5 วัดจีนไหว้พระขอพร แก้ปีชง

5 วัดจีนไหว้พระขอพร แก้ปีชง เสริมสิริมงคลแก่ชีวิต ปี 2565

ในประเทศไทยนั้นมีคนไทยเชื้อสายจีนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ก็คงจะไม่แปลกหากศิลปะ วัฒนธรรมจะได้รับอิทธิพลมาจากชาวจีนรวมถึงวัดวาอารามต่างๆ ก็มีวัดแบบจีนอยู่หลายวัด ใครคิดไม่ออกว่าจะไปไหว้พระ ขอพรแก้ปีชงที่ไหนดี วันนี้ KTC World แนะนำวัดที่นักท่องเที่ยวนิยมไปกราบไหว้ ขอพร แก้ปีชง ไปง่ายในกรุงเทพฯ

ไหว้พระขอพรแก้ปีชงที่วัดจีนกับ KTC World

1. วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่)

วัดเล่งเน่ยยี่ แก้ปีชง ขอพร

วัดเล่งเน่ยยี่ วัดจีนยอดนิยมของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ไหว้พระ ขอพร แก้ปีชง ครบในที่เดียว สถาปัตยกรรมภายในวัดเป็นแบบจีนสวยงาม มีเทพเจ้าต่างๆหลายองค์ทั้งเทพเจ้าคุ้มครองดวงชะตาหรือ ไท้ส่วยอี๊ยะ เทพเจ้าแห่งยาหรือหมอเทวดา หั่วท้อเซียงซือกง และที่นิยมไหว้ขอพรมากคือ เทพเจ้าแห่งโชคลาภ ไฉ่ซิ้งเอี๊ยะ และด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทางวัดก็ได้มีเจ้าหน้าที่คอยประสานงานและจัดการเว้นระยะห่างอย่างรัดกุม ไหว้พระเสร็จสามารถไปเดินช็อปเดินชิม ร้านอาหารเจ้าเก่าเจ้าดังที่เยาวราชต่อได้
ที่อยู่ : ถนนเจริญกรุง แขวงป้อมปราบศัตรูพ่าย เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร
พิกัด : https://goo.gl/maps/7bQ5MgCPNqTSwAkf7
เวลาเปิด-ปิด : 07.00-18.00 น.

2. ศาลเจ้าเล่งบ๊วยเอี๊ยะ

ศาลเจ้าเล่งบ๊วยเอี๊ยะ เยาวราช

ศาลเจ้าเล่งบ๊วยเอี๊ยะ เป็นศาลเจ้าจีนแต้จิ๋วอยู่ในย่านเยาวราชเช่นเดียวกับวัดเล่งเน่ยยี่   ศาลเจ้าเป็นอาคารหลังเดียวขนาดย่อม คาดว่าอายุยาวนานที่สุดในประเทศไทยและภายในศาลเจ้านักท่องเที่ยวสามารถชมโบราณวัตถุต่าง ๆ เช่น ป้ายโบราณที่จารึกในรัชสมัยจักรพรรดิกวังซฺวี่แห่งราชวงศ์ชิง รวมถึงป้ายจารึกในราชวงศ์หมิง รวมทั้งยังมีระฆังจารึกชื่อ "เฉิน ไท จื้อ" จุดเด่นของการไหว้ศาลเจ้าแห่งนี้อยู่ที่การเขียนชื่อของตนเองลงบนผ้าแดงแล้วนำไปผูกไว้กับขาโต๊ะที่วางกระถางธูปเพื่อเป็นการขอพร เป็นศาลเจ้าอีกที่หนึ่งที่ผู้คนนิยมมาไหว้พระ ขอพร
ที่อยู่ : ซอย เยาวราช 6 ถนน เยาวราช แขวง สัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร
พิกัด : https://goo.gl/maps/hTAYNfF2t8xNUJ217
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.00 – 17.00 น.

3. ศาลเจ้าพ่อเสือ

ศาลเจ้าพ่อเสือ ไหว้พระขอพร เสริมสิริมงคลแก่ชีวิต

ศาลเจ้าพ่อเสืออยู่บริเวณเสาชิงช้า เทพเจ้าประจำศาล คือ "เสียนเทียนซั่งตี้" หรือ "เจ้าพ่อเสือ" ซึ่งเป็นที่เคารพนับถือของทั้งคนไทยและจีนเป็นอย่างมาก ผู้คนนิยมมากราบไหว้เพื่อเสริมอำนาจบารมีการสักการะเจ้าพ่อเสือจะต้องซื้อเครื่องเซ่นซึ่งประกอบด้วย หมูสามชั้น ไข่สด และข้าวเหนียวหวาน และอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้คนที่มานิยมทำคือเสี่ยงเซียมซี เพราะผู้คนเชื่อว่าเจ้าพ่อเสือจะให้โชคลาภ บริเวณศาลเจ้าพ่อเสือยังมีร้านอาหารที่ดังและอร่อยอยู่หลายร้าน เรียกได้ว่าได้ทั้งไปขอพรและอิ่มอร่อยกลับบ้าน
ที่อยู่ : ถนนตะนาว พระนคร กรุงเทพมหานคร
พิกัด : https://goo.gl/maps/emXKLcGzFFedMXM88
เวลาเปิด-ปิด : 06.00 - 17.00

4. วัดโพธิ์แมนคุณาราม (วัดโพวมิ้งปออึงยี่)

เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล เชียงใหม่

วัดโพธิ์แมนคุณารามหรือวัดโพวมิ้งปออึงยี่ เป็นวัดจีนที่มีซุ้มประตูทางเข้า 5 ประตู ตัวพระอุโบสถจะเป็นลักษณะที่ผสมผสานระหว่างพุทธศิลป์ ไทย จีน และธิเบตรวมเข้าด้วยกัน ผู้คนนิยมไปไหว้พระขอพรและชมศิลปะภายในวัด สามารถมาแก้ชงได้เช่นเดียวกับวัดอื่นๆ ที่นี่เงียบสงบเหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ชอบวัดที่ผู้คนไม่พลุกพล่าน
ที่อยู่ : ซอยสาธุประดิษฐ์19 (นราธิวาสฯ 24) ถนนสาธุประดิษฐ์ แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพฯ
พิกัด : https://goo.gl/maps/iWrKCAUauz4tUUqJ6
เวลาเปิด-ปิด : 07.00-19.00

5. วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ (วัดเล่งเน่ยยี่ 2)

วัดเล่งเน่ยยี่ 2 หรือ วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์

วัดเล่งเน่ยยี่ 2 หรือ วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ เป็นสถาปัตยกรรมจีนในยุคราชวงศ์หมิง–ชิง วัดนี้จัดสร้างขึ้นในโอกาสครองราชย์ 50ปี ของในหลวงร.9 ผู้คนนิยมมาไหว้ในช่วงตรุษจีน หรือช่วงวันหยุด มีการสะเดาะเคราะห์ แก้ชง สำหรับคนปีชงเช่นเดียวกับวัดมังกรกมลาวาส (เล่งเน่ยยี่) ภายในวัดยังประดิษฐานเจ้าแม่กวนอิมที่แกะสลักจากไม้หอมต้นเดียวให้ผู้คนมากราบไหว้ สักการะและไหว้เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ยเพื่อความเป็นสิริมงคล
ที่อยู่ : หมู่ 4 ถนนเทศบาล 9 ตำบลโสนลอย อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/eEKAiiSMDwUgmKG98
เวลาเปิด-ปิด : 06.00-18.00 น.

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม