สถานที่พาแฟนไปเที่ยวยอดฮิต บรรยากาศสุดโรแมนติกติดอันดับโลก

สถานที่พาแฟนไปเที่ยวยอดฮิต บรรยากาศสุดโรแมนติกติดอันดับโลก

ปักหมุด! ที่เที่ยวต่างประเทศ วิวสวย แสนโรแมนติก

ผ่านพ้นปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2023 สถานีต่อไปของคนมีคู่คงหนีไม่พ้น “เทศกาลวันวาเลนไทน์” นอกจากการมอบของขวัญให้กับคนรักแล้ว บางคู่รักเลือกที่จะควงแขนแฟนไปสวีทไกลถึงต่างประเทศ สัมผัสอากาศหนาว ลิ้มลองอาหารอร่อย ๆ ถ่ายรูปเช็กอินสถานที่สวย ๆ ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก วันนี้ KTC ขอแนะนำสถานที่เที่ยวต่างประเทศ บรรยากาศดี วิวสวย ให้คุณและคนรักใช้เวลาแห่งความสุขร่วมกัน 

เทคนิคเตรียมตัวเดินทางต่างประเทศ เที่ยวเพลิน สนุกทุกทริป

  1. ศึกษาข้อมูล/ข้อห้ามการเดินทางของประเทศปลายทางอย่างละเอียด อาทิ ข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยว ที่พักโรงแรม อาหาร วัฒนธรรม รวมไปถึงเรื่องกฎหมายเกี่ยวกับการนำเข้าสิ่งของบางอย่างเข้าประเทศ เพื่อให้การเดินทางของคุณราบรื่นไม่มีปัญหา
  2. เตรียมเอกสารเดินทางไปต่างประเทศให้พร้อมสำหรับการยื่นผ่านตม.ของแต่ละประเทศ โดยเฉพาะ Passport หรือหนังสือเดินทาง แนะนำตรวจสอบวันหมดอายุของหนังสือเดินทาง และต่ออายุหากใกล้หมดแล้ว เพื่อให้คุณเดินทางเข้าประเทศนั้นได้อย่างไม่มีปัญหา
  3. กรณีเดินทางเที่ยวช่วงโควิด-19 แนะนำเตรียมเอกสารสำหรับการเดินทางช่วงโควิดเพิ่มเติม อาทิ ใบรับรองแพทย์ Fit to Fly เพื่อยืนยันสุขภาพว่าพร้อมสำหรับการโดยสารด้วยเครื่องบิน ผลตรวจ RT-PCR ใบรับรองการเข้ารับวัคซีน (Vaccine Passport) เอกสารการจองที่พัก ใบขับขี่สากล เป็นต้น
  4. เดินทางเที่ยวต่างประเทศควรมีประกันการเดินทางติดตัวไว้ เพราะอาจมีการเจ็บป่วยหรือเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ดังนั้นประกันเดินทางต่างประเทศจะช่วยเพิ่มความอุ่นใจให้ทุกการเดินทาง อาทิ คุ้มครองในกรณีของอาการบาดเจ็บหรือเสียชีวิต คุ้มครองในเรื่องกระเป๋าเดินทางหรือทรัพย์สินเสียหาย เครื่องบินล่าช้าหรือยกเลิกการเดินทาง เป็นต้น 
  5. พกบัตรเครดิตติดตัวไอเทมช่วยเหลือยามฉุกเฉิน เพราะการมีบัตรเครดิตติดตัวไว้อุ่นใจกว่าแน่นอน สามารถรูดซื้อสินค้าหรือบริการจำเป็นได้ในภาวะฉุกเฉิน สำหรับสมาชิกบัตรเครดิต KTC รูดช้อปทั่วโลก ในเรทที่ถูกกว่า (สกุลเงินต่างประเทศ) ด้วยค่าธรรมเนียมอัตราความเสี่ยง การแปลงสกุลเงินต่างประเทศไม่เกิน 2% จากปกติอัตราตลาด 2.5% พร้อมรับคะแนน KTC สูงสุด X3 เมื่อมียอดใช้จ่ายตามกำหนด

มัดรวมสถานที่สุดโรแมนติก 2023 พาแฟนไปสวีทหวาน

มัลดีฟส์ (Maldives) ประเทศมัลดีฟส์

มัลดีฟส์
มัลดีฟส์เกาะสวรรค์ของคนรักทะเล

มัลดีฟส์สถานที่ยอดฮิตของนักท่องเที่ยวทั่วโลก เป็นประเทศที่ประกอบด้วยหมู่เกาะปะการังเป็นจำนวนมากในมหาสมุทรอินเดีย และอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศศรีลังกา ที่นี่มีหาดทรายสีขาวสะอาดตา น้ำทะเลสีฟ้าครามที่ใสจนเห็นพื้นทรายด้านล่าง จุดเด่นของที่นี่คือ เกสเฮ้าส์ที่ยื่นออกไปกลางน้ำสวยงามราวกับภาพวาด ให้คุณใช้เวลากับคนรักในบรรยากาศสุดโรแมนติก ไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ที่มัลดีฟส์ยังมีกิจกรรมมากมายให้ทำไม่ว่าจะเป็นดำน้ำ พายเรือแคนู นวดสปา โยคะ และอื่น ๆ เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ยอดฮิตที่คู่รักทั้งหลายห้ามพลาด

หอไอเฟล (Eiffel Tower) ประเทศฝรั่งเศส

หอไอเฟล
หอไอเฟล ประเทศฝรั่งเศส

หอไอเฟลอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวที่มีชื่อเสียงเรียงนามค่อนข้างกว้างขวางในหมู่นักท่องเที่ยว และถูกจัดเป็นรายชื่อต้น ๆ ที่คู่รักหลายคู่ใฝ่ฝันอยากมาเที่ยวให้ได้สักครั้ง โดยตัวตึกสูงราว 75 ชั้น สามารถมองเห็นวิวรอบกรุงปารีสแบบ 360 องศา บรรยากาศดี วิวสวย แนะนำชวนคนรักมาดินเนอร์ที่นี่ รับรองสร้างทรงจำที่น่าประทับใจให้อีกฝ่ายไม่น้อยเลย 

ซานโตรินี (Santorini) ประเทศกรีซ

ซานโตรินี
เกาะซานโตรินีประเทศกรีซ

เที่ยวเกาะซานโตรินี ประเทศกรีซ เป็นหมู่เกาะที่มีทัศนียภาพงดงาม วิวสวย อากาศดี โดดเด่นด้วยอาคารสีขาวทรงโค้งกลม ที่ตั้งลดหลั่นไปตามแนวเขา และชายหาดหลากสี เกาะซานโตรินีโอบล้อมด้วยทะเลสีฟ้าสดใส ทำให้ที่แห่งนี้ดูงดงามและโรแมนติกที่สุด เหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการจะดื่มด่ำบรรยากาศบนทิวเขาและสัมผัสชุมชนแปลกตา

หุบเขาเกลน บริทเทิล (Glen Brittle) ประเทศสกอตแลนด์

หุบเขาเกลน บริทเทิล
หุบเขาเกลน บริทเทิล ประเทศสกอตแลนด์

จูงมือแฟนเที่ยวสระว่ายน้ำนางฟ้าในเทพนิยาย Fairy Pools เป็นสระว่ายน้ำที่ธรรมชาติได้สรรสร้างขึ้นมาในหุบเขาเกลน บริทเทิล ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะสกาย (Isle of Skye) เกาะที่ใหญ่ที่สุดในเขตหมู่เกาะอินเนอร์ เฮบริดีส (Inner Hebrides) หมู่เกาะที่อยู่นอกชายฝั่งตะวันตกของสกอตแลนด์ ที่นี่ยังถูกโอบล้อมไปด้วยกำแพงหินธรรมชาติต้นหญ้าและโอ้บล้อมไปด้วยต้นเฟิร์นเขียวชอุ่ม

คัปปาโดเกีย (Cappadocia) ประเทศตุรกี

คัปปาโดเกีย
คัปปาโดเกีย ประเทศตุรกี

ตุรกีที่เที่ยวในฝันของใครหลายคนและเป็นอีกหนึ่งประเทศที่คนไทยสามารถไปเที่ยวได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องขอวีซ่า และยังเป็นเมืองที่ได้รับการประกาศจากองค์การยูเนสโกให้เป็นเมืองมรดกโลก เมื่อปี ค.ศ.1985 ด้วยทัศนียภาพของภูเขาหน้าตาแปลกประหลาดไกลสุดลูกหูลูกตา คู่รักส่วนใหญ่ชอบขึ้นบอลลูนไปรับลม ชมทัศนียภาพของภูเขาที่มีลักษณะเป็นแท่ง ๆ คล้ายหอปล่องไฟ ที่สำคัญมีมุมถ่ายรูปที่สามารถมองเห็นวิวบอลลูนที่ลอยอยู่เหนือฟ้าหลากหลายสีสันอีกด้วย 

หมู่เกาะโลโฟเทน (Lofoten) ประเทศนอร์เวย์

หมู่เกาะโลโฟเทน
หมู่เกาะโลโฟเทน ประเทศนอร์เวย์

หมู่เกาะโลโฟเทนตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศนอร์เวย์ประกอบด้วยเกาะเล็กเกาะน้อยมากมาย หรือที่เรียกกันว่าเกาะสวรรค์ โดดเด่นเรื่องความสวยงาม มีหมู่บ้านชาวประมงเก่าแก่ บ้านเรือนสีสันสดใส หาดทรายสีขาวสะอาดตา เหมาะสำหรับมาเที่ยวพักผ่อนกับคนรัก ดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดโรแมนติก ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม ให้คุณสร้างโมเมนต์ดี ๆ กับคนรัก

เวนิส (Venice) ประเทศอิตาลี

เวนิส
เวนิส ประเทศอิตาลี

เวนิสประเทศอิตาลีเป็นอีกหนึ่งเมืองแสนคลาสสิก และเป็นที่เที่ยวในยุโรปที่หลายคนใฝ่ฝัน เวนิสได้ชื่อว่าเป็นดินแดนอันแสนโรแมนติกอันดับต้น ๆ ของโลกเลยก็ว่าได้ เอกลักษณ์ของเมืองนี้อยู่ที่บ้านเมืองที่สวยงาม สะดุดตา ด้วยความที่เวนิสเกิดจากการเชื่อมเกาะเล็ก ๆ ต่าง ๆ เข้าด้วยกัน มีลำคลองมากมาย และมีสะพานสวย ๆ หลายแห่ง ทำให้ที่แห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็น เมืองแห่งสายน้ำ (City Of Water) ชาวเมืองเวนิสจึงใช้การคมนาคมทางเรือ ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศรอบข้างทั้งหมดนั้นเป็นเสน่ห์ และความน่าตื่นเต้นที่ได้รับการยืนยันจากคู่รักหลายเสียงว่าสุดแสนจะโรแมนติกจริง ๆ

ทั้งหมดนี้คือสถานที่ท่องเที่ยวสุดโรแมนติกเหมาะสำหรับพาคนรักไปสร้างโมเมนต์ดี ๆ ร่วมกัน โดยแต่ละสถานที่มีจุดเช็กอินสวย ๆ ให้คุณสัมผัสบรรยากาศดี ๆ ชมวิวแบบ 360 องศา ที่สำคัญยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวติดอันดับโลกอีกด้วย รับรองว่าแต่ละสถานที่สวยตะลึงเกือบลืมหายใจไปเลยทีเดียว

พิเศษ! สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ สามารถจองโรงแรม / รีสอร์ท รถเช่า ประกันการเดินทาง รวมไปถึงจองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ราคาประหยัด หากสนใจสามารถทักแชทปรึกษา KTC World Travel Service ได้ตลอด 24 ชม. สามารถสอบถามข้อมูลได้ผ่านทาง LINE : KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community หรือโทร. 02-123-5050

 

บินสบาย จ่ายคุ้ม จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ราคาประหยัด ที่ KTC World