เที่ยวยุโรปราคาถูก ฉบับคนงบน้อย สนุกเต็มพิกัดงบไม่บานปลาย

เที่ยวยุโรปราคาถูก ฉบับคนงบน้อย สนุกเต็มพิกัดงบไม่บานปลาย

เที่ยวยุโรปประเทศไหนดี เที่ยวได้ง่ายแม้งบไม่เยอะ

หากพูดถึงทวีปในฝันที่เหล่านักเดินทางอยากไปเชยชมด้วยสายตาตัวเองสักครั้ง เชื่อว่า “ยุโรป” คงเป็นจุดหมายปลายทางที่อยู่ในใจใครหลายคน เพราะที่นี่ไม่ได้มีแค่ความสวยงามของสถาปัตยกรรมเก่าแก่ ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์เท่านั้น แต่ยังมีความหลากหลายทางวัฒนธรรม วิถีชีวิต อาหารการกิน และผู้คนหลากหลายเชื้อชาติให้คุณได้ทำความรู้จัก แต่เมื่อทวีปยุโรปเป็นดินแดนอันแสนไกล อีกทั้งค่าครองชีพยังสูงกว่าไทยหลายเท่าตัว ดังนั้นจึงทำให้การเที่ยวยุโรปของใครหลายคนไม่ใช่เรื่องง่ายสักเท่าไหร่

บางคนอาจคิดว่าการไปเที่ยวยุโรปแต่ละครั้ง ต้องกำเงินหลักแสนเท่านั้นถึงจะเที่ยวสนุก แต่ในความเป็นจริงแล้วคุณสามารถเที่ยวยุโรปงบน้อยได้หากมีทริกที่ช่วยเซฟค่าใช้จ่าย และเลือกประเทศปลายทางที่เหมาะกับงบประมาณในกระเป๋า เพื่อให้คุณเตรียมพร้อมสำหรับการไปเยือนยุโรป วันนี้ KTC แนะนำทริกเที่ยวยุโรปราคาถูก โดนใจคนงบน้อย พร้อมแนะนำประเทศที่ควรค่าแก่การเดินทาง

เที่ยวยุโรปใช้เงินเท่าไหร่ วิธีไหนช่วยเซฟค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยว

นักเดินทางหลายคนคงพอทราบกันมาบ้างว่าค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปยุโรป ทั้งค่าตั๋วเครื่องบิน ที่พัก ร้านอาหาร ไปจนถึงค่าเดินทางภายในประเทศ มักมีราคาที่ค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับค่าใช้จ่ายในการเที่ยวแถบประเทศเพื่อนบ้านหรือการเที่ยวในเอเชีย โดยค่าใช้จ่ายหลัก ๆ ที่ช่วยบอกได้ว่าการเที่ยวครั้งนี้ถูกหรือแพงคือ “ค่าตั๋วเครื่องบิน” ทั้งขาไปและขากลับ โดยปกติแล้วค่าตั๋วเครื่องบินจากไทยไปโซนยุโรป มักมีราคาขั้นต่ำอยู่ที่ 20,000 บาท ทั้งนี้ราคาอาจมีการแปรผันไปตามที่นั่งที่เลือก หากเป็นแบบ Economy Class มักได้ราคาที่ถูกกว่าชั้น First Class (ขึ้นอยู่ระยะเวลาที่จอง) นอกจากนี้การจองตั๋วเครื่องบินราคาถูก อาจจำเป็นต้องดูเหตุผลอื่นประกอบ เช่น เลือกแบบบินตรงหรือแวะพักเปลี่ยนเครื่อง วันเวลาจองตั๋วเครื่องบิน วันเวลาเดินทาง โปรโมชั่นตั๋วเครื่องบิน หรือการซื้อตั๋วเครื่องบินแบบ Multi-City สำหรับการท่องเที่ยวหลายเมือง เป็นไอเดียที่น่าสนใจเช่นกัน สรุปแล้วหากคุณสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายส่วนนี้ได้ เป็นไปได้สูงว่าทริปในฝันของคุณอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน

รถไฟ
เลือกการเดินทางในยุโรปถูกวิธี ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย

นอกจากค่าตั๋วเครื่องบินที่มีความสำคัญแล้ว อีกส่วนสำคัญคือการจองที่พักที่มีให้เลือกจองหลายแบบ แต่หากคุณมีงบประมาณจำกัดและอยากเก็บเงินใช้จ่ายส่วนอื่น การเลือกที่พักแบบโฮสเทลเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะนอกจากค่าใช้จ่ายไม่สูงมากแล้ว ยังเปิดโอกาสให้คุณได้ทำความรู้จักเพื่อนร่วมห้องคนอื่น ๆ อีกด้วย แต่ทั้งนี้การเลือกพักโฮสเทลไม่ควรเน้นที่ราคาประหยัดเพียงอย่างเดียว แต่ทำเลที่ตั้งต้องมีความปลอดภัย เดินทางสะดวก สำหรับการเช็กว่าที่พักนั้น ๆ เหมาะสำหรับการพักผ่อนหรือไม่ แนะนำว่าให้อ่านรีวิวผ่านเว็บไซต์ต่าง ๆ สำรวจบรรยากาศรอบ ๆ ด้วย Google Street View และเช็กด้วยว่าที่พักที่เลือกใช้บริการ คิดค่าบริการเสริม เช่น ค่าอาหารเช้า ค่าผ้าเช็ดตัวหรือไม่ หากเลือกที่พักที่รวมอาหารเช้าไว้ให้แล้ว เท่ากับว่าคุณจะประหยัดค่าอาหารเช้าไป 1 มื้อเลยทีเดียว

ทริกการพักโฮลเทล : แนะนำพกแม่กุญแจเล็ก ๆ เพื่อใช้กับล็อกเกอร์ในห้องพัก ช่วยป้องกันการสูญหายของทรัพย์สินได้เป็นอย่างดี

เมื่อทำการจองตั๋วเครื่องบินและที่พักเรียบร้อยแล้ว เรื่องการเดินทางในยุโรปเป็นอีกแผนที่คุณต้องเตรียมให้พร้อม เพราะหากไม่วางแผนการเดินทาง ไม่รู้ว่าจุดหมายปลายทางอยู่ไหน หรือไม่แน่ใจว่าต้องใช้บริการรถโดยสารแบบใด อาจเป็นต้นเหตุให้งบการเที่ยวบานปลายได้เช่นกัน 

โดยเคล็ดลับที่ช่วยให้คุณประหยัดค่าเดินทางในยุโรป มีดังนี้

เลือกเดินทางในเวลากลางคืน

ทริกง่าย ๆ ที่ช่วยให้คุณประหยัดค่าที่พักได้ดี คือการเลือกเดินทางในตอนกลางคืน เพราะช่วงเวลาดังกล่าวนอกจากคุณจะได้เอนกายพักผ่อนแล้ว ยังช่วยให้เวลากลางคืนหมดไปกับการเดินทาง เช้าอีกวันจะได้มีเวลาเที่ยวแบบเต็ม ๆ ที่สำคัญปัจจุบันรถบัสและรถไฟระหว่างประเทศในยุโรป ต่างมีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้บริการ ทั้งน้ำเปล่า สัญญาณ Wi-Fi แปรงสีฟัน อาหารเช้า และบางที่ยังมีโปรโมชั่นหรือราคาที่ถูกกว่าการเดินทางช่วงกลางวันอีกด้วย

เดินทางด้วยรถไฟหรือรถบัส

การเที่ยวยุโรปด้วยรถไฟ เป็นการเดินทางที่ได้รับความนิยม โดยแต่ละประเทศมักมีเว็บไซต์สำหรับจองตั๋วรถไฟภายในประเทศให้บริการ เพื่อให้คุณดูตารางและจองตั๋วรถไฟได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญตั๋วรถไฟบางประเภทยังมีราคาโปรโมชั่นสำหรับเดินทางไป - กลับ ดังนั้นหากคุณวางแผนเที่ยวมาดีแล้ว การซื้อตั๋วแบบราคาเหมาจะได้เรทที่ถูกกว่าราคาเป็นเที่ยว นอกจากนี้รถไฟที่ได้รับความนิยม รถบัสเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเช่นกัน มีรถให้เลือกใช้บริการหลายสาย และยังมีราคาจ่ายที่ถูกกว่ารถแท็กซี่อีกด้วย

เลือกซื้อบัตรโดยสาร Tourist Pass ของแต่ละประเทศ

บัตรโดยสารของแต่ละประเทศ หรือ Tourist Pass เป็นบัตรที่ถูกออกแบบมาสำหรับนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะ นักท่องเที่ยวสามารถเลือกซื้อบัตรดังกล่าว เพื่อเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญภายในเมืองนั้น ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย อีกทั้งบัตร Tourist Pass ยังมาพร้อมสิทธิพิเศษสุดคุ้ม เช่น บัตร Swiss Travel Passes ที่คุณสามารถใช้บริการรถบัส รถไฟ และเรือ แบบไม่จำกัดจำนวนเที่ยวและระยะทางได้มากกว่า 90 เมือง อีกทั้งยังเพลิดเพลินกับพิพิธภัณฑ์และนิทรรศการมากกว่า 500 แห่ง ภายในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ พร้อมรับส่วนลดอื่น ๆ อีกมากมาย

เลือกจองตั๋วรถไฟ Eurail Pass หากมีการเดินทางหลายประเทศ

หากคุณมีแพลนเดินทางเที่ยวหลายเมืองหรือหลายประเทศในยุโรป การเลือกซื้อตั๋วรถไฟ Eurail Pass เป็นตัวเลือกที่ช่วยให้คุณเซฟค่าใช้จ่ายได้ดี ประหยัดงบประมาณการเดินทาง เพราะคุณสามารถเดินทางไปยังเมืองต่าง ๆ ได้มากถึง 33 ประเทศในยุโรป เช่น อิตาลี เนเธอแลนด์ ฝรั่งเศส ออสเตรีย ฯลฯ แต่ทั้งนี้ต้องเลือกซื้อบัตรโดยสารให้เหมาะกับประเภทการใช้งาน ดังนี้

  • ตั๋ว Eurail Global Pass สามารถเดินทางได้ครบ 33 ประเทศในที่นั่งชั้นเฟิร์สคลาส ไม่จำกัดรอบ มีอายุการใช้งาน 2 เดือนนับจากครั้งแรกที่ใช้บริการ สามารถใช้บริการรถไฟได้ทุกชนิดทั้งรถด่วนพิเศษ รถแบบทั่วไป และรถไฟนอน
  • ตั๋ว Select Pass สามารถเลือกเดินทางได้ 2 – 4 ประเทศที่มีพรมแดนติดกัน อายุการใช้งาน 7 – 10 วันหลังเปิดใช้ครั้งแรก เดินทางได้ไม่จำกัดจำนวน เลือกนั่งได้ทั้งชั้นเฟิร์สคลาสและชั้นปกติ แต่ทั้งนี้ตั๋ว Select Pass จะใช้บริการรถไฟแบบทั่วไปและรถไฟนอนได้เท่านั้น
  • ตั๋ว Two Country Select Pass เป็นตั๋วรถไฟสำหรับเดินทางใน 2 ประเทศที่มีพรมแดนติดกัน เช่น ออสเตรีย - ฮังการี ฝรั่งเศส - อิตาลี สามารถเดินทางไปกลับได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง เลือกที่นั่งได้ทั้งแบบเฟิร์สคลาสและปกติ มีอายุการใช้งาน 3 – 10 วันหลังเปิดใช้งาน สามารถโดยสารรถไฟได้ทั้งแบบทั่วไปและรถไฟนอน

หมายเหตุ : ตั๋วรถไฟ Eurail Pass เป็นแบบเหมาจ่าย หากต้องการเดินทางด้วยความสะดวก รวดเร็ว และต้องเดินทางบ่อย ๆ ถือเป็นตั๋วโดยสารที่มีความคุ้มค่า แต่หากเดินทางน้อยครั้งอาจต้องพิจารณาอีกครั้งเพื่อความคุ้มค่า

>> คลิกจองตั๋วรถไฟในยุโรปสุดคุ้ม...ที่นี่<<

ในส่วนของค่าใช้จ่ายอื่น ๆ เช่น ค่าอาหาร ค่าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว ค่าของฝาก และค่าใช้จ่ายจิปาถะ ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวของแต่ละบุคคล ซึ่งส่วนนี้คุณสามารถวางแผนค่าใช้จ่ายได้ด้วยตัวคุณเอง และสิ่งสำคัญในการคิดค่าใช้จ่ายคร่าว ๆ คือคุณต้องดูอัตราแลกเปลี่ยนของประเทศปลายทาง ณ เวลานั้น ๆ ซึ่งวิธีนี้ไม่เพียงแต่ช่วยให้คุณคำนวณค่าใช้จ่ายที่จำเป็นได้เท่านั้น แต่ยังช่วยให้คุณเตรียมเงินสำหรับการท่องเที่ยวได้อย่างเพียงพอ ที่สำคัญอย่าลืมพกบัตรเครดิตใช้ต่างประเทศไว้ด้วยเสมอ หากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน เช่น เงินไม่พอจ่าย โดนโจรล้วงกระเป๋า หรือกระเป๋าเงินสูญหาย จะได้มีเงินไว้ใช้จ่ายได้อย่างไร้กังวล

ทั้งนี้หากคุณไม่ต้องการให้การท่องเที่ยวสะดุด และมีความกังวลเกี่ยวกับค่าตั๋วเครื่องบิน ทำเลที่ตั้งของที่พัก หรือเพิ่งเที่ยวยุโรปครั้งแรก แนะนำให้ KTC World Travel Service เป็นผู้ช่วยทริปในฝันของคุณ โดยทาง KTC World Travel Service พร้อมออกแบบการเดินทางให้เหมาะสมกับงบประมาณของคุณ ไม่ว่าจะเป็นตั๋วเครื่องบิน ที่พัก ร้านอาหาร หรือแผนการเดินทางต่าง ๆ รับรองว่าช่วยคลายความกังวลให้คุณได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้คุณยังสามารถสอบถามรายละเอียดการท่องเที่ยวได้ตลอด 24 ชั่วโมง หมดห่วงทุกการเดินทางรอบโลกเสมือนมีเพื่อนร่วมทริป ที่พร้อมเสนอแนะความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์ สะดวกสบาย อุ่นใจทุกการท่องเที่ยว

เที่ยวง่าย คุ้มค่า สะดวกสบาย เลือกจองตั๋วเครื่องบินผ่าน KTC WORLD

ไปยุโรปครั้งแรกประเทศไหนดี ค่าใช้จ่ายไม่สูง เที่ยวฟินตลอดทริป

ฝรั่งเศส

บรรยากาศมุมสูงที่ฝรั่งเศส
ฝรั่งเศสดินแดนแห่งสถาปัตยกรรมเก่าแก่

ฝรั่งเศสดินแดนในฝันของนักเดินทาง เพราะที่นี่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมดั้งเดิม ผลงานศิลปะชื่อดังระดับโลก และยังมีบรรยากาศที่สุดแสนโรแมนติกรอต้อนรับ ที่สำคัญยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่ช่วยให้คุณเก็บความทรงจำได้ตลอดทั้งการเดินทาง ด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงทำให้ฝรั่งเศสกลายเป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้น ๆ ของคนที่กำลังเปิดใจเยือนยุโรปครั้งแรก

ออสเตรีย

บ้านริมทะเลสาบที่ออสเตรีย
ออสเตรียเมืองสุดโรแมนติกที่ควรไปเยือน

เที่ยวยุโรปคนเดียวประเทศไหนดี? แนะนำประเทศออสเตรีย ดินแดนสุดโรแมนติกที่รายล้อมไปด้วยภูเขาและทะเลสาบ ซึ่งการมาเยือนที่นี่ไม่เพียงแต่คุณจะได้สัมผัสสิ่งที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ขึ้นมาเท่านั้น เพราะสถาปัตยกรรมและอาคารเก่าแก่ของออสเตรีย มีความงดงามที่ไม่เป็นสองรองใครในยุโรปเช่นกัน สำหรับจุดเช็กอินยอดฮิตคงหนีไม่พ้น พระราชวังเชินบรุนน์ (Schoenbrunn Palace) พระราชวังฤดูร้อนที่ได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบมาจากพระราชวังแวร์ซายส์ในฝรั่งเศส และเมือง Hallstatt เมืองที่มีบ้านเรือนรายล้อมทะเลสาบ ที่ได้กลายเป็นเสน่ห์จนทำให้นักท่องเที่ยวต้องเดินทางไปสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้ง

กรีซ

ซานโตรินี ประเทศกรีซ
กรีซประเทศเทพนิยาย โดดเด่นด้วยประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรม และทะเลที่สวยงาม

ชมความสวยงามของประเทศแห่งเทพนิยาย ที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของยุโรปอย่างประเทศกรีซ ที่นี่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมาตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์ ทั้งยังเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรม อารยธรรมโบราณ ประติมากรรม และทะเลที่สวยงาม สำหรับที่เที่ยวห้ามพลาดเช็กอินคือ เกาะซานโตรินี โดดเด่นด้วยบ้านเรือนสีขาวดีไซน์แปลกตาตัดกับสีฟ้าครามของน้ำทะเลได้อย่างลงตัว รวมไปถึงเกาะซาคินทอส ที่มีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติใต้น้ำ จนได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งเกาะที่สมบูรณ์และมีธรรมชาติที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในโลก

อิตาลี

บรรยากาศประเทศอิตาลี
อิตาลีเมืองโรแมนติกที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์

ใครหลงใหลการท่องเที่ยวแบบได้ซึมซับประวัติศาสตร์ ไปพร้อม ๆ กับการชมสถาปัตยกรรมเก่าแก่ การไปเยือนอิตาลีเป็นสิ่งที่ไม่ทำให้คุณผิดหวัง เพราะที่นี่นับว่าเป็นดินแดนมรดกโลกที่มีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์มากมาย ทั้งยังเป็นเมืองโรแมนติกที่ควรค่าแก่การไปเดทของคู่รัก เป็นประเทศต้นกำเนิดของแบรนด์เนมระดับโลกและอาหารขึ้นชื่อมากมาย ถือได้ว่าเป็นประเทศยอดฮิตติดลมบน ที่ไปเที่ยวกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อแน่นอน

ประเทศข้างต้นเป็นเพียงประเทศแนะนำเท่านั้น เพราะจริง ๆ แล้วยุโรปมีอีกหลายประเทศที่น่าสนใจ และยังสามารถนำทริกเที่ยวยุโรปแบบประหยัด ที่ KTC แนะนำไปปรับใช้ให้เข้ากับทริปของคุณได้อีกด้วย ดังนั้นหากคุณมีทริกและวางแผนการท่องเที่ยวมาเป็นอย่างดี เชื่อว่าการเที่ยวยุโรปไม่ใช่เรื่องไกลเกินเอื้อม ที่สำคัญการมีเพื่อนร่วมทางดี ๆ อย่าง KTC World Travel Service เป็นอีกหนึ่งความสบายใจ ที่ช่วยให้คุณวางแผนการเดินทางได้ง่ายขึ้นตามงบประมาณที่จ่ายไหว สะดวกสบาย ไม่ต้องคอยวุ่นวายใจกับการจองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก ร้านอาหาร รถเช่า หรือแม้แต่ประกันการเดินทาง นอกจากนี้ยังช่วยให้การเดินทางของคุณเป็นเรื่องง่าย ด้วยบริการรับยื่นวีซ่า ที่  KTC World ครอบคลุมหลายประเทศทั้งเอเชีย ยุโรป ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ อเมริกา และแคนาดา พร้อมรับสิทธิประโยชน์ดี ๆ เพียงเลือกชำระผ่านบัตรเครดิต KTC สนใจสอบถามข้อมูลได้ผ่านทาง LINE : KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community หรือโทร. 02 123 5050 ตลอด 24 ชั่วโมง

» พิเศษ 2 ต่อ เมื่อจองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก รถเช่า และกิจกรรม ที่ KTC WORLD

  • ต่อที่ 1 ใช้ทุก 1,000 คะแนน KTC FOREVER แลกรับส่วนลด 130 บาท
  • ต่อที่ 2 ผ่อนชำระ 0% 6 เดือน โดยมีขั้นต่ำ 3,000 บาท/รายการ (หลังหักส่วนลดแล้ว)

ระยะเวลาการจองและแลกรับส่วนลด : 1 ม.ค. – 31 ธ.ค. 66

 

ดูโปรโมชั่นเที่ยวยุโรปแบบฟินบินลัดฟ้าราคาประหยัด…ที่นี่