ยุโรป 15 ประเทศ เปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยว ไม่ต้องกักตัว

ยุโรป 15 ประเทศ เปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยว ไม่ต้องกักตัว

เหล่านักท่องเที่ยวพร้อมกันหรือยัง เพราะยุโรปเปิดประเทศให้ได้ไปเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัวแล้ว ( ดูโปรโมชั่นทัวร์ยุโรป ) โดยประเทศที่เปิดให้เที่ยวได้แก่ กรีซ ไซปรัส เดนมาร์ก นอร์เวย์ โปแลนด์ ฝรั่งเศส เยอรมนี โรมาเนีย สเปน สวีเดน สวิตเซอร์แลนด์ อังกฤษ อิตาลี ไอซ์แลนด์ ไอร์แลนด์ โดยประเทศต่างๆมีมาตรการดังนี้

เดินทางท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัวที่ยุโรปกับ KTC WORLD

1. กรีซ

เที่ยวกรีซแบบไม่ต้องกักตัว

กรีซ หรือเรียกอย่างเป็นทางการว่า สาธารณรัฐเฮลเลนิก เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของทวีปยุโรป มีที่เที่ยวทั้งภูเขาและเกาะจำนวน และเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยอารยธรรมโบราณเก่าแก่ เป็นอีกประเทศหนึ่งที่เหล่านักท่องเที่ยวใฝ่ฝันที่จะเดินทางไป วันนี้กรีซสามารถเดินทางได้โดยไม่ต้องกักตัวแล้ว โดยมีมาตรการดังนี้ นักท่องเที่ยวต้องมี ใบรับรองการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19 ครบโดส อย่างน้อย 14 วัน แต่ไม่เกิน 180 วัน ใบรับรองแพทย์ในกรณีติดเชื้อโควิด 19 และรักษาหายดีแล้ว หลักฐานการตรวจ RT-PCR ไม่เกิน 72  ชม. ก่อนเดินทาง หรือผลการทดสอบ Rapid Antigen Test ไม่เกิน 24 ชม. ก่อนเดินทาง

2. สาธารณรัฐไซปรัส

สาธารณรัฐไซปรัส เที่ยวได้ ไม่ต้องกักตัว

หากต้องการเที่ยวชมเกาะที่สวยที่สุดในตะวันออกกลางก็ต้องที่ไซปรัสแห่งนี้ ตอนนี้ไซปรัสเปิดประเทศให้ได้เดินทางไปเที่ยวโดยไม่ต้องกักตัวแล้ว โดยนักท่องเที่ยวต้องได้รับวัคซีนครบ 2 โดส ภายในระยะเวลาไม่เกิน 270 วัน หรือผู้ที่ติดเชื้อโควิด 19 และรักษาหายดีแล้ว ไม่เกิน 180 วัน จะต้องมีการตรวจ RT-PCR และได้ผลเป็นลบ ภายใน 72 ชม. ก่อนการเดินทางด้วย แหล่งท่องเที่ยวของไซปรัสก็มีทั้งแหล่งโบราณสถาน ชายหาด หากพร้อมแล้วอย่าลืมที่จะออกเดินทางไปสัมผัสโลกมนต์เสน่ห์ของไซปรัส

3. เดนมาร์ก

เที่ยวยุโรป เที่ยวเดนมาร์ก แบบไม่ต้องกักตัว

อีกหนึ่งประเทศที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวได้โดยไม่ต้องกักตัว โดยเปิดให้นักท่องเที่ยวที่ได้รับวัคซีนโควิด 19 ครบโดส ไม่เกิน 270 วัน รวมถึงผู้ที่เคยติดเชื้อและรักษาจนหายดีแล้ว มีเอกสารยืนยันผลตรวจ RT-PCR เป็นลบมาแล้วไม่ต่ำกว่า 11 วัน และไม่เกิน 180 วัน และหากวางแพลนจะไปเที่ยวก็มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายที่ที่จะทำให้คุณตกหลุมรักเมืองเดนมาร์ก เช่น พระราชวังฤดูหนาว พระราชวังโรเซนเบิร์ก จัตุรัสซิตี้ฮอลล์ น้ำตกมูลาฟอสเซอร์ โบสถ์หินโบราณ เป็นต้น

4. นอร์เวย์

นอร์เวย์เปิดประเทศ เที่ยวได้ไม่ต้องกักตัว

ประเทศที่เดินทางไปง่ายมากๆ นักท่องเที่ยวที่ได้รับวัคซีนโควิด 19 ครบโดส สามารถเดินทางเข้าประเทศนอร์เวย์ได้โดยไม่ต้องแสดงผลตรวจ ไม่ต้องกักตัว และไม่ต้องลงทะเบียนกรอกเอกสารใด ๆ ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนอร์เวย์ก็มีหลากหลายที่ เช่น ถนนคนเดินคาร์ลโจฮันเทล เกรังเกอร์ฟยอร์ด จุดชมวิวดาล์สนิบบา เป็นต้น ถือเป็นอีกเมืองหนึ่งที่ควรไปได้สัมผัสสักครั้ง

5. โปแลนด์

โปแลนด์ ยุโรปกลาง เที่ยวได้ไม่ต้องกักตัว

เป็นประเทศในตอนกลางของยุโรป มีภูมิอากาศแบบอบอุ่นตามฤดูกาลเป็นส่วนใหญ่ เหมาะแก่การเดินเที่ยวชมเมือง จุดไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเดินชมคือ กรุงวอร์ซอ เมืองหลวงของโปแลนด์มีสถาปัตยกรรมที่สวย และมีอีกหลายเมืองของโปแลนด์ที่น่าไปเที่ยวชม
สำหรับนักท่องเที่ยวต้องได้รับวัคซีนครบโดสแล้ว อย่างน้อย 14 วัน และแสดงผลการตรวจ RT-PCR ผลเป็นลบ ไม่เกิน 24 ชม. ก่อนเดินทางมาถึง ไม่ต้องกักตัว
สำหรับนักท่องเที่ยวที่เคยติดเชื้อโควิด 19 ต้องรักษาจนหายดีไม่เกิน 6 เดือน และมีเอกสารยืนยันว่าหายจากโรคแล้ว ออกเป็นภาษาโปแลนด์หรือภาษาอังกฤษ รวมถึงใบรับรอง EU COVID

6. ฝรั่งเศส

มาตราการการเที่ยวฝรั่งเศสแบบไม่ต้องกักตัว

อีกหนึ่งประเทศในฝันของใครหลายๆคน หากมีโอกาสต้องไปสักครั้ง ตอนนี้ฝรั่งเศสเปิดประเทศให้ได้ไปสัมผัสความโรแมนติกแล้ว โดยมีมาตรการดังนี้
นักท่องเที่ยวต้องได้รับวัคซีนครบโดส ไม่น้อยกว่า 14 วัน หรือไม่เกิน 9 เดือน ไม่จำเป็นต้องทำการทดสอบเพิ่มเติมในการออกเดินทาง และถ้าส่งผลการทดสอบ RT-PCR มีผลเป็นลบ ไม่เกิน 72 ชม. ไม่จำเป็นต้องมีการกักตัว
นักท่องเที่ยวที่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีน ต้องแสดงผลการตรวจ RT-PCR มีผลเป็นลบ ไม่เกิน 48 ชม. ก่อนออกเดินทาง

7. เยอรมนี

ฉีดวัคซีนครบโดสแล้วเที่ยวเยอรมนีแบบไม่ต้องกักตัว

ประเทศที่สถานที่ท่องเที่ยวแต่ละที่วิวสวยแบบหลักล้าน เส้นทางการเดินทางท่องเที่ยวเต็มไปด้วยธรรมชาติและความสวยงามหลากหลาย หากพร้อมจะเดินทางแล้วเยอรมนีก็เปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยว โดยมีมาตราการดังนี้
นักท่องเที่ยวต้องได้รับการฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว โดยการฉีดวัคซีนโดสล่าสุดต้องเกิดขึ้นภายในระยะเวลาไม่น้อยกว่า 14 วัน สามารถเดินทางเข้าประเทศเยอรมนีได้ โดยต้องลงทะเบียนออนไลน์และแสดงผลการทดสอบโควิด 19 ผลเป็นลบภายใน 48 ชม. ก่อนเดินทางถึงเยอรมนี

