7 ที่เที่ยวกาญจนบุรี สัมผัสบรรยากาศดี ๆ ท่ามกลางธรรมชาติ

7 ที่เที่ยวกาญจนบุรี สัมผัสบรรยากาศดี ๆ ท่ามกลางธรรมชาติ

กาญจนบุรี เป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นวัด ภูเขา น้ำตก และป่าไม้สีเขียว วันนี้ทาง KTC WORLD ได้รวบรวม 7 ที่เที่ยวกาญจนบุรี สัมผัสบรรยากาศดี ๆ ท่ามกลางธรรมชาติ พร้อมถ่ายภาพเซลฟี่กันค่ะ

เนินช้างศึก

1. เนินช้างศึก

ต.ปิล็อก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี หรือฐาน ตชด. บริเวณจุดชมวิวเขาสูงเนินช้างศึก เป็นจุดยุทธศาสตร์จุดหนึ่งของชายแดนไทย - พม่า ในจังหวัดกาญจนบุรี ในปัจจุบันเป็นจุดชมวิวที่นักท่องเที่ยวนิยมมาชมวิวธรรมชาติค่ะ

สะพานข้ามแม่น้ำแคว

2. สะพานข้ามแม่น้ำแคว

ตั้งอยู่ที่ ต.ท่ามะขาม อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี เป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญของเมืองกาญจน์ เพราะสะพานแห่งนี้เป็นสัญลักษณ์ของสงครามโลกครั้งที่ 2 ในประเทศไทย ที่สร้างขึ้นโดยกองทัพญี่ปุ่น ตอนนี้เป็นจุดเช็คอินยอดฮิตของนักท่องเที่ยว และรอบ ๆ สะพานจะเต็มไปด้วยร้านขายของที่ระลึก และร้านอาหารริมแม่น้ำค่ะ

ปราสาทเมืองสิงห์

3. ปราสาทเมืองสิงห์

ตั้งอยู่ที่ ต.สิงห์ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี เป็นเมืองโบราณขอมแห่งเดียวของเมืองกาญจน์ แม้จะไม่มีหลักฐานแน่ชัดว่าแท้จริงแล้ว ปราสาทเมืองสิงห์แห่งนี้สร้างในสมัยพระเจ้าชัยวรมันที่ 7 แห่งอาณาจักรขอมหรือสร้างเลียนแบบในภายหลัง และในปัจจุบันจัดตั้งเป็นอุทยานประวัติศาสตร์ เปิดให้นักท่องเที่ยวมาศึกษาโบราณสถานค่ะ

วัดถ้ำพุหว้า

4. วัดถ้ำพุหว้า

ต.หนองหญ้า อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี เป็นถ้ำที่มีลักษณะเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ หน้าถ้ำจะมีปราสาทหินทราย เป็นรูปแบบของศิลปะขอมโบราณประยุกต์ขนาดใหญ่สีน้ำตาลแดง มีลวดลายประณีตสวยงาม บรรยากาศร่มรื่น เหมาะแก่การท่องเที่ยว ชมธรรมชาติ พร้อมสักการะบูชา เพราะภายในถ้ำจะมีพระพุทธรูปปางสมาธิประดิษฐานค่ะ

น้ำตกไทรโยคน้อย

5. น้ำตกไทรโยคน้อย

ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี มีอีกชื่อเรียกว่า "น้ำตกเขาพัง" เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามอีกแห่งของกาญจนบุรี โดยบริเวณรอบ ๆ น้ำตกจะมีธรรมชาติที่สวยงาม ร่มรื่นค่ะ

น้ำพุร้อนหินดาด

6. น้ำพุร้อนหินดาด

ต.หินดาด อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เป็นบ่อน้ำพุร้อนที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ถูกพบโดยทหารชาวญี่ปุ่นตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาแช่ตัวเพื่อความผ่อนคลายค่ะ

เขื่อนวชิราลงกรณ

7. เขื่อนวชิราลงกรณ

ตั้งอยู่ที่ ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี หรือชื่อเรียกเดิมว่า "เขื่อนเขาแหลม" เป็นเขื่อนหินถมแห่งแรกของประเทศไทย ที่ดาดผิวหน้าด้วยคอนกรีตเสริมเหล็ก สร้างขึ้นเพื่อปิดกั้นแม่น้ำแควน้อยค่ะ

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community 

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD TRAVEL SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

7 จุดที่เที่ยวบ้านอีต่อง เหมืองปิล็อก สัมผัสชุมชนแห่งสายหมอก
7 จุดที่เที่ยวบ้านอีต่อง เหมืองปิล็อก สัมผัสชุมชนแห่งสายหมอก
ตะลอนทัวร์ เที่ยวกาญจนบุรี ไปแล้วอยากไปอีก
ตะลอนทัวร์ เที่ยวกาญจนบุรี ไปแล้วอยากไปอีก
6 จุดชมวิวทะเลหมอก สัมผัสอากาศหนาวเย็น บนยอดดอย อากาศบริสุทธิ์
6 จุดชมวิวทะเลหมอก สัมผัสอากาศหนาวเย็น บนยอดดอย อากาศบริสุทธิ์