10 ที่เที่ยวน้ำตกใกล้กรุงเทพฯ ไปง่ายๆคลายร้อน

10 ที่เที่ยวน้ำตกใกล้กรุงเทพฯ ไปง่ายๆคลายร้อน

หน้าร้อนแบบนี้หากได้ไปแช่น้ำเย็นๆท่ามกลางธรรมชาติ คงจะทำให้สดชื่น ผ่อนคลายไม่น้อย KTC WORLD รวบรวมน้ำตกใกล้กรุงเทพฯ ที่ไปเที่ยวได้ง่ายๆใกล้กรุง สามารถไปเที่ยวตามได้ในวันหยุดสุดสัปดาห์

KTC WORLD แนะนำน้ำตกใกล้กรุงเทพฯ ( นครนายก , กาญจนบุรี , สระบุรี , ลพบุรี , นครราชสีมา )

1. น้ำตกเอราวัณ กาญจนบุรี

น้ำตกเอราวัณ น้ำตกจังหวัดกาญจนบุรี

จังหวัดกาญจนบุรีเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของเหล่านักท่องเที่ยวเพราะมีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติมากมาย ทั้ง เส้นทางธรรมชาติ ถ้ำ น้ำตก หนึ่งในน้ำตกที่ชื่อคุ้นหู เป็นน้ำตกใกล้กรุงเทพฯ ไปง่าย และสวยอันดับต้นๆ คือน้ำตกเอราวัณ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ แบ่งเป็น 7 ชั้น มีความยาวราว 1,500 เมตร แต่ละชั้นมีแอ่งให้ลงเล่นน้ำได้
ที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติเอราวัณ ม.4 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/1iPZxUcbxgM3ftQM9

2. น้ำตกวังตะไคร้ นครนายก

น้ำตกวังตะไคร้ น้ำตกใกล้กรุงเทพฯ

อีกหนึ่งจังหวัดที่ใกล้กรุงเทพฯและมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย คือจังหวัดนครนายก หนึ่งในน้ำตกของจังหวัดนครนายกที่น่าไปเที่ยวคือ น้ำตกวังตะไคร้ เป็นน้ำตกชื่อดังของจังหวัดนครนายก เต็มไปด้วยความสวยงามของป่าไม้อันเขียวขจี น้ำใส สลับกับก้อนหินน้อยใหญ่ ที่แห่งนี้สามารถลงเล่นน้ำได้ อีกทั้งยังมีจุดกางเต็นท์ไว้บริการ บอกได้เลยว่า เป็นน้ำตกที่ไปง่ายใกล้กรุง ที่ต้องห้ามพลาดเลยทีเดียว
ที่ตั้ง : 222 ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก
พิกัด : https://goo.gl/maps/bHdVuHFFyfB3hsGA7

3. น้ำตกไทรโยคน้อย กาญจนบุรี

เที่ยวน้ำตกใกล้กรุงเทพฯ น้ำตกไทรโยคน้อย

เช็คอินอีกหนึ่งน้ำตกของจังหวัดกาญจนบุรี คือน้ำตกไทรโยคน้อย เป็นน้ำตกขนาดเล็ก แต่เป็นสถานที่พักผ่อนที่ได้รับความที่นิยมเป็นอย่างมากในช่วงหน้าร้อนเพราะไม่ต้องเดินทางไกลเข้าไปในป่าในดง ลักษณะของน้ำตกนี้เป็นผาหินปูนที่พังไหลลงมาบริเวณเชิงเขามีความสูงเพียง 15 เมตร วันหยุดสุปดาห์สามารถไปเที่ยวได้เพราะเป็นน้ำตกใกล้กรุงเทพฯที่ไปง่ายมากๆ
ที่ตั้ง : ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/Qd77kHhU3MhTv6HJ9

4. น้ำตกสาริกา นครนายก

น้ำตกสาริกา จังหวัดนครนายก ไปง่ายใกล้กรุงเทพฯ

หากพูดถึงน้ำตกขนาดใหญ่ของจังหวัดนครนายก มีระดับชั้นรวม 9 ชั้น นั่นคือน้ำตกสาริกา แต่ละชั้นแอ่งรับน้ำสามารถลงเล่นน้ำได้ รอบๆ น้ำตกอุดมสมบูรณ์ด้วยผืนป่าเขียวขจี เรียกได้ว่าเป็นน้ำตกที่อุดมสมบูรณ์มากๆ หากใครมาเที่ยวจะได้สัมผัสกับความร่มรื่นของป่ารอบๆ ใครที่อยากคลายร้อน พร้อมสัมผัสความชุ่มฉ่ำของป่าไม้อันเขียวขจีใกล้กรุงเทพฯก็ต้องมาที่นี่เลย
ที่ตั้ง : ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก
พิกัด : https://goo.gl/maps/Q516684QB5yp3qAT9

5. น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น กาญจนบุรี

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ แบ่งเป็น 7 ชั้น ชั้นที่ 1 ดงว่าน ชั้นที่ 2 ม่านขมิ้น ชั้นที่ 3 วังหน้าผา ชั้นที่ 4 ฉัตรแก้ว ชั้นที่ 5ไหลจนหลง ชั้นที่ 6 ดงผีเสื้อ ชั้นที่ 7 ร่มเกล้า เป็นน้ำตกที่สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดปี การเดินชมน้ำตกควรเดินทางเส้นทางที่ทางอุทยานฯ กำหนดไว้ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งน้ำตกใกล้กรุงเทพฯที่ควรมาสัมผัสความสวยงามสักครั้ง
ที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/futhnaASHXYj3bdd7

6. น้ำตกช่องลม นครนายก

น้ำตกสวยนครนายก น้ำตกใกล้กรุงเทพฯ น้ำตกช่องลม

ที่น้ำตกช่องลมแห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์มีความโดดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะคือ เป็นน้ำตกในหุบเขาที่น้ำจะไหลออกมาตามซอกเขาเป็นทางยาวผ่านโขดหินน้อยใหญ่ สวยงามอลังการมากๆ เช็คลิสต์น้ำตกใกล้กรุงเทพฯที่ต้องจดเอาไว้
ที่ตั้ง : เขื่อนขุนด่านปราการชล ต.นาหินลาด อ.ปากพลี จ.นครนายก
พิกัด : https://goo.gl/maps/fx5L4abyCqftqP8N8

7. น้ำตกเหวสุวัต นครราชสีมา

น้ำตกเหวสุวัต นครราชสีมา

น้ำตกที่เหมาะกับหน้าร้อนมากๆคือ น้ำตกเหวสุวัต เพราะในหน้าฝนจะไม่อนุญาตให้ลงเล่นน้ำเนื่องจากค่อนข้างอันตราย น้ำจะตกลงมาจากผาสูงกว่า 20 เมตร ถือเป็นไฮลท์ของที่นี่เลยก็ว่าได้ ในหน้าร้อนระดับน้ำจะไม่สูงมากเหมาะกับการลงไปเล่นคลายร้อน และรอบๆน้ำตกเต็มไปด้วยทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงาม
ที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
พิกัด : https://goo.gl/maps/JLA2ggVQTvTAjpoE8

8. น้ำตกนางรอง นครนายก

น้ำตกนางรอง นครนายก น้ำตกใกล้กรุงเทพฯน่าไปเที่ยว

เที่ยวน้ำตกใกล้กรุงเทพฯ ก็ต้องนึกถึงน้ำตกนครนายก หนึ่งในนั้นคือน้ำตกนางรอง อยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นน้ำตกที่สามารถมาเที่ยวได้ตลอด ลักษณะน้ำตกจะมีความลดหลั่นเป็นชั้น ๆ ไม่สูงมากนัก จึงเป็นน้ำตกที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากนักท่องเที่ยว มาปิกนิกนั่งพักผ่อน นอเล่น ฟังเสียงน้ำตก ด้านหน้าน้ำตกมีร้านค้าเรียงรายและยังมีบ้านพักไว้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย
ที่ตั้ง : ต.หินตั้ง อ.เมือง จ.นครนายก
พิกัด : https://goo.gl/maps/SWh3Usvg19ZuuS6P6

9. น้ำตกเจ็ดสาวน้อย สระบุรี

น้ำตกเจ็ดสาวน้อย สระบุรี น้ำตกยอดฮิตใกล้กรุงเทพฯ

น้ำตกดังของจังหวัดสระบุรี เป็นน้ำตกขนาดเล็ก ที่มีความสูงไม่มากนัก น้ำที่ไหลลงมาจะมารวมกันที่แอ่งขนาดใหญ่สามารถลงเล่นน้ำน้ำตกเจ็ดสาวน้อยร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ น้ำใสสะอาด มีลานกางเต็นท์สำหรับนักท่องเที่ยว มีร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้า ร้านสะดวกซื้อ เรียกได้ว่า ครบครันมากๆ
ที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาตินํ้าตกเจ็ดสาวน้อย บ้านแก่งหลุ ต.มวกเหล็ก อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/ks9vucWEo8KpQMiQ8

10. น้ำตกวังก้านเหลือง ลพบุรี

น้ำตกใกล้กรุงเทพฯจังหวัดลพบุรี น้ำตกวังก้านเหลือง

หลายๆคนอาจจะไม่คุ้นชื่อกับน้ำตกวังก้านเหลือง น้ำตกจังหวัดลพบุรี เป็นน้ำตกที่มีมีน้ำไหลตลอดปีด้วยความพิเศษก็คือ ต้นน้ำของน้ำตกแห่งนี้มาจากตาน้ำที่อยู่ใต้ดิน ขนาดใหญ่จำนวนหลายจุดรวมกัน จึงทำให้ที่นี่เล่นน้ำได้ตลอดปี น้ำที่นี่มีสีฟ้าเขียวเหมือนกับมรกต น่าลงเล่นเป็นมากๆ หากอยากสัมผัสความสวยของน้ำตกวังก้านเหลือง น้ำตกที่ใกล้กรุงเทพฯอีกหนึ่งที่ที่ ไปง่าย คลายร้อน ต้องไปตรงดิ่งที่ลพบุรีเลย
ที่ตั้ง : ตำบล ท่าดินดำ อำเภอชัยบาดาล ลพบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/tjvVsKoLY6zGJHaV6

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner)  ทุกวัน 08.00 - 22.00 น.  หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community 

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

เที่ยวชลบุรี ( บางละมุง - พัทยา – สัตหีบ ) 2 วัน 1 คืน
เที่ยวชลบุรี ( บางละมุง - พัทยา – สัตหีบ ) 2 วัน 1 คืน
12 ที่เที่ยวอุทัยธานี เมืองสโลว์ไลฟ์ ใกล้ธรรมชาติ
12 ที่เที่ยวอุทัยธานี เมืองสโลว์ไลฟ์ ใกล้ธรรมชาติ
เที่ยวเชียงคาน ไหว้พระวัดเก่าทั้ง 9 วัด ปั่นจักรยานชมวิถีชีวิตริมฝั่งโขง
เที่ยวเชียงคาน ไหว้พระวัดเก่าทั้ง 9 วัด ปั่นจักรยานชมวิถีชีวิตริมฝั่งโขง