เปิดวาร์ปประเทศเที่ยวคนเดียวแบบปลอดภัย หมดห่วงเรื่องมิจฉาชีพ

เปิดวาร์ปประเทศเที่ยวคนเดียวแบบปลอดภัย หมดห่วงเรื่องมิจฉาชีพ

แจกลิสต์ที่เที่ยวต่างประเทศบรรยากาศเลิศ เที่ยวคนเดียวได้ไม่ต้องกังวล

มีนักเดินทางหลายคนมักออกมาแชร์ประสบการณ์เที่ยวคนเดียวตามสื่อต่าง ๆ ในโซเชียล ที่เต็มไปด้วยความสนุก ความท้าทาย และความแปลกใหม่ จนทำให้หลายคนมีความใฝ่ฝันอยากออกไปเที่ยวแบบลุยเดี่ยวบ้างสักครั้ง แต่เมื่อเก็บลิสต์ที่เที่ยวในไทยจนหนำใจแล้ว สถานีต่อไปคือการไปเยือนต่างประเทศคนเดียวเพื่อเก็บเกี่ยวโมเมนต์ดี ๆ แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้หลายคนเกิดความกังวล คือปัญหาต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นระหว่างเที่ยว เช่น การสื่อสาร การเดินทาง อาหารการกิน ที่อยู่อาศัย ตลอดจนเรื่องความอันตรายจากมิจฉาชีพล้วงกระเป๋าที่อาจทำให้แพลนเที่ยวล่มไม่เป็นท่า

ด้วยเหตุต่าง ๆ นานาตามที่กล่าวไปข้างต้น จึงทำให้เหล่าคนอยากฉายเดี่ยวต่างประเทศมีอันต้องพับแพลนเก็บไปเพราะความกังวล แต่รู้หรือไม่ว่าจริง ๆ แล้ว หากเราวางแผนการเดินทางให้ดี และเลือกเที่ยวในประเทศที่มีความปลอดภัยค่อนข้างสูง ถือเป็นการเปิดประสบการณ์การเที่ยวที่สุดยอด ที่สำคัญหากการเดินทางคนเดียวครั้งแรกออกมาน่าประทับใจ รับรองว่าช่วยให้คุณออกจากเซฟโซนความกลัว และเที่ยวคนเดียวได้ชิลล์ ๆ แน่นอน วันนี้ KTC เอาใจคนชอบเที่ยว เปิดวาร์ปประเทศเที่ยวคนเดียว รับรองไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงเดินทางคนเดียวก็เที่ยวเพลิน ปลอดภัยหายห่วง

คำแนะนำ เดินทางต่างประเทศคนเดียวครั้งแรกอย่างไรให้ปลอดภัย

1. เริ่มต้นด้วยการไปกับทัวร์

หากยังไม่ชัวร์หรือรู้สึกหวั่น ๆ กับการเดินทางคนเดียวเป็นทริปแรก อาจเริ่มต้นกับการไปทัวร์เป็นกรุ๊ปที่มีไกด์มืออาชีพค่อยให้แนะนำ อีกทั้งหากต้องการความช่วยเหลือใด ๆ ยังมีเพื่อนร่วมทริปคนอื่น ๆ ที่สื่อสารภาษาเดียวกันให้คุณขอความช่วยเหลือได้อีกด้วย

2. ศึกษาข้อมูลของสถานที่ที่จะไป

การศึกษาข้อมูลของสถานที่ท่องเที่ยวเป็นสิ่งสำคัญ เพราะอย่างน้อย ๆ คุณจะได้เรียนรู้วัฒนธรรม สิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อไปต่างประเทศ บรรทัดฐานของสังคม รวมไปถึงข้อกฎหมายต่าง ๆ เพื่อป้องกันปัญหาตั้งแต่เนิ่น ๆ นอกจากนี้ต้องหาพิกัดสถานที่ที่คุณสามารถเข้าไปขอความช่วยเหลือได้ เช่น สถานีตำรวจ หรือสถานทูตไทยประจำประเทศปลายทาง ว่าอยู่ที่ไหน เบอร์ติดต่ออะไร หากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินขึ้นมา คุณจะได้เตรียมรับมือและหาคนที่สามารถให้ความช่วยเหลือคุณได้ทันการ แต่หากใครแอบมีความกังวลเล็กน้อยเกี่ยวกับการเดินทางและการใช้ชีวิต แนะนำให้ KTC World Travel Service เป็นผู้ช่วยส่วนตัว จัดการจองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก รถเช่า พร้อมวางแผนการเดินทางและดูแลการท่องเที่ยวของคุณให้สะดวกสบายตลอด 24 ชั่วโมง รับรองว่าเดินทางเที่ยวไกลแค่ไหนไม่มีหวั่นแน่นอน

3. จองเที่ยวบินที่ถึงสนามบินปลายทางเวลากลางวัน

หลีกเลี่ยงการจองไฟล์ทบินที่ถึงปลายทางในเวลากลางคืน เพราะถึงแม้ว่าเที่ยวบินดึกอาจเป็นทริกจองตั๋วเครื่องบินราคาถูก หรือบางคนอาจคิดว่าเมื่อถึงปลายทางตอนดึก เช้ามาจะได้เที่ยวต่อทันทีไม่เสียเวลา หากเป็นสถานที่ที่คุ้นเคยดีอยู่แล้วอาจไม่น่าห่วงเท่าไหร่ แต่ในกรณีที่เป็นสถานที่ใหม่ที่ไม่คุ้นเคย หรือเที่ยวต่างประเทศคนเดียวครั้งแรก ควรหลีกเลี่ยงไฟล์ทบินดังกล่าวอย่างเด็ดขาด เพราะอาจทำให้เป็นช่องโหว่ของมิจฉาชีพ และทำให้การเดินทางของคุณไม่ปลอดภัยเท่ากับการถึงที่หมายในช่วงกลางวัน

กระเป๋าเป้สะพายหลัง
กระเป๋าสะพายหลังช่วยให้การเดินทางคล่องตัวขึ้น

4. ขนสัมภาระไปเที่ยวด้วยความพอดี

“น้อยแต่มาก” เป็นคำที่คุณต้องท่องให้ขึ้นใจเมื่อตัดสินใจไปเที่ยวคนเดียว ซึ่งคุณควรพกพาสัมภาระที่จำเป็นเท่านั้น และเลือกใช้กระเป๋าเป้สะพายหลังแทนกระเป๋าเดินทางแบบล้อลาก เพราะช่วยให้สะดวก เคลื่อนไหวตัวได้อย่างกระฉับกระเฉง และระหว่างการท่องเที่ยว แนะนำให้ใช้กระเป๋าสะพายใบเล็ก ๆ เพียงใบเดียวและมีของจำเป็นติดตัวไว้ เช่น เงินสด บัตรเครดิต เอกสารสำคัญ โทรศัพท์มือถือ ฯลฯ ที่สำคัญต้องเช็กกระเป๋าให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน ไม่มีรอยขาด ซิปยังเปิดปิดได้ดี วิธีนี้นอกจากช่วยให้เที่ยวสะดวกแล้ว ยังปลอดภัยจากมิจฉาชีพอีกด้วย

5. มั่นใจในตัวเองและเลือกคนที่จะถามทางให้ดี

ความมั่นใจเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเที่ยวคนเดียว เพราะไม่ว่าในขณะนั้นคุณกำลังเจอปัญหาอะไรก็ตาม เงินหมด เอกสารสำคัญหาย หรือกำลังหลงทาง คุณควรข่มใจไว้ ไม่ตื่นตระหนก และไม่ทำให้ตัวเองอยู่ในอาการประหม่าแบบเห็นได้ชัด เพราะหากเกิดอาการข้างต้นอาจทำให้คุณตกเป็นเป้าหมายของผู้ไม่หวังดี สิ่งสำคัญคือต้องมีสติและค่อย ๆ หาวิธีจัดการเพื่อให้รอดจาดสถานการณ์เหล่านี้ ที่สำคัญหากปัญหาของคุณคือหลงทาง และต้องการสอบถามเส้นทางจากคนอื่น ๆ แนะนำให้เลือกถามบุคคลที่ไว้ใจได้ เช่น เจ้าหน้าที่ตำรวจ พนักงานรักษาความปลอดภัย หรือสอบถามคนท้องถิ่นที่มากันเป็นครอบครัว หรือหญิงสูงวัย เพราะคนกลุ่มนี้มีโอกาสที่จะหาประโยชน์จากคุณน้อยที่สุด

6. อัปเดตโลเคชั่นล่าสุดให้ทางครอบครัวรับรู้

การเที่ยวคนเดียวห้ามขาดการติดต่อกับครอบครัว เพื่อน หรือคนสนิทเด็ดขาด ให้อัปเดตโลเคชั่นล่าสุดเป็นระยะ ๆ ว่าตอนนี้คุณอยู่ที่ไหน กำลังทำอะไร มีแพลนไปที่ไหนต่อ กลับที่พักประมาณกี่โมง และเมื่อถึงสถานที่นั้น ๆ แล้วให้อัปเดตอีกรอบ เพื่อให้อีกฝ่ายรับรู้ว่าคุณยังปลอดภัยดี ที่สำคัญควรมีพาวเวอร์แบงก์ติดตัวไว้ หากแบตมือถือหมดจะได้มีแบตสำรองพร้อมทำงานอย่างต่อเนื่อง

7. หลีกเลี่ยงการทำตัวโดดเด่นกว่าคนอื่น

การทำตัวให้กลมกลืนกับคนในท้องถิ่น ทั้งการแต่งกาย หลีกเลี่ยงการสวมใส่แบรนด์เนมหรือเครื่องประดับราคาแพง รวมไปถึงการปรับลักษณะท่าทาง ภาษาที่ใช้สื่อสาร เรียนรู้คำที่ไว้ใช้สำหรับการขอความช่วยเหลือ ที่สำคัญห้ามให้ข้อมูลส่วนตัวใด ๆ เช่น เบอร์โทรติดต่อ ลายเซ็น ที่อยู่โรงแรม กับคนแปลกหน้าเด็ดขาด

จองตั๋วเครื่องบินผ่าน KTC World คุ้มค่า สะดวกสบาย

แชร์ลิสต์! ประเทศยอดฮิตสำหรับการเที่ยวคนเดียว

ประเทศญี่ปุ่น

ภูเขาไฟฟูจิที่ประเทศญี่ปุ่น
ญี่ปุ่นหนึ่งในลิสต์ประเทศที่มีความปลอดภัยสูงติดอันดับโลก

ญี่ปุ่น” มักติดหนึ่งในลิสต์ประเทศที่ผู้หญิงไปเที่ยวคนเดียวอยู่เสมอ เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องความปลอดภัยสูงติดอันดับโลก! อีกทั้งยังมีโรงแรมสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะเปิดให้บริการหลายแห่ง นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งรวมสินค้าแฟชั่น ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ทั้งยังมีการคมนาคมที่สะดวกสบาย เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์การเดินทาง หรือเลือกใช้เป็นบัตรโดยสาร JR Pass สำหรับนักท่องเที่ยวก็ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ไม่น้อย ด้วยเหตุผลต่าง ๆ นานา จึงทำให้คนที่อยากเที่ยวต่างประเทศคนเดียวครั้งแรกอยากไปญี่ปุ่นมากที่สุด

ประเทศสิงคโปร์

 Marina Bay Sands ประเทศสิงคโปร์
สัมผัสที่เที่ยวสุดหรูและความเจริญที่สิงคโปร์

ประเทศสิงคโปร์เป็นหนึ่งประเทศอาเซียน ที่ใช้เวลาเดินทางจากประเทศไทยประมาณ 2 ชั่วโมงเท่านั้น อีกทั้งยังมีความปลอดภัยอันดับสองของเอเชียรองจากญี่ปุ่น และแม้ว่าสิงคโปร์เป็นเพียงประเทศเล็ก ๆ ที่มีพื้นที่ไม่เยอะ หากแต่มีความสวยงามรอให้คุณไปสัมผัสทุกอณู มองไปทางไหนมีแต่ความเจริญและความสวยเกินต้าน นอกจากนี้ยังมีการคมนาคมที่สะดวกรวดเร็ว ช่วยให้คุณสนุกกับเดินทาง พร้อมเต็มอิ่มจุใจกับอาหารและแหล่งช้อปปิ้ง

ประเทศออสเตรีย

หมู่บ้านริมทะเลสาบที่ประเทศออสเตรีย
ประเทศออสเตรียโดดเด่ดด้วยสถาปัตยกรรมและธรรมชาติ

ประเทศออสเตรีย นอกจากเป็นที่เที่ยวคริสต์มาสยอดฮิตแล้ว ออสเตรียยังติดหนึ่งในประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลกอีกด้วย ซึ่งการไปเยือนออสเตรียคุณจะได้พบกับดนตรีคลาสสิก งานศิลปะ และสถาปัตยกรรมเก่าแก่อันทรงคุณค่า ท่ามกลางดินแดนแสนโรแมนติก ที่ถูกรายล้อมไปด้วยทิวเขา ทะเลสาบ รวมไปถึงธรรมชาติที่สวยงาม ใครอยากสัมผัสศิลปะโบราณไปพร้อม ๆ วิวธรรมชาติที่สวยเกินต้าน อย่าลืมจดประเทศออสเตรียไว้ในลิสต์ท่องเที่ยว

ประเทศนิวซีแลนด์

คนกำลังยืนชมวิวภูเขาที่นิวซีแลนด์
นิวซีแลนด์ดินแดนธรรมชาติที่สวยงาม

หากใครเป็นสายผจญภัยและหลงใหลที่เที่ยวสไตล์ธรรมชาติ ประเทศนิวซีแลนด์เป็นประเทศที่ KTC แนะนำ เนื่องจากที่นี่มีความหลากหลายทางภูมิประเทศ จึงเหมาะกับการสำรวจธรรมชาติหลายสไตล์ ทั้งเดินป่า ปีนเขา ล่องเรือ หรือหาจุดชมวิวสวย ๆ เพื่อดื่มด่ำกับสิ่งที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ขึ้นย่อมได้เช่นกัน ใครอยากปล่อยตัวปล่อยใจไปกับสายลม หญ้านุ่ม ๆ สายน้ำ และภูเขา นิวซีแลนด์ไม่ทำให้ทริปพักผ่อนคนเดียวของคุณผิดหวังแน่นอน

ประเทศเนเธอแลนด์

เรือในแม่น้ำอัมสเตลประเทศเนเธอร์แลนด์
เนเธอร์แลนด์ประเทศโรแมนติก ชิคด้วยสถาปัตยกรรมยุโรป

เนเธอร์แลนด์ไม่ได้เป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องดอกทิวลิปหรือกังหันลมเท่านั้น แต่ยังมีความสวยงามในรูปแบบอื่น ๆ ให้คุณได้สัมผัสอีกมามาย ไม่ว่าจะเป็นอาคารบ้านเรือนสีสันสวยแปลกตา สถาปัตยกรรมเก่าแก่สไตล์ยุโรป การเป็นอยู่สุดชิค แถมด้วยบรรยากาศความโรแมนติกแบบไม่ต้องพยายาม โดยเฉพาะเมืองอัมสเตอร์ดัมที่เป็นเมืองหลวงของประเทศ ที่เหมาะกับการท่องเที่ยวแบบชิลล์ ๆ ด้วยการปั่นจักรยานเล่นรอบเมือง รับรองว่าเพลินอกเพลินใจแน่นอน

ประเทศแคนาดา

ธงประเทศแคนาดา
ประเทศแคนาดาขึ้นชื่อเรื่องความเป็นมิตรของประชากร

หากกำลังตามหาประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องความใจดี และผู้คนมีความเฟรนด์ลี่กับนักท่องเที่ยวมากที่สุด ประเทศแคนาดาเป็นลิสต์อันดับต้น ๆ ที่ KTC แนะนำ เพราะการมาเยือนที่นี่คุณจะได้พบกับเพื่อนฝูงมากมาย ที่พร้อมแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเจ๋ง ๆ และร้านอาหารขึ้นชื่อให้กับคุณแบบไม่เสียค่าบริการ แต่ถึงอย่างไรการไปเยือนที่นี่อาจต้องเตรียมฟิตร่างกายให้ดี เนื่องจากแคนาดาขึ้นชื่อเรื่องสภาพอากาศที่แปรปรวนบ่อย หากร่างกายคุณพร้อมรับรองว่าเที่ยวเพลินจนไม่อยากกลับบ้านแน่นอน

ประเทศสวีเดน

บรรยากาศประเทศสวีเดน
สวีเดนเมืองแห่งศิลปะและสถาปัตยกรรม

เที่ยวยุโรปครั้งแรกไปประเทศไหนดี? แนะนำประเทศสวีเดนแถบสแกนดิเนเวีย ดินแดนแห่งการชมสถาปัตยกรรรมยุโรปในบรรยากาศเมืองเก่า ร่ำรวยด้วยผลงานศิลปะขึ้นชื่อ และยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจหลายแห่ง เดินทางง่ายด้วยคมนาคมที่สะดวกสบาย ทั้งยังมีความโดดเด่นด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และยังซ่อนความสวยงามของธรรมชาติเอาไว้อีกด้วย

ประเทศไอร์แลนด์

คนกำลังนั่งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ
ประเทศไอร์แลนด์ดินแดนสวรรค์ของคนรักธรรมชาติ

ประเทศไอร์แลนด์เป็นจุดหมายปลายทางที่เหมาะกับคนรักธรรมชาติ อีกทั้งยังเป็นประเทศที่มีสภาพอากาศหนาวเย็นถึงขั้วหัวใจ ต่างจากประเทศไทยโดยสิ้นเชิง มีสถานที่เที่ยวและความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติมากมาย โดยเฉพาะการตามล่าแสงเหนือ การชมบ่อน้ำพุร้อนสีฟ้า หาดทรายสีดำ และที่เที่ยวอื่น ๆ ที่สวยดั่งมนต์สะกด ไปแล้วไม่มีผิดหวังจนอยากไปเที่ยวซ้ำอีกหลายครั้งแน่นอน

ทั้งหมดนี้เป็นรายชื่อประเทศเที่ยวคนเดียวแบบปลอดภัย มีการคมนาคมที่สะดวกสบาย ทั้งยังมีสถานที่เที่ยวอันสวยงามรอการไปเยือนของนักเดินทาง หากใครเพิ่งหัดลุยเดี่ยวเที่ยวต่างประเทศคนเดียวครั้งแรก รับรองว่าประเทศที่ KTC นำมาฝากไม่ทำให้คุณผิดหวัง แต่หากต้องการท่องเที่ยวแบบอุ่นใจ เสมือนมีเพื่อนร่วมทริปคอยให้คำปรึกษาอยู่ข้าง ๆ ตลอด 24 ชั่วโมง ให้ KTC World Travel Service ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยของคุณ สะดวกสบาย หมดความกังวลเรื่องการเดินทางในประเทศที่ไม่คุ้นเคยได้แน่นอน สนใจสอบถามข้อมูลได้ผ่านทาง LINE : KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community หรือโทร. 02 123 5050

เที่ยวต่างประเทศแบบปลอดภัย อุ่นใจ ไร้กังวล ให้ KTC WORLD เป็นผู้ดูแล