8. โรมาเนีย

โรมาเนียเปิดประเทศ ตามรอยแดร็กคิวล่า เที่ยวได้ไม่กักตัว

ตามรอยปราสาทแดร็กคิวล่าอันเลื่องชื่อ และสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นจุดเช็คอินถ่ายรูปสวยๆมากมาย หากพร้อมจะเดินทางโรมาเนียก็เปิดประเทศพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว โดยมีมาตราการดังนี้
นักท่องเที่ยวต้องได้รับวัคซีนป้องกันโควิด 19 ที่ทางโรมาเนียยอมรับอย่างครบถ้วน ไม่น้อยกว่า 14 วันก่อนออกเดินทางและไม่เกิน 9 เดือน (270 วัน)
ได้รับการตรวจ RT-PCR ผลเป็นลบ ไม่เกิน 72 ชม. ก่อนการเดินทาง
มีใบรับรองการฉีดวัคซีน สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่ไม่มีเอกสารดังกล่าว ต้องกักตัวเพื่อสังเกตอาการเป็นเวลา 5 วัน

9. สเปน

สเปนเปิดประเทศ มาตราการเข้าประเทศ เที่ยวได้ไม่กักตัว

ใครที่กำลังคิดถึงบรรยากาศแบบตะวันตกสไตล์ยุโรป สเปนเป็นอีกหนึ่งประเทศที่เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวโดยไม่ต้องกักตัวแล้ว โดยมีมาตราการดังนี้
ได้รับวัคซีนครบโดสอย่างน้อย 14 วัน และไม่เกิน 270 วัน ก่อนเดินทางมาถึงสเปน
กรอกแบบฟอร์มควบคุมสุขภาพออนไลน์ ก่อนเดินทางไปสเปน และรับรหัส QR (ฉบับพิมพ์หรือดิจิทัล) เพื่อนำไปแสดงเมื่อถึงสนามบินของสเปน
ในกรณีผู้ที่ติดเชื้อโควิด 19 และรักษาหายดีแล้ว สามารถใช้ใบรับรองแพทย์หรือบันทึกการฟื้นตัว เพื่อยืนยันผลการรักษา ไม่เกิน 6 เดือน

10. สวีเดน

สวีเดนเปิดประเทศไม่ต้องกักตัว

อีกหนึ่งประเทศที่เดินทางแสนง่ายดาย เพียงแค่ ได้รับวัคซีนโควิด 19 ครบโดส ประเทศที่ถือเป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้นๆของนักเดินทาง มีทั้งสถาปัตยกรรมสวย วิวธรรมชาติ แหล่งช็อปปิ้ง มากมายให้ได้เที่ยวชม

11. สวิตเซอร์แลนด์

เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์แบบไม่ต้องกักตัว

ปฏิเสธไม่ได้ว่าสวิตเซอร์แลนด์ยังคงเป็นประเทศในฝันของเหล่านักเดินทาง ตอนนี้สามารถเดินทางไปประเทศในฝันนี้ได้โดยไม่ต้องกักตัวเพียงแค่ได้รับวัคซีนโควิด 19 ครบโดส ไปง่ายขนาดนี้นักเดินทางทั้งหลายต้องรีบแพ็คกระเป๋าเดินทางไปชมความสวยงามและธรรมชาติของสวิตเซอร์แลนด์กันแล้ว

12. อังกฤษ

อังกฤษเปิดให้เที่ยวได้โดยไม่ต้องกักตัว

เมืองผู้ดีเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวได้โดยไม่ต้องกักตัวแล้ว และไม่ต้องตรวจ RT-PCR ก่อนเข้าประเทศ อังกฤษถือเป็นประเทศเก่าแก่ งดงาม เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และศิลปะ

13. อิตาลี

อิตาลีเปิดประเทศแล้ว

เวนิช กรุงโรม สถานที่ท่องเที่ยวคุ้นหู และสถานท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ที่เก่าแก่อย่างโคลอส ตอนนี้สามารถเดินทางไปสัมผัสได้แบบจริงๆแล้วเพราะอิตาลีก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปได้โดยไม่ต้องกักตัว โดยมีมาตราการดังนี้ นักท่องเที่ยวที่ได้รับวัคซีนโควิด 19 ครบโดส ไม่เกิน 9 เดือน ที่มี Green Pass เพื่อรับรองการฉีดวัคซีน หรือใบรับรองว่าหายดีจากโควิดแล้ว ไม่เกิน 6 เดือน หรือผลการตรวจ RT-PCR ผลเป็นลบ ภายใน 48 ชม. ก่อนการมาถึง สามารถเดินทางเข้าประเทศอิตาลีได้โดยไม่ต้องกักตัว

14. ไอซ์แลนด์

เที่ยวไอซ์แลนด์ได้ง่ายๆแบบไม่ต้องกักตัว

ประเทศไอซ์แลนด์ เป็นอีกหนึ่งประเทศที่เปิดให้เดินทางได้ง่ายๆแล้ว เพียงแค่ได้รับวัคซีนโควิด 19 ครบโดส หรือหากมีหลักฐานว่าเคยเป็นโควิดมาก่อนและหายดีแล้ว สามารถเข้าประเทศได้โดยไม่ต้องกักตัว แต่ต้องแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนที่ครบถ้วน ไอซ์แลนด์ไม่ได้มีดีแค่แสงเหนือ สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆของไอซ์แลนด์ก็สวยงามไม่แพ้ที่ใด อย่างสวีนาเฟลล์โจกุล ( Svinafellsjokull ) ธารน้ำแข็งที่เหมือนโลกต่างดาว Crystal Ice Cave ถ้ำน้ำแข็งที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก หรือ Reynisfjara ทะเลสีดำ เรียกได้ว่าไอซ์แลนด์มีสถานที่เที่ยวที่ unseen มากมายให้ได้ไปสัมผัส

ไอร์แลนด์

ยุโรปเปิดให้เที่ยวแล้ว เที่ยวไอร์แลนด์แบบไม่ต้องกักตัว

นักท่องเที่ยวที่อยากเดินทางแต่กังวลเรื่องการทำเอกสารยุ่งยาก หายห่วงไปได้เลยเพราะที่ไอร์แลนด์เปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวไปเที่ยวได้โดย ไม่จำเป็นต้องกรอกแบบฟอร์มระบุตำแหน่งผู้โดยสาร ไม่จำเป็นต้องมีหลักฐานการฉีดวัคซีน การรักษาตัว หรือการทดสอบ RT-PCR แต่หากมีอาการของโรคโควิด 19  หากอยากสัมผัสวิถีแบบไอริสและสัมผัสวิถีธรรมชาติริมชายฝั่งก็รีบจองตั๋วกันได้เลย

*หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดตรวจสอบข้อมูลอีกครั้งก่อนการเดินทาง 

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community 

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวยุโรปเพิ่มเติม

เที่ยวลอนดอน A WALK TO REMEMBER LONDON นี้ที่คิดถึง
เที่ยวลอนดอน A WALK TO REMEMBER LONDON นี้ที่คิดถึง
โรมาเนีย (Romania) ต้นกำเนิดแห่งตำนานแดร็กคูล่าอันเลื่องชื่อ
โรมาเนีย (Romania) ต้นกำเนิดแห่งตำนานแดร็กคูล่าอันเลื่องชื่อ
5 สถานที่ท่องเที่ยวไอซ์แลนด์ พบกับธรรมชาติที่ลงตัว ไปแล้วจะหลงรัก
5 สถานที่ท่องเที่ยวไอซ์แลนด์ พบกับธรรมชาติที่ลงตัว ไปแล้วจะหลงรัก