมีโคอาลา หมาป่าดิงโก จิงโจ้ และจระเข้ เติมพลังกับอาหารแสนอร่อย พร้อมถ่ายรูปสวย ๆ กับโซนแต่ละโซนที่ตกแต่งในธีมต่าง ๆ ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว

ค่าเข้าชม : 

 • บัตรผ่านประตู เด็ก 200 บาท ผู้ใหญ่ 250 บาท
 • บัตรรวมเครื่องเล่น เด็ก 500 บาท ผู้ใหญ่ 500 บาท (ซื้อบัตรเพิ่มในบางเครื่องเล่น)
 • บัตรดรีมเวิลด์วีซ่า เด็ก 600 บาท ผู้ใหญ่ 600 บาท (ซื้อบัตรเพิ่มในบางเครื่องเล่น)
 • บัตรซุปเปอร์วีซ่า (ราคานี้เฉพาะคนไทยเท่านั้น) เด็ก 1,000 บาท ผู้ใหญ่ 1,000 บาท

ที่อยู่ : 62 หมู่ที่ 1 ถนนรังสิต - องครักษ์ ตำบลบึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี 12130

เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-วันอาทิตย์ เวลา 9.30–18.00 น. จันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00–17.00 น.

พิกัด :

โปรโมชั่นบัตรเครดิต KTC แลกซื้อ e-Voucher ดีลสวนน้ำ สวนสนุก สุดคุ้ม ในราคา 50% แลกผ่านแอป KTC Mobile

แลกซื้อ e-Voucher ดีลสวนน้ำ สวนสนุก สุดคุ้ม ในราคาลดสูงสุด 50% แลกผ่านแอป KTC Mobile ณ สวนน้ำ สวนสนุก ชื่อดังที่ร่วมรายการ : Chao Phraya Cruise, Dreamworld, Harborland, Sealife, Siam Amazing Park

คลิกดูโปรโมชั่นดีลสวนน้ำ สวนสนุก สุดคุ้ม ลด 50%...ที่นี่

ทั้งหมดนี้คือสถานที่เที่ยวสำหรับครอบครัวให้คุณพ่อคุณแม่พาลูก ๆ เที่ยวช่วงปิดเทอม เที่ยวสนุกตลอดทั้งวัน ให้เด็ก ๆ ได้เพลิดเพลินกับกิจกรรมมากมาย ที่ช่วยกระตุ้นความสนใจในการเรียนรู้ให้กับเด็ก พร้อมทั้งเสริมสร้างจินตนาการ และผูกมิตรภาพกับเพื่อนใหม่ ๆ ช่วยสร้างสายสัมพันธ์ที่ดีระหว่างครอบครัวอีกด้วย ที่สำคัญเป็นสถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เดินทางสะดวกสบาย รับรองว่าเที่ยวสนุกเพลิดเพลินตลอดทั้งวัน 

เพื่อให้ทุกกิจกรรมเที่ยวของคุณและครอบครัวคุ้มค่า สำหรับสมาชิกบัตรเครดิต KTC สามารถจองบัตรเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวสุดคุ้มในราคาประหยัด พร้อมสิทธิพิเศษอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อให้คุณใช้เวลาช่วงเปิดเทอมของเด็ก ๆ คุ้มค่าที่สุด แนะนำให้ KTC World Travel Service เป็นผู้ช่วยออกแบบการเดินทางให้กับคุณ ไม่ว่าคุณจะจองรถเช่า ที่พักโรงแรม ร้านอาหาร เพิ่มความอุ่นใจให้การท่องเที่ยวด้วยประกันการเดินทาง และ Blue Ribbon bags บริการติดตามกระเป๋าสูญหาย ให้พบภายใน 96 ชม. เมื่อเดินทางถึงจุดหมายปลายทาง KTC World Travel Service ยินดีให้คำแนะนำและให้บริการข้อมูลตลอด 24 ชั่วโมง สนใจสอบถามข้อมูลได้ผ่านทาง LINE : KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community หรือโทร. 02 123 5050 

» พิเศษ 2 ต่อ เมื่อจองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก รถเช่า และกิจกรรม ที่ KTC WORLD

 • ต่อที่ 1 ใช้ทุก 1,000 คะแนน KTC FOREVER แลกรับส่วนลด 130 บาท
 • ต่อที่ 2 ผ่อนชำระ 0% 6 เดือน โดยมีขั้นต่ำ 3,000 บาท/รายการ (หลังหักส่วนลดแล้ว)

ระยะเวลาการจองและแลกรับส่วนลด : 1 ม.ค. – 31 ธ.ค. 66

บัตรเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวสุดคุ้ม กับบัตรเครดิต KTC…คลิกที่นี่