ทุ่งลาเวนเดอร์

ทุ่งลาเวนเดอร์ ฮอกไกโด 7 จุดเที่ยวเติมความสดใสในช่วงหน้าร้อน

บินลัดฟ้าเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ชมดอกไม้ช่วงหน้าร้อน

“ฮอกไกโด” เป็นชื่อจังหวัดและเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ในประเทศญี่ปุ่น ทุก ๆ ปีมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติแวะเวียนมาเที่ยวไม่ขาดสาย ยิ่งช่วงฤดูร้อนฮอกไกโดจะเต็มไปด้วยสีสันของดอกไม้นานาชนิด โดยเฉพาะดอกลาเวนเดอร์ที่บานสะพรั่งทั่วทุ่งและตามแนวภูเขาสูง เสมือนรอต้อนรับนักท่องเที่ยวให้มาถ่ายรูป หากคุณมีโอกาสเดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่นและชื่นชอบดอกไม้สวย ๆ แต่ไม่รู้จะปักหมุดไปที่ไหนดี KTC ขอแนะนำทุ่งดอกลาเวนเดอร์ ฮอกไกโด 2023 พร้อมเหตุผลว่าทำไม! คุณควรเดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่นช่วงหน้าร้อน

เหตุผลที่ควรเดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่นช่วงหน้าร้อน

  1. หากต้องการสัมผัสกับความเป็นญี่ปุ่นแบบแท้จริง แนะนำมาเที่ยวช่วงหน้าร้อนระหว่างเดือนมิถุนายน-สิงหาคม คุณจะได้พบกับเทศกาลกิอง เทศกาลซังจามัตสุริ และเทศกาลดอกไม้ไฟแม่น้ำสุมิดะ โดยผู้คนญี่ปุ่นจะแต่งกายด้วยชุดพื้นเมือง พร้อมทั้งมีขบวนแห่ที่เต็มไปด้วยการแสดงสนุกสนาน 
  2. อิ่มอร่อยกับโซเม็งเมนูที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต้องมาลิ้มลองในช่วงหน้าร้อนของญี่ปุ่น สำหรับเมนูโซเม็งเป็นเส้นบะหมี่สีขาวทานคู่กับซอสทสึยุ โดยทางร้านจะปล่อยเส้นโซเม็งให้ไหลมากับน้ำสะอาดเย็น ๆ ตามรางไม้ไผ่สามารถใช้ตะเกียบคีบเส้นแล้วมาจิ้มกับซอสทสึยุได้เลย รสชาติอร่อยมาก
  3. หน้าร้อนเป็นช่วงเวลาที่ดอกไม้ผลิบานอย่าง ดอกไฮเดรนเยีย ดอกลาเวนเดอร์ คุณจะได้เห็นดอกไม้สวย ๆ ทั่วทุ่งและตามแนวภูเขาสูง 
  4. ชมหิ่งห้อยเปล่งประกายแสงสีเหลืองทองทั่วสวนสวย ๆ กับเทศกาลชมหิ่งห้อยของชาวญี่ปุ่น โดยชาวญี่ปุ่นจะมีการแต่งกายด้วยชุดยูกาตะ และพากันออกไปเดินชมความมหัศจรรย์ของธรรมชาติในหน้าร้อน
  5. ช่วงหน้าร้อนมีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยเดินทางไปพิชิตยอดภูเขาไฟฟูจิที่มีความสูงมากถึง 3,776 เมตร และเก็บภาพวิวสวย ๆ อีกทั้งภูเขาไฟฟูจิเปรียบเสมือนภูเขาแห่งเทพเจ้าที่ชาวญี่ปุ่นใฝ่ฝันว่าจะต้องได้มาสัมผัสให้ได้สักครั้งในชีวิต

เช็กอิน! 7 ทุ่งลาเวนเดอร์ ฮอกไกโด ถ่ายรูปสวย ไปแล้วจะติดใจ 

1. ฟาร์มโทมิตะ (Tomita Farm) 

ฟาร์มโทมิตะ
ฟาร์มโทมิตะจุดชมลาเวนเดอร์ที่ดีที่สุด

เริ่มแรกกันที่ฟาร์มโทมิตะ เป็นฟาร์มในเมืองนากะฟูราโนะ ที่นี่ได้รับขนานนามว่าเป็นจุดชมลาเวนเดอร์ที่ดีที่สุด และยังเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกนิยมมาถ่ายรูปสวย ๆ ทั่วบริเวณปกคลุมไปด้วยดอกลาเวนเดอร์และดอกไม้หลากสีสันที่ปลูกจัดเรียงไว้เหมือนสายรุ้ง อาทิ ดอกป๊อปปี้ และดอกลูปิน ซึ่งจะบานสวยในเดือนมิถุนายน ส่วนดอกลิลลี่ ดอกทานตะวัน ดอกซัลเวีย จะบานสะพรั่งช่วงเดือนเมษายนไปจนถึงเดือนตุลาคม สำหรับการชมทุ่งลาเวนเดอร์จะเหมาะที่สุดในช่วงต้นถึงปลายเดือนกรกฎาคม รับรองมาแล้วได้รูปสวย ๆ กลับไปแน่นอน 

2. สวนฮิโนเดะ (Hinode Park)

ฟาร์มฮิโนเดะ
ฟาร์มฮิโนเดะทุ่งดอกไม้หลากสีสัน

เที่ยวฟาร์มฮิโนเดะ เมืองฮอกไกโด ชมความสวยงามของทุ่งดอกไม้หลากสีสัน จุดเด่นของที่นี่คือทุ่งลาเวนเดอร์ที่เอียงลาดไปตามแนวเนินเขา ให้คุณเห็นวิวสวยเสมือนภาพวาด บริเวณกลางสวนแห่งนี้มีระฆังแห่งความรัก ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมมาลั่นระฆังอธิษฐานให้พบเจอรักแท้ บางคู่ก็นิยมมาจัดพิธีแต่งงาน ไม่ว่าคุณจะมาเที่ยวคนเดียวหรือมาเป็นคู่ก็ไม่ผิดหวังแน่นอน 

3. เนินเขาแห่งพระพุทธเจ้า (Hill of The Buddha)

เนินเขาแห่งพระพุทธเจ้า
เนินเขาแห่งพระพุทธเจ้าเกาะฮอกไกโด

เนินเขาแห่งพระพุทธเจ้า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของเมืองซัปโปโร เกาะฮอกไกโด ที่นี่ล้อมรอบไปด้วยทุ่งลาเวนเดอร์นับแสนต้นหลากสีสันสลับหมุนเวียนไปไม่ซ้ำกันตลอดปีตามช่วงฤดู ให้คุณเดินเล่นและถ่ายรูปสวย ๆ ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟและร้านอาหารเล็ก ๆ ไปจนถึงรูปปั้นหินจำลองของโมอายแห่งเกาะอีสเตอร์ และรูปปั้นหินจำลองของสโตนเฮนจ์ให้เยี่ยมชมอีกด้วย 

4. สวนชิกิไซโนะโอกะ (Shikisai No Oka)

สวนชิกิไซโนะโอกะ
สวนชิกิไซโนะโอกะทุ่งดอกไม้หลากสีสัน

แวะสวนชิกิไซโนะโอกะทุ่งดอกไม้หลากสีสันแห่งฮอกไกโด ที่นี่มีพันธุ์ไม้กว่า 30 ชนิด อาทิ ดอกทานตะวัน ดอกลาเวนเดอร์ ดอกทิวลิป และอื่น ๆ คอยหมุนเวียนอยู่ทุกฤดูกาล ทุก ๆ ปีมีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยเดินทางมาชมความสวยงามของดอกไม้และธรรมชาติ อีกทั้งสวนชิกิไซโนะโอกะยังได้ชื่อว่าเป็นสวนดอกไม้ที่สวยที่สุดอีกด้วย โดยดอกไม้ในสวนจะเริ่มบานสะพรั่งให้ชมตั้งแต่ปลายเมษายน - ปลายเดือนตุลาคมของทุกปี แวะมาเที่ยวแล้วแฮปปี้แน่นอน

5. ไฮแลนด์ ฟุราโนะ (Highland Furano)

ไฮแลนด์ ฟุราโนะ
ไฮแลนด์ ฟุราโนะ ประเทศญี่ปุ่น

บินมาเที่ยวประเทศญี่ปุ่นช่วงหน้าร้อน การไปเที่ยวชมทุ่งลาเวนเดอร์เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ห้ามพลาด ให้คุณสัมผัสความสวยงามของดอกลาเวนเดอร์หลากสีสัน ที่ ไฮแลนด์ ฟุราโนะ เมืองฟุระโนะ บนพื้นที่กว่า 30,000 ตารางเมตร นอกจากดอกไม้สวย ๆ แล้ว ที่นี่ยังมีออนเซ็นเล็ก ๆ ให้คุณแช่ชมวิวทุ่งลาเวนเดอร์แบบสุดลูกหูลูกตาอีกด้วย 

6. ฟลาวเวอร์แลนด์ คามิฟุราโนะ (Flower Land Kamifurano)

ฟลาวเวอร์แลนด์ คามิฟุราโนะ
ฟลาวเวอร์แลนด์ คามิฟุราโนะ บนเกาะฮอกไกโด

แวะเดินเล่นถ่ายรูปสวย ๆ ที่ฟลาวเวอร์แลนด์ คามิฟุราโนะ ทุ่งลาเวนเดอร์และดอกไม้หลากสีสันบนเกาะฮอกไกโดที่แข่งกันบานสะพรั่งทั่วทั้งภูเขา หากคุณเดินทางมาเที่ยวช่วงฤดูร้อนจะเห็นดอกลาเวนเดอร์และดอกลิลลี่มากกว่าดอกไม้อื่น ๆ ทางสวนยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้คุณนั่งรถแทรกเตอร์ชมสวนดอกไม้อย่างใกล้ชิด โดยให้บริการรอบละประมาณ 10-15 นาที รับรองว่าเที่ยวเพลินตลอดทั้งวัน

7. คันโนะ ฟาร์ม (Kanno Farm)

คันโนะ
คันโนะทุ่งลาเวนเดอร์บนเนินเขา

ปิดท้ายกันที่คันโนะทุ่งลาเวนเดอร์บนเนินเขาสวยที่เต็มไปด้วยดอกลาเวนเดอร์ ดอกบลูซัลเวีย และดอกไม้อื่น ๆ รวมกว่า 60 ชนิด สำหรับช่วงที่ดอกลาเวนเดอร์สวยคือช่วงเดือนกรกฎาคมดอกลาเวนเดอร์จะเบ่งบานเต็มที่อยู่เต็มเนินเขา หากแวะมาที่นี่แนะนำให้รอดูพระอาทิตย์ตกดิน คุณจะได้เห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยที่สุด

บินลัดฟ้าเที่ยวทุ่งลาเวนเดอร์ ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ชมความสวยงามของดอกไม้หลากสีสัน ให้คุณถ่ายรูปสวย ๆ  เก็บเป็นที่ระลึก พร้อมทำกิจกรรมสนุก ๆ มากมาย นอกจากดอกไม้ที่พร้อมใจกันผลิบานสะพรั่งต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวฮอกไกโดให้คุณไปสัมผัสอีกหลายแห่ง รับรองว่าบินมาเที่ยวญี่ปุ่นไม่ผิดหวังแน่นอน 

โปรโมชั่นบินญี่ปุ่นกับเจแปนแอร์ไลน์ บัตรเครดิต KTC JCB ULTIMATE 

โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน
โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินเจแปนแอร์ไลน์

ตั๋วเครื่องบินเจแปนแอร์ไลน์ เส้นทางญี่ปุ่นสุดคุ้ม สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิกบัตรเครดิต KTC JCB ULTIMATE ที่ KTC World บินสู่จุดหมายปลายทางยอดนิยมหลากหลายเส้นทางในญี่ปุ่น โตเกียว โอซาก้า ซับโปโร ฟุกุโอกะ นาโกย่า เซนได ฯลฯ กับสายการบินประจำชาติญี่ปุ่น Japan Airlines (JAL) สมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี เจซีบี อัลติเมท จองตั๋วเครื่องบิน เจแปนแอร์ไลน์สุดคุ้มที่ KTC World Travel Service 

ระยะเวลาการจองและแลกรับส่วนลด : วันนี้ - 30 เม.ย. 66

คลิกดูโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินญี่ปุ่นเจแปนแอร์ไลน์ บัตรเครดิต KTC JCB ULTIMATE…ที่นี่

สำหรับการเดินทางในประเทศญี่ปุ่นง่ายแสนง่าย ด้วยตั๋วรถไฟ JR PASS กับบัตรเครดิต KTC เป็นบัตรโดยสารรถไฟในประเทศญี่ปุ่นชนิดไม่จำกัดครั้ง เดินทางง่ายสะดวกสบาย หรือหากคุณต้องการเที่ยวแบบสบาย ๆ แนะนำให้ KTC World Travel Service ผู้ช่วยออกแบบการเดินทางให้กับคุณ สะดวกสบายไม่ต้องวุ่นวายจองตั๋วเครื่องบิน จองรถเช่า ที่พัก โรงแรม ร้านอาหาร ทั้งยังเพิ่มความอุ่นใจให้การท่องเที่ยวด้วยประกันการเดินทาง และ Blue Ribbon bags บริการติดตามกระเป๋าสูญหาย ให้พบภายใน 96 ชม. เมื่อเดินทางถึงจุดหมายปลายทาง KTC World Travel Service ยินดีให้คำแนะนำและให้บริการข้อมูลตลอด 24 ชั่วโมง สนใจสอบถามข้อมูลได้ผ่านทาง LINE : KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community หรือโทร. 02 123 5050

เที่ยวสบายจ่ายคุ้ม ไว้ใจ KTC WORLD ผู้ช่วยการเดินทาง