เที่ยวฟินแลนด์ ดินแดนซานตาคลอส มหัศจรรย์ธรรมชาติแสงเหนือ

เที่ยวฟินแลนด์ ดินแดนซานตาคลอส มหัศจรรย์ธรรมชาติแสงเหนือ

ช่วงเทศกาลคริสต์มาส เทศกาลแห่งความสุขของชาวคริสต์ ทาง KTC WORLD จะพาไปเดินตามรอยถิ่นกำเนิดซานตาคลอสที่ "ฟินแลนด์" ดินแดนแห่งหิมะ และแสงเหนืออันงดงามราวกับโลกแห่งความฝัน

Lapland

Lapland เป็นดินแดนนทางตอนเหนือของฟินแลนด์เป็นบ้านเกิดของซานตาคลอส ไม่มีใครไม่รู้จักซาสตาคลอส คุณลุงใจดีที่เด็ก ๆ ทุกคนรอคอยในวันคริสต์มาส จึงไม่แปลกใจที่ฟินแลนด์ จะเป็นจุดหมายในฝันที่ทุกคนอยากไปเยือน

หมู่บ้านซานตาคลอส SANTA CLAUS VILLAGE

หมู่บ้านซานตาคลอส SANTA CLAUS VILLAGE ตั้งอยู่บริเวณเส้น Arctic พอดิบพอดี โรวาเนียมีอยู่ห่างจากเฮลซงกิ เมืองหลวงของฟินแลนด์ราว 830 กม. อากาศหนาวเย็นตลอดปี ถึงขนาดติดลบหลายองศาเซลเซียสในช่วงฤดูหนาว ปกติเมืองนี้จะคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกตลอดทั้งปี ในหมู่บ้านมีพิพิธภัณฑ์สำนักงานของซานต้าให้เยี่ยมชม และมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมาย เช่น ช้อปปิ้งของที่ระลึก ขับสโนว์โมบิล การบังคับสุนัขฮัสกี้ลากเลื่อนนั่งกวางเรนเดียร์ลากเลื่อนหรือหาของอร่อย ๆ

ตำนานของซานตาคลอสเริ่มต้นจากนิโคลัส

ตำนานของซานตาคลอสเริ่มต้นจาก "นิโคลัส" เด็กชายฐานะรำรวยในหมู่บ้านไมราที่มีจิตใจที่โอบอ้อมอารี ชอบช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยากด้วยการแอบเอาทองคำไปวางในบ้านหรือหย่อนลงทางปล่องไฟเป็นประจำต่อมาภายหลังพ่อแม่ของเด็ก ๆมักเลียนแบบพฤตกรรมของนิโคลัสโดยการอ้างว่าซานตาคลอสเป็นผู้นำของขวัญมาให้ จึงทำให้ตำนานของซานตาคลอสโด่งดังไปทั่วโลก ส่วนภาพลักษณ์ของซานตาคลอสที่เป็นชายวัยกลางคนใจดี เคราขาวพุงพลุ้ยใส่โคทสีแดงขลิบขาวที่เราคุ้นเคยกันนั้น เป็นฝีมือการวาดของ "โธมัส แนสท์" นักวาด การ์ตูนชื่อดังชาวอเมริกัน ซึ่งปรากฏครั้งแรกในนิตยสาร Harper’s Illustrated Weekly เมื่อปีค.ศ. 1863 โดยจินตนาการของนักวาดภาพเดิม ซานต้า อาศัยอยู่บนพื้นที่ ๆ ปกคลุมไปด้วยหิมะ และเดินทางโดยเลื่อนลากด้วยฝั่งกวางเรนเดียร์

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community 

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD TRAVEL SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

8 แบรนด์ดังระดับโลกพร้อมตามรอยท่องเที่ยวถึงดินแดนต้นกำเนิด
8 แบรนด์ดังระดับโลกพร้อมตามรอยท่องเที่ยวถึงดินแดนต้นกำเนิด
ยุโรป 15 ประเทศ เปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยว ไม่ต้องกักตัว
ยุโรป 15 ประเทศ เปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยว ไม่ต้องกักตัว
ตามล่าแสงเหนือ ชมปรากฏการณ์ทางธรรมชาติสุดคูล กับ 7 ประเทศ
ตามล่าแสงเหนือ ชมปรากฏการณ์ทางธรรมชาติสุดคูล กับ 7 ประเทศ