8 จุดชมวิวภูเก็ต

8 จุดชมวิวภูเก็ต ที่ไม่ไป Check in ถือว่าไปไม่ถึงภูเก็ต ( Phuket viewpoint )

ภูเก็ตเมืองที่คุ้นหูทุกคน ปฏิเสธไม่ได้ว่า เป็นเมืองท่องเที่ยวที่ไม่ว่าจะฤดูกาลไหน ต่างก็มีเหล่านักท่องเที่ยวแวะเวียนไปอยู่ไม่ขาด วันนี้ KTC World ขอมาเล่าประวัติคร่าวๆ พร้อมแนะนำ 8 ที่เที่ยวภูเก็ต ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่พลาดไม่ได้เมื่อไปภูเก็ตเลย

ภูเก็ต เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุด ตั้งอยู่ชายฝั่งทะเลตะวันตกของประเทศไทย อยู่ในทะเลอันดามัน มหาสมุทรอินเดีย มีพื้นทีประมาณ 543 ตารางกิโลเมตร เดิม ภูเก็ต เขียนเป็น ภูเก็จ ตามที่ชาวทมิฬเรียก มีความหมายว่า เมืองแก้ว ภูเก็ตแบ่งออกเป็น 3 อำเภอคือ อำเภอเมือง อำเภอถลาง และอำเภอกะทู้

ชมวิวภูเก็ตกับ KTC World

1. จุดชมวิวสามอ่าว

จุดชมวิวสามอ่าว

เป็นทางผ่านไปแหลมพรหมเทพ ใครที่จะไปแหลมพรหมเทพอยู่แล้ว แวะถ่ายรูปชิลๆได้เลย จุดชมวิวสามอ่าวนี้อยู่บนเนินเขามองเห็นวิวหาดกะตะน้อย กะตะ กะรน ติดกัน 3 อ่าว จึงเรียกว่า "จุดชมวิวสามอ่าว" หรือ "จุดชมวิวกะรน" จุดชมวิวนี้เป็นรูปพระจันทร์เสี้ยว และสามารถมองเห็นเกาะตะปูได้ด้วยสำหรับใครที่ขับรถเที่ยวเอง จุดชมวิวสามอ่าวนี้สะดวกมากๆ เพราะถึงแม้จะมีนักท่องเที่ยวค่อนข้างเยอะ แต่ก็มีที่จอดรถกว้างขวางและเพียงพอ ตรวจสอบโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษรถเช่าได้ที่ KTC WORLD SERVICE คลิก 
พิกัด : https://goo.gl/maps/mcce2Y5tZtT9pi166

2. จุดชมวิวแหลมกระทิง

จุดชมวิวแหลมกระทิง

อีกจุดชมวิวหนึ่ง ที่เหมาะแก่การชมพระอาทิตย์ตก อยู่ใกล้กับอ่าวเสน การเดินทางคือไปให้สุดอ่าวเสนแล้วจอดรถไว้ที่บ้านกระทิงรีสอร์ท เดินไปตามกำแพงรีสอร์ท จะมีทางเดินลงไปสู่หาดด้านล่าง ใช้เวลาเดินประมาณ 30 นาที เวลาที่แนะนำให้เริ่มเดินไปที่แหลม คือ 16.30 พระอาทิตย์จะตกตรงจุดปลายแหลมพอดี ไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้ของที่นี่คือ หินเรือใบ จุดถ่ายรูปยอดนิยม ที่ถ่ายรูปออกมาแล้วดูเหมือนอยู่ต่างประเทศเลยทีเดียว
พิกัด : https://goo.gl/maps/3oETBBknxFELk9Xw6

3. จุดชมวิวผาหินดำ

จุดชมวิวผาหินดำ

จุดชมวิวแบบ 360 องศา อยู่ไม่ไกลจากจุดชมวิว 3 อ่าว ภูเก็ตในมุมใหม่ๆที่หลายคนอาจไม่เคยเห็นไม่ก่อน ด้านซ้ายเป็นอ่าวฉลอง เกาะเฮ เกาะโหลน และสามารถมองเห็นจุดชมวิวอื่นอย่าง จุดชมวิวกังหันลม และจุดชมวิวแหลมพรหมเทพ ด้วย สีสันของจุดชมวิวนี้จะเปลี่ยนไปตามองศาของแสงตะวัน บอกเลยว่าจุดชมวิวนี้เหมาะกับสายลุยและสายถ่ายรูปมากๆ มีที่จอดรถด้านล่างและต้องเดินเท้าขึ้นไปยังจุดชมวิวเล็กน้อย ใช้เวลาประมาณ 5 – 10 นาที
พิกัด : https://goo.gl/maps/dHgNqYUrTQ93waiw9

จองที่พักแลกรับส่วนลด 130 บาท เมื่อใช้ทุก 1,000 คะแนน ที่ KTC WORLD

จองที่พักแลกรับส่วนลด 130 บาท เมื่อใช้ทุก 1,000 คะแนน ที่ KTC WORLD

4. จุดชมวิวแหลมพรหมเทพ

จุดชมวิวแหลมพรหมเทพ

เดิมแหลมพรหมเทพ ชาวบ้านเรียก แหลมจ้า จุดชมวิวที่ใครไปภูเก็ตก็ต้องแวะไปดูสักครั้ง ถ่ายรูปลง social สักหน่อย แหลมพรหมเทพนับว่าเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทย เป็นแหลมที่อยุ่ใต้สุดของเกาะภูเก็ต ห่างจากตัวเมือง 19 กิโลเมตร มองจากแหลมพรหมเทพจากด้านหน้าคือเกาะแก้ว ด้านซ้ายคือหาดในยะ ด้านขวาคือหาดในหาน แนะนำให้ไปถึงประมาณ 5 โมงเย็น นอกจากตัวแหลมแล้ว ยังมีประภาคารกาญจนาภิเษก ที่ด้านในมีนิทรรศการเกี่ยวกับประภาคารที่ใช้เป็นสัญลักษณ์ในการเดินเรือ
พิกัด : https://goo.gl/maps/btxkMX9tYAFnm7fm9

5. จุดชมวิวเขารัง

จุดชมวิวเขารัง

จุดชมวิวเขารัง ชื่อเดิมคือ เขาหลัง เพราะอยู่หลังตัวเมืองภูเก็ต จุดชมวิวเขารังเป็นเนินเขาเตี้ยๆ เป็นอีกจุดหนึ่งที่สามารถชมวิวได้แบบ 360 องศา เห็นทัศนียาภาพของตัวเมืองภูเก็ตที่สวยงาม นอกจากจุดชมวิวนี้จะเป็นสวนสาธารณะและสวนสุขภาพสำหรับประชาชนแล้ว ยังมีร้านอาหารบริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย อีกสิงหนึ่งที่เป็นสีสันของที่นี่คือ มีลิงให้ชมด้วย จุดชมวิวอื่นๆจะเน้นดูวิวในตอนกลางวันหรือตอนพระอาทิตย์ตก แต่ถ้าใครหาจุดชมวิวที่สามารถชมวิวได้ทั้งในตอนกลางวันและตอนกลางคืน ก็ขอแนะนำจุดชมวิวเขารัง
พิกัด : https://goo.gl/maps/b5xLvcjVkhvW7hCp8

6. จุดชมวิวกังหันลม

จุดชมวิวกังหันลม

เป็นที่ตั้งของสถานีไฟฟ้าพลังงานทดแทน อยู่ถัดจากแหลมพรหมเทพมาเล็กน้อย มีกังหันลมสีขาว เป็นสัญลักษณ์ วิวพระอาทิตย์ตกสวยไม่แพ้แหลมพรหมเทพเลยทีเดียว มองลงมาด้านล่างเป็นหาดในหาน ซึ่งจะมีเรือยอร์ชจอดอยู่มากมาย ก็จะมีความสวยในอีกรูปแบบหนึ่ง สำหรับจุดชมวิวนี้สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน แต่มีพื้นที่จอดรถไม่เยอะ เนื่องจากหลังจาก 6 โมงเย็น กฟผ. จะปิดทำการจึงทำให้มีที่จอดรถน้อยลง ทำให้คนที่จุดชมวิวนี้ไม่พลุกพล่าน สามารถมานั่งปิคนิคแบบชิลๆได้เลย
พิกัด : https://goo.gl/maps/txQXXJPXq87dSpFP9

7. จุดชมวิวเขาโต๊ะแซะ

จุดชมวิวเขาโต๊ะแซะ

พักจากวิวทะเลมาที่วิวในเมืองกันบ้าง เขาโต๊ะแซะตั้งอยู่กลางเมืองภูเก็ต อยู่ไม่ไกลจากจุดชมวิวเขารัง มีความสูงประมาณ 250 เมตร ระยะทางจากด้านล่างประมาณ 2 กิโลกเมตร เป็นจุดชมวิวอีกมุมหนึ่งของเมืองภูเก็ต ระหว่างทาางขึ้นไปยังจุดชมวิว ด้านซ้ายมือป็นวัดเจริญสมณกิจ และศาลพ่อตาโต๊ะแซะ ที่ถือเป็นสัญลักษณ์ของเขาโต๊ะแซะใครผ่านไปผ่านมาต้องแวะมากราบไหว้ นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นสวนสุขภาพให้ผู้คนได้มาพักผ่อนและออกกำลังกาย และยังเป็นจุดชมลิงให้อาหารลิง เพราะจะมีลิงอยู่สองข้างทาง
พิกัด : https://goo.gl/maps/Z9PL5exkd3e1b8DZ7

8. จุดชมวิวเขาขาด

จุดชมวิวเขาขาด

เป็นจุดชมวิวที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของเมืองภูเก็ตมีเสน่ห์และความสวยงามของวิวทิวทัศน์ไม่แพ้จุดชมวิวอื่นๆ มีหอสำหรับชมวิวทิวทัศน์จุดชมวิวเขาขาดอยู่บริเวณอ่าวมะขาม ใกล้กับแหลมพันวา เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็น อ่าวฉลอง แหลมพันวา เกาะสิเหร่ รวมทั้งตัวเมืองภูเก็ตด้วย จุดชมวิวนี้ยังไม่ค่อยมีคนรู้จักมากนัก นักท่องเที่ยวทั่วไปจึงมาไม่ค่อยถึง ทำให้จุดชมวิวนี้ค่อนข้างสงบ มีที่จอดรถสำหรับใครที่ขับรถมาเที่ยวเอง มีห้องน้ำและร้านค้า ให้บริการ
พิกัด : https://goo.gl/maps/wnvnuita5eGGwyMu6

สมาชิกบัตรเครดิต KTC เที่ยวไทย เที่ยวต่างประเทศ จองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม / รีสอร์ท จองรถเช่า ประกันการเดินทาง หรือ ปรึกษาข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว โปรโมชั่นสายการบิน โปรโมชั่นที่พัก ฯลฯ แสนสะดวก ไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร ได้ที่ KTC World Travel Service โทร. 02 123 5050 ให้บริการข้อมูลการเดินทาง จองและวางแผนการเดินทาง (Travel Planner) ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ ส่งอีเมล์มาที่ ktcworld@ktc.co.th หรือ สอบถามข้อมูลผ่านช่องทาง LINE: KTC WORLD และ Facebook : KTC WORLD Community

ตรวจสอบโปรโมชั่น / สิทธิพิเศษบัตรเครดิต KTC ที่ KTC WORLD SERVICE คลิก

อ่านเรื่องราวการท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม

ทำไมต้องไปเที่ยวทะเล 6 ประโยชน์ของการไปเที่ยวทะเล
ทำไมต้องไปเที่ยวทะเล 6 ประโยชน์ของการไปเที่ยวทะเล
10 ทะเลระยอง ( Rayong Sea ) รับลม ชมหาด ไปกี่ทีไม่มีเบื่อ
10 ทะเลระยอง ( Rayong Sea ) รับลม ชมหาด ไปกี่ทีไม่มีเบื่อ
ดำน้ำดูปะการัง ชมทะเล เตร็ดเตร่เที่ยวเกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี
ดำน้ำดูปะการัง ชมทะเล เตร็ดเตร่เที่ยวเกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี