10 ที่เที่ยว ยอดนิยมในกรุงเทพ ต้องไปเช็คอิน! (Must places to visit in Bangkok)

10 ที่เที่ยว ยอดนิยมในกรุงเทพ ต้องไปเช็คอิน

เราจะพาเพื่อน ๆ ไปหาที่เที่ยวดี ๆ เดินชิล พร้อมที่กิน ถ่ายรูปเล่นทั่วกรุงฯ คลายเครียดในช่วงวันหยุดของหลายๆ คน คิดว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี แต่ไม่อยากเดินทางไกลมากมาย เรารวบรวมไฮไลท์ สถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพ เจ๋งๆ จัดมาให้ครบแล้ว จะมีที่ไหนบ้างตามไปดูกันเลย..

1.ซาฟารีเวิลด์ (Safari World)

“ซาฟารีเวิลด์”อาณาจักรแห่งความสุขในบรรยากาศป่ากลางกรุง ใกล้ชิดสัตว์จากทั่วมุมโลก พบซูเปอร์สตาร์น้องใหม่ที่เดียวในเมืองไทย “แมนนาที” วัวทะเลจากคองโก ตื่นเต้นกับ 7 โชว์ ทั้งโลมา สิงโตทะเล ลิงอุรังอุตัง เพลิดเพลินให้อาหารใกล้ชิด ฝูงยีราฟมากที่สุดในโลกกว่า 200 ตัว ที่ “ศาลายีราฟ” และเดินชมสวนสัตว์รอบๆ ในส่วนของ “Marine Park” ขับรถเข้าไปชมสัตว์บรรยากาศแบบทุ่งหญ้าในแอฟริกาได้ใกล้ชิดมากขึ้นฝูงสัตว์ ม้าลาย แรด กวาง เสือ ฮิปโป หมีควาย กับส่วนของ “Safari Park” ต่อด้วยล่องเรือผจญภัยป่าอเมซอน หรือแวะนั่งพักผ่อนคาเฟ่ในสวนสัตว์ (Animal Cafe') และอื่นๆ อีกมากมาย

10 ที่เที่ยว ในกรุงเทพยอดนิยมต้องไปเช็คอิน! (Must places to      visit in Bangkok)
Facebook / Safari World
 • ที่อยู่ : 99 สามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร 10510
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/umB1jN9SaqxXskgn9
 • เปิดบริการ : จันทร์ - ศุกร์ 9.00 - 16.30 น. และ เสาร์ – อาทิตย์ / วันหยุด 9.00 – 17.00 น.
 • โทร. 025 181 000
 • เว็บไซต์ : http://www.safariworld.com

2. คิง เพาเวอร์ มหานคร (King Power Mahanakhon)

คิง เพาเวอร์ มหานคร เป็นอาคารสถาปัตยกรรมรูปแบบใหม่ตั้งอยู่ใจกลางย่านธุรกิจของกรุงเทพฯ บริเวณสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสช่องนนทรี โดยอาคารสูง 78 ชั้นแบบเอนกประสงค์นี้มีโครงการต่าง ๆ ตั้งอยู่มากมาย เช่น เดอะ ริทซ์ คาร์ลตัน เรสซิเดนซ์, คิง เพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี, ร้านขายของที่ระลึก และคิง เพาเวอร์ มหานคร สกายวอล์ค ซึ่งเป็นจุดชมวิวอันทันสมัย ณ ความสูง 314 เมตร

10 ที่เที่ยว ในกรุงเทพยอดนิยมต้องไปเช็คอิน! (Must places to      visit in Bangkok)

Website / kingpowermahanakhon.co.th

ที่อยู่ : 114 คิง เพาเวอร์ มหานคร สีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500
พิกัด : https://goo.gl/maps/5cSNX1HjVUWVjQfZA
เปิดบริการ : ทุกวัน 10.00 - 00.00 น.
โทร. 02 677 8721
เว็บไซต์ : https://kingpowermahanakhon.co.th/

3. สยามอะเมซิ่งพาร์ค (Siam Amazing Park)

สยามอะเมซิ่งพาร์ค โลกแห่งการผจญภัยที่นำเสนอประสบการณ์ความบันเทิงสุดอะเมซิ่ง พาท่องไปในโลกของเสียงหัวเราะ ผจญภัยในดินแดนแห่งความตื่นเต้นเร้าใจด้วยมาตรฐานระดับโลก ในคอนเซ็ปท์ “Everyday is Amazing” ภายใต้การบริหารงานของ บริษัท สยามพาร์คบางกอก จำกัด ซึ่งเป็นการพัฒนาต่อยอดมาจากความสำเร็จที่มีมานานกว่า 4 ทศวรรษ ของ ‘สวนสยาม ทะเล -กรุงเทพฯ’ ซึ่งก่อตั้งครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2523 บนพื้นที่ขนาดใหญ่กว่า 300 ไร่ พัฒนาอย่างต่อเนื่องจนกลายเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่ได้รับความนิยมจากผู้คนมากมาย เป็นสวนน้ำและสวนสนุกระดับแถวหน้าของเอเชีย และยังให้บริการพื้นที่จัดเลี้ยงสัมมนา กลุ่มทัศนศึกษาของนักเรียนนักศึกษา และค่ายพักแรม รวมถึงบริการจัดเลี้ยงในรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์ในโซนพื้นที่ต่างๆ ที่จะสร้างความประทับใจไม่รู้ลืม จนได้รับการยอมรับระดับนานาชาติมากมาย อาทิ รางวัล Thailand Tourism Award สาขานันทนาการเพื่อการท่องเที่ยว จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ในปี พ.ศ. 2553, 2555และ2560 ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 2 สวนสนุกที่ดีที่สุดของเอเชียจาก www.forbes.com และทะเล-กรุงเทพฯ ได้รับการรับรองให้เป็นทะเลเทียมที่ใหญ่ที่สุดในโลกจากกินเนสเวิลด์เรคคอร์ดสจวบจนปัจจุบัน

10 ที่เที่ยว ในกรุงเทพยอดนิยมต้องไปเช็คอิน! (Must places to      visit in Bangkok)

Website / เราเที่ยวด้วยกัน.com / siamamazingpark.com

 • ที่อยู่ : 203 แขวง คันนายาว เขต คันนายาว กรุงเทพมหานคร 10230
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/BtZJwgMbfn6Qss61A
 • เปิดบริการ : จันทร์ - อาทิตย์ (ทุกวัน) เวลา 10.00 น. - 18.00 น.
 • โทร. 029 197 200
 • เว็บไซต์ : www.siamamazingpark.com

4. ไอคอนสยาม (Icon Siam)

เป็นโครงการพัฒนาพื้นที่ 50 ไร่ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดดเด่นด้วยทำเลที่ตั้งบริเวณโค้งริมน้ำเจ้าพระยา บนถนนเจริญนคร ของกรุงเทพฯ ย่านฝั่งธนบุรี ล้อมรอบด้วยแหล่งท่องเที่ยว โรงแรมและโครงการที่พักอาศัยมากมาย รวมถึงยังรายล้อมไปด้วยเส้นทางสัญจรทั้งทางบก ทางน้ำ โดยมีไอคอนสยามเป็นจุดเชื่อมต่อสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้เข้าไว้ด้วยกัน "สุขสยาม" ตั้งอยู่บริเวณชั้น G โซนที่รวบรวมร้านอาหาร วัฒนธรรม และวิถีชีวิตของคนไทยทั้ง 4 ภาค และในศูนย์การค้ายังมี สยามทาคาชิมาย่า (Siam Takashimaya), สุขสยาม (SOOK Siam), เดียร์ ทัมมี (Dear Tummy), ไอคอนคราฟต์ (ICONCRAFT), ไอคอน ซีเนคอนิค (Icon Cineconic), ซุปเปอร์พาร์ค (SuperPark), ทรู ไอคอน ฮอลล์ (True Icon Hall), คลับไอคอน บาย ฟิตเนส เฟิร์สท์ (ClubICON by Fitness First), ริเวอร์ มิวเซียม แบงค็อก (River Museum Bangkok), แอปเปิลสโตร์ (Apple Store) , เซเว่น อีเลฟเว่น และอื่นๆ อีกมากมาย

10 ที่เที่ยว ในกรุงเทพยอดนิยมต้องไปเช็คอิน! (Must places to      visit in Bangkok)

Website / iconsiam.com

 • ที่อยู่ : 299 ถนน เจริญนคร แขวง คลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/QYaEcwdiECyjYaws5
 • เปิดบริการ : ทุกวัน 10.00 – 22.00 น.
 • โทร. 02 495 7080
 • เว็บไซต์ : https://www.iconsiam.com

5. ถนน เยาวราช (China Town)

เป็นถนนสายหนึ่งในกรุงเทพมหานคร ระยะทางความยาวตลอดเส้นทางประมาณ 1,510 เมตร (1.510 กิโลเมตร) ได้รับการกล่าวขานและขนานนามว่าเป็น "ถนนมังกร" โดยมีจุดเริ่มต้นของหัวมังกรที่ซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษาบริเวณวงเวียนโอเดียน ท้องมังกรอยู่ที่บริเวณตลาดเก่าเยาวราชและสิ้นสุดปลายหางมังกรที่บริเวณปลายสุดของถนน มีร้านอาหารสตรีทฟู้ดมากมาย ทั้งคาว ไม่จะเป็น ก๋วยจั๊บอ้วนโภชนา, บะหมี่มังกรขาว, เล่าลี่ หูฉลาม, ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ กระทะทองเหลือง, ร้านป้าจิน หอยแครงลวก, น้องกาย & น้องเก้า ปลาหมึกย่าง, เจ๊ดาปูดอง , T&K Seafood Restuarant และขนมหวานอย่าง ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช, Sweet Time และร้านอื่นๆ อีกมากมาย

10 ที่เที่ยว ในกรุงเทพยอดนิยมต้องไปเช็คอิน! (Must places to      visit in Bangkok)

Florian Wehde / Unsplash.com

 • ที่อยู่ : ถนน เยาราช แขวงจักรวรรดิ์ กรุงเทพฯ 10100
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/3fY2h9yWUqPJPDrx6
 • เปิดบริการ : -
 • โทร. -
 • เว็บไซต์ : -

6. หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (Bangkok Art and Culture Centre)

เป็นหอศิลปวัฒนธรรม ที่สร้างองค์ความรู้อันหลากหลายเพื่อสร้างความยั่งยืนต่อสังคม เป็นองค์กรที่มุ่งสู่ความเป็นเลิศในระดับนานาชาติ หอศิลป์กรุงเทพฯ ตั้งกลางเมืองแนบชิดกับสถานีรถไฟฟ้าสนามกีฬาแห่งชาติ ห้างมาบุญครอง และห้างสยามดิสคัฟเวอรี่ ให้คนกรุงได้มีโอกาสสัมผัสศิลป์ดี ๆ กันสุดสะดวก มีทั้งหมด 10 ชั้น

10 ที่เที่ยว ในกรุงเทพยอดนิยมต้องไปเช็คอิน! (Must places to      visit in Bangkok)

Thong Vo / Unsplash.com

 • ที่อยู่ : 939 ถ.พระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน 10330
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/1NoQb5dKUgtrg3SQA
 • เปิดบริการ : อังคาร - อาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) เวลา 10.00 น. - 21.00 น.
 • โทร. 02 214 6639
 • เว็บไซต์ : https://www.bacc.or.th/

7. วัดอรุณราชวราราม (Temple of the Dawn, Bangkok)

ชาวบ้านนิยมเรียกกันติดปากว่า “วัดแจ้ง” เป็น พระอารามหลวงชั้นเอกพิเศษ เป็นวัดโบราณที่มีมาตั้งแต่ ครั้งสมัยกรุงศรีอยุธยา เดิมทีเรียกว่า “วัดมะกอก” ต่อมาพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย (รัชกาลที่ 2) พระองค์ได้ทรงบูรณปฏิสังขรณ์วัดแจ้ง และพระราชทานนามใหม่ว่า “วัดอรุณราชธาราม” เมื่อสิ้นรัชสมัย จนถึงรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที 3) โปรดเกล้าฯ ให้เสริมพระปรางค์หน้าวัดขึ้นและให้ยืมมงกุฎที่หล่อสำหรับพระพุทธรูปทรงเครื่องที่จะเป็นพระประธานวัดนางนองมาติดต่อบนยอดนภศูล จนในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวโปรดเกล้าฯ (รัชกาลที่ 4) ให้บูรณปฏิสังขรณ์วัดอรุณราชธารามหลายรายการ และให้อัญเชิญพระบรมอัฐิของพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย (รัชกาลที่ 2) มาบรรจุไว้ที่พระพุทธอาสน์ของพระประธานในพระอุโบสถด้วย เมื่อการปฏิสังขรณ์เสร็จสิ้นลง พระราชทานนามวัดใหม่ว่า “วัดอรุณราชวราราม” จนถึง ณ ปัจจุบัน จึงกลายเป็น วัดประจำรัชกาลที่ 2

10 ที่เที่ยว ในกรุงเทพยอดนิยมต้องไปเช็คอิน! (Must places to      visit in Bangkok)

Evan Krause / Unsplash.com

 • ที่อยู่ : 158 ถนน วังเดิม แขวง วัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร 10600
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/u8ToCFfGk9zZ74Bx5
 • เปิดบริการ : ทุกวัน 8.00 – 18.00 น.
 • โทร. 02 891 2185
 • เว็บไซต์ : https://www.watarun1.com/th

8. ท่ามหาราช (Tha Maharaj)

คอมมูนิตี้มอลล์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา สไตล์โคโลเนียล ที่มีความทันสมัย เข้ากับ lifestyle ของคนรุ่นใหม่ มีร้านค้ามากมาย สถานที่ทานข้าว ร้านกาแฟ นั่งชิลริมนํ้า เดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจและสัญจรทางน้ำสำหรับนักท่องเที่ยวและผู้คนทั่วไป เหมาะกับเป็นแหล่งนัดพบปะสังสรรค์ มีที่จอดรถทั้งหมด 5 ชั้น เดินทางสะดวกไม่ว่าจะทางบก รถส่วนตัว รถเมย์ หรือทางน้ำ กับท่าเรือมหาราช และยังคงกลิ่นอายของวิถีชีวิตชุมชนบนเกาะรัตนโกสินทร์ Concept ของโครงการท่ามหาราชอยู่ภายใต้แนวความคิดของ riverside eatery, urban oasis, art & culture market โดยใช้กลุ่มอาคารพาณิชย์ที่มีอยู่ดั้งเดิม และเปิดเป็น riverside walk ให้ผู้คนได้เข้าถึงแม่น้ำมากขึ้น

10 ที่เที่ยว ในกรุงเทพยอดนิยมต้องไปเช็คอิน! (Must places to      visit in Bangkok)

ท่ามหาราช / thamaharaj.com

 • ที่อยู่ : 1/11 ตรอก มหาธาตุ ถนน มหาราช แขวง บรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/9ADt8wjzb6auDQBH6
 • เปิดบริการ : ทุกวัน 10.00 – 22.00
 • โทร. 02 024 1393
 • เว็บไซต์ : http://thamaharaj.com/

9. ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ (Bangkok Planetarium)

ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ และหอดูดาว สร้างขึ้นเพื่อซึ่งเป็นอุปกรณ์สำคัญมีประโยชน์อย่างยิ่งต่อการศึกษาวิชาภูมิศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และดาราศาสตร์ ตลอดจนเป็นแหล่งที่เยาวชนสามารถไปชุมนุมหาความรู้ได้ง่าย เยาวชนจะได้เรียนจากของจำลองเหมือนของจริงทำให้เข้าใจได้ลึกซึ้งและรวดเร็วกว่าการสอนด้วยปากเปล่าทั้งก่อให้เกิดความรู้ ความคิด ความมีเหตุผลและความเพลิดเพลิน ด้วยเครื่องฉายดาวรุ่นใหม่ ZEISS Mark IV (มาร์ค โฟร์) เครื่องฉายดาวระบบกลไกมอเตอร์และเลนส์ (Opto mechanical) ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ ใช้ไซซ์ส รุ่นที่ 4 ซึ่งประกอบด้วยระบบเครื่องกล ระบบไฟฟ้า และระบบแสงที่ประณีตซับซ้อน สามารถแสดงภาพดวงดาวบนท้องฟ้าของประเทศใดก็ตาม ตามวันและเวลาที่ต้องการ โดยมีความสามารถฉายดาวฤกษ์ได้ 9,000 ดวง, ฉายดวงอาทิตย์ ดวงจันทร์ และดาวเคราะห์ 5 ดวง เคลื่อนผ่านกลุ่มดาวต่างๆ, ฉายภาพกลุ่มดาว ทางช้างเผือก กระจุกดาว ดาวหาง ดาวตก เมฆ แสงรุ่งอรุณ แสงสนธยา, แสดงการเกิดสุริยุปราคา จันทรุปราคา เส้นศูนย์สูตร เส้นสุริยวิถี เส้นเมอริเดียน ระบบสุริยะ และโลกหมุนรอบตัวเอง

10 ที่เที่ยว ในกรุงเทพยอดนิยมต้องไปเช็คอิน! (Must places to      visit in Bangkok)

ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ / sciplanet.org

 • ที่อยู่ : 928 ถนนสุขุมวิท แขวง พระโขนง เขตค ลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110
 • พิกัด : https://g.page/bkkplanetarium?share
 • เปิดบริการ : อังคาร – อาทิตย์ 9.00 – 16.30 น. (วันจันทร์และวันหยุด)
 • โทร. 02 391 0544
 • เว็บไซต์ : https://sciplanet.org

10. ตลาดนัดจักตุจักร (Chatuchak Market)

ตลาดนัดในกรุงเทพมหานคร มีจำนวนแผงค้าทั้งหมดมากกว่า 8,000 แผงค้า แบ่งเป็น 27 โครงการ มีสินค้า 8 ประเภท ได้แก่ ผักและผลไม้ เสื้อผ้า สัตว์เลี้ยง ต้นไม้ อาหารปรุง อาหารสำเร็จรูป อาหารสด และเบ็ดเตล็ด เดินทางสะดวก รถประจำทาง รถไฟฟ้า BTS หมอชิตม MRT (กำแพงเพชร, สวนจักตุจักร)

10 ที่เที่ยว ในกรุงเทพยอดนิยมต้องไปเช็คอิน! (Must places to      visit in Bangkok)

Minseok Kwak / Unsplash.com

 • ที่อยู่ : สวนจตุจักร ถนน กำแพงเพชร 2 แขวง จตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/jHZscwY971Ua2ihC6
 • เปิดบริการ : เสาร์ - อังคาร 9.00 – 18.00 น.
 • พุธ – พฤหัสบดี 7.00 – 18.00 น.
 • ศุกร์ 18.00 – 00.00 น.
 • โทร. -
 • เว็บไซต์ : http://www.chatuchakmarket.org

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner)  ทุกวัน 08.00 - 22.00 น. หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

ไหว้พระขอพรพระธาตุประจำปีเกิดทั้ง 12 นักษัตร เสริมดวงปัง!
ไหว้พระขอพรพระธาตุประจำปีเกิดทั้ง 12 นักษัตร เสริมดวงปัง!
เที่ยวทะเลสวยใกล้กรุงเทพ หาดเจ้าหลาว จันทบุรี ดำน้ำ        ถ่ายรูป
เที่ยวทะเลสวยใกล้กรุงเทพ หาดเจ้าหลาว จันทบุรี ดำน้ำ ถ่ายรูป
เกาะแสมสาร สัตหีบ จ.ชลบุรี เที่ยว One Day Trip ทะเลสวย        น้ำใส
เกาะแสมสาร สัตหีบ จ.ชลบุรี เที่ยว One Day Trip ทะเลสวย น้ำใส