30 ที่เที่ยวนนทบุรี วัด ร้านอาหาร คาเฟ่ยอดฮิตปี 2023

30 ที่เที่ยวนนทบุรี วัด ร้านอาหาร คาเฟ่ยอดฮิตปี 2023

พระตำหนักสง่างาม ลือนามสวนสมเด็จ เกาะเกร็ด แหล่งดินเผา วัดเก่านามระบือ เลื่องลือทุเรียนนนท์ คำขวัญจังหวัดนนทบุรีเมืองที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยอาหารการกิน และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไปเช็คอินหลายที่ ทั้งเกาะเกร็ด วัดชลอ ร้านอาหารมากมายทั้งที่มีมานานและร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ที่เปิดใหม่ วันหยุดสุดสัปดาห์ไม่รู้จะไปที่ไหน ตาม KTC WORLD ไปเช็คอินที่เมืองนนท์กัน

เที่ยวนนทบุรีง่ายๆกับ KTC WORLD

1. วัดกู้ (วัดพระนางเรือล่ม)

วัดกู้ (วัดพระนางเรือล่ม) ที่เที่ยวจังหวัดนนทบุรี

วัดกู้ถือเป็นวัดที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวและผู้คนในละแวกนั้น มีศิลปะแบบมอญผสมผสาน อาทิ จิตรกรรมฝาผนังภายในวิหารที่เป็นเรื่องราวพุทธประวัติ พระพุทธรูป เจดีย์ทรงมอญ ภายใน วัดกู้  มีวิหารประดิษฐานพระนอนองค์ใหญ่ หรือพระพุทธรูปปางไสยาสน์ วิหารใหม่ของวัดกู้  “หลวงพ่อสำเร็จ” เป็นพระประธาน ผู้คนนิยมมากราบไหว้ขอพร ด้านหลังวัด ติดแม่น้ำและเป็นที่มาของชื่อวัด ซึ่งเล่ากันว่า ขบวนเรือพระพระที่นั่งของสมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์  พระมเหสีในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ขณะกำลังเสด็จฯ มายัง พระราชวังบางปะอินพระองค์ก็ทรงพระครรภ์ได้ 5 เดือน สาเหตุที่ทำให้เรือของสมเด็จพระนางเจ้าสุนันทาฯ ล่ม เนื่องเพราะเรือพระพันปีหลวง หรือสมเด็จพระศรีพัชรินทราบรมราชินีนาถบรมราชชนนี พันปีหลวงแล่นแซง ประกอบกับนายท้ายเรือของสมเด็จพระนางเจ้าสุนันทาฯ เมาเหล้า ขาดสติในการควบคุมเรือเรือจึงล่ม โศกนาฎกรรมจึงเกิดขึ้น วัดกู้เป็นหนึ่งที่เที่ยวนนทุบรีที่แนะนำ
ที่อยู่ : 57 หมู่ที่ 5 ซอย สุขาประชาสรรค์ 2 ตำบลบางพูด อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/xHNS2CZAkEGwoJY3A

2. วัดบัวขวัญ

วัดบัวขวัญ นนทบุรี

วัดบัวขวัญ วัดที่มีการจัดพิธีกรรมทางศาสนาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำบุญในวันสำคัญทางพุทธศาสนา เวียนเทียน สวดมนต์ข้ามปี และในวันธรรมดาผู้คนก็นิยมไปกราบไหว้ขอพร เนื่องจากวัดบัวขวัญมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้สักการะมากมาย มีทั้งองค์พระพุทธ องค์เทพต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น พระราหู พระตรีมูรติ พระมหาเศรษฐีวนโกฏิ พระพิฆเนศ และมีจุดทำบุญโลงศพผู้ยากไร้ ทำบุญต่ออายุ นอกจากได้ทำบุญแล้ว ยังได้ชมความสวยงามของวัดทั้ง จิตรกรรมฝาผนัง และสถาปัตยกรรมของตัววัด หากวันหยุดสุดสัปดาห์ไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนก็แวะมาไหว้พระทำบุญขอพรเสริมสิริมงคลที่วัดบัวขวัญ
ที่อยู่ : 1 หมู่ที่ 9 ซอย งามวงศ์วาน 23 บางกระสอ อำเภอเมืองนนทบุรี นนทบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/jZK74ad4k5Hq548k8

3. วัดบางไผ่ พระอารามหลวง

วัดบางไผ่ พระอารามหลวง

สายบุญต้องห้ามพลาดมาไหว้พระที่วัดบางไผ่ วัดบางไผ่ เป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ลักษณะเด่นของวัดคือ กำแพงวัดที่มีลักษณะสร้างเลียนแบบป้อมปราการของทหาร บริเวณวัดมีความกว้างขวาง ผู้คนที่นิยมมาวัดนี้นิยมมากราบไหว้ หลวงพ่อทอง พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ที่อยู่คู่กับวัดนี้มาตั้งแต่วัดถูกสร้างขึ้นในสมัยรัตนโกสินทร์ นอกจากนี้ที่วัดบางไผ่แห่งนี้สำนักปฏิบัติธรรมอีกด้วย
ที่อยู่ : หมู่ที่ 3 ตำบล บางรักพัฒนา อำเภอบางบัวทอง นนทบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/zvwjvvNkRHCgV7kt5

4. วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ (วัดเล่งเน่ยยี่ 2)

ไหว้พระ นนทุบรี วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ (วัดเล่งเน่ยยี่ 2)

ไม่ต้องไปไกลถึงเยาวราชแล้วสำหรับชาวนนทบุรี วัดเล่งเน่ยยี่ 2 หรือ วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ ที่อำเภอบางบัวทอง ผู้คนนิยมมาไหว้ขอพร แก้ปีชง วัดแห่งนี้ใช้เวลาสร้างถึง 12 ปี โดยเป็นสถาปัตยกรรมแบบพุทธศิลป์ในราชวงค์หมิงและชิง โดยคล้ายกับ พระราชวังต้องห้าม ที่ กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ที่เที่ยวนนทบุรีที่ไม่ควรพลาดที่ทั้งได้ขอพร และได้ชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมวัด
ที่อยู่ : ตำบลโสนลอย อำเภอบางบัวทอง นนทบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/hUKeknCccQ1Evjbj6

5. วัดบางจาก

วัดบางจาก อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี

วัดบางจาก อุโบสถมีลักษณะทรงไทย สร้างด้วยคอนกรีตเสริมเหล็ก มี 2 ชั้น ผู้คนนิยมมาลอดพระอุโบสถ สักการะพระโมคคัลลานะ(หลวงพ่อหนุนดวง)และพระสารีบุตร(หลวงพ่อค้ำดวง) เสริมสิริมงคล ไหว้หลวงพ่อโตองค์ใหญ่ หลวงพ่อมงคลชัย ขนาดหน้าตัก 19 เมตร และยังมีวิหารพระโพธิสัตว์กวมอินและวิหารเทพ 3 องค์ ทางศาสนาพราหมณ์-ฮินดู ให้ได้กราบไหว้ เรียกได้ว่ามาวัดนี้ อิ่มบุญกลับไปแน่นอน ได้ไหว้พระ พร้อมชมวิวริมน้ำอีกหนึ่งวัดนนทบุรีที่สายบุญต้องห้ามพลาด
ที่อยู่ : 75 หมู่ 1 ตำบล คลองพระอุดม อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/iMMuYi5CZ25u5j9z6

6. วัดเขมาภิรตารามราชวรวิหาร

วัดเขมาภิรตารามราชวรวิหาร

วัดเขมาสร้างสมัยอยุธยาหรือก่อนสมัยอยุธยา เป็นวัดริมน้ำที่เงียบสงบ ภายในวัดมีพระมหาเจดีย์ สูง 30 เมตร ตั้งอยู่ด้านหลังโบสถ์ บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ พระประธานเป็นพระพุทธรูปหล่อเก่าแก่ ศิลปะสมัยอยุธยาอัญเชิญมาจากพระราชวังจันทร์เกษม ไหว้พระเสร็จสามารถไปเดินเล่นรับลมที่ริมน้ำได้
ที่อยู่ : ซอย พิบูลสงคราม 15 ตำบลสวนใหญ่ อำเภอเมืองนนทบุรี นนทบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/kVBwBHacvxgnhQRf7

7. วัดชลอ

วัดชลอ วัดสวยนนทบุรี

เป็นอีกวัดที่ศักดิ์สิทธิ์ของชาวนนทบุรี เป็นวัดเก่าแก่ตั้งแต่ในสมัยอยุธยาตอนปลาย มี อุโบสถเรือสุพรรณหงส์  ที่ตั้งสง่าอยู่ภายในวัด ซึ่งถือเป็นไฮไลท์หรือเอกลักษณ์ของวัดเลยก็ว่าได้ สวยงามตระการตามากๆ ส่วนอุโบสถเก่าก็ยังคงอยู่ได้เข้าไปกราบไหว้ขอพร หากในวัดหยุดอยากหาวัดสวยๆไปไหว้พระขอพร วัดชะลอก็เป็นอีกวัดหนึ่งในนนทุบรีที่น่ามาเที่ยว
ที่อยู่ : หมู่ที่ 3 ถ. บางกรวย - ไทรน้อย ตำบล วัดชลอ อำเภอบางกรวย นนทบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/ovoDTnpk5fgyE3G4A

8. เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ดที่เที่ยวยอดฮิตนนทบุรี

ที่เที่ยวที่มีชื่อเสียงของนนทุบรี เกาะที่อยู่กลางน้ำ มีทั้งวัด ร้านอาหาร ตลาด คาเฟ่ ให้ได้ไปเที่ยว โดยต้องนั่งเรือข้ามฟากไป เมื่อไปถึงก็แวะไหว้พระที่วัดวัดปรมัยยิกาวาสกันก่อน ไหว้พระเสร็จตลอดสองข้างทางก็จะมีของขายทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ของเล่นโบราณ ขนมโบราณที่หายาก ของเด็ดประจำเกาะเกร็ดคือ ทอดมันหน่อกะลา หากมาแล้วไม่ได้ทาน อาจจะเรียกได้ว่ามาไม่ถึงกันเลยทีเดียว ส่วนร้านอาหารก็มีให้เลือกหลากหลายร้าน คาเฟ่ก็มีทั้ง ร้านกาแฟบ้านเลขที่๑ ร้านโรงสี คาเฟ่เปิดใหม่สุดเก๋ หากใครไม่อยากเดินให้เมื่อยละก็ สามารถเช่าจักรยานปั่นรอบเกาะได้ เอกลักษณ์สำคัญของเกาะเกร็ดนั้นก็คือ  พระมหารามัญเจดีย์ เป็นเจดีย์ทรงรามัญ ที่ลานหลังพระอุโบสถ ซึ่งรัชกาลที่ 5 โปรดเกล้าฯ ให้สร้างจำลองแบบจากพระเจดีย์มุเตา เมืองหงสาวดี
ที่อยู่ : ตำบล เกาะเกร็ด อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/BFAZcEQyJarGMQCS6

9. ท่าน้ำนนท์

เที่ยวท่าน้ำนนท์

เป็นทั้งตลาดและเป็นท่าน้ำสำหรับลงเรือ ตอนเช้าเป็นตลาดสด มีของสด ของแห้ง เสื้อผ้า แหล่งซื้อวัตถุดิบของชาวนนทบุรี และตอนเย็นบริเวณท่าน้ำจะมีร้านอาหารตั้งเรียงรายมากมายหน้าศาลากลางหลังเก่าของนนทบุรี ศาลากลางหลังเก่าเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินของที่เที่ยวเมืองนนทบุรี ด้วยสถาปัตยกรรมของตัวอาคารที่สวยงามสามารถเข้าไปถ่ายรูปได้ และใกล้ๆศาลากลางเก่ามีศาลเจ้าแม่ทับทิม ศาลเจ้าจีนที่สามารถมาไหว้ขอพรได้ อีกหนึ่งไฮไลท์ของท่าน้ำนนท์คือ ร้านตำแหลก ร้านส้มตำเจ้าดังของชาวนนทบุรี
ที่อยู่ : ตำบลสวนใหญ่ อำเภอเมืองนนทบุรี นนทบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/zESBf8LTrLuEu8it9

10. ชมเฌยสตูดิโอ

ชมเฌยสตูดิโอ ที่กินที่เที่ยวนนทุบรี

ชมเฌย แบ่งพื้นที่ออกเป็นหลายโซน  โซนแรก เป็นตึกปูนแนววินเทจสีสันสดใส โซนที่สองคือ ตลาดน้ำ จำลองบรรยากาศให้เหมือนตลาดน้ำ ซึ่งแต่ละโซนมีมุมถ่ายรูปเยอะมากๆ เหมาะกับสายถ่ายรูป หรือตากล้องที่หาสถานที่ถ่ายรูปที่ชมเฌยแห่งนี้ก็เหมาะมาก นอกจากนี้ที่นี่ยังมีร้านอาหารเป็นบ้านไม้สีขาวคลาสสิค มีทั้งอาหารตามสั่งและเครื่องดื่ม นั่งพักหลังจากเดินถ่ายรูปเสร็จ ชมเฌยเป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวนนทุบรีที่หลายๆคนอาจจะมองข้าม หากไม่มีเวลาไปเที่ยวไกลๆ ที่นี่ก็เป็นอีกที่เที่ยวหนึ่งที่น่าสนใจ
ที่อยู่ : ซอยกำนันทินกร ตำบล ศาลากลาง อำเภอบางกรวย นนทบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/pekNJLeduYiUiNad9

11. ตลาดน้ำวัดตะเคียน

ตลาดน้ำวัดตะเคียน ทำบุญสะเดาะเคราะห์

อีกหนึ่งที่เที่ยวยอดนิยมของชาวนนทบุรีและจังหวัดใกล้เคียง คือ ตลาดน้ำวัดตะเคียน อิ่มบุญด้วยการไหว้สรีระสังขารของหลวงพ่อแย้มในศาลา ทำบุญลอดใต้โบสถ์ หรือใครต้องการสะเดาะเคราะห์ก็มีการนอนในโลงศพเพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์ ทำบุญเสร็จ ก็มีตลาดที่เต็มไปด้วยอาหารร้านอร่อยมากมาย ทั้งของคาวและของหวาน ทั้งก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าดัง กุ่ยช่าย ทองม้วนใบเตยมะพร้าวอ่อน อิ่มท้องแล้วยังสามารถซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านไปได้อีกด้วย เสาร์อาทิตย์หากไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนตลาดน้ำวัดตะเคียนก็เป็นอีกที่เที่ยวหนึ่งในจังหวัดนนทบุรีที่น่าสนใจ แต่หากมาที่ตลาดน้ำวัดตะเคียนในวันธรรมดาของอาจจะน้อยกว่าวันเสาร์อาทิตย์
ที่อยู่ : 86 ตำบล บางคูเวียง อำเภอบางกรวย นนทบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/NBGh9JW6unLrS6Wd9

12. ตลาดนกฮูก

ตลาดนกฮูก ตลาดนัดมือสองนนทุบรี

ขอบคุณรูปจากเพจ ตลาดนกฮูก

มาหาของอร่อยๆทานพร้อมเดินช็อปปิ้งที่ตลาดนกฮูก ตลาดตอนเย็นที่ขายทั้งของกิน และของมือสอง ของเก่าตกแต่งบ้าน หนังสือ เสื้อผ้า และอีกมากมาย ไม่ได้มีเฉพาะของมือสอง แต่ของใหม่มือหนึ่งก็มีให้เลือกสรรหลายอย่าง หรือจะมานั่งชิลก็มีร้านขนมหวาน ร้านนั่งดื่มให้ได้เลือกนั่งหลายร้าน
ที่อยู่ : 14/87 ถนน เลี่ยงเมือง บางกระสอ อำเภอเมืองนนทบุรี นนทบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/dyWNRgZVKZXGx3SC9

13. สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ นนทบุรี

สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ นนทบุรี

สวนสาธารณะนนทบุรีที่เป็นทั้งที่พักผ่อนหย่อนใจ ที่ออกกำลังกาย และที่เที่ยว สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ เป็นสวนที่เป็นสระน้ำขนาดใหญ่ ต้นไม้ประจำสวนคือ ต้นประดู่ และมีรูปปั้นสมเด็จย่าเป็นสัญลักษณ์ของที่นี่ มีเส้นทางออกกำลังกายระยะทางประมาณ 2.5 กิโลเมตร สามารถมานั่งเล่นพักผ่อนยามเย็น หรือจะมาออกกำลังกายในตอนเช้าก็เหมาะมากๆ
ที่อยู่ : ถนน ศรีสมาน ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/ornAqsxDCDREESr67

14. เซ็นทรัลพลาซ่าเวสต์เกต

ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่าเวสต์เกต

วันหยุดสุดสัปดาห์ หากอยากเดินเล่น แอร์เย็นๆ หาอะไรอร่อยๆทาน ก็สามารถมาที่เซ็นทรัลพลาซ่าเวสเกตได้ ที่นี่มีร้านอาหารดังๆหลากหลายร้าน และมี IKEA ให้ได้เดินเล่นเพลินๆเลือกซื้อของกลับไปตกแต่งบ้านได้อีกด้วย อีกหนึ่งที่เที่ยวยอดฮิตวันหยุดของชาวนนทุบรี
ที่อยู่ : หมู่ที่ 6 199/1-2 ถ. กาญจนาภิเษก ตำบล เสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ นนทบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/33u3UCMHBi72XnLeA

15. ตลาดนัดพันธุ์ทิพย์งามวงศ์วาน

แหล่งช็อปปิ้ง แหล่งเที่ยวนนทบุรี ตลาดนัดพันธุ์ทิพย์งามวงศ์วาน

ขอบคุณรูปจากเพจ ตลาดนัดติดแอร์ "พันธุ์ทิพย์งามวงศ์วาน"

ตลาดนัดพันธุ์ทิพย์งามวงศ์วานตั้งอยู่ที่ชั้น 8 ของห้างพันธุ์ทิพย์ เป็นตลาดนัดมือสองติดแอร์ขนาดใหญ่ มีทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า นาฬิกา มากมายให้เลือกสรร เดินสบายๆเพราะมีแอร์เย็นๆ เดินเหนื่อยก็มีโซนอาหารไว้บริการ หากใครอยากช็อปปิ้งในวันหยุดแบบราคาถูกและดี ก็ต้องที่ตลาดนัดพันธุ์ทิพย์งามวงศ์วานแห่งนี้เลย ที่ช็อปปิ้งยอดฮิตของชาวนนทบุรี
ที่อยู่ : 219 ถนน งามวงศ์วาน ตำบลบางเขน อำเภอเมืองนนทบุรี นนทบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/SCvW6pb15tHss5Ww6

16. อุทยานเฉลิมกาญจนาภิเษก

อุทยานเฉลิมกาญจนาภิเษก

หากอยากเดินเล่นชิลๆ รับลม กลางสวนสวยๆก็ต้องที่อุทยานเฉลิมกาญจนาภิเษก แห่งนี้เลย อีกหนึ่งที่เที่ยวนนทบุรีที่แนะนำให้มาเยือนสักครั้ง อุทยานเฉลิมกาญจนาภิเษก อยู่ติดกับวัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหาร มีอาคาร วิมานสราญนวมินทร์ ที่สวยงามอยู่กลางสระน้ำ มีศาลาจตุรมุขสามหลังอยู่ริมแม่น้ำ เรียกได้ว่า สวยงามมากๆ นอกจากเป็นที่เที่ยวพักผ่อนหย่อนใจแล้ว ที่อุทยานแห่งนี้ยังเป็นที่ออกกำลังยอดนิยมของชาวนนทุบรีอีกด้วย
ที่อยู่ : วัดเฉลิมพระเกียรติ ซอย 13 บางศรีเมือง อำเภอเมืองนนทบุรี นนทบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/tvvBRdw3UbYm3qzH6

17. พิพิธภัณฑ์ของเล่น Tooney Toy Museum

พิพิธภัณฑ์ของเล่น Tooney Toy Museum

ขอบคุณรูปจากเพจ Tooney Toy Museum

สวรรค์ของคนรักของเล่น โดยผู้ก่อตั้งชอบซื้อและสะสมของเล่นและไม่อยากเก็บไว้ดูคนเดียวจึงสร้างเป็นพิพิธภัณฑ์ขึ้น ที่นี่มีของเล่นให้ได้ชมมากมายหลายเรื่อง อาทิ toy story snoopy และอีกมากมาย โปสเตอร์หนังที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ก็มีให้ได้ชม หากลองประเมินราคาเล่นๆแล้วที่นี่มีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 15 ล้านบาท เลยทีเดียว ใกล้ๆพิพิธภัณฑ์ของเล่นแห่งนี้มีร้านอาหารรสเด็ดหลายร้าน ทั้งร้านกระเพราลุงหวัง ก๋วยเตี๋ยวเป่าปาก เป็นต้น หากกำลังมองหาที่เที่ยวอื่นๆของนนทบุรีนอกจากวัด คาเฟ่ สวนสาธารณะ แล้ว Tooney Toy Museum ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการเที่ยวนนทบุรี
ที่อยู่ : ซอย ศรีสมาน 8 ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/V8qRCnR3QTAWzcPAA

18. ร้านอาหารธรรมชาติโอชา

ร้านอาหารธรรมชาติโอชา ร้านอาหารนนทบุรี

ขอบคุณรูปจากเพจ ธรรมชาติโอชา - Thammachadocha

ร้านอาหารท่ามกลางสวนสวยเขียวขจีแสนร่มรื่น มีเมนูอาหารให้เลือกชิมหลากหลายเป็นอาหารรสชาติจัดจ้านถึงเครื่องถึงรส ร้านอาหารมีทั้งโซนเอาท์ดอร์และโซนห้องแอร์ หากนั่งโซนเอาท์ดอร์ก็จะได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติอย่างเต็มที่ ที่ร้านไม่ได้มีแค่อาหารคาวแต่ยังมีอาหารหวานให้เลือกมากมายอีกเช่นกัน สำหรับสายถ่ายรูปหากมาร้านนี้รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะมุมถ่ายรูปในร้านมีหลายมุม มาทานอาหารในนนทุบรีที่เหมือนได้ไปพักผ่อนสูดอากาศบริสุทธิ์ต้องที่ร้านธรรมชาติโอชาแห่งนี้เลย
ที่อยู่ : 44 ตำบล ศาลากลาง อำเภอบางกรวย นนทบุรี
พิกัด : https://g.page/thammachadocha?share

19. เตี๋ยวเรือโกแบ๋น บางกร่าง 

เตี๋ยวเรือโกแบ๋น บางกร่าง

ขอบคุณรูปจากเพจ เตี๋ยวเรือโกแบ๋น ในสวน

จุดเด่นของร้าน เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือในสวน นั่งชิลๆ วิวสวยๆ บรรยากาศสบาย กินก๋วยเตี๋ยวเรือดื่มด่ำธรรมชาติ พร้อมเครื่องดื่มเย็นๆ และของทานเล่นหลากหลายเมนู ทั้งลูกชิ้นปิ้ง หมูสะเต๊ะ และเมนูอื่นๆอย่างส้มตำ หากกำลังมองหาร้านก๋วยเตี๋ยวเรือในนนทบุรีแล้ว เตี๋ยวเรือโกแบ๋น เป็นอีกหนึ่งร้านที่ต้องอยู่ในลิสต์
ที่อยู่ : 7/28 ม.3 ต ตำบล บางกร่าง อ.เมือง นนทบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/PPJ6jjV87eNXXwDr5

20. ก๋วยเตี๋ยว บ้านสวนอิงน้ำ

ก๋วยเตี๋ยว บ้านสวนอิงน้ำ

ขอบคุณรูปจากเพจ บ้านสวนอิงน้ำ

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือในซอยเล็กๆริมน้ำ สไตล์บ้านสวนโบราณย้อนยุค มีระเบียงติดริมคลองพระอุดม ลมพัดเย็นสบาย พร้อมเมนูก๋วยเตี๋ยวรสเลิศ ราคาของก๋วยเตี๋ยวก็เรียกได้ว่าเป็นมิตรมากๆ หากไปในช่วงกลางวันอาจจะต้องรอคิวกันสักหน่อย ใจร่มๆกับเมนูน้ำสมุนไพรหวานเย็นชื่นใจ
ที่อยู่ : เลขที่ 13 หมู่ 3 คลองพระอุดม อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/QdgSgbpziXW2h6KWA

21. ครัวถั่วแระ

ครัวถั่วแระ สนามบินน้ำ นนทบุรี

ขอบคุณรูปจากเพจ ครัวถั่วแระ ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ - รับออกงานนอกสถานที่

นนทบุรีเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องร้านอาหารเด็ดๆอร่อยๆหลายร้าน หนึ่งในร้านเด็ดของเมืองนนทบุรี คือครัวถั่วแระ เจ้าของร้านคือ ถั่วแระ เชิญยิ้ม ดาราตลกชื่อดังนั่นเอง ร้านอยู่แถวสนามบินน้ำใกล้ๆตลาดนกฮูก มีทั้งก๋วยเตี๋ยว ข้าว และของทานเล่น เป็นร้านมือเที่ยงยอดฮิตของชาวนนทบุรีเลยก็ว่าได้ ด้วยราคาที่ไม่แพง รสชาติอร่อย ทานแล้วต้องมาทานซ้ำ
ที่อยู่ : ถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี บางกระสอ อำเภอเมือง นนทบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/VFqDHSab8VFnj4jj8

22. ร้านมอง Cool ดูคลอง

ร้านมอง Cool ดูคลอง ร้านอาหารนนทบุรี

ขอบคุณรูปจากเพจ มอง Cool ดูคลอง

ร้านบรรยากาศร่มรื่น มีทั้งคูและคลอง เงียบสงบ ริมคลองมหาสวัสดิ์ ร้านอยู่ไม่ไกลจากปากซอยโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี เมนูอาหารมีทั้ง ก๋วยเตี๋ยว ขนมจีน หมูสะเต๊ะ ข้าวคลุกกะปิ มีให้เลือกทานหลากหลายเมนูเลยทีเดียว หากกำลังมองหาร้านอาหารนั่งชิล บรรยากาศเงียบสงบและไม่ต้องเดินทางไกล ที่ร้าน มอง Cool ดูคลอง ก็เป็นร้านในนนทบุรีที่แนะนำ
ที่อยู่ : 61 ตำบล มหาสวัสดิ์ อำเภอบางกรวย นนทบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/ekA1q5Vuc9jpykKt8

23. ร้าน Hidden Backyard Cafe & Hangout

ร้าน Hidden Backyard Cafe & Hangout

ขอบคุณรูปจากเพจ Hidden Backyard

ร้านอาหารเลียบคลองประปาฝั่งเมืองทองธานี ร้านอาหารสำหรับนั่งชิลยามค่ำคืน ตัวร้านตกแต่งสไตล์เท่ๆสีดำ ปูนเปลือย อาหารอร่อยๆ ดนตรีเพราะๆพร้อมเครื่องดื่มเย็นๆ เป็นร้านพบปะเพื่อน หรือจะมาเดทกับคนรู้ใจก็ได้บรรยากาศสุดโรแมนติก อีกหนึ่งร้านในนนทบุรีที่น่ามาเช็คอินสักครั้ง
ที่อยู่ : ถ. เลียบคลองประปา ฝั่งทางเข้าหลังเมืองทองธานี อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/BmXr6QoUfDWyKLCJ8

24. ร้านบัวทองฟาร์ม

ร้านบัวทองฟาร์ม

ขอบคุณรูปจากเพจ บัวทองฟาร์ม

บัวทองฟาร์ม สวนอาหาร บ่อตกกุ้ง ย่านบางใหญ่ นนทบุรี บรรยากาศในสวนสุดชิล มีเมนูอาหารให้เลือกด้วยกันหลายอย่างทั้งเมนู - ทอด - สเต๊ก - ข้าว - สลัด - ต้ม/หม้อไฟ - ผัด - อาหารอีสาน - ยำ เครื่องดื่มและขนมหวานทางร้านก็มีไว้บริการ มานั่งชิลตกกุ้ง พร้อมอาหารอร่อยๆ ก็ถือเป็นการพักผ่อนที่ชิลสุดๆ
ที่อยู่ : หมู่ที่8 ถนน ครูแสวงแสงแป้น ตำบล เสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ นนทบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/DkC2fbnxp36Jxwj76

25. ร้าน Tanwa The Food Project

ร้าน Tanwa Food Project

ขอบคุณรูปจากเพจ Tanwa The Food Project

สายคาเฟ่ต้องห้ามพลาดหากกำลังมองหาคาเฟ่ย่านนนทบุรี ร้านกาแฟตกแต่งสไตล์มินิมอลเรียบหรูดูแพง กาแฟดี ขนมอร่อย อาหารรสเลิศ แถมมุมถ่ายรูปอีกเพียบ ด้านนอกร้านมีต้นไม้ใหญ่ให้ความร่มรื่น และภายในร้านยังมีของกุ๊กกิ้กน่ารักวางขายให้ได้ซื้อติดไม้ติดมือกลับไปอีกด้วย
ที่อยู่ : 3 ถ. บางกรวย - ไทรน้อย ตำบล บางรักพัฒนา อำเภอบางบัวทอง นนทบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/orYjMAhjvSLNASM48

26. ร้าน Boonta Flowers and Café

ร้านบุญตาคาเฟ่ ร้านดอกไม้ ร้านคาเฟ่นนทบุรี

ขอบคุณรูปจากเพจ Boonta Flowers and Café

อีกหนึ่งคาเฟ่ดังของนนทบุรี ที่เหมาะกับครอบครัว เหมาะกับทุกเพศทุกวัย Boonta Flowers and Café เป็นร้านจัดดอกไม้และคาเฟ่ไปในตัว ร้านกว้างขวาง ตกแต่งด้วยดอกไม้ และต้นไม้เล็กๆหลากหลายชนิดมองแล้วสบายตา สั่งอาหารเครื่องดื่มและขนมมาทานให้ความรู้สึกผ่อนคลายสบายตาเหมือนอยู่ในโรงเรือน สำหรับมุมถ่ายรูปก็หายห่วงไปได้เลยเพราะมีหลายมุมแน่นอน หากกำลังมองหาร้านอาหารอร่อยๆพร้อมบรรยากาศดีๆที่นนทบุรีที่ร้าน Boonta Flowers and Café ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่ควรต้องมา
ที่อยู่ : 24/2 ซอย ตาแหวน ตำบล วัดชลอ อำเภอบางกรวย นนทบุรี
พิกัด : https://g.page/boontaflowersandcafe?share

27. ร้าน Project Box

ร้าน Project Box

ขอบคุณรูปจากเพจ Project Box

พื้นที่แฮงเอาต์หรือคอมมูนิตี้แห่งล่าสุดของคนรุ่นใหม่ย่านงามวงศ์วาน นนทบุรี มีคาเฟ่สำหรับนั่งจิบเครื่องดื่มชิลล์ ๆ มีโซนอ่านหนังสือ โซนนั่งทำงาน และอื่น ๆ อีกมากมาย ตัวร้านตกแต่งสไตล์มินิมอลมองแล้วสบายตาดูเป็นกันเอง เมนูของทางร้านมีทั้งอาหารคาว อาหารหวาน เครื่องดื่ม ให้ได้สั่งกันแบบไม่อั้น ที่ Project Box แห่งนี้อยู่ใกล้ๆกับห้างเดอะมอลล์งามวงศ์วานเรียกได้ว่าสะดวกสบายมากๆ ช้อปปิ้งเสร็จสามารถมานั่งชิลๆที่นี่ได้
ที่อยู่ : ถนน งามวงศ์วาน นนทบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/9ib89TjF87yoWDVs8

28. คาเฟ่ Two Do Something

Two Do Something คาเฟ่สไตล์เกาหลีนนทบุรี

ขอบคุณรูปจากเพจ Two Do Something

คาเฟ่สไตล์เกาหลีย่านพระรามห้า นนทบุรี ที่กำลังอินเทรนด์อยู่ตอนนี้ เหมาะกับสายคาเฟ่มากๆ ที่นี่เป็นทั้งคาเฟ่และสตูดิโอสำหรับไว้เช่าถ่ายภาพ มุมยอดฮิตของคาเฟ่แห่งนี้คือ มุมดาดฟ้า ที่แสงดี ท้องฟ้าดี ถ่ายรูปออกมาแล้ว เกาหลีมากๆ ที่นี่ไม่ได้มีดีแค่มุมถ่ายรูปเพราะทั้งกาแฟและขนมหวานก็อร่อยไม่แพ้คาเฟ่อื่นๆ มาเที่ยวเกาหลีใกล้ๆได้ที่นนทบุรี
ที่อยู่ : ทางคู่ขนาน ถนนนครอินทร์ ตำบล บางคูเวียง อำเภอบางกรวย นนทบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/1tNSjaRmQFtpXMDC6

29. คาเฟ่ Petit Cottage

คาเฟ่ Petit cottage

ขอบคุณรูปจากเพจ Petit cottage

ร้านคาเฟ่สุดคิ้วที่ถ่ายรูปออกมาแล้วเหมือนอยู่อังกฤษ ถึงแม้จะเป็นร้านเล็กๆแต่เต็มไปด้วยความอบอุ่น ตัวร้านเป็นกำแพงอิฐด้านในเป็นเหมือนบ้านตุ๊กตา ด้านนอกเป็นสวนสไตล์อังกฤษ จุดถ่ายรูปยอดนิยมคือตรงบริเวณหน้าร้านถ่ายออกมาแล้วสวยเก๋มากๆ ร้านไม่ได้มีดีแค่ความสวยแต่อาหาร เครื่องดื่ม และขนมก็รสชาติดีไม่แพ้คาเฟ่อื่นๆ
ที่อยู่ : 58 หมู่ 9 ถนนเลียบทางรถไฟบางบำหรุ อำเภอบางกรวย นนทบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/F5ttzSFDGy9Mg8V6A

30. คาเฟ่ High Octane Cafe คาเฟ่บรรยากาศดีๆย่านนนทบุรี

คาเฟ่ High Octane Cafe

ขอบคุณรูปจากเพจ High Octane Cafe

หากกำลังมองหาคาเฟ่บรรยากาศดีๆย่านนนทบุรีอยู่ ที่นี่มีบรรยากาศริมทะเลสาบ มองเห็นวิวฝั่งตรงข้ามคือเมืองทองธานี เรียกได้ว่า สวยงามแบบพาโนรามาเลยทีเดียว ยิ่งตอนพระอาทิตย์กำลังตกดินแล้วนั้น วิวดีสบายตาเลยทีเดียว ส่วนตัวร้านจะเป็นสไตล์ Loft เหมาะกับสายถ่ายรูปอีกเช่นเคย ถ่ายมุมไหนก็ออกมาสวยไปหมด เมนูของที่นี่มีทั้งคาวทั้งหวานและโดดเด่นเรื่องกาแฟ คอกาแฟต้องห้ามพลาด
ที่อยู่ : 146 หมู่ 9 ถนน เลี่ยงเมืองปากเกร็ด บางพูด, อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี
พิกัด : https://g.page/highoctaneth?share

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner)  ทุกวัน 08.00 - 22.00 น.  หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community 

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

10 ที่เที่ยวพิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพฯ เดินชิลถ่ายรูป พร้อมได้ความรู้
10 ที่เที่ยวพิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพฯ เดินชิลถ่ายรูป พร้อมได้ความรู้
5 วัดจีนไหว้พระขอพร แก้ปีชง เสริมสิริมงคลแก่ชีวิต ปี 2565
5 วัดจีนไหว้พระขอพร แก้ปีชง เสริมสิริมงคลแก่ชีวิต ปี 2565
เที่ยวอยุธยา ไหว้พระเก้าวัด เสริมดวงต้อนรับปีใหม่
เที่ยวอยุธยา ไหว้พระเก้าวัด เสริมดวงต้อนรับปีใหม